14 วิธีเบิร์นไขมันหน้าท้อง เห็นผลไวแบบปลอดภัย มีอะไรบ้าง

วิธีเบิร์นไขมันหน้าท้อง

ปัญหาหน้าท้อง หรือ พุงที่สะสมไปด้วยไขมันส่วนเกิน มักจะก่อปัญหาต่าง ๆ ให้เราจนเกิดเป็นความไม่มั่นใจได้ เราจึงรวม 14 วิธีเบิร์นไขมันหน้าท้อง ที่จะเข้ามาช่วยให้คุณอวดหุ่นได้อย่างมั่นใจ ใส่อะไรก็ดูดี และดูมีสุขภาพดีขึ้น เพราะการที่มีไขมันสะสมในร่างกายในปริมาณมาก อาจเสี่ยงต่อการมีโรคภัยได้ง่าย สำหรับวิธีกำจัดไขมันเหล่านี้ออกไปจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ

ลดหน้าท้องย้วยให้กลายเป็นแบนราบ ด้วย 14 วิธีง่าย ๆ

วิธีเบิร์นไขมันหน้าท้อง อาหาร

1. อาหารที่ควรลดหรือเลี่ยง เพื่อการมีหน้าท้องที่แบนราบ

อาหารทุกวันนี้มีแต่อร่อย ๆ จนทำให้พฤติกรรมการกินของเราไหลออกไปเรื่อย ๆ ไม่มีหยุด กว่าจะรู้ตัวว่าทานเยอะเกินไปก็มีไขมันส่วนเกินออกมาสะสมที่บริเวณพุงไปซะแล้ว เราจึงต้องควบคุมพฤติกรรมการกิน เพราะเป็นวิธีที่ดีและทำได้ง่ายมากที่สุด โดยอาหารที่ควรเลี่ยงคือ ไขมันทรานส์ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง แอลกอฮอล์ อาหารแปรรูป ของทอด อาหารไขมันสูง โซเดียมสูง และหากใครที่บริโภคคาร์โบไฮเดรตต่อวันเยอะเกินไป ควรจะลดด้วยเช่นกัน

2. อาหารที่ควรรับประทานให้มากขึ้น

แน่นอนว่ามีลด แล้วก็ต้องมีเพิ่ม การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณลดหน้าท้องได้อย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ โดยสิ่งที่คุณจะต้องรับประทานเพิ่มขึ้นคือ อาหารประเภทโปรตีน เพราะจะช่วยลดความหิวลงได้มากถึง 60% และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรีในร่างกาย สูงสุดวันละ 100 แคลอรี นอกจากนี้ ควรรับประทานอาหารที่มีโปรไบโอติกส์ และอาหารไฟเบอร์สูง เพื่อเข้ามาช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายเป็นวิธีเบิร์นไขมันหน้าท้องที่หมอแนะนำเยอะมากที่สุด เพราะเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอย่างองค์รวม โดยการออกกำลังกายจะช่วยเผาผลาญ metabolism ในแต่ละวัน ทำให้ร่างกายดึงไขมันที่เก็บสะสมไว้ในตัวมาใช้ จึงทำให้ไขมันส่วนเกินลดลง พุงยุบลง และลดหน้าท้องได้

สิ่งที่ควรรู้คือ ในขบวนการเผาผลาญ ร่างกายจะดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ โดยต้องมีการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 20-30 นาที ข้อแนะนำคือ ออกท่า Basic Crunch, Bicycle Crunch, Leg Raise และ Plank Crunches เล่นเป็นเซ็ตวนต่อเนื่องไปจนครบ 30 นาที

4. หลีกเลี่ยงความเครียด

รู้หรือไม่ว่าความเครียดเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ให้ระบบเผาผลาญทำงานได้แย่ลง เพราะเมื่อเราเกิดความเครียด การหายใจจะถี่และตื้นขึ้นกว่าเดิม ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น เมื่อไหร่ที่เริ่มเครียด ให้หายใจเข้าออกลึก ๆ ช้า ๆ หาอะไรทำที่สนุก ๆ หรือทำให้ใจเย็นลง เช่น การดูหนัง ฟังเพลง ถักนิตติ้ง และทำอาหาร เป็นต้น

