Gynecomastia ออกกำลังกายหายไหม แก้นมแหลมได้จริงไหม

Gynecomastia ออกกำลังกายหายไหม

Gynecomastia หรือภาวะเต้านมโตในผู้ชาย สร้างความไม่มั่นใจให้หนุ่ม ๆ อยู่หลายคน เลยเป็นข้อสงสัยว่า Gynecomastia ออกกำลังกายหายไหม เพราะบางคนแม้ว่าจะมีรูปร่างฟิตหรือหน้าท้องมีซิกแพคอยู่แล้ว แต่ปัญหานมโตยังมีอยู่ ดังนั้น ควรออกกำลังกายต่อไปหรือทำอย่างอื่นแทนเพื่อให้ได้ผลที่ไวขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น เรามาทำความเข้าใจกันเลย

Gynecomastia หรือ ภาวะเต้านมโตในผู้ชาย คืออะไร

Gynecomastia หรือ ภาวะเต้านมโตในผู้ชาย หรือ “นมแหลม” เป็นอาการที่เกิดขึ้นเมื่อเต้านมของผู้ชายมีขนาดใหญ่กว่าปกติ ซึ่งบางครั้งอาจคล้ายกับเต้านมของผู้หญิง ส่วนใหญ่มาจากการสะสมไขมันหรือการเติบโตของเต้านมที่ไม่ปกติ โดยอาการนี้ไม่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพ แต่อาจทำให้คุณผู้ชายรู้สึกไม่มั่นใจเมื่อต้องอวดหุ่นโชว์ร่างกายได้ เช่น ถอดเสื้อหรือใส่ชุดว่ายน้ำ

อาการนี้พบได้ง่ายในคนอ้วน แต่ก็ใช่ว่าคนหุ่นดีมีกล้ามจะไม่มีสิทธิ์เกิดขึ้น ทั้งนี้ การสร้างกล้ามเนื้อทดแทนไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้ชายหลาย ๆ คน การผ่าตัดลดขนาดเต้านมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแก้ปัญหาได้ดีอีก และหลังรักษาโอกาสในการกลับมามีขนาดนมโตอีกครั้งจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด

Gynecomastia ออกกำลังกายหายไหม

Gynecomastia การออกกำลังกายสามารถทำให้ขนาดเต้านมหายได้ เพราะขนาดของชั้นไขมันจะบางลง แต่! ตรงส่วนที่เป็น Gland หรือเนื้อเยื่อเต้านมไม่สามารถลดลงได้จากการออกกำลังกาย เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ส่วนนี้ขยายขนาดแล้วก็จะนูนออกมาแบบนั้นตลอด แม้ว่าจะออกกำลังกายจนลีนผอมแล้วก็ตาม ต้องแก้ไขด้วยการผ่าตัดเท่านั้น

Gynecomastia ออกกำลังกายหายไหม ภาวะเต้านมโตในผู้ชาย
Gynecomastia ออกกำลังกายหายไหม 1

คนไข้หลายคนที่เป็นนักกล้าม เห็นกล้ามเนื้อชัดเจน ยังมีอยู่จำนวนมากที่ต้องผ่าตัดตรงส่วนนี้ออก เนื่องจากออกกำลังกายแล้วไม่เป็นผล

เช็กเกรดระดับนมแหลมของตนเอง

รู้หรือไม่ ภาวะเต้านมโตในผู้ชายมีอยู่หลายเกรดด้วยกัน โดยเริ่มตั้งแต่เกรด 1 ไปจนถึงเกรด 4 หากไม่มั่นใจว่าตัวเองอยู่ในช่วงเกรดที่เท่าไหร่และรักษาแบบไหนได้บ้าง สามารถปรึกษากับทีมแพทย์ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้ฟรี และเรามีบริการอัลตร้าซาวด์และศัลยแพทย์ที่ชำนาญช่วยประเมินปัญอย่างแม่นยำเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง

grade of gynecomastia

รักษาภาวะเต้านมโตในเพศชาย ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ดีอย่างไร

นอกจากจะให้การรักษาโดยศัลยแพทย์ผู้ชำนาญการแล้ว รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เรายังรักษาภาวะเต้านมโตในเพศชายด้วยเทคนิคเฉพาะ เช่น เทคนิค Cross Chest ซ่อนรอยแผล เทคนิคการให้ยาชาสูตรเฉพาะ ยาสลบ และยาระงับประสาทชั่วคราว เป็นต้น ซึ่งให้ข้อดีหลายอย่าง โดยสามารถตอบรับทุกข้อปัญหาที่คุณผู้ชายหลายคนกังวลได้ เช่น กลัวความเจ็บ กลัวการดมยาสลบ หรือต้องการยาสลบ ตื่นมาแล้วหล่อเลยก็ได้ เป็นต้น เรามีครบทุกรูปแบบให้เลือกได้ตามความต้องการ (หรือตามความเหมาะสมที่แพทย์ประเมิน)

Gynecomastia at rattinan
ทีมแพทย์ Gynecomastia
อ่านรีวิว ศัลยกรรม Gynecomastia ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า