ซิกแพคผู้หญิง สร้างได้ง่าย ๆ ด้วย 8 วิธี

ซิกแพคผู้หญิง

ในยุคสมัยนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซิกแพคเองเริ่มได้รับความนิยมมากในกลุ่มผู้หญิง แม้ว่าจะปั้นออกมาได้ยากกว่าผู้ชายก็ตาม แต่ ซิกแพคผู้หญิง ก็ไม่ได้สร้างยากขนาดนั้น เพียงแต่ต้องใช้ความมีวินัยหลาย ๆ อย่างร่วมกัน แต่ถ้าใครอยากได้ผลแบบรวดเร็ว ปลอดภัย เราก็มีเทคนิคดี ๆ มาแนะนำให้ด้วยนะคะ จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

 

8 วิธีสร้างซิกแพคผู้หญิงที่ทำได้ด้วยตัวเอง


1. เลี่ยงอาหารไม่ดีต่อสุขภาพ

อาหารบางชนิด เป็นอุปสรรคต่อการสร้างซิกแพคเป็นอย่างมาก เราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะลดหรือเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภทที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย เช่น คาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสี อาหารแปรรูป และไขมันทรานส์ เป็นต้น เพราะอาหารเหล่านี้ จะส่งผลให้เกิดการสะสมของไขมัน แคลอรีสูง น้ำหนักเพิ่มขึ้น อีกหนึ่งวิธีที่ควรทำควบคู่ไปกับวิธีอื่น ๆ อันดับแรกต้องเป็นการควบคุมอาหารแน่นอนค่ะ

2. เพิ่มปริมาณการกินโปรตีนให้มากขึ้น

ซิกแพคสำหรับคุณผู้หญิงทำได้ไม่ยาก เพราะเพียงแค่เพิ่มปริมาณการรับประทานโปรตีน ก็สามารถปรับไขมันหน้าท้องให้กลายเป็นการสร้างซิกแพคได้ เพราะการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง จะช่วยให้การลดน้ำหนัก หรือการออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงพฤติกรรมการรับประทาน เพราะจะทำให้เราอิ่มนาน ไม่หิวจุกจิก นอกจากนี้ยังมีข้อดีคือช่วยซ่อมแซม ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ และส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญอีกด้วย

3. ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการ

น้ำ นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับร่างกาย รวมถึงสุขภาพในทุก ๆ ด้าน สำหรับการสร้างซิกแพค น้ำก็มีส่วนสำคัญในการช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เนื่องจากช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เราไม่ควรปล่อยให้ตัวเองขาดน้ำ หมั่นจิบน้ำอยู่เสมอ ๆ ตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงก่อนเข้านอน

วิธีเพิ่มซิกแพค 4. เพิ่มไฟเบอร์ให้ร่างกาย

อีกหนึ่งวิธีปั้นซิกแพคผู้หญิงให้มีประสิทธิภาพ คือการเพิ่มไฟเบอร์หรือใยอาหารสูงให้เข้ามาช่วยเสริมสร้างกล้ามหน้าท้อง เนื่องจากเป็นอาหารที่ทำให้เรารู้สึกอิ่มนาน ไม่หิวบ่อย ไม่เสี่ยงเป็นภาวะโรคอ้วน ทั้งยังช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบขับถ่ายได้ดี ซึ่งช่วยป้องกันการสะสมไขมันในร่างกาย ป้องกันการมีน้ำหนักเพิ่มสูงขึ้น การสร้าง ซิกแพคผู้หญิง จึงง่ายขึ้นนั่นเอง

5. ซิกแพคผู้หญิงกับการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง

หนึ่งวิธีสำคัญในการสร้างซิกแพค คือการบริหารกล้ามหน้าท้องนั่นเอง เพราะเป็นการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและสร้างซิกแพคได้อย่างตรงจุด สำหรับท่าบริหารกล้ามเนื้อท้องหลัก ๆ ที่แนะนำ ได้แก่ แพลงก์ และครันช์ โดยทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอ เพื่อให้กระบวนการปั้นซิกแพคเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

6. คาร์ดิโอเพิ่มขึ้น

คาร์ดิโอ เป็นวิธีการออกกำลังกายที่มีส่วนสำคัญมากสำหรับการสร้างซิกแพค เพราะเมื่อเราคาร์ดิโอได้ต่อเนื่องอย่างน้อยนาน 30 นาที ระบบการเผาผลาญไขมันก็สามารถทำงานได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดไขมันที่หน้าท้องได้ดีอีกด้วย ซึ่งส่งผลให้เรามองเห็นกล้ามหน้าท้องได้อย่างชัดเจน เมื่อทำบ่อย ๆ สม่ำเสมอ การสร้างซิกแพคก็จะเห็นผลได้เร็วขึ้น

7. ออกกำลังกายแบบ HIIT

HIIT High (Intensive Interval Training) คือการออกกำลังกายแบบหนักหน่วงในช่วงเวลาสั้น ๆ สลับกับการออกกำลังกายเบา ๆ ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 10-30 นาที โดยสามารถกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจให้สูงขึ้นกว่าปกติได้ถึง 90% และมีประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านต่าง ๆ เช่น ช่วยเผาผลาญแคลอรีในระยะเวลาอันสั้น ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยกระตุ้นการทำงานของกระบวนการเมตาบอลิซึม เป็นต้น

ซิกแพคผู้หญิง ดูดไขมัน

8. ดูดไขมันซิกแพค เทคนิคสร้างซิกแพคผู้หญิง

ดูดไขมันซิกแพค เปลี่ยนพุงเป็นกล้าม วันเดียวเห็นผล ทำได้เลยโดยไม่ต้องพยายาม หลายคนอาจเหนื่อยเกินไปสำหรับวิธีบน ๆ และไม่มีเวลาดูแลตัวเองขนาดนั้น นวัตกรรมการดูดไขมันสร้างซิกแพคจึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง อย่างไรก็ตามการดูดไขมันซิกแพคเป็นเทคนิคที่ต้องทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญ รวมถึงใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย

 

ซิกแพคผู้หญิง สร้างได้ง่าย ๆ เร็วสุดคงเป็นการดูดไขมัน สามารถปรึกษาการดูดไขมันได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ แต่ถ้ายังไม่รีบหรืออยากได้ผลลัพธ์ทางสุขภาพไปด้วย แนะนำให้ออกกำลังกายและปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ ควบคู่กันไป เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็สามารถอวดหุ่นเท่ ๆ ของตัวเองได้แล้วค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า