ไขข้อสงสัย โบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ แก้ปัญหารักแร้เปียก เห็นผลจริงหรือไม่

โบท็อกรักแร้

การฉีดโบทูลินัมทอกซินรักแร้

คือการ ฉีดสารโบทูลินัมทอกซิน เข้าไปบริเวณรักแร้ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อไปขวางการทำงานของต่อมเหงื่อ และต่อมกลิ่นบริเวณใต้วงแขน ให้สามารถทำงานได้ลดน้อยลง ซึ่งมีระยะเวลาให้ผลประมาณ 3-4 เดือนขึ้นไป โดยจะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ และความชำนาญของแพทย์ในการคำนวณปริมาณ และการฉีดที่แม่นยำ

ทำโบทูลินัมทอกซินรักแร้สามารถลดเหงื่อ และกลิ่นตัวได้จริงไหม

จากที่ผ่านมา ได้มีการศึกษา และพบว่าการฉีดโบทูลินัมทอกซิน รักแร้สามารถช่วยลดเหงื่อ และกลิ่นตัวได้ประมาณ 35-80% โดยเฉพาะกับกลิ่นตัวที่จะเห็นผลได้ค่อนข้างน้อย เรียกว่าได้ ก็มีส่วนช่วยในการลดปัญหาเหงื่อ และกลิ่นตัวได้จริง แต่ไม่ถึงกับ 100% นั้นเอง

สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้ระยะยาวเลยหรือเปล่า

ไม่ได้ การทำโบทูลินัมทอกซินรักแร้ไม่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหงื่อ และกลิ่นตัวได้ยาวนาน เนื่องจากไม่ได้มีการไปทำลายต่อมเหงื่อ หรือต่อมกลิ่นแต่อย่างใด ดังนั้นการทำโบทูลินั่ม ท็อกซินสามารถช่วยได้ระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น เนื่องจากโบทูลินั่ม ท็อกซินจะสลายไปเองตามเวลา ดังนั้นจึงต้องมีการไปฉีดซ้ำอยู่เรื่อยๆ

ทำโบทูลินั่ม ท็อกซิน รักแร้ราคาแพงไหม

การทำโบทูลินั่ม ท็อกซินใต้วงแขน หรือรักแร้มีราคาขึ้นอยู่กับคุณภาพของโบทูลินัมทอกซิน แต่ไม่ว่าจะดีแค่ไหน ก็ต้องซ้ำ ทำให้เสียเงินหลายๆ ครั้ง ต่อเนื่องไปตลอด

ฉีดโบทูลินั่ม ท็อกซินรักแร้เจ็บมากหรือเปล่า

มีอาการเจ็บเล็กน้อย เนื่องจากต้องแทงเข็มเข้าไป แต่จะได้รับยาชาก่อน และไม่จำเป็นต้องพักฟื้นแต่อย่างใด

คุ้มค่าไหม

อันนี้อาจจะขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน โดยบางคนอาจจะมองว่ามีราคาที่สามารถจับต้องได้ ถึงแม้ว่าจะต้องเสียหลายครั้ง แต่บางคนอาจจะมองว่าถ้าต้องเสียหลายครั้ง และแก้ปัญหาได้ไม่ตลอดไป ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ สู้เพิ่มเงินไปรักษาวิธีอื่นที่ให้ผลลัพธ์ที่ระยะยาว จะดีกว่า เช่น การเลเซอร์กำจัดเหงื่อน และกลิ่นนั้นเอง

การฉีดโบทูลินั่มทอกซินปริมาณมาก และต่อเนื่องนานๆ จะมีผลเสียหรือไม่ อย่างไร

การฉีดสารโบทูลิมนั่มท็อกซิน ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานมีโอกาสเกิดการดื้อยาได้ เนื่องจากการรับสารโบทูลินั่มท๊อกซินมีโอกาส ที่ร่างกายจะสร้างสารแอนติบอดี้ขึ้นมาได้ ส่งผลให้หากต้องการที่จะฉีด เพื่อแก้ปัญหาบนผิวหน้าในภายหลังไม่ได้ผล

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook