ดูดไขมันใช้เวลากี่ชั่วโมง ใช้เวลานานไหม

ดูดไขมันใช้เวลากี่ชั่วโมง

ดูดไขมัน นับเป็นหัตถการที่สามารถทำได้ไม่จำกัดบริเวณ บางคนอาจมีปัญหาเพียงจุดเดียว ในขณะที่บางคนต้องการเอาไขมันหลายที่ออกพร้อมกัน ดังนั้น ดูดไขมันใช้เวลากี่ชั่วโมง ก็ยังเป็นคำถามที่สำคัญ เพราะคนไข้จะได้มีการเตรียมตัวเองให้พร้อม เผื่อเวลา และเคลียร์ธุระของตัวเองในช่วงระยะเวลานั้น ๆ เพื่อเข้ารับการดูดไขมันได้อย่างสบายใจ สำหรับการดูดไขมันใช้เวลานานไหม นานเท่าไร เรามาดูกันเลย

ดูดไขมันเทคนิค TripleTite ดูดีครบสูตร ลดปัญหาผิวหลังดูดไขมัน

ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ทีมแพทย์จะดูดไขมันด้วยเทคนิคเฉพาะคือ TripleTite ที่ผสานพลังการทำงานของพลังงานคลื่นวิทยุและระบบสั่น มีส่วนช่วยเป็นอย่างมากทั้งการดูดไขมันออกมาได้เยอะในเวลาอันรวดเร็วและการยกกระชับผิวที่สามารถยกได้มากกว่าเทคนิคเดิม ๆ ถึง 3 เท่า แม้ว่าจะเพิ่มขั้นตอน ซึ่งอาจส่งผลต่อระยะเวลาในการทำที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ถือว่าคุ้มค่าและมีความละเอียดละเมียดละไม ไม่มีปัญหาผิวไม่เรียบหลังดูดไขมัน

“ดูดไขมัน” คืออะไร

ดูดไขมันใช้เวลากี่ชั่วโมง ใช้เวลานานเท่าไร

ปกติแล้วการดูดไขมัน ทั่ว ๆ ไปจะใช้เวลาเพียง 1-2 ชั่วโมงต่อบริเวณ และสามารถดูดไขมันออกได้พร้อมกันในหลายส่วนโดยที่ต่อครั้งไม่ควรเกิน 3.5 – 5 ลิตร เพื่อไม่ให้ร่างกายสูญเสียเลือดและน้ำมากเกินไป ทั้งนี้ ในรายที่ต้องดมยาสลบ ควรงดอาหารและน้ำก่อนผ่าตัด 6-8 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ยังมีสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเวลาที่ใช้ในกระบวนการดูดไขมัน เพราะมีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนี้

1. ปริมาณมวลกล้ามเนื้อและไขมันในร่างกาย เนื่องจากแต่ละคนมีปริมาณไขมันและมวลกล้ามเนื้อที่ไม่เท่าเท่ากัน การประเมินค่าดัชนีมวลกาย (BMI) เป็นขั้นตอนสำคัญที่ทำก่อนดูดไขมันเพื่อประเมินภาวะอ้วน-ผอม ส่วนใหญ่จะช่วยให้แพทย์ทราบว่าต้องดูดไขมันในปริมาณเท่าใด

2. ความเชี่ยวชาญของแพทย์ ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อเวลาในการดูดไขมัน แพทย์ที่เชี่ยวชาญจะทราบวิธีการวางแผนการรักษาและวิเคราะห์สัดส่วนอย่างแม่นยำ ทำให้กระบวนการใช้เวลาน้อยลงและปลอดภัยมากขึ้น

ทีมแพทย์ดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์
น.ต.นพ. จตุพร ซื่อสัตย์
นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

3. ประเภทการใช้ยาระงับความรู้สึก สำหรับการดมยาสลบก่อนรับการผ่าตัด จำเป็นต้องมีการพักดูอาการเพิ่มอีก 1-2 ชั่วโมง ซึ่งดูแลและติดตามอาการโดยวิสัญญีแพทย์ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด อย่างไรก็ตาม ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราไม่ได้มีเพียงแค่ยาสลบเท่านั้น ในบางรายที่แพ้ยาสลบ หรือกลัวการดมยา สามารถเลือกใช้เป็น Twilight Sedation หรือ ใช้ยาชาเทคนิคพิเศษ แทนได้ อย่างไรก็ตาม ปรึกษาแพทย์ที่ดูแลจะดีที่สุด

