เลเซอร์รักษานอนกรน Snore Laser ไม่เจ็บ ปลอดภัย รักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เลเซอร์รักษานอนกรน

อาการนอนกรน ปัจจุบันสามารถรักษาได้ง่าย ๆ ด้วย เลเซอร์รักษานอนกรน ซึ่งจะช่วยให้คุณนอนหลับสบายขึ้น หลับเต็มอิ่มขึ้น เมื่อตื่นขึ้นมาก็รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ไม่กรนเสียงดังรบกวนคนนอนข้าง ๆ อีกต่อไป นอนแบบสบายใจทั้งตัวเองและคนใกล้ตัว สำหรับที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เรามีบริการรักษานอนกรนด้วยเลเซอร์เออร์เบี่ยม ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาสูง พร้อมกับการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์

เลเซอร์รักษานอนกรน Erbium:YAG Laser ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

อาการนอนกรน คืออะไร

อาการนอนกรน เกิดจากระบบทางเดินหายใจส่วนบนตีบแคบลงกว่าปกติ กล้ามเนื้อต่าง ๆ ที่อยู่ในช่องปากจะบีบมาปิดบังระบบหายใจ โดยเฉพาะช่องแคบที่เกิดจากการหย่อนตัวลงไปของเพดานลิ้นไก่ ทำให้มีเสียงดังเวลานอน รวมถึงมีอาการหายใจติดขัดขณะหลับ รู้สึกอ่อนเพลีย ง่วงนอนกลางวัน และมีอาการคอแห้ง เป็นต้น

ผู้กรนอาจรู้สึกตัวจนตื่น หรือ ไม่รู้สึกตัวแล้วนอนต่อ ส่งผลให้สมองได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอขณะหลับ ทำให้หลับไม่เต็มอิ่ม นอนไม่ต่อเนื่องมีความเกี่ยวข้องกับ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น (Obstructive Sleep Apnea) จนกลายเป็นปัญหาตามมาหลายเรื่อง ซึ่งอย่าคิดว่าทำให้แค่เพลียในวันต่อมาเท่านั้น เพราะอาจส่งผลต่อระบบทำงานส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เครียด ทานมากขึ้น ไปจนถึงโอกาสเกิดโรคบางอย่างที่เป็นผลสืบเนื่องจากความเครียด ทั้งโรคอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ และอีกหลายโรค

เหตุผลที่ทำให้นอนกรน

รักษานอนกรน ด้วย Erbium:YAG Laser

อาการนอนกรน สามารถรักษาให้ดีขึ้นได้ด้วยการทำเลเซอร์รักษานอนกรน ซึ่งที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้ใช้เลเซอร์ Erbium:YAG Laser ที่มีประสิทธิภาพสูงมาใช้ในการรักษาบริเวณกระพุ้งแก้ม ลิ้น และเพดานอ่อน เพื่อทำให้กล้ามเนื้อและเยื่อบุเพดานอ่อนหดตัวขึ้นจนสามารถยกลิ้นไก่ให้สูงลอยขึ้นจากการกีดขวางทางเดินอากาศของหลอดลมช่วงบนได้ ส่งผลให้ทางเดินหายใจช่วงบนบริเวณนี้ให้กว้างขึ้น การหายใจระหว่างนอนหลับดีขึ้น ระดับเสียงของการนอนกรนลดลง

พลังงานความร้อนจาก Erbium:YAG laser เราจะปรับค่าให้เหมาะสมเพื่อความมีประสิทธิภาพขณะทำหัตถการ ซึ่งดีกว่าการผ่าตัด ทั้งด้านราคาที่ไม่แพงและไม่เจ็บ ไม่ต้องใช้ยาชาใด ๆ โดยหลังทำเสร็จสามารถรับประทานอาหารดื่มน้ำได้ตามปกติ อาจจะมีอาการระคายคอเล็กน้อย แต่ไม่มีผลต่อการดำเนินชีวิตใด ๆ

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เปิดดำเนินการมากว่า 24 ปี พร้อมด้วยทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ มีอุปกรณ์การรักษาที่ทันสมัย ครบครัน พร้อมการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ผู้ทำการรักษานอนกรนโดยตรง รวมถึงมีลูกค้าไว้วางใจเข้ามาใช้บริการหลายราย

การเตรียมตัวก่อนการทำเลเซอร์รักษานอนกรน

ก่อนทำเลเซอร์รักษานอนกรน ให้ตรวจเช็กสภาพร่างกายของตนเองว่าพร้อมที่จะรับบริการหรือไม่ ดังนี้

  1. วัดระดับการนอนกรนด้วยแอป SnoreLab เพื่อนำผลที่ได้มาปรึกษากับทีมแพทย์
  2. ไม่เป็นหวัดหรือมีการติดเชื้อของทางเดินหายใจ
  3. หยุดยาแอสไพรินหรือยาต้านการแข็งตัวของเลือดชั่วคราว
  4. ไม่มีแผลในปาก
  5. ไม่ต้องงดน้ำและอาหาร

ขั้นตอนการรักษานอนกรน

สำหรับขั้นตอนการรักษานอนกรนที่รัตตินันท์ มีดังนี้

 1. นำผลการวัดระดับนอนกรนจากแอป SnoreLab มาปรึกษากับคุณหมอ
 2. เจ้าหน้าที่จะถ่ายภาพในช่องปากว่าเพดานช่องลม ลิ้นไก่ หย่อนลงมาปิดกั้นทางเดินหายใจมากขนาดไหน
 3. ยิงเลเซอร์ไปยังบริเวณที่มีปัญหา โดยระหว่างทำจะเปิดเครื่องดูดละอองน้ำลายไปด้วย
 4. ระหว่างการรักษานอนกรนด้วยเลเซอร์ แพทย์จะให้พักจิบน้ำเป็นระยะ ๆ เนื่องจากต้องอ้าปากเป็นเวลานานและรู้สึกอุ่นจากเลเซอร์ ซึ่งทำให้คอแห้ง
 5. แพทย์ใช้เทคนิคพิเศษในการยิงเพื่อแก้ไขปัญหาที่ไม่เหมือนกันของแต่ละคน
 6. ไม่มีการฉีดยาชา และไม่ต้องผ่าตัด

การรักษานอนกรนด้วยเลเซอร์ ควรทำกี่ครั้ง

ปกติแล้วการรักษานอนกรนด้วยเลเซอร์ ควรทำไล่เลี่ยกัน 3 ครั้ง โดย 2 ครั้งแรกให้ทำสัปดาห์เว้นสัปดาห์ และครั้งที่ 3 ให้เว้นไปอีก 1 เดือน หลังจากนั้นให้กลับไปทดสอบการนอนกรนได้ด้วยแอป SnoreLab อีกครั้ง พร้อมให้เจ้าหน้าที่ถ่ายรูปช่องปากเพื่อเปรียบเทียบกับครั้งแรก เมื่อการรักษาสำเร็จแล้ว ควรกลับมาย้ำปีละ 1 ครั้ง

เลเซอร์รักษานอนกรน ขณะทำ
เลเซอร์รักษานอนกรน เออร์เบี่ยม
เลเซอร์รักษานอนกรน รัตตินันท์

ผลการรักษานอนกรนด้วยเลเซอร์

หลังจากรักษานอนกรนด้วยเลเซอร์ไปแล้ว การนอนหลับจะดีขึ้น การกรนจะน้อยลงไปจนถึงไม่กรน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาของแต่ละคน บางคนดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก บางคนต้องทำ 2-3 ครั้งถึงจะดีขึ้น ดังนั้นการเข้ามาปรึกษาคุณหมอ

เปรียบเทียบช่องปาก ก่อน-หลัง

อ่านบทความรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง :

รีวิวเลเซอร์รักษานอนกรน Snore Laser แค่ 30 นาที ไม่มีเจ็บ ฝันเป็นจริง แฟนหายนอนกรนเพราะเลเซอร์!

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดหลังการรักษา

ในบางกรณีอาจเกิดผลข้างเคียงได้ แต่น้อยมาก ๆ เพราะทีมแพทย์ของทางรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เชี่ยวชาญในการประเมินสภาพปัญหาของแต่ละบุคคลและปรับค่าพลังงานเครื่องเลเซอร์ให้เหมาะสมกับการรักษา อย่างไรก็ตามหากเลือกคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเจอปัญหาได้ง่ายกว่า ดังนี้

 • มีอาการระคายเคืองบริเวณเพดานอ่อน กระพุ้งแก้มและลิ้น ซึ่งจะดีขึ้นใน 1-2 สัปดาห์
 • เป็นแผลอักเสบบริเวณเพดานอ่อน กระพุ้งแก้ม ลิ้น ซึ่งจะดีขึ้นใน 2-4 สัปดาห์

อย่างไรก็ตาม เคสเหล่านี้เกิดขึ้นได้น้อยมากและไม่รุนแรง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098 294 6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

แพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

พญ. รัตตินันท์ ตรีรัตน์
พญ. นฤมล วิเชียร
พญ. จุฑามาศ ตันคุณากร

รายละเอียดการรักษา

Alert : การรักษานอนกรนด้วยเลเซอร์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีควรทำ 3 ครั้ง เป็นอย่างต่ำ และควรอยู่ภายใต้การดูแลโดยแพทย์ที่ชำนาญ

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า