“ดูดไขมัน” คืออะไร ดูดไขมันทั้งตัวให้ปลอดภัยด้วยเทคนิคใหม่ 2024

ดูดไขมัน

ดูดไขมัน คือวิธีลดหรือกำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกายด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ ช่วยปรับรูปร่างให้กลับมาสมส่วนและดูกระชับมากขึ้นโดยให้ผลลัพธ์ชัดเจนและเร็วที่สุด เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดไขมันเฉพาะส่วนหรือทั้งตัวในเวลาเร่งด่วน ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณจะมีรูปร่างที่เล็กลง ดูดีมากขึ้นจนเกิดความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งการดูดไขมันเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

ดูดไขมัน ที่ไหนดี
ดูดไขมัน รัตตินันท์
รีวิวดูดไขมันร่อง 11 รัตตินันท์

ปัจจุบันการดูดไขมันมีความปลอดภัยมากขึ้นเนื่องจากมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามา และมีการตรวจสอบคุณภาพจากหลายองค์กรระดับโลก อีกทั้งยังมีศัลยแพทย์ที่ชำนาญในการใช้เครื่องมือมากขึ้นอีกด้วย และเมื่อทุกอย่างสอดคล้องกัน ระดับความปลอดภัยจึงสูงขึ้นกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เรามาศึกษาข้อควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมันจากนพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ อาจารย์สอนแพทย์ดูดไขมันระดับเอเชียแปซิฟิกเพิ่มเติม เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดข้อผิดพลาดก่อนตัดสินใจดูดไขมัน

แพทย์มีความชำนาญ ประสบการณ์ดูดไขมัน 24 ปี
ลูกค้าจาก 52 ประเทศทั่วโลก ไว้วางใจมาดูดไขมันกับรัตตินันท์

สารบัญ

ดูดไขมันพร้อมกระชับผิว

เทคนิคเฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูดไขมันที่ไหนดี นางงามนิยมทำ
ดูดไขมัน ดาราเลือกที่ไหน

ดูดไขมันคืออะไร

การดูดไขมัน (Liposuction) คือการลดไขมันหรือกำจัดไขมันในบริเวณที่ลดยากหรือไม่สามารถเอาออกได้ด้วยวิธีการลดน้ำหนัก โดยใช้เครื่องมือหรือนวัตกรรมทางการแพทย์มาดูดนำเซลล์ไขมันที่อยู่ในชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutaneous fat) ออกมาจากร่างกายผ่านท่อดูดไขมัน (Cannula) ซึ่งเป็นทางลัดในการกระชับสัดส่วนและสร้างหุ่นให้ดูดีได้ในเวลาเร่งด่วน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้าและส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดีขึ้นให้แก่คุณ

โดยผู้ที่ต้องการดูดไขมันส่วนใหญ่จะพบปัญหาเฉพาะจุด เช่น คนที่ผอมดูสมส่วนแต่หน้าท้องมีความย้วย เอวเป็นห่วงยาง นั่งแล้วพุงซ้อนกันเป็นชั้น และใส่เสื้อแขนกุดแล้วต้นแขนใหญ่ พอดูดไขมันออกปุ๊บ หน้าท้องหรือต้นแขนก็จะเรียบเล็กลง ดูสุขภาพดีขึ้นทันตาเห็น

ทำไมต้องดูดไขมัน เพราะหลายคนยังอยากมีสัดส่วนที่ดูเป็นนาฬิกาทราย หรืออยากมีหุ่นที่ดูสุขภาพดี แต่มีอุปสรรคกับการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย รวมทั้งต้องการลดสัดส่วนให้ได้เร็ว ๆ เพื่อส่งเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง และพึงพอใจในรูปร่างของตนเองมากขึ้น

รีวิวดูดไขมัน TripleTite

ได้หุ่นเป๊ะแบบ 360 องศา

รีวิวเอวสับแบบสาว Plus Size

3 เดือน เอวลดไป 15 เซน

เอาชนะปัญหา ‘พุงหมาน้อย’

เพียงเดินเข้ามาที่รัตตินันท์

การดูดไขมันมีวิธีไหนบ้าง

วิธีการดูดไขมันจะใช้เทคโนโลยีของเครื่องมือทางการแพทย์มาเป็นเกณฑ์ในการจำแนกประเภท ได้แก่

