โบท็อกซ์ลดน่อง กับ ดูดไขมันน่อง แตกต่างกันอย่างไร

โบท็อกซ์ลดน่อง VS ดูดไขมันน่อง

ปัญหาน่องใหญ่ น่องปูด ปัจจุบันสามารถแก้ไขได้หลายวิธี เช่น โบท็อกซ์ลดน่อง กับ ดูดไขมันน่อง แต่ทั้งสองหัตถการนี้ก็มีจุดประสงค์ในการรักษาที่ต่างกัน ซึ่งต้องเลือกบริการให้เหมาะสมกับปัญหาของตัวเราเอง แล้วระหว่างการดูดไขมันน่องกับฉีดโบลดน่องแบบไหนเหมาะกับเรามากกว่ากัน เรามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันเลยค่ะ ว่าทั้งสองมีข้อดีและข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

โบท็อกซ์ลดน่อง กับ ดูดไขมันน่อง แบบไหนเหมาะกับเรา

โบท็อกซ์ลดน่อง

การทำโบท็อกซ์ลดน่องเป็นกระบวนการที่ใช้โบท็อกซ์เพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อในบริเวณน่อง โบท็อกซ์ที่ใช้ในกระบวนการนี้มีหน้าที่ป้องกันการส่งผ่านสัญญาณจากเซลล์ประสาทไปยังกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถทำงานหรือหดตัวได้นาน ๆ ส่งผลให้เกิดการลดขนาดของกล้ามเนื้อในบริเวณที่ถูกฉีดไป โดยผลลัพธ์จะเห็นได้ในระยะเวลาประมาณ 3 เดือน และมักคงอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน การดูแลรักษาต่อเนื่องและปฏิบัติตามข้อแนะนำจะช่วยให้ผลลัพธ์ดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม หัตถการนี้จะเน้นที่กล้ามเนื้อบางส่วนเท่านั้น และไม่มีผลกระทบต่อความสามารถในการยืนหรือเดิน เนื่องจากมีกล้ามเนื้ออื่น ๆ ที่ยังคงรับน้ำหนักและปรับท่าทางในการเคลื่อนไหวอยู่ และสำหรับการเลือกใช้โบท็อกซ์ แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่จะใช้ยี่ห้อ BOTOX ของ Allergan (ครั้งละประมาณ 200 ยูนิต) เนื่องจากมีคุณสมบัติที่เน้นการลดขนาดกล้ามเนื้อในบริเวณที่ต้องการ และมีความแม่นยำในการกระจายตัว อีกทั้งยังมีความบริสุทธิ์สูง ซึ่งช่วยลดโอกาสในการดื้อโบท็อกซ์ได้

เพื่อคงความเรียวเล็กของน่องแนะนำให้ลดการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณน่อง (เช่น การไม่ใส่รองเท้าส้นสูง) อาจช่วยให้ผลลัพธ์ดีขึ้นได้

ดูดไขมันน่อง

น่องใหญ่ น่องโตจากไขมันสะสม จากการรับประทานอาหารที่มีคาร์บ (แป้ง) ไขมัน และน้ำตาลสูง การดูดไขมันน่องจะได้ผลมาก เนื่องจากดูดไขมันส่วนเกินบริเวณน่องออก ทำให้น่องเล็ก ขาเรียวได้ เห็นผลไว ปลอดภัย และพักฟื้นไม่นาน ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ปัจจุบันมีอยู่หลายเทคโนโลยีด้วยกัน ซึ่งที่รัตตินันท์ เราได้ใช้เทคนิค TripleTite ในการดูดไขมัน ที่ดูดไขมันออกได้ครบแม้ในจุดที่ยากพร้อมกระชับผิวขึ้น 3 เท่า เห็นผลขาเรียวเพรียวเป๊ะได้ โดยไม่กลับมาใหญ่อีก (หากรับประทานอาหารอย่างมีสุขภาพและออกกำลังกายบ้าง)

ทั้งนี้ การดูดไขมันน่องเหมาะกับคนที่มีปัญหาน่องใหญ่ น่องโตที่เกิดจากไขมันสะสม อยากลดขนาดน่องขาให้เล็กลง ให้ขาเรียว ดูสมส่วน เพราะลำพังแค่การออกกำลังกาย จะไม่สามารถช่วยลดเฉพาะจุดใดจุดหนึ่งได้ การดูดไขมันน่องไปด้วย จะทำให้มีกำลังใจในการออกกำลังมากขึ้น

บางครั้ง ต้องสังเกตตัวเองให้ดี ๆ เพราะน่องใหญ่ น่องโป่งจากกล้ามเนื้อจะไม่สามารถดูดไขมันได้ รวมถึงคนที่มีปัญหาเส้นเลือดขอดที่ขา ห้ามดูดไขมันน่องเด็ดขาด แต่จะต้องทำการรักษาเส้นเลือดขอดให้หายดีก่อน หลังจากนั้นค่อยปรึกษาศัลยแพทย์ดูดไขมันอีกครั้ง

อ่านต่อ : “ดูดไขมันน่อง” วิธีแก้ปัญหาน่องใหญ่ น่องโต ด้วยเทคนิค TripleTite

น่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ = ฉีดโบ
น่องใหญ่เพราะไขมันสะสม = ดูดไขมัน

ปรึกษาแพทย์ฟรี ได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราเชี่ยวชาญในเรื่องการปรับรูปร่างให้คุณดูดียิ่งขึ้นทุกมุมมอง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

โบท็อกซ์ลดน่อง กับ ดูดไขมันน่อง แบบไหนดี? แพทย์ที่ชำนาญการจะสามารถประเมินได้ว่าน่องของเราประสบปัญหาจากอะไร แล้วเลือกวิธีการการรักษาที่เหมาะสมให้ ดังนั้น การเข้ามาปรึกษาแพทย์ด้วยตัวเองจึงมีความสำคัญหากอยากมีรูปร่างที่ดูดีมีความเพรียวทุกสัดส่วน และไม่หลงเชื่อคลินิกที่ไม่ให้ปรึกษากับหมอแต่เน้นขายอย่างเดียว เพราะถ้าเกิดเรารักษาผิดวิธี จะทำให้การทำหัตถการเปล่าประโยชน์ และไม่ตรงจุดสำหรับการแก้ปัญหา น่องโต

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า