วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา สะโพก ฉบับเร่งด่วน!

วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา ทำอย่างไร

วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา (Cellulite) ไม่ว่าสาวๆจะมีรูปร่างอย่างไร รูปร่างอ้วน เจ้าเนื้อ หรือแม้กระทั่งคนที่มีรูปร่างผอม ก็มักจะมีปัญหากวนในบริเวณสะโพกและต้นขาอย่างเจ้าเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มกันทั้งนั้น ทำให้สาวๆ หลายคนขาดความมั่นใจในการใส่ชุดสวยๆ ที่เราอยากใส่ วันนี้เรามาทำความรู้จักกับเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มกันดีกว่าว่าเกิดจากอะไร ถ้าอยากจะลดเซลลูไลท์ต้องทำอย่างไรบ้าง และต้องทำอย่างไรถ้าเราต้องการที่จะลดเซลลูไลท์อย่างเร่งด่วน

เซลลูไลท์ หรือผิวเปลือกส้ม เกิดจากอะไร?

เซลลูไลท์ หรือ ผิวเปลือกส้ม เกิดจากการมี ไขมันที่สะสมในร่างกายมากผิดปกติ ร่วมกับมีพังผืดที่ล้อมรอบเซลล์ไขมัน ถ้ามีในปริมาณมาก เซลล์ไขมันและพังผืดเหล่านั้นจะถูกดันขึ้นมาที่ผิวหนังชั้นตื้นขึ้น ทำให้เห็นเป็นลักษณะผิวที่ลักษณะผิวเป็นตุ่มนูนขรุขระ ผิวเป็นรอยไม่เรียบ หรือเห็นเป็นรอยบุ๋ม ที่เราเรียกกันว่า “ผิวเปลือกส้ม” นั่นเอง

สาเหตุจริงๆ มาจากหลายปัจจัย และไม่สามารถระบุได้แน่ชัด แต่เชื่อว่าเกิดจากการเผาผลาญพลังงานในร่างกายที่ผิดปกติ ทำให้ร่างกายเกิดการสะสมของไขมันที่มากผิดปกติ ประกอบกับการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองบริเวณนั้นผิดปกติ อาจเกิดการบวมบริเวณผิวหนังชั้นตื้น ทำให้เกิดเซลลูไลท์ขึ้นมา

ลักษณะเซลลูไลท์ต้นขา วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา

ทำไมผู้หญิงมี เซลลูไลท์ มากกว่าผู้ชาย ?

ส่วนใหญ่เซลลูไลท์มักจะเจอในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เพราะผลของฮอร์โมน โดยเฉพาะฮอร์โมนเอสโตรเจนเป็นปัจจัยที่สามารถกระตุ้นทำให้เกิดเซลลูไลท์ โดยสามารถสังเกตได้เมื่ออายุมากขึ้นหรือช่วงที่มีการตั้งครรภ์ จะพบว่าเซลลูไลท์มีจำนวนที่เยอะขึ้นตามมาด้วย รวมทั้งผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือนที่จำเป็นต้องได้รับฮอร์โมนทดแทน เช่น ฮอร์โมนเอสโตรเจน ก็จะพบเซลลูไลท์ เพิ่มขึ้นเช่นกัน

นอกจากฮอร์โมนเอสโตรเจนแล้ว ในผู้หญิงฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนก็เป็นฮอร์โมนสำคัญที่ส่งผลต่อเซลลูไลท์เช่นกัน เพราะว่าฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนในผู้หญิงมีความสำคัญต่อการไหลเวียนของเลือด ทำให้เกิดการคั่งของเลือดและน้ำเหลืองบริเวณผิวหนังในช่วงที่ผู้หญิงมีฮอร์โมนโพรเจสเตอโรนเยอะ โดยเซลลูไลท์มักจะพบในบริเวณที่มีการสะสมของไขมันเยอะ เช่น บริเวณหน้าท้อง ต้นขาและบริเวณสะโพก สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ระดับ

 • ระดับ 0 เป็นระยะที่ยังไม่เห็นผิวมีลักษณะเปลือกส้ม ถึงแม้ว่าจะจับเนื้อส่วนนั้นขึ้นมา
 • ระดับ 1 ไม่เห็นในขณะยืนปกติ แต่จะสามารถเห็นผิวเปลือกส้มได้จากการจับเนื้อส่วนนั้นขึ้นมา
 • ระดับ 2 สามารถเห็นได้ชัดเจนในขณะยืนปกติ โดยไม่จำเป็นต้องหยิบผิวหนังขึ้นมา แต่ในขณะนอนจะยังไม่สามารถเห็นได้
 • ระดับ 3 เป็นระยะที่สามารถเห็นได้ชัดเจนที่สุดไม่ว่าจะยืนหรือนอน
เซลลูไลท์ต้นขา มีกี่แบบ? วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา ด้วยการ ดูดไขมันต้นขา

วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา ฉบับเร่งด่วน มีกี่วิธี อะไรบ้าง?

ไม่มีวิธีการรักษาใดที่ทำให้เซลลูไลท์หายไปได้อย่างสิ้นเชิง แต่สามารถช่วยทำให้ผิวบริเวณที่เกิดเซลลูไลท์ดูดีขึ้นหรืออย่างน้อยช่วยทำให้หายไปได้ชั่วคราว โดยวิธีรักษาเซลลูไลท์ มีดังต่อไปนี้

1.  วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา ด้วยการลดน้ำหนัก หากมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน การออกกำลังกายหรือการรับประทานอาหารสุขภาพเพื่อลดน้ำหนักจะช่วยทำให้ลักษณะของผิวที่ขรุขระดูดีขึ้น แต่การลดน้ำหนักตัวไม่ได้ช่วยทำให้เซลลูไลท์หายไปจนหมดอย่างถาวร แต่ทำให้ผิวดูดีหรือกระชับขึ้นได้ สามารถออกกำลังกายได้ทั้งแบบแอโรบิค และฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเพื่อช่วยในการลดไขมันได้

2. วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา ด้วยการใช้เลเซอร์และระบบความถี่คลื่นวิทยุ (Lasers & Radiofrequency Systems) การใช้อุปกรณ์ที่ใช้พลังงานเลเซอร์ในการกำจัดเซลลูไลท์ด้วยการละลายไขมันใต้ชั้นผิวหนัง โดยทำลายเแผงเนื้อเยื้อในชั้นใต้ผิวหนังและไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเทคโนโลยีการใช้คลื่นความถี่วิทยุและแสงอินฟาเรด จะช่วยลดไขมันและสลายเซลลูไลท์ได้โดยอาศัยอุปกรณ์ยิงแสงไปยังชั้นไขมันเพื่อสลายพังผืดที่กั้นชั้นไขมันและสลายเซลล์ไขมัน

3. การใช้ความเย็นสลายไขมันเฉพาะจุด เพื่อลดเซลลูไลท์ต้นขา เป็นเทคโนโลยีการใช้ความเย็นกำจัดไขมันออก หรือเรียกว่า Cryolyposis ปล่อยความเย็น -11 องศาเซลเซียส ลงชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันเกิดการ apoptosis และขับออกทางร่างกายเองตามธรรมชาติ ไม่ทำให้เซลล์และเนื้อเยื่อเกิดการเสียหาย

4. นอกจากวิธีการที่กล่าวไป ก็ยังมีวิธีลดเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม บริเวณสะโพกและต้นขาอย่างเร่งด่วน นั่นก็คือ การดูดไขมัน (Liposuction)

ตัวเล็กแต่ขาใหญ่! รีวิวดูดไขมันต้นขา ให้ขาเรียวสมส่วน 

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันต้นขา (Legs & Thights Liposuction)
ลดขาเบียด เปลี่ยนเป็นขาสวยในข้ามคืน!

การ ดูดไขมันต้นขา เป็น วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขา ลดไขมันต้นขา แบบเร่งด่วน ทำให้ต้นขาเรียวสวย ซึ่งในปัจจุบันการดูดไขมันนั้นสามารถใช้ยาชาเฉพาะที่ได้ โดยไม่ต้องดมยาสลบ (ยกเว้นในกรณีดูดไขมันหลายส่วนพร้อมกัน) ลดความเสี่ยงหลังการดูดไขมัน และให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ แผลเล็ก และที่สำคัญหลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับบ้านใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ถึงอย่างไรก่อนตัดสินใจดูดไขมันต้นขา จะต้องทำความเข้าใจและศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดหลังการดูดไขมัน และช่วยลดความเสี่ยงได้อีกด้วย

การดูดไขมันต้นขา จะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ

 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ที่เกิดจากไขมันสะสมจนสามารถมองเห็นได้ มีลักษณะเป็นก้อนปูดออกด้านข้าง 
 • ดูดไขมันต้นขาด้านใน เป็นการสะสมไขมันบริเวณขาใน จนบางครั้งทำให้เกิด ‘ขาเบียด’ หรือขาเสียดสีกันจนเกิดเป็นแผล จ่ำแดง 
 • ดูดไขมันต้นขาด้านหน้า ไขมันที่สะสมบริเวณหน้าขาที่มากเกินไป หากมองด้านด้านหน้าอาจจะเห็นไม่ชัดเจน แต่หากมองด้านข้างจะเห็นได้ว่าขาปูดออกคล้ายขากบ
 • ดูดไขมันต้นขาด้านหลัง ไขมันสะสมต้นขาด้านหลัง มักจะมองเห็นได้ชัดเจนด้วยตาเปล่า บางครั้งอาจจะเห็นผิวเป็นริ้วคลื่น ผิวไม่เรียบ จากเซลลูไลท์ได้ด้วย 

รีวิวดูดไขมันต้นขา ลดขาเบียด ลดไขมันต้นขา เปลี่ยนเป็นขาเรียว

ดูดไขมันขา ลดไขมันต้นขาด้านนอก ด้วย bodyTite liposuction
ดูดไขมันขา ลดต้นขาใหญ่ ด้วย bodyTite liposuction
รีวิว ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ลดขาใหญ่ ขาปูด

ดูดไขมันต้นขา ดีไหม? 

ดูดไขมันขา เป้นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยทำให้ขาเล็ก ขาเรียวลงได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งในบางครั้งการออกกำลังกายออกหนัก หรือควบคุมอาหาร ก็ไม่สามารถทำให้ขาเล็กลงได้ การดูดไขมันขาจึงเป็นจุดที่นิยมมากในหมู่สาวๆ ที่มีไขมันสะสมต้นขาเยอะๆ 

ขั้นตอนดูดไขมันต้นขา ทำอย่างไร?

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะใช้เครื่องดูดไขมัน 2 ตัวด้วยในการดูดไขมันขา คือ BodyTite และ PAL เนื่องจากทั้งสองเครื่องมีประสิทธิภาพในการดูดไขมัน ได้มาตรฐาน และเป็นที่นิยมมากที่สุดในหลายประเทศ โดยเฉพาะแพทย์ในสหรัฐอเมริกา

ข้อดีของการดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่อง BodyTite และ PAL 

 1. เพิ่มประสิทธิภาพในการสลายไขมัน กระชับผิว (ได้มากที่สุดกว่าเครื่องอื่นๆ) และดูดไขมันออกได้ในปริมาณมาก
 2. สามารถดูดไขมันในจุดที่เข้าถึงยากได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 3. มีหัวดูดไขมัน หรืออุปกรณ์สำหรับดูดไขมัน หลายแบบ แพทย์สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับแต่ละบุคคลได้
 4. เครื่องดูดไขมันมีหน้าจอแสดงอุณหภูมิ ป้องกันผิวไหม้ที่เกิดจากการปล่อยความร้อนที่มากเกินไปได้ ซึ่งเครื่องดูดไขมันชนิดอื่นไม่มี
 5. แผลมีขนาดเล็กมาก ช้ำน้อย เลือดออกน้อย และไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจพไจำวันได้ปกติ
 6. ลดความเสี่ยงหลังดูดไขมัน เช่น ผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น หรือผิวบุ๋มได้ดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันด้วย BodyTite ,  ดูดไขมันด้วย PAL

เครื่องดูดไขมัน BodyTite

เครื่องดูดไขมันบอดี้ไทท์ Bodytite Liposuction ดีกว่าอย่างไร

เครื่องดูดไขมัน PAL

เครื่อง micriAire PAL

ดูดไขมันต้นขา
ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ดูแลโดย คุณหมอหนึ่ง นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ ผู้มีความชำนาญและมีประสบการณ์ด้านดูดไขมัน (Liposuction) มากว่า 24 ปี

ล่าสุดในปี 2022 คุณหมอหนึ่งคว้ารางวัล “The Legendary Trainer of Inmode” ผู้ชำนาญด้านการดูดไขมัน ด้วยเครื่อง BodyTite (บอดี้ไทท์) ด้านการดูแลรูปร่างและความงาม (Body Contouring)

สุดยอดผู้นำด้านการดูดไขมัน BodyTite นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า