เสริมหน้าผาก ด้วยซิลิโคน โปรแกรมฉีดโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ ฉีดไขมันตัวเอง เลือกทำแบบไหนดี?

ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก - forehead augmentation

เสริมหน้าผาก ในหลายคนมักจะทำให้หน้าตาเปลี่ยนไปได้มากและดูดีขึ้นมาก การมีเนื้อหน้าผากเต็ม โหนกนูน กว้าง ไม่มีร่องรอยแผลเป็นและหลุมสิวหรือแผลยุบบุบบุ๋ม ว่ากันว่าลักษณะเช่นนี้จะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ มีความก้าวหน้า การงานดีกว่าผู้อื่น ต่างกับคนที่หน้าผากบุบ ชีวิตลำบากต้องพึ่งตัวเอง

การเสริมหน้าผาก โดยในเฉพาะผู้หญิงจึงอาจจะจำเป็นมาก ในการเสริมความงามและเสริมดวง แต่ในผู้ชายต้องทำอย่างระมัดระวัง เพราะจำเป็นต้องคงความเป็นชายไว้บ้าง เพราะหน้าผากผู้ชาย ไม่ควรนูกโหนกเหมือนผู้หญิง แค่ไม่ทำให้บุ๋มลงมากก็เพียงพอ หากทำมากจะดูสาวไปหน่อยหรือออกไปทางเกย์

เสริมหน้าผาก กับโหงวเฮ้ง

หน้าผาก บอกถึงสติปัญญา หน้าที่การงาน ผู้อุปถัมภ์ ต้องมีความอิ่มเต็ม ไร้รอยตำหนิจากแผลแตกแผลเป็น รอยยุบ บุบ บุ๋ม แคบ ต่ำ หน้าผากกว้าง ได้มาตรฐาน เท่ากับฝ่ามือตนเอง สติปัญญาดี ชอบเรียนรู้ กระตือรือร้น ขยัน อดทน ปรับตัวเร็ว นักสู้ แก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ดี  ถ้า หน้าผากกว้าง กว่าฝ่ามือ ชีวิตไม่ถูกบีบคั้น มีผู้อุปถัมภ์ ดังนั้นหน้าผากกว้างถึงดูดี นับว่าโหงวเฮ้งดี ลักษณะดี

เสริมหน้าผาก : หน้าผากผู้ชาย – หน้าผากผู้หญิง ต่างกันยังไง

หน้าผากผู้หญิงจะกว้างและกลมโค้งสวยงาม มีความนูนในระดับหนึ่ง อีกทั้งตีนผมหรือ hairline ก็จะต้องมีลักษณะโค้ง ไม่เป็นง่ามแบบผู้ชาย หน้าผาก มีระยะห่างที่เหมาะสมคือระยะจากหว่างคิ้วถึงไรผม มีระยะประมาณ 1/3 ของทั้งใบหน้า  (ทั้งนี้ใบหน้าสามารถแบ่งได้สามส่วน คือจากไรผมถึงหว่างคิ้ว จากหว่างคิวถึงปลายจมูกและจากปลายจมูกถึงคาง แต่ละส่วนมีความยาวเท่าๆกัน)

ที่สำคัญผู้หญิงจะต้องไม่มี สันคิ้ว แบบผู้ชาย ซึ่งจุดนี้สาวประเภทสองที่ต้องการแก้รูปหน้า คงต้องแก้ เหลา หรือตัดเอาสันคิ้วออกก่อนที่จะ เสริมหน้าผาก ถึงจะดูเป็นธรรมชาติ

ในทางกลับกัน ผู้ชายหากจะเสริมหน้าผากจะต้องพยายามคงสันคิ้วนี้ไว้ เพราะบ่งบอกบุคลิกแมนๆได้ดีกว่าผู้ชายที่ หน้าผากโหนกนูน แบบผู้หญิง ผู้ชายยังมีจอนผมและไรผมที่หยักเป็นทรงและมีง่ามผมเล็กน้อย ไม่กลมโค้งตลอดทางแบบผู้หญิง

นอกจากการ ทำหน้าผาก แล้ว การปลูกผม FUE เพื่อแก้ไข hairline ใหม่ จะทำให้ดูดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงหรือสาวข้ามเพศที่มี hairline แบบผู้ชาย

กลับสู่สารบัญ

เสริมหน้าผาก ด้วยซิลิโคน

การเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนทำได้โดยการกรีดหนังศีรษะเป็นแผลเล็กๆ ในบริเวณที่มีเส้นผม เพื่อให้สามารถบังแผลเป็นที่เกิดขึ้นได้ จากนั้นใช้อุปกรณ์ทำการขยายช่องว่างบริเวณหน้าผาก เพื่อให้ใส่ซิลิโคนแผ่นสำเร็จรูปเข้าไปได้โดยง่าย เมื่อใส่ซิลิโคนแผ่นเข้าไปแล้วก็จะมีการเย็บ fix ซิลิโคนกับหนังศีรษะจนกว่าช่องว่างจะแนบสนิทและซิลิโคนอยู่ตัวพอดี

ปัจจุบันนิยมการใช้ซิลิโคนที่สามารถตัดแต่งทรงให้แนบหน้าผากและแก้ปัญหาขนาดหน้าผากที่ไม่เท่ากันได้ อีกทั้งสามารถใช้ 3D printer ในการพิมพ์ซิลิโคนออกมา ในรายที่หน้าผากผิกปกติมากๆ และไม่สามารถใช้ไซส์ปกติได้ดี แต่ราคาจะสูงมาก

ข้อดีคือถาวรมาก ได้ทรงตามที่ต้องการ นิ่ม ขนาดไม่ยุบลง แต่มีความเสี่ยงกับการติดเชื้อ การบิดและหมุนของซิลิโคนและการมีถุงน้ำคั่งที่เกิดหลังการอักเสบ

ฉีดหน้าผากด้วยไขมันตัวเอง

วิธีนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมเพราะง่ายและทำร่วมกับการดูดไขมันได้  มีข้อดีหลัง ทำหน้าผาก แล้วคือความนิ่มเหมือนหน้าผากจริง แต่ข้อเสียสำคัญคือการที่ไขมันตายและยุบตัวลง การติดเชื้อเพราะไขมันถูกดูดออกมาและฉีดกลับเข้าไปใหม่ หลังไขมันตายอาจจะเกิดถุงน้ำขนาดใหญ่ทำให้หน้าผากดูเป็นคลื่นเหมือนมีน้ำขังอยู่ รวมถึงการไหลไปกองที่ใดที่หนึ่ง

ปัญหาที่ร้ายแรงที่สุดคือการฉีดไขมันแล้วไปอุดตันเส้นเลือด จนทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงบริเวณข้างเคียงได้ ที่เจอและร้ายแรงมากคืออุดตันเส้นเลือดที่ตา ทำให้ตาบอดได้และแก้ไขไม่ได้เลย เพราะไม่มียาฉีดสลายไขมันได้แบบเดียวกับยาฉีดสลายโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์

กลับสู่สารบัญ

ฉีดหน้าผากด้วยโปรแกรมฉีดโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์

เป็นทางเลือกแรกๆ ในการทดลองดูว่า ทำหน้าผาก ที่โหนกนูนขึ้นจะสวยมากขึ้นแค่ไหน ข้อดีคือค่อยๆเติมได้ทีละซีซี ไม่มากไป ไม่น้อยไป จนกว่าจะพอใจ ที่สำคัญหลังฉีดสวยแล้วสวยเลยไม่บวมฟูขึ้นมาอีก เห็นผลหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น ข้อเสียคือสารเติมเต็มจริงๆ ราคาแพงมาก ซีซีละเป็นหมื่นและการฉีดหน้าผากที่กว้าง อาจจต้องใช้ปริมาณที่สูง ฉีด 10 ซีซีก็แสนกว่าบาทแล้ว แถมสลายได้เอง ไม่ถาวร ทำให้ต้องมาเติมเรื่อยๆ

ในบางคลินิกจึงนำเสนอสารเติมเต็มเถื่อนชนิดที่ราคาถูกลงและถาวรกว่าเดิม

อยากเรียนให้ทราบว่า ปัจจุบัน อย. ไทย ไม่มีนโยบายขึ้นทะเบียนสารเติมเต็มถาวร ที่สลายเองไม่ได้ หากพบเจอสารเติมเต็มชนิดนี้และอาจจะแจ้งว่าอยู่ระหว่างการขออนุมัติขึ้นทะเบียนหรือกำลังรอเลข ให้ทราบไว้เลยว่าไม่จริง เพราะนโยบาย อ.ย. คือ โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ถาวรแก้ไขยากและเสี่ยงต่อคนไข้ จึงไม่อนุมัติทุกกรณี

ฉีดหน้าผาก ราคาเท่าไหร่

 • ฉีดหน้าผากด้วยสารเติมเต็ม ราคาประมาณ 30000 – 80000 บาท
 • ฉีดหน้าผากด้วยไขมัน ราคา ประมาณ 35000-65000 บาท
 • เสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน ราคา ประมาณ 50000-80000 บาท

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า