ลดหน้าท้องเร่งด่วน ด้วย 5 ท่าลดหน้าท้อง แบบง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน

5 ท่าลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน

สำหรับสาวๆ ที่กำลังกังวลใจกับ “ไขมันหน้าท้อง” ที่ทำให้พุงป่อง พุงยื่น จนหมดความมั่นใจเวลาสวมใส่เสื้อผ้า จนไม่อยากแต่งตัว วันนี้เรามี  5 ท่าลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ซึ่งเป็นวิธีลดหน้าท้องแบบง่ายๆ ทำได้เองที่บ้านมาฝากกัน แต่อย่าลืมว่าการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวไม่ช่วยทำให้ หน้าท้องแบนเรียบ ได้ ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ควบคุมการรับประทานอาหารด้วย เช่น ลดของหวาน ของที่มีน้ำตาลสูง , ลดอาหารประเภทไขมัน ของมัน ของทอด , งดทานของรสจัด รสเค็ม รวมถึงแป้ง และเลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ด้วย รับรองว่าภายในไม่กี่อาทิตย์ก็จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง และสุขภาพแข็งแรง หน้าท้องฟิตแอนด์เฟิร์มแน่นอน

1. ท่าลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ด้วยท่า Sit Up

Sit Up – ซิทอัพเป็นท่าออกกำลังกายสุดเบสิคที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วนไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของหน้าท้องและกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว รวมไปถึงยังเผาพลาญแคลอรี่ได้ดีมากเช่นกัน

การซิทอัพให้ถูกวิธีนั้นจะต้อง นอนหงาน งอเข่า และวางเท้าตั้งพื้นพื้น มือสองข้างแตะอยู่ที่ใบหูหรือประสานที่ท้ายทอย จากนั้นยกตัวขึ้น งอตัวไปทางเข่าซ้ายและขวาทีละข้าง และสังเกตุให้ดีว่าขณะยกตัวช่วงเอวจะงอโค้งเข้าหาเข่า (เกร็งหน้าท้อง) ไม่ใช่การงอคอ นอกจากจะทำผิดวิธีแล้วยังทำให้ปวดบริเวณคอด้วย และหมั่นทำวันละ 20-30 ที อาจจะแบ่งเป็น 10 สลับกับหยุดพัก เมื่อร่างกายแข็งแรงขึ้นก็เพิ่มจำนวนการซิทอัพไปเรื่อยๆ ได้

ท่าลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ด้วยท่า Sit Up

2. Plank ลดหน้าท้อง

ท่าลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน Plank ลดหน้าท้อง

ท่าลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ด้วยการออกกำลังท่าแพลงค์ ท่านี้ก็มีประโยชน์หลายด้าน สร้างความแข็งแรงและบริหารกล้ามเนื้อได้แทบจะทั้งตัว เช่น แขน หน้าท้อง ขา หลัง เป็นต้น และหากทำอย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดหน้าท้อง พุงป่อง พุงยื่นหายไปแน่นอน
การแพลงค์ที่ถูกวิธี ลำตัวจะต้องขนาดไปกับพื้น หลังไม่คอ ก้นไม่โด่ง และการแพลงค์ค้างไว้เริ่มทำได้ตั้งแต่ 30 วินาที หรือนานที่สุดเท่าที่ไหว หลังจากที่ร่างกายเริ่มมีความแข็งแรงแล้วก็เพิ่มเวลาแพลงค์ให้มากขึ้นได้

3. ท่าลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ด้วยท่า Bicycle Crunch

ท่าปั่นจักรยานในอากาศแบบนอนหงาย ช่วยบริหารกล้ามหน้าท้องทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ให้ตั้งต้นจากการนอนราบกับพื้น ยกขางอขึ้นทั้ง 2 ข้าง ส่วนมือ 2 ข้างให้แจะที่หูหรือท้ายทอย จากนั้นเกร็งหน้าท้องงอตัว แล้วบิดตัวให้ศอกชนกับเข่าในฝั่งที่อยู่ตรงข้ามกัน
ท่าลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน Bicycle Crunch

4. V-Ups ลดหน้าท้อง

ท่าลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน V-Ups

ท่า V-Ups ลดหน้าท้องนั้นสามารถทำได้แบบ ซึ่งจะช่วยทำให้หน้าท้องแข็งแรง สลายไขมันได้มีมากๆ อีกวิธีหนึ่ง เริ่มด้วยการนอนหงานหยียดตัวตรง จากนั้นยกหลังและขาขึ้นพร้อมกันให้ได้มุม 45 องศาหรือเป็นรูปตัววี ซึ่งวิธีหากใครไม่ไหวก็สามารถเปลี่ยนจากยกขาเหยียดตรง เป็นการงอขาขึ้นลงแทนได้

5. Mountain Climber เบิร์นไขมันหน้าท้อง

ท่าลดหน้าท้อง Mountain Climber นี้เราจะได้ขยับร่างกายมากขึ้น อัตราการเต้นหัวใจจะเร็วขึ้น นอกจากจะช่วยทำให้หน้าท้องแข็งแรงแล้ว ยังส่งผลให้กล้ามเนื้อต้นขา สะโพก หลัง แข็งแรงไปด้วย

ตั้งต้นด้วยการคว่ำหน้าเหมือนท่าแพลงค์ กางมือออกและตำแหน่งหัวไหล่ต้องอยู่เหนือข้อมือ ส่วนขานั้นวางตำแหน่งให้แคบกว่ามือเล็กน้อย จากนั้นให้เริ่มยกเข่าขึ้นมาแตะที่แขน อาจจะแตะข้างเดียวกันหรือแตะแบบสลับข้างก็ได้

Mountain Climber เบิร์นไขมันหน้าท้อง

นอกจากนี้ในคนที่ออกกำลังและควบคุมอาหารอย่างหนักแล้ว แต่หน้าท้องยังไม่ลดลงตามที่ตั้งใจไว้ อาจจะหาทางเลือกอื่นๆ เพื่อช่วยลดไขมันหน้าท้อง เช่น

 • การใช้เครื่อง Tesla Former ซึ่งเป็นgทคโนโลยีใหม่ ทำงานโดยการใช้พลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเข้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อหน้าท้องทั้งมัดเล็กและมัดใหญ่ให้ทำงานเหมือนออกกำลังจริงๆ กระตุ้นให้กล้ามเนื้อหดเกร็งและคลายตัวเป็นจังหวะแบบอัตโนมัติ ดยจะเทียบได้กับการออกกำลังกายด้วยการซิทอัพ (Sit up) หรือสควอช (squat) เป็นจำนวน 50,000 ครั้ง ในระยะเวลา 30 นาที ร่างกายจะสร้างกล้ามเนื้อให้ใหญ่และแข็งแรงขึ้น ขณะที่ไขมันก็จะได้รับการเผาผลาญอย่างต่อเนื่อง คล้ายกับการออกกำลังกาย
 • ดูดไขมันหน้าท้อง วิธีนี้เหมาะกับคนที่อยากลดไขมันหน้าท้องแบบเร่งด่วน นอกจากจะเห็นผลเร็วและชัดเจนแล้ว ยังสามารถทำแบบฉีดยาชาเฉพาะจุดได้ ซึ่งไม่เป็นอันตราย และเจ็บน้อยมาก หลังดูดไขมันหน้าท้องเสร็จก็สามารถกลับบ้านได้ ไม่ต้องพักฟื้น
รีวิว ดูดไขมันหน้าท้องส่วนบน หน้าท้องส่วนล่าง
วิธีลดไขมันส่วนเกินหน้าท้อง ทำอย่างไร
ลดหน้าท้อง ดูดไขมันหน้าท้อง Bodytite Liposuction
รีวิว ดูดไขมัน sexy line หน้าท้องแบนราบ
รีวิว ดูดไขมันเอว เอวเอส เอวคอด BodyTite + PAL 5
รีวิว ดูดไขมันหน้าท้อง ตัดเต้านมชาย

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า