ผ่าตัดเยื่อพรหมจรรย์ (Hymenoplasty)

ผ่าตัดเยื่อพรหมจรรย์ (Hymenoplasty)

ศัลยกรรมตกแต่งเยื่อพรหมจารี ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือใกล้เคียงกับของเดิมได้ มีหลายวิธี ในเบื้องต้นจะใช้วิธีดึงเนื้อเยื่อที่ฉีกขาด ให้กลับมายึดติดปกคลุมช่องคลอด จนเหมือนยังเป็นสาวบริสุทธิ์อีกครั้ง และสามารถฉีกขาดได้อีกครั้ง ในกรณีที่เนื้อเยื่อไม่พอ แพทย์จะใช้วิธีอื่นแทน ซึ่งสามารถทดแทนเนื้อเยื่อเดิมได้เช่นกัน

เยื่อพรหมจรรย์ (Hymen)

เป็นเนื้อเยื่อบางๆ ที่ปกคลุมช่องคลอดของเพศหญิง เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ที่เชื่อกันว่าขาดได้จากการมีเพศสัมพันธ์เท่านั้น จนเข้าใจว่าจะขาดเฉพาะคืนแรกหลังแต่งงาน แต่ในความจริง เนื้อเยื่อส่วนนี้บางมาก สามารถฉีดขาดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผ้าอนามัยแบบสอด, กีฬาที่ใช้ช่วงล่างของร่างกาย, ขี่ม้า หรือ อุบัติเหตุ

การที่เยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาดไปแล้ว อาจทำให้เกิดความกังวล และมีความไม่มั่นใจกับการคบผู้ชายที่ชอบได้ โดยเฉพาะวัยรุ่นที่กังวลว่าอีกฝ่ายชายจะคิดมากเรื่องที่ฝ่ายหญิงเคยมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่นมาก่อน ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม

เหตุผลที่ควรทำ ผ่าตัดเยื่อพรหมจรรย์ Hymenoplasty

 • ผู้หญิงที่เยื่อพรหมจรรย์ขาดโดยไม่ตั้งใจ เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ หรือเคยเลิกกับแฟนเก่า แล้วกังวลว่าแฟนใหม่จะคิดมากเรื่องไม่มีเยื่อพรหมจรรย์
 • ผู้หญิงหลังแต่งงานหรือคลอดบุตร ที่ต้องการกลับมามีความรู้สึกเหมือนยังมีเยื่อพรหมจรรย์
พญ. ปุญญชา ตั้งเทอดชนะกิจ ทีมแพทย์ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ศัลยแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา

พญ. ปุญญชา ตั้งเทอดชนะกิจ (Dr. Punchaya Tangterdchanakit)

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ดูแลให้ปลอดภัย ได้มาตรฐานคลินิกเวชกรรม
พร้อมด้วยทีมแพทย์
รักษากว่า 25 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า