 • พลังงานคลื่นวิทยุ BodyTite Pro
 • พลังงานคลื่นเสียง Vaser Smooth
 • พลังงานน้ำ Body-jet
 • พลังงานสั่นสะเทือน PAL
 • พลังงานผสม J Plasma

และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละสถานที่ให้บริการจะเลือกใช้เทคโนโลยีไม่เหมือนกัน โดยเลือกใช้จากความชำนาญและวิจารณญาณของแพทย์ผู้รักษาว่าเทคโนโลยีใดดีที่สุดในปัจจุบัน รวมถึงมีความสอดคล้องกับเทคนิคการรักษาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแพทย์ด้วย

ดูดไขมัน รวมเครื่อง

นอกจากนี้ ยังมีการดูดไขมันแบบดั้งเดิม (การสอดเข็มเข้าไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวหนังแล้วใช้แรงมือกระทุ้งเพื่อให้ไขมันแตกตัวออกจากกัน แล้วค่อยใช้ไซริงค์ดูดไขมันออกมา) และการดูดไขมันด้วยการใช้ท่อธรรมดา (เริ่มจากฉีดน้ำยาเข้าไปพร้อม ๆ กับนำท่อสุญญากาศเข้าไปกระทุ้งไขมันให้แตกตัว และดูดออกมาอัตโนมัติ) อยู่ในบางสถานที่บริการ แต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เลือกดูดไขมันด้วยวิธีไหน

ด้วยประสบการณ์กว่า 24 ปี รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ทีมแพทย์ได้เลือกใช้การดูดไขมันด้วยเทคนิค TripleTite โดยเป็นการผสานกันระหว่างนวัตกรรม BodyTite Pro และ MicroAire PAL เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการปรับลดสัดส่วนและยกกระชับผิว ทั้งในแง่ของผลลัพธ์ ระยะเวลาพักฟื้น ความสวยงามอย่างธรรมชาติและความปลอดภัย

วิธีนี้ตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มผู้ใช้บริการเป็นส่วนใหญ่ และยังสอดรับกับเทคนิคดูแลรูปร่าง 360° Body Contouring ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่รัตตินันท์อีกด้วย

อ่าน : ดูดไขมันกับหมอหนึ่ง ดีอย่างไร
เครื่องดูดไขมันที่รัตตินันท์

ส่วนไหนในร่างกายที่สามารถดูดไขมันได้

ดูดไขมันตำแหน่งไหนบ้าง

เราสามารถ ดูดไขมัน ได้ทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะในบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินเยอะ หรือบริเวณที่ต้องการลดไขมันพร้อมกระชับรูปร่างให้สมส่วนกัน จากประสบการณ์ในการดูแลคนไข้มานาน พบว่าตำแหน่งดูดไขมันที่นิยมมากทั้งในผู้หญิงและผู้ชายคือ ดูดไขมันหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน และดูดไขมันเอว เพราะเป็นจุดที่ไขมันสะสมง่ายแต่ลดยากที่สุด

ดูดไขมัน ร่อง 11 รัตตินันท์
ดูดไขมันนมน้อย รัตตินันท์

นอกจากนี้ การดูดไขมันเพื่อปรับรูปร่างให้สวยงาม ก็ยังนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น การดูดไขมันสร้างร่อง 11 สำหรับผู้หญิงที่อยากมีหน้าท้องเรียบแบน มีไลน์กล้ามเนื้อที่สวยงามดูสุขภาพดี การดูดไขมันสร้างซิกแพค สำหรับหน้าท้องผู้ชายที่ดูสุขภาพดี และเพื่อการรักษาโรคอย่างดูดไขมันหนอกคอที่มีสาเหตุจากการกินยาบางชนิด รวมถึงดูดไขมันนมน้อย (ไขมันใต้รักแร้) ที่ปลิ้นออกมาจนทำให้หมดความมั่นใจ เป็นต้น

ไขมันส่วนไหนลดยากที่สุด

ไขมันใต้ชั้นผิว สามารถเอาออกได้ด้วยการดูดไขมัน ส่วนไขมันส่วนที่ลดยากที่สุดคือไขมันช่องท้อง เพราะอยู่ชั้นในและติดกับอวัยวะภายใน ซึ่งไขมันส่วนนี้ไม่สามารถดูดออกได้ ต้องปรับพฤติกรรมการกินอาหาร และออกกำลังกายแทน ดังนั้น หลังดูดไขมันหน้าท้องไป หน้าท้องบางคนอาจจะยุบลงไม่มาก เพราะอาจจะมีไขมันในช่องท้องอยู่มากนั่นเอง