ทำ IF (Intermittent Fasting) ลดหน้าท้อง

5. วิธีเบิร์นไขมันหน้าท้อง ด้วยการปรับเวลาการนอน

อีกหนึ่งวิธีเบิร์นไขมันหน้าท้องที่ดีที่สุดคือการนอนหลับ เนื่องจากเป็นวิธีพักผ่อนที่ดีที่สุด โดยการนอนหลับให้เพียงพอต่อเนื่องอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อคืน และควรเริ่มนอนในตอนกลางคืนไม่เกิน 4 ทุ่ม ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ฮอร์โมนเร่งการเผาผลาญได้ดี

6. ทำ IF (Intermittent Fasting) เบิร์นไขมันหน้าท้อง

การทำ IF เป็นอีกวิธีที่ยังคงได้รับความนิยมเรื่อย ๆ จากคนทั่วไป โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศ เนื่องจากเวลาชีวิตในประจำวันจะค่อนข้างซ้ำ ๆ เดิม ๆ ทำให้สามารถปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารได้ง่ายขึ้น สำหรับ IF สามารถแบ่งสัดส่วนเวลาได้ตามความเหมาะสมและความสะดวก แต่ส่วนใหญ่ที่หลายคนเลือกทำคือ 8/16 โดยจำกัดเวลาทานอาหาร 8 ชั่วโมง และอดอาหาร 16 ชั่วโมง รวมถึงกินเพียง 2 มื้อ โดยไม่กินของจุกจิก น้ำอัดลม และน้ำหวาน

ดูดไขมันหน้าท้อง

7. ลดหน้าท้องด้วย Thermage FLX

Thermage FLX อาจไม่ได้ช่วยเรื่องไขมันได้โดยตรง แต่จะเหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ลดน้ำหนักแล้วผิวไม่กระชับ หรือเป็นคุณแม่หลังคลอด เพราะเทอร์มาจเป็นเครื่องยกกระชับที่ส่งผลถึงชั้นไขมันได้เพียงเล็กน้อย แต่เห็นผลลัพธ์ได้ยาวนาน ก่อนทำสามารถศึกษาคุณสมบัติของ Thermage FLX เทคโนโลยียกกระชับ ก่อนเพื่อการใช้งานที่ตรงจุดประสงค์

8. ลดพุง เบิร์นไขมันหน้าท้องด้วยการดูดไขมัน

หนึ่งในวิธีเบิร์นไขมันหน้าท้อง หรือไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องที่เห็นผลไวที่สุด คือการดูดไขมัน ออกจริง ออกง่าย เห็นผลไว และคุ้มค่า อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องเลือกดูดไขมันกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ให้คำปรึกษาด้วยความจริงใจ สถานที่ให้บริการมีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ทำไมต้องดูดไขมันที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซนเตอร์ เพราะการันตีคุณภาพความปลอดภัยและมีผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม มีประสบการณ์ดูดไขมันกว่า 24 ปี โดยคุณหมอหนึ่ง สุทธิพงษ์ อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันระดับเอเชียแปซิฟิก คุณจะได้รับการดูแลและการรักษาที่มีคุณภาพและปลอดภัยในทุก ๆ ด้าน

Tesla Former กระชับสัดส่วน

9. Tesla Former สร้างกล้ามเนื้อ สลายไขมัน

Tesla Former นวัตกรรมใหม่ที่ได้เข้ามาช่วยในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อ สลายไขมัน และกระชับสัดส่วน สามารถปั้นหุ่นเฟิร์มได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้เห็นกล้ามเนื้อเป็นไลน์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะร่อง 11 หรือซิกแพ็กสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายมาระยะหนึ่งแล้ว โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องมีแผล ไม่ต้องผ่าตัด และมีความปลอดภัยสูง

10. เครื่อง CoolSculpting

CoolSculpting วิธีเบิร์นไขมันหน้าท้องด้วยการใช้ความเย็นมาสลายไขมันในร่างกาย เป็นอีกวิธีที่ได้ผลลัพธ์ดี แต่ใช้ระยะเวลาในการสลาย ในราคาใกล้ ๆ กันหลายคนจึงเลือกวิธีดูดไขมันไปเลยมากกว่า นอกจากนี้ขณะทำอาจรู้สึกเจ็บตอนนวดก้อนไขมันที่โดนแช่แข็ง และรู้สึกปวดระบมในจุดที่ทำประมาณ 1-2 สัปดาห์ได้ในบางกรณี

11. ตัดหนังหน้าท้อง

ตัดหนังหน้าท้อง เป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหน้าท้องย้วย หย่อนยาน และไม่กระชับจากการลดน้ำหนัก การตั้งครรภ์ และปัญหาจากการทำศัลยกรรมหน้าท้องครั้งก่อน โดยการตัดหนังหน้าท้องจะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพของผู้เข้ารับการผ่าตัดให้คืนกลับมามีรูปร่างให้งดงาม มีทรวดทรงองค์เอว และหุ่นที่เฟิร์มกระชับมากขึ้น

12. การใช้ยาลดความอ้วน

การใช้ยาลดความอ้วน เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาก แต่แพทย์ไม่แนะนำ เนื่องจากหากใช้ยาเองอาจมีผลข้างเคียงที่เกิดผลร้ายมากกว่าผลดีได้ วิธีนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถลดน้ำหนักได้ด้วยการควบคุมอาหาร หรือมีปัญหาสุขภาพที่ไม่สามารถออกกำลังกายได้ ซึ่งควรเป็นการใช้ยาที่อยู่ภายใต้การดูแลโดยแพทย์เท่านั้น

13. โยคะลดหน้าท้อง

การเกร็งหน้าท้อง หรือการบริหารเอวและหลัง เป็นหนึ่งในการเล่นโยคะที่นอกจากจะช่วยเรื่องหน้าท้องแบนราบแล้ว ยังช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้ดีอีกด้วย เป็นวิธีการออกกำลังกายที่ไม่เหนื่อยเกินไป ซึ่งท่าที่แนะนำ ควรเป็นท่าที่ส่งผลต่อการเกร็งหน้าท้อง เอว และหลังเป็นหลัก สามารถทำสลับวันกับการออกกำลังกายได้ ไม่ต้องหักโหมจนเกินไป

14. ทำกิจกรรมที่เคลื่อนไหวร่างกาย

กิจกรรมต่าง ๆ สามารถทำให้ร่างกายได้รับการเผาผลาญ เราสามารถทำเรื่องสนุกให้เป็นเรื่องของการลดหน้าท้องควบคู่กันได้ ไม่ว่าจะเป็นการรวมกลุ่มกันเต้น ปีนผา หรือไปว่ายน้ำกับเพื่อน ๆ หากทำเป็นประจำ ก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้หน้าท้องแบนราบได้ดี อย่างไรก็ตามกิจกรรมต่าง ๆ อาจไม่ได้ทำบ่อยครั้งนักในแต่ละสัปดาห์ จึงควรใช้วิธีอื่น ๆ ร่วมด้วย

ทั้ง 14 วิธีเบิร์นไขมันหน้าท้อง ไม่ได้เหมาะแค่สำหรับคนผอมแต่มีพุง หรือคนที่มีภาวะอ้วนเท่านั้น แต่ยังรวมผู้ที่หน้าท้องหย่อนคล้อยไม่กระชับอีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรปรับใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาที่ตัวเองพบเจออยู่ หรือสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำได้ ซึ่งเราจะได้วิธีทำให้หน้าท้องแบนราบลงอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า