รีวิว Pico Second Laser โดยคุณ Panisa Suparat

ใครรู้จักกันมานาน จะรู้ว่ามีปัญหาเรื่องผิวบาง ผิวเป็นกระมาตั้งแต่เด็กๆ และยิ่งโตขึ้นปัญหาที่มีก็เริ่มเห็นชัดมากขึ้น วันนี้ ถึงเวลาซักทีที่จะบอกลาน้องกระที่อยู่ด้วยกันมานาน ต้องขอ ขอบคุณ HonestDocs ที่ให้โอกาสมารักษากระด้วย Pico Laser ที่รัตตินันท์คลินิกนะคะ ก้าวแรกที่เดินเข้ามา ตัวคลินิกสวย สะอาด และดูเป็นส่วนตัว รวมถึงการเดินทางมายังสะดวกอีกด้วย โดยคลินิกตั้งอยู่บนถนนสีลมซอย 3 ซึ่งเพื่อนๆ สามารถมาได้ทั้งจาก BTS ศาลาแดงหรือ MRT สีลม และเดินต่อมาอีกเล็กน้อยเท่านั้น

มาค่ะ เริ่ม รีวิว pico กัน

ก่อนเลเซอร์ พี่ๆ พนักงานจะช่วยคลีนหน้าและแปะยาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นคุณหมอจะมาอธิบายขั้นตอนต่างๆ รวมถึงวิธีการดูแลผิวหลังการทำเลเซอร์ ทำให้เราสบายใจหายห่วง ขณะทำ ส่วนตัวรู้สึกร้อนหน้าเป็นบางจุดแต่เลย อาจเป็นเพราะได้แปะยาชามาก่อน และมีการเป่าลมเย็นขณะที่ทำด้วย หลังจากเลเซอร์เสร็จพบว่า หน้าแดงเป็นปื้นเลย ด้วยความที่เป็นคนผิวบางนั่นแหละเลยทำให้เห็นชัด แต่คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวล เพราะพวกรอยบวมแดงต่างๆ จะหายไปภายใน 2-3 ชั่วโมง

ผลลัพธ์ที่ได้จาก Pico Laser ครั้งแรก

เนื่องจากผ่านมาแค่เพียง 1 อาทิตย์หลังจากทำเลเซอร์ เลยทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ ยังไงรอติดตามผลไปด้วยกันในอีก 1 เดือนนะคะ

ขอบคุณคุณลูกค้านะคะ ที่ไว้วางใจให้รัตตินันท์คลินิกดูแลผิว รักษากระด้วย Pico Laser ค่ะ

กระ ต่างจาก ฝ้า อย่างไร

คนส่วนใหญ่ชอบพูดถึง กระ กับ ฝ้า คู่กัน แต่ทั้งสองปัญหานี้ มีลักษณะและความยากในการรักษาด้วยเลเซอร์ที่แตกต่างกัน

  • กระ คือ มีการกระจุกตัวของเซลล์สร้างเม็ดสี (Melanocyte) หลายเซลล์ บริเวณเดียวกันเป็นหย่อมๆ กระจัดกระจาย
  • ต่างจาก ฝ้า ที่มีลักษณะเป็นปื้น หรือวงกว้างที่เห็นชัดเจน

แพทย์ผิวหนังพบว่า เซลล์สร้างเม็ดสีเหล่านั้น ผลิตเม็ดสีไม่ได้มากกว่าเซลล์อื่นๆ แต่เพราะจากการกระจุกตัวของเซลล์หลายๆ เซลล์ ทำให้บริเวณนั้นมีจุดสีน้ำตาลเข้มมากกว่าบริเวณข้างเคียง ที่มีจำนวนเซลล์สร้างเม็ดสีน้อยกว่า

การรักษา กระ จึงง่ายกว่าการรักษา ฝ้า เนื่องจากการทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีที่มากเกินไป จะทำให้ผิวที่มี กระ กลับมากระจ่างใสได้ ส่วน ฝ้า ค่อนข้างมีความเสี่ยงในการรักษามากกว่า ถ้ารักษาผิดวิธีอาจทำให้เป็น ฝ้า มากขึ้นได้

เลเซอร์กระ ด้วย Pico Laser กี่ครั้งจึงจะเห็นผล

  • กรณี กระแดด ต้องทำเลเซอร์ ประมาณ 1-2 ครั้ง เว้นระยะห่าง 1 เดือน หรือขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์
  • กรณี กระลึก ต้องทำเลเซอร์อย่างน้อยประมาณ 5-6 ครั้ง เว้นระยะห่าง 1 เดือน หรือขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์

ข้อมูลเพิ่มเติม : Pico Second Laser

บทความยอดนิยม

รีวิว Fotona 4D

โดยคุณ พัชรมัย บุญเลิศกุล

รีวิว Fotona 4D Eyes

โดยคุณ Near Sapyaprapa

รีวิว Pico Second Laser

โดยคุณ Panisa Suparat