ดูดไขมันด้วย BodyTite Pro กับ Vaser Smooth อะไรดีกว่ากัน

ดูดไขมันด้วย BodyTite Pro กับ Vaser Smooth

ปัจจุบัน เครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมันมีอยู่หลายประเภท หลายพลังงาน แต่จะมีเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมหลัก ๆ อยู่ 2 เทคโนโลยีคือ BodyTite Pro และ Vaser Smooth ซึ่งเป็นที่นิยมในคลินิกและโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศไทยและทั่วโลก สำหรับใครที่อยากดูดไขมัน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกดูดไขมันด้วยเทคโนโลยีไหนดี วันนี้เราจึงมาอธิบายข้อควรรู้ของเครื่องดูดไขมันทั้ง 2 ชนิดเพื่อไว้ใช้ประกอบการตัดสินใจ

เลือกดูดไขมันด้วย BodyTite Pro หรือ Vaser Smooth ดี

ดูดไขมันด้วย BodyTite Pro

BodyTite Pro ดูดไขมันด้วยยพลังงานคลื่น RF พร้อมกระชับผิวดีที่สุด

การดูดไขมันด้วย BodyTite Pro มีข้อดีคือสามารถดูดไขมันออกพร้อมกับยกกระชับผิวได้ในเครื่องเดียวด้วยพลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุ RF ทั้งยังมีระบบป้องกันผิวไม่ให้ไหม้เบิร์นอีกด้วย ซึ่งที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ทีมแพทย์ได้เลือกใช้นวัตกรรมนี้เป็นเครื่องมือหลักในการดูดไขมันเพราะมั่นใจในประสิทธิภาพและคุณสมบัติที่ทำให้ผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจสำหรับผู้ใช้บริการ

BodyTite Pro เป็นนวัตกรรมการดูดไขมันที่ได้รับความนิยมในประเทศสหรัฐอเมริกาผ่านการรับรองทั้งจาก U.S. FDA และ อย. ไทย มีมาตรฐานระดับสากล และมีจุดเด่นในด้านการกระชับผิวได้มากที่สุดถึง 12% เมื่อเทียบกับเครื่องดูดไขมันตัวอื่น ๆ

โดยที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ มีหัวดูดไขมัน (handpiece) ที่ใช้กับเครื่อง BodyTite Pro ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ มีอุปกรณ์ครบสำหรับการดูดไขมันในแต่ละบริเวณของร่างกาย แม้ในจุดที่เล็ก เข้าถึงยาก และต้องใช้ความละเอียด ประณีตก็ตาม

สรุปข้อดีของการดูดไขมันด้วย BodyTite Pro

 • สามารถดูดไขมันพร้อมกับการกระชับผิวได้ในคราวเดียว
 • ผิวหนังเรียบเนียนขึ้นหลังจากการดูดไขมันโดยไม่เป็นคลื่น หรือรอยบุ๋ม
 • เทคโนโลยีที่ใช้ในการดูดไขมันมีความดูแลให้ปลอดภัยสูงและได้รับการยอมรับจาก US FDA
 • แผลเล็ก เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย หลังการดูดไขมันสามารถกลับบ้านได้
 • มีเซนเซอร์วัดพลังงานและความร้อนที่ปล่อยออกมา

ข้อเสียของการดูดไขมันด้วย BodyTite Pro

 • หากแพทย์ไม่ชำนาญเพียงพอ อาจเกิดผิวไหม้ขณะทำได้ เนื่องจากเป็นพลังงานความร้อน

ดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser Smooth

การดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser Smooth เป็นเทคโนโลยีใหม่จากประเทศอเมริกา มีข้อดีคือใช้เวลาในการทำไม่นานเพราะดูดไขมันออกมาได้ปริมาณต่อครั้งเยอะมาก โดยเป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์เข้ามาช่วยในการสร้างความร้อน มีประสิทธิภาพและความดูแลให้ปลอดภัยสูง พร้อมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดเซลลูไลต์

Vaser Smooth จึงเหมาะกับผู้ที่มีไขมันเยอะ มวลไขมันหนาแน่น เนื่องจากช่วยลดการบาดเจ็บ ลดการบวมช้ำ และการเสียดสีแผลบริเวณที่ดูดไขมัน

ข้อดีของการดูดไขมันด้วย Vaser Smooth

 • ดูดไขมันได้มากและใช้เวลาน้อย
 • ดูดไขมันได้ดีในเคสที่มีพังผืดเยอะและชั้นไขมันหนา

ข้อเสียของการดูดไขมันด้วย Vaser Smooth

 • แพทย์ต้องมีความชำนาญในการใช้เครื่องมือ
Vaser Smooth

ดูดไขมันด้วย BodyTite Pro หรือ Vaser แบบไหนดีที่สุด

ความจริงคือดีทั้งคู่ เพราะแต่ละเครื่องมือออกแบบมาต่างเทคโนโลยีกัน และมีจุดประสงค์ไม่เหมือนกัน Vaser Smooth เน้นการดูดออกเยอะ ส่วน BodyTite Pro เน้นกระชับผิว อย่างไรก็ดี ทั้งคู่ต่างเป็นพลังงานที่ทำให้เกิดความร้อนกับเนื้อเยื่อ จึงไม่ควรใช้ร่วมกัน รวมถึงสิ่งสำคัญจริง ๆ คือรักษาและความชำนาญการของแพทย์ หากเลือกแพทย์ที่ไม่มีการรักษาและควบคุมดี ๆ ก็จะร้อนมากไปจนเกิดผลกระทบที่ไม่ดีได้

นอกจากนี้ ยังมีการดูดไขมันด้วยพลังงานอื่น ๆ อีกด้วย เช่น Smart Lipo, Microaire หรือ PAL (Power Assisted Liposuction) และเทคโนโลยีใช้น้ำฉีดแบบ WaterJet เป็นต้น ซึ่งสามารถเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสียได้ ดังนี้

เครื่องดูดไขมันแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันด้วย BodyTite Pro กับ Vaser ไม่ว่าจะเลือกใช้บริการแบบไหนก็ดีทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาไขมันของเราว่าตอบโจทย์กับเครื่องมือไหน ทั้งนี้ การตัดสินใจดูดไขมันที่ดี ควรคำนึงถึงฝีมือแพทย์ผู้ดำเนินการรักษา ความน่าเชื่อถือของคลินิกและโรงพยาบาล มีมาตรฐานในการให้บริการด้วยความดูแลให้ปลอดภัย ปลอดเชื้อ และมีรีวิวที่เชื่อถือได้ เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า