อัพเดต! 3 วิธีลดพุง ให้หน้าท้องแบนเรียบ

วิธีลดพุง อาหารลดพุง เลือกกินถูกวิธีลดพุงได้!

ภาวะที่หลายคนหาทางออกไม่เจอเสียที วนเวียนอยู่กับปัญหาการมีพุงป่อง พุงห้อย ที่ยากจะทำใจ บางคนทุ่มเทในการลดมื้ออาหาร อดอาหาร แต่ผลลัพธ์ก็ยังไม่ได้ผลดีเท่าที่คิดไว้ วันนี้เราก็มีบทความดี ๆ ที่น่าสนใจมาฝากกันถึง วิธีลดพุง เพื่อให้หน้าท้องแบนเรียบกัน

สาเหตุของการมีพุง

เกิดจากการรับประทานแป้งมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็น ใน 1 มื้อ หรือ ต่อวัน เมื่อไหร่ก็ตามที่รับประทานแป้ง แป้งจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลก่อนที่จะเข้าสู่ร่างกาย ทั้งนี้ทั้งนั้นเวลาที่ทานแป้งก็จะมีการผลิตฮอร์โมน Insulin มาจับกับน้ำตาล แต่หากว่าทานแป้งมากเกินไปก็จะเกิดการสะสมของไขมันไม่ว่าจะเป็นไขมันในช่องท้องหรือว่าใต้ผิวหนังของคุณนั่นเอง

แล้วในหนึ่งวันเราต้องการคาร์โบไฮเดรตเท่าไหร่?

ในคนที่อยากลดหน้าท้อง ลดพุง หรือลดไขมัน แนะนำควรกิน 1 เท่าต่อน้ำหนักตัว

ยกตัวอย่าง เช่น คุณมีน้ำหนัก 80 กิโลกรัมก็จะต้องการแค่ 80 กรัม หรือ ถ้าหากอยากคงสภาพร่างกายให้คงที่ ควรที่จะต้องรับประทานคาร์โบไฮเดรต 2 เท่าต่อน้ำหนักตัว ส่วนคนที่อยากเพิ่มน้ำหนักหรือเพิ่มกล้ามเนื้อ แนะนำเป็น 3 เท่าต่อน้ำหนักตัว หากน้ำหนัก 80 กิโลกรัม ก็ควรได้รับคาร์โบไฮเดรตอยู่ที่ 240 กรัม/วัน

ฉะนั้นรูปแบบการคำนวณแบบนี้เท่ากับว่าเป็นการบริหารจัดการคาร์โบไฮเดตรไม่ให้มากเกินไปใน 1 มื้อ หรือหากเป็นคนที่จริงจังในการรักษาสุขภาพและหุ่นแต่ไม่อยากให้มีไขมันมากเกินไปในร่างกายตัวเอง ก็ขอแนะนำว่า ให้แบ่งเป็น 100%แบ่งเป็น 40% แรกก่อนออกกำลังกาย อีก 40% หลังออกกำลังกาย และอีก20% กระจายไปตามมื้อที่เหลือเพื่อบริหารจัดการคาร์โบไฮเดตรให้เหมาะสมนั่นเอง

วิธีลดพุง ด้วยการกินอาหาร

วิธีลดพุง แบบที่ 1 : อาหารที่มีวิตามินครบในแบบมินเดลล์ ที่จะช่วยลดพุงได้ในระยะยาว

อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวันเพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณไม่ได้รับประทานอะไรเลยมาตลอดทั้งคืน และคุณเองก็ไม่สามารถที่จะไปชดเชยได้ด้วยกันทานมื้ออื่น ๆ ที่มีประโยชน์ทดแทน นั่นก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นช่วงเวลาในการลดพุงหรือการไดเอต แต่เป็นสิ่งที่สำคัญมากทว่าต้องเติมพลังให้เต็มอิ่มตั้งแต่ตั้งต้นวัน

อาหารมื้อเช้า

 • น้ำนมถั่วเหลืองแบบไร้ไขมันหรือไขมันต่ำ 8 ออนซ์ (หรือเวย์โปรตีนแบบคาร์โบไฮเดรตต่ำ) กับ น้ำแข็ง 3-4 ก้อน ปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกันประมาณ 60 วินาทีจะให้พลังงานคร่าว ๆ 150 แคลอรี่

ซึ่งเครื่องดื่มปั่นสูตรนี้ก็สามารถที่จะแช่ช่องฟรีซแนะนำมารับประทานแทนของว่าง ในอาหารมื้อเย็นได้

อาหารมื้อกลางวัน

 • สลัดผัก + เนื้อปลา + อกไก่เลาะหนัง (เนื้อไก่ไม่ติดหนัง) และผลไม้ 1 ชิ้น จะเป็น สับปะรด หรือ อะโวคาโด ก็ได้
 • แซนด์วิชไก่แคลอรีต่ำ โดยมีอกไก่ 85 กรัม มายองเนส 1 ช้อนชา ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น ผักกาดหอม มะเขือเทศหั่นบาง โยเกิร์ตน้ำตาลน้ำ ครึ่งถ้วย
 • Low Carb Chicken Pizza พิซซ่าในเมนูนี้ใช้ไก่แทนแป้ง แน่นอนว่าอุดมไปด้วยโปรตีน เหมาะสำหรับใครที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ คอยสลับสับเปลี่ยนอาหารมื้อกลางวันไปในแต่ละวัน

อาหารมื้อเย็น

คุณสามารถที่จะรับประทานสัตว์ปีก