4. เทคโนโลยีดูดไขมัน เนื่องจากคนไข้แต่ละคนมีปัญหาและความต้องการต่างกัน รวมถึงแต่ละผู้ให้บริการก็ใช้เทคโนโลยีไม่เหมือนกัน กระบวนการและการใช้เวลาจึงมีความคลาดเคลื่อนจากที่ตั้งไว้ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม การดูดไขมันด้วยเทคนิค TripleTite จะเพิ่มขั้นตอนการยกกระชับผิวขึ้นมา ทำให้ต้องเพิ่มเวลาในการทำมากกว่าเดิม แต่จะมาน้อยเท่าไรนั้น ขึ้นอยู่กับบริเวณและผิวหนังของคนไข้แต่ละราย ซึ่งอาจเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 30 นาที ไปจนถึง 1 ชั่วโมง

ดูดไขมัน BodiTite
ดูดไขมัน PowerTite
ดูดไขมัน DermaTite

5. ตำแหน่งที่ดูดไขมัน เนื่องจากไขมันในแต่ละตำแหน่งจะมีปริมาณที่ไม่เท่ากัน ส่งผลให้มีระยะเวลาในการดูดไขมันที่แตกต่างกัน โดยจะนานขึ้นหรือน้อยลงนั้นขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันในแต่ละส่วน เช่น

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ประกันคุณภาพและความปลอดภัยในการดูดไขมัน

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เป็นศูนย์รักษาและดูดไขมันที่มีประสบการณ์มากกว่า 24 ปี โดยคุณหมอหนึ่ง สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันระดับเอเชียแปซิฟิก และทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ รวมถึงพยาบาลและเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการอบรมอย่างดี เพื่อให้คุณได้รับการดูแลที่มีคุณภาพและปลอดภัย

เรามุ่งเน้นในการดูดไขมันและการรักษาด้วยเครื่องมือทันสมัยและสถานที่ที่สะอาด มีห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ที่ปลอดเชื้อโรค ปรับตามมาตรฐานโรงพยาบาลระดับสากล เรามุ่งหวังให้บริการที่มีคุณภาพและเป็นระดับนานาชาติ ในราคาที่เหมาะสมและยุติธรรม ส่งผลให้เราได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล AACI จากสหรัฐอเมริกาว่าเป็น “ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งผู้ป่วยนอกแห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก”

เราเชี่ยวชาญในการดูดไขมันโดยใช้เทคนิค TripleTite ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่รัตตินันท์ เช่น สลายพร้อมกระชับผิวในครั้งเดียว ลดรอยย่นยับ ลดเซลลูไลท์ และทำให้ผิวไม่คลื่น รวมถึงยังมีเทคนิคซ่อนแผล (Scarless) ที่ช่วยลดการเปิดแผลในกระบวนการดูดไขมัน ทำให้ผลการดูดไขมันเหมือนไม่มีรอยแผลเลย ซึ่งแผลเล็กขนาดเพียง 0.3 มม.

5 จุดที่นิยมดูดไขมัน ให้หุ่นสวยเป๊ะ หลังดูดไขมัน 1 เดือน ดูแลตัวเองอย่างไร หลังดูดไขมันควรนอนท่าไหน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ด้วยปริมาณไขมันและความต้องการที่แตกต่างกัน คำตอบเรื่องเวลา ดูดไขมันใช้เวลากี่ชั่วโมง ใช้เวลานานไหมจึงต่างกันไปในแต่ละกรณี แต่สิ่งสำคัญคือควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับคำแนะนำและประเมินว่ากระบวนการดูดไขมันเหมาะสมกับคุณและระยะเวลาที่เหมาะสม ทั้งนี้ ในวันเข้ารับบริการ ถ้าไม่จำเป็น แนะนำให้ทำตัวเองว่าง ๆ ตลอดทั้งวัน เพื่อที่จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่นั่นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า