ฉีดไขมันหน้าดีไหม รวมข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจทำ

ฉีดไขมันหน้าดีไหม

การทำให้หน้าอิ่มฟูดูสุขภาพดี ดูเด็กลงในทุกองศามีอยู่หลายวิธี หนึ่งในนั้นคือการฉีดไขมัน แต่หลายคนก็ยังสงสัยว่า ฉีดไขมันหน้าดีไหม เพราะเป็นหัตถการที่ใช้เวลาในการดูแลตนเองค่อนข้างนานและมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการฉีดเมโสหน้าใสทั่ว ๆ ไป รวมถึงมีตัวเลือกเปรียบเทียบอยู่หลายรายการ เช่น การเติมฟิลเลอร์ ซึ่งมีความนิยมพอ ๆ กัน อย่างไรก็ดี เรามาดูข้อควรรู้ก่อนการตัดสินใจฉีดไขมันหน้ากันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

รวม 5 ข้อควรรู้ ฉีดไขมันหน้าดีไหม มีปัจจัยอะไรที่ควรพิจารณา

คุณสมบัติและประโยชน์ของการฉีดไขมันหน้า

คุณสมบัติและประโยชน์ของการ ฉีดไขมันหน้า คือ ช่วยแก้ไขปัญหาหน้าตอบ หน้าโทรม ดูมีอายุ และผิวหน้าที่มีริ้วรอยร่องลึก ทำให้หน้าดูเด็กลง เติมเต็มร่องลึกให้หน้าอิ่มฟูดูสุขภาพดี หน้าผากนูน ขมับเต็ม คางมีมิติ ไม่ว่าจะมุมไหนองศาใดก็สร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้มากขึ้น ไขมันที่เติมลงไปต้องเป็นไขมันของเราเองเท่านั้น ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะใช้ไขมันของบุคคลอื่น เพราะอาจส่งผลทำให้หน้าพัง ติดเชื้อและอยู่ได้ไม่นาน

ทั้งนี้ แพทย์จะดูดไขมันจากบริเวณที่เราไม่ต้องการ เช่น ต้นขาหรือหน้าท้อง หลังจากนั้นนำไปปั่นในเครื่องเพื่อเพิ่มคุณภาพของไขมันก่อนที่จะค่อย ๆ บรรจงเติมลงบนหน้าด้วยเทคนิคเฉพาะอย่างละเมียดละไม เนื่องจากการเติมไขมันหน้าต้องใช้ความชำนาญการของแพทย์เป็นหลักสำคัญ

 

ฉีดไขมันหน้าดีไหม ความปลอดภัยและความเสี่ยงของการฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าจะไม่ส่งผลดีและไม่มีความปลอดภัยหากเราเลือกใช้บริการฉีดไขมันกับคลินิกที่ให้ราคาถูก ซึ่งอาจเสี่ยงเจอแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ หรือคนฉีดให้ไม่ใช่แพทย์ และที่แย่ที่สุดคือเอาไขมันคนอื่นหรือสารแปลกปลอมมาฉีด โดยไม่มีการดูดไขมันออกจากตัวเราออกไป จนทำให้เกิดภาวะ ฉีดไขมันหน้าพัง

ฉีดไขมันหน้าที่ดี คือการเลือกใช้บริการแพทย์ที่มีความชำนาญในการเติมไขมัน รู้เทคนิควิธีการในขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับผู้รับบริการแต่ละบุคคล รวมถึงการเลือกใช้บริการคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ สะอาด มีห้องปลอดเชื้อ ใช้เครื่องมือที่ทันสมัย ให้การบริการแบบตรงไปตรงมาจะทำให้เรามีความมั่นใจในผลลัพธ์ ความปลอดภัยและไม่เสี่ยงต่ออันตรายใด ๆ


อ่านบทความเพิ่มเติม: เปรียบเทียบการเติมฟิลเลอร์และเติมไขมันหน้าอะไรดีกว่ากัน

 

การเตรียมตัวก่อนการทำการฉีดไขมันหน้าเด็ก

การฉีดไขมันหน้าเด็กมีวิธีการในการเตรียมตัวเอง ดังนี้

 • ก่อนฉีดไขมันหน้า 7 วัน ให้งดวิตามิน น้ำมันตับปลา หรือยาที่ต้านการแข็งตัวของเลือด ในกรณีที่มียาที่ต้องทานเป็นประจำให้แจ้งแพทย์ก่อน
 • ก่อนฉีดไขมันหน้า 7 วัน ให้งดของหมักดอง เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ชาและกาแฟ รวมถึงบุหรี่
 • ก่อนฉีดไขมันหน้า 6 ชั่วโมงให้งดอาหาร แต่สามารถทานน้ำได้เล็กน้อย
 • ตรวจเช็กตนเองว่าไม่มีรอบเดือนในวันที่ทำการรักษา

อ่านบทความเพิ่มเติม: การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า ทำอย่างไรให้ไขมันติดได้นาน

 

เราเหมาะที่จะฉีดไขมันหน้าหรือเปล่า ใครควรทำแล้วใครไม่ควรทำ

ฉีดไขมันหน้าเหมาะกับกลุ่มคนที่มีใบหน้าตอบ ไขมันใบหน้าหายไป อยากปรับรูปหน้าตามโหงวเฮ้ง มีปัญหาใบหน้าไม่เท่ากัน ไม่ชอบการเติมสารสังเคราะห์ และไม่อยากเสริมซิลิโคน

ส่วนคนที่ไม่เหมาะกับการฉีดไขมันหน้าคือ คนที่มีโรคประจำตัวเป็น ไฮเปอร์ไทรอยด์ มีรูปร่างผอมหรือหน้าตอบมาก เพราะไขมันติดได้ไม่ดี อย่างไรก็ตาม แนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อความปลอดภัย

 

ฉีดไขมันหน้ากับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ

ฉีดไขมันหน้าดีไหม ให้ฉีดไขมันหน้ากับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ดังนี้

 1. ใช้เครื่องดูดไขมันที่ไม่ทำลายหรือลดประสิทธิภาพของเซลล์ไขมันลง
 2. แพทย์มีประสบการณ์ในการดูด-เติมไขมัน
 3. ใช้เครื่องสำหรับปั่นสกัดแยกชั้นไขมันโดยเฉพาะในกระบวนการก่อนทำการเติม
 4. ใช้เทคนิคการเติมให้เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคน
 5. มีบริการจัดเก็บไขมันให้ในอุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อการย้ำในครั้งถัดไป
 6. มีการรับรองมาตรฐานทั้งเครื่องมือและสถานที่ให้บริการ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เติมไขมันหน้าดีไหม ให้พิจารณาจากความต้องการของตนเองว่าอยากทำไปเพื่ออะไรหรือแก้ปัญหาอะไร เรามีจุดบกพร่องตรงไหนที่ทำให้ไม่มั่นใจ รวมถึงเราเหมาะกับการใช้บริการเติมไขมันไหม เป็นกลุ่มคนที่มีโรคประจำตัวที่ไม่เหมาะกับการทำหรือเปล่า อย่างไรก็ตามเราสามารถรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า