ไขมันหน้าท้อง ไขมันช่องท้อง แกด้วยการดูดไขมัน ไก้หรือไม่

เทคนิค 360° Body Contouring เฉพาะที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

เพราะไม่ใช่แค่การดูดไขมัน แต่เราจะดูแลรูปร่างของคุณให้ดูดียิ่งขึ้นในทุกสัดส่วนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบบ 360 องศา โดยการใช้เทคนิค 360° Body Contouring เข้ามาใช้กับหัตถการดูดไขมัน ซึ่งประกอบไปด้วย 

1. ดูดไขมันเทคนิค TripleTite : ดูดไขมันพร้อมกระชับผิว X3 ในครั้งเดียว
BodiTite : สลายไขมันพร้อมกระชับผิวในครั้งเดียว
PowerTite : ดูดไขมันออกได้เยอะ และส่วนเข้าถึงยากได้ดีในเวลาอันรวดเร็ว
DermaTite : แก้รอยย่นยับ ลดเซลลูไลท์หลังดูดไขมัน สร้างผิวตึงกระชับ ดูแลง่าย

2. เทคนิคซ่อนแผล (Scarless) : ช่วยลดการเปิดแผลดูดไขมันหลายจุดมากเกินจำเป็น โดยการทำแผลขนาดเล็ก 0.3 มม. เจ็บน้อย ฟื้นตัวไวกว่า ที่สำคัญคุณสามารถเลือกตำแหน่งซ่อนแผลได้ แผลน้อยแต่ดูดเกลี้ยงแม้จุดที่เข้าถึงยาก

ทำครั้งเดียวจบไม่ต้องแก้ซ้ำ

เปรียบเทียบคุณสมบัติของแต่ละเทคโนโลยี

เครื่องดูดไขมันแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร

รีวิว ดูดไขมันเอวเอส ดูดไขมัน sexy line
รีวิว ดูดไขมันต้นแขน แขนใหญ่
ดูดไขมันหน้าท้อง เอว
ดูดไขมันเหนียง ไขมันใต้คาง
ดูดไขมันน่องขา ลดน่องปูด ด้วย BodyTite Pro และ PAL
ดูดไขมันเหนียง กรอบหน้าคมชัด
อ่านต่อเพิ่มเติม: ดูดไขมันแบบไหนดี รวมเทคโนโลยีดูดไขมันที่ปลอดภัย

ตำแหน่งดูดไขมันแต่ละส่วน

ตำแหน่ง ดูดไขมัน แต่ละส่วน สามารถเลือกทำครั้งละหนึ่งบริเวณหรือหลายบริเวณพร้อมกันก็ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการและความเหมาะสม อย่างไรก็ตาม แพทย์จะเป็นผู้ประเมินและจำกัดปริมาณให้อยู่ในความพอดี เพราะถ้าหากเราดูดไขมันออกมามากเกินไปจะทำให้ร่างกายสูญเสียทั้งน้ำและเลือดมากไปด้วย ซึ่งจะกลายเป็นส่งผลเสียแทน โดยตำแหน่งดูดไขมันที่เราพร้อมให้บริการ มีดังนี้

ดูดไขมันหน้าท้อง ที่ไหนดี และราคาเท่าไหร่
ดูดไขมันต้นขา ลดขาเบียด ขาใหญ่ ด้วย BodyTite และ PAL
ดูดไขมันต้นแขน ให้เรียวกระชับ ด้วย BodyTite และ PAL
ดูดไขมันร่อง11 สร้างกล้ามหน้าท้องผู้หญิง (Sexy Line Liposuction)
ดูดไขมันซิกแพค สร้างกล้ามหน้าท้องผู้ชาย แบบเร่งด่วน
ดูดไขมันเอว ให้เอวเอส เอวคอด ทำอย่างไร
ดูดไขมันนมน้อย ไขมันใต้รักแร้
ดูดไขมันหนอกคอ หลังคอ (Buffalo Hump Liposuction)
ดูดไขมันน่อง ลดน่องปูด น่องโต ให้น่องเรียวสวย (Calf Liposuction)
ดูดไขมันกรอบหน้า ด้วย BodyTite แผลเล็กที่สุด บวมช้ำน้อย
ดูดไขมัน เติมไขมันใบหน้า (Fat Grafting)
ดูดไขมันเหนียง ลดคางสองชั้น

จุดที่ผู้ชายนิยมดูดไขมัน – ศัลยกรรมผู้ชาย

รีวิวดูดไขมันซิกแพค ไม่มีแผลหน้าท้อง

Six Pack

ไม่เจ็บ แผลเล็ก มีเทคนิคในการออกแบบซิกแพคตามไลน์กล้ามเนื้อจริงเฉพาะบุคคล และนำเข้าอุปกรณ์พิเศษที่ออกแบบเพื่อดูดไขมันสร้างซิกแพคโดยเฉพาะ

ดูดไขมันหน้าอกผู้ชาย นมแหลม รีวิว

หน้าอก

ช่วยแก้ปัญหานมแหลมทะลุเสื้อ หรือภาวะเต้านมโตในผู้ชาย (Gynecomastia) แผลเล็ก ไม่ต้องพักฟื้นนาน ใส่เสื้อยืดได้อย่างมั่นใจได้อีกครั้ง

รีวิว ดูดไขมันเอวผู้ชาย BodyTite

เอว

นิยมทำในกลุ่มผู้ชายที่มีห่วงยางรอบเอว มีรูปร่างทรงตรง ไม่มีเอว เอวตัน หรือเอวหนา ดูดไขมันเอวจะช่วยให้มีเอวในเวลาเร่งด่วน

review Sexy line liposuction - BodyTite Pro + PAL
ดูดไขมัน sexy line ไร้แผลหน้าท้อง
รีวิว ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมัน sexy line
ดูดไขมันอันตรายไหม

ดูดไขมันอันตรายไหม

การดูดไขมันในปัจจุบันไม่น่ากลัวและอันตรายอย่างที่คิด เพราะมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามารองรับการรักษา รวมถึงความสามารถของแพทย์ ซึ่งมีความปลอดภัยมากถ้าหากเทียบกับการดูดไขมันแบบดั้งเดิม ในการดูดไขมันเราสามารถเลือกทำโดยใช้ วิธีฉีดยาชาเฉพาะจุดหรือดมยาสลบ ได้ และเทคนิคใหม่ ยาชาเฉพาะจุดร่วมกับการให้ยาระงับประสาท Twilight Sedation แต่อย่างไรก็ตามการดูดไขมันให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย จะต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อเลือกวิธีที่เหมาะสมก่อนทุกครั้ง โดยคำนึงถึงคลินิกที่มีมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ และเปิดให้บริการมายาวนาน เป็นต้น

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราเลือกเครื่องมือ-อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐาน มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยมาใช้ในการดูดไขมัน เช่น เครื่องดูดไขมันด้วยเทคโนโลยีคลื่น RF ของ BodyTite Pro เครื่องระบบสั่น PAL และเครื่องมือกระชับผิวลดเซลลูไลท์ ลดบวมช้ำ ลดพังผืด เป็นต้น เพื่อให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันออกมาสวยงามและดีที่สุดแก่ผู้ใช้บริการ

รวมถึงทำการรักษาในห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ที่ได้มาตรฐาน ปลอดเชื้อ พร้อมด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางหลากหลายสาขา และเจ้าหน้าที่มืออาชีพคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

อ่านต่อเพิ่มเติม :

ดูดไขมัน แบบใช้ยาชาเฉพาะจุด กับ ดมยาสลบ ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่ากัน? Twilight Sedation เทคนิคการให้ยาระงับความรู้สึก โดยไม่ต้องดมยาสลบ

ดูดไขมันนมน้อย จำกัดไขมันใต้รักแร้
ดูดไขมันนมน้อย จำกัดไขมันใต้รักแร้
ดูดไขมันนมน้อย จำกัดไขมันใต้รักแร้
ดูดไขมัน เหมาะกับใครบ้าง

ใครเหมาะกับการดูดไขมันบ้าง

การดูดไขมันเหมาะสมกับผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกายที่ไม่สามารถลดได้ด้วยการออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารเพียงอย่างเดียว ดังนี้

 • ผู้ที่มีรูปแบบร่างกาย “Skinny Fat” ที่ผอมแต่มีไขมันส่วนเกิน เช่น ขาใหญ่ แขนใหญ่ หรือพุงยื่น
 • บุคคลที่มีไขมันสะสมบริเวณพุงจากการบริโภคอาหารประเภทมัน ทอด หวาน
 • ผู้ที่มีไขมันสะสมที่แก้ม หรือมีคาง 2 ชั้น
 • บุคคลที่ต้องการปรับรูปร่างให้สมดุล โดยเฉพาะผู้ที่มีต้นขาใหญ่ น่องใหญ่
 • ผู้ที่ต้องการหุ่นดีแบบเร่งด่วน แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย
 • บุคคลที่มีไขมันสะสมจากการใช้ยาบางชนิด เช่น ยาสเตียรอยด์
 • ผู้ที่มีไขมันหน้าท้องเยอะจากการฉีดอินซูลิน
 • ผู้ที่มีหน้าท้องหย่อน หรือแขนห้อยจากการลดน้ำหนักมาก
 • คุณแม่หลังคลอดที่ต้องการกระชับผิวหน้าท้อง
 • บางกรณีของโรคที่ต้องการการดูดไขมันเพื่อการรักษา เช่น ก้อนเนื้องอกไขมันหรือ Lipoma

เงื่อนไขสำหรับผู้ที่เหมาะสมกับการดูดไขมัน

การ ดูดไขมัน จะได้ผลดีที่สุดเมื่อผู้รับการรักษา

 • มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง
 • มีน้ำหนักตัวคงที่ ไม่มากเกินไป
 • มีไขมันดื้อที่ไม่ตอบสนองต่อการลดน้ำหนักและออกกำลังกาย
 • ผิวหนังยืดหยุ่นดี สามารถกระชับได้ดีหลังการดูดไขมัน
 • มีความเข้าใจเกี่ยวกับการดูดไขมันตามความเป็นจริง ไม่คาดหวังเกินความเป็นไปได้
 • การประเมินจากแพทย์ก่อนการรักษาจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ผู้รับการรักษาได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและตรงกับความคาดหวังของตนเอง
ดูดไขมัน Ultrasound

หากไม่มั่นใจ ว่าเราอยู่ในเกณฑ์ที่ควรดูดไขมันไหม สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ได้โดยตรงและตรวจวัดไขมันกับเราได้ฟรี เช่น

 1. การใช้มือที่มีประสบการณ์ของแพทย์บีบวัด บีบปุ๊บ รู้ปั๊บควรทำมากน้อยแค่ไหน
 2. การใช้เครื่องอัลตร้าซาวด์ วัดความหนาของขนาดชั้นไขมันและมวลกล้ามเนื้อ
 3. การใช้เครื่องวัด Body Mass Index สแกนวัดความหนาแน่นของชั้นไขมันอย่างแม่นยำ สามารถใช้วัดผลก่อนทำและหลังทำได้อย่างละเอียด
อ่านเพิ่มเติม : ทำไมคนอ้วนไม่ควรดูดไขมัน ? อ่านเพิ่มเติม : ใครไม่ควรดูดไขมัน ไม่เหมาะกับใคร เช็กตัวเองก่อนรับบริการ

ดูดไขมันหนอกคอ ร่วมกับผ่าตัดก้อนไขมัน
ดูดไขมันหนอกคอผู้ชาย หนอกคอปูด
ดูดไขมันหนอกคอ หนอกคอปูด

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ขั้นตอนการดูดไขมันด้วย TrppleTite

ขั้นตอนการดูดไขมัน
ด้วย TripleTite


ขั้นตอนการดูดไขมัน ด้วย TripleTite ที่ รัตตินันท์ มีดังนี้

 1. ศัลยแพทย์วาดส่วนที่จะทำการดูดไขมันพร้อมใส่ยาชาใต้ผิวด้วยเทคนิค Pure Tumescent 
 2. หลังยาชาออกฤทธิ์เต็มที่แล้ว แพทย์จะเริ่มใช้เครื่อง BodyTite Pro หรือ BodiTite ละลายไขมันและกระชับผิวก่อน จากนั้นจะใช้ PAL® หรือ PowerTite เครื่องระบบสั่นดูดไขมันออก
 3. ในกรณีที่มีการดูดไขมัน sexy line, six pack, กล้ามแขน หรือ contouring ต่าง ๆ แพทย์จะเลือกใช้หัวดูดแบบพิเศษเพื่อดูดไขมันเฉพาะจุด จนเกิดเป็นรูปร่างที่สมส่วน ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ
 4. ทำ Fat Equalization เกลี่ยชั้นไขมันใต้ผิวให้เรียบเนียนเสมอกันอีกครั้ง และลดผลแทรกซ้อนอื่น ๆ เช่น การเกิดผิวไม่เรียบ ผิวบุ๋ม หรือผิวเป็นคลื่นหลังการดูดไขมันด้วย
 5. เย็บแผล ทำ DermaTite เพื่อยกกระชับผิวขึ้น 3 เท่า และแปะแผ่นซึมซับพร้อมกับใส่ชุดกระชับที่ออกแบบมาเฉพาะทันทีหลังดูดไขมันเสร็จ เพื่อทำให้รูปร่าง-สัดส่วนกระชับและเข้าที่ได้เร็วขึ้น
ขั้นตอนดูดไขมันด้วย TrippleTite
BodiTite
PowerTite
DermaTite

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน


ก่อนดูดไขมัน ควรเตรียมความพร้อมของตัวเอง ดังนี้

 • งดยาต้านการแข็งตัวของเลือด หรือยาตัวอื่น ๆ เช่น ยาแอสไพริน (Aspirin) ประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนการดูดไขมัน
 • งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ 2 อาทิตย์ เนื่องจากการสูบบุหรี่ทำให้แผลหายช้า และอาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ง่ายกว่าปกติ
 • ควรแจ้งให้แพทย์ทราบหากมีการแพ้ยาหรือใช้ยาชนิดใดอยู่ เนื่องจากยาบางชนิด หรือ อาหารเสริมบางชนิดทำให้เลือดออกง่าย เช่น น้ำมันปลาและวิตามินซี
 • หากติดเชื้อ HIV และได้รับยาจน undetectable แล้วกรุณาสอบถามแพทย์โดยตรง
เตรียมตัวก่อนดูดไขมัน ดูดไขมันเจ็บไหม ต้องพักฟื้นทั้งหมดกี่วัน? ทานยาต้าน HIV ดูดไขมันได้ไหม?

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน


หลังการดูดไขมันเสร็จ พยาบาลจะทำการใส่ชุดกระชับทันทีซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก หลังจากนั้นให้เราดูแลตัวเอง ดังนี้

 • งดการอาบน้ำ 1 วันหลังทำ
 • หลีกเลี่ยงการโดนแดด เพราะอาจจะทำให้แผลเกิดสีคล้ำ
 • สามารถออกกำลังกายได้หลังตัดไหม แผลแห้งสนิทแล้ว
 • งดทานของเค็ม งดสูบบุหรี่ งดแอลกอฮอล์ รวมถึงของหมักดองเพื่อให้แผลหายได้เร็วขึ้น 

แต่สิ่งสำคัญที่สุดของการดูแลตัวเองหลังการดูดไขมันที่อยากให้คำนึงถึงมากที่สุดคือ การนวดและสวมชุดกระชับ

ก้อนซีโรม่าหลังดูดไขมัน นวด RF หลังดูดไขมันกี่วัน? ชุดกระชับหลังดูดไขมัน สำคัญอย่างไร?
ดูดไขมันไม่เจ็บ ด้วยเทคนิคการให้ยาชา Tumescent
นวด rf หลังดูดไขมัน ลดก้อนไตแข็งๆ ลดบวม
ดูดไขมันร่อง 11 - สร้างซิกแพคผู้หญิง ด้วยเทคนิคซ่อนแผล
ดูดไขมัน กระชิบผิว ลดเซลลูไลท์ ไม่ต้องเสี่ยงแก้ ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ทำไมต้องดูดไขมัน
ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์


รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ การันตีคุณภาพ ความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ชัดเจน ด้วยประสบการณ์ดูดไขมันกว่า 24 ปี ดูแลโดย คุณหมอหนึ่ง สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันระดับเอเชียแปซิฟิก พร้อมกับทีมแพทย์ วิสัญญีแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการอบรมฝึกฝนเป็นอย่างดี มีความชำนาญในการรักษา ด้วยเครื่องมือทันสมัย สถานที่สะอาด มีห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ มาตรฐานโรงพยาบาล ปลอดเชื้อโรค มาตรฐานระดับสากล ด้วยราคาที่เหมาะสมและยุติธรรม

วิสัญญีแพทย์ประสบการณ์สูง หลับปลอดภัย ดูแล 1_1 จนตื่น
ผ่านมาตรฐาน 2 ปีซ้อน
ใช้ยาชาที่ให้ผลลัพธ์ยาวนาน ไม่รู้สึกเจ็บปวดได้หลายชั่วโมง

ดูดไขมันเทคนิคเฉพาะ ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

 • ประสบการณ์ดูดไขมันกว่า 24 ปี ดูแลโดย คุณหมอหนึ่ง สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันระดับเอเชียแปซิฟิก
 • เราไม่ได้ชำนาญแค่ดูดไขมันเคสใหม่เท่านั้น เคสแก้ดูดไขมันที่มีปัญหามาจากที่อื่นเราก็สามารถช่วยให้คุณกลับมามีรูปร่างสวยได้อย่างประณีต
 • เทคนิคดูดไขมัน TripleTite เฉพาะที่รัตตินันท์ รวม 3 เทคโนโลยีประสิทธิภาพสูง! สลายพร้อมกระชับผิวในครั้งเดียว ดูดไขมันออกได้เยอะ แก้รอยย่นยับ ลดเซลลูไลท์ และผิวไม่เป็นคลื่น
 • เทคนิคซ่อนแผล (Scarless) ช่วยลดการเปิดแผลดูดไขมันหลายจุดมากเกินจำเป็น แผลเล็ก 0.3 มม. เจ็บน้อย ฟื้นตัวไวกว่า ที่สำคัญสามารถเลือกตำแหน่งซ่อนแผลได้
 • มีเทคนิคการให้ยาชาเฉพาะที่คือ Pure Tumescent ช่วยลดความเจ็บขณะให้ยาชาและระหว่างดูดไขมัน
 • Certified Operating Room รับรองมาตรฐานห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ จากกระทรวงสาธารณสุข
 • เชี่ยวชาญด้านการออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคลตามเทคนิค 360 Body Contouring
 • ราคาศัลยกรรมชัดเจน มีให้เลือกทั้งแบบนับจุด และราคาเหมาส่วน ไม่ชาร์จเพิ่มภายหลัง
 • พร้อมให้คำปรึกษาโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ ติดตามผลหลังการรักษาทุกเคส
 • มีเทคนิคในการเกลี่ยชั้นไขมัน Fat Equalization ทำให้ผิวเรียบ ไม่เป็นคลื่น
 • ไม่ใช่แค่คลินิกแต่เราเป็นสถาบันสอนดูดไขมันระดับเอเชียแปซิฟิก
 • มีเทคนิคซ่อนแผล แผลเล็ก รักษาให้มีรอยแผลเป็นน้อยที่สุด
 • ได้รับการดูแลด้วยคุณภาพระดับ Global แต่ราคาคนไทย
 • ได้รับรองมาตรฐานสากล AACI จากสหรัฐอเมริกาว่าเป็น “ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งผู้ป่วยนอกแห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก”

ทีมแพทย์ดูดไขมัน ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์

นพ. สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์

Surgeon – Founder & CEO

นพ. ทวีชัย ทวีเจริญกุล

ดร.นพ. ทวีชัย ทวีเจริญกุล

Aesthetic Surgeon

น.ต. นพ. จตุพร ซื่อสัตย์

น.ต.นพ. จตุพร ซื่อสัตย์

Plastic and Reconstructive Surgeon

นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

นพ. อนิวรรต นิลกาญจน์

Aesthetic Surgeon

หมอหนึ่งรับรางวัล
ทีมแพทย์ 360 Body Contouring
After Care ดูดไขมัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง :

ดูรีวิวภาพก่อน-หลัง ดูดไขมันที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดูดไขมันที่ไหนดี? ข้อควรรู้ก่อนเลือกคลินิกดูดไขมัน สวยอย่างปลอดภัย

ดูดไขมันทิ้ง VS ดูดไขมันเติม ต่างกันอย่างไร

ดูดไขมันทิ้ง
ดูดไขมันเติม
รีวิว เติมไขมันหน้า เทคนิคเกาหลี
รีวิว เติมไขมันหน้า เทคนิคเกาหลี
รีวิว เติมไขมันหน้า เทคนิคเกาหลี

ดูดไขมันแล้วผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน
แก้ไขได้ ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์


สำหรับทีมแพทย์ที่รัตตินันท์ เราไม่ได้ชำนาญแค่ดูดไขมันให้กับเคสใหม่เท่านั้น แต่ยังสามารถแก้ไขเคสดูดไขมันแล้วมีปัญหาจากคลินิกอื่น ๆ ได้อีกด้วย เนื่องจากประสบการณ์การดูดไขมันที่มีมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าคุณจะมีปัญหามาอย่างไร เราก็สามารถช่วยให้คุณกลับมามีรูปร่างสวยได้อย่างประณีต

ปัญหาที่ต้องแก้หลังดูดไขมันที่ไม่ถูกต้อง มีอะไรบ้าง

 • ดูดไขมันแล้วผิวบุ๋ม (ขาบุ๋ม แขนบุ๋ม เอวบุ๋ม)
 • ดูดไขมันทั้งตัวจนหุ่นพัง
 • ดูดไขมันออกแล้วผิวไม่เรียบเนียนเสมอกัน หรือดูดไขมันแล้วผิวไหม้
 • เกิดพังผืดหลังดูดไขมัน จนทำให้หมดความมั่นใจ

ปัญหาพวกนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

 1. ดูดไขมันกับคลินิกที่มีราคาถูกมากจนเกินไป โดยไม่ได้หาข้อมูลด้านอื่น ๆ
 2. แพทย์ไม่มีความชำนาญและประสบการณ์มากพอ
 3. เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ดูดไขมันไม่มีประสิทธิภาพ
 4. ผิวเป็นริ้วคลื่น จากการใส่ชุดกระชับที่ไม่ถูกต้อง ใส่ชุดกระชับที่ไม่ได้มาตรฐาน

อ่านเพิ่มเติม

ผิวไม่เรียบ ผิวบุ๋ม เป็นคลื่น เกิดจากอะไร ?
เคสแก้รีวิว ดูดไขมันแล้วขาบุ๋ม ผิวไม่เรียบ
แก้ดูดไขมัน รัตตินันท์
ดูดไขมัน เคสแก้ รัตตินันท์
แก้ดูดไขมัน ขาบุ๋ม ขาไม่เรียบ
ดูดไขมัน แก้ขาบุ๋ม

ดูดไขมันราคาเท่าไหร่?

ดูดไขมันราคาเท่าไหร่

ราคาดูดไขมันแต่ละคลินิกที่ให้บริการก็จะมีที่แตกต่างกัน นับตั้งแต่หลักพัน-หลักหมื่น-หลักหลักแสน ซึ่งขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น

 1. จุดที่ต้องการดูดไขมัน ซึ่งราคาก็สูงตามความต้องการลดสัดส่วน
 2. คลินิกนั้น ๆ คิดราคาดูดไขมันแบบเหมาส่วนหรือแบบนับจุด เพราะราคาจะแตกต่าง

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ คิดราคา ดูดไขมัน แบบเหมาส่วน ดูดออกให้เท่ากันทั้ง 2 ข้าง โดยแจ้งราคาชัดเจนก่อนทำและไม่มีบวกเพิ่มภายหลัง จึงทำให้งบไม่บานปลาย แต่การที่เลือกจากราคาดูดไขมันเพียงอย่างเดียวก็ไม่สามารถเป็นตัวการันตีได้ว่า ผลลัพธ์หลังทำจะออกมาดีเสมอไป เพราะยังมีสิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงมากกว่าราคา

เช่น ประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ สถานที่ให้บริการถูกต้องตามสุขลักษณะหรือไม่ เช่น มีห้องผ่าตัดมาตรฐาน ถูกต้องตามกฏของกระทรวงสาธารณสุขหรือเปล่า อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้สะอาด ปลอดภัย ปลอดเชื้อหรือไม่ เป็นต้น

ดูดไขมันแต่ละส่วน ราคาเท่าไหร่ ?

รีวิวดูดไขมัน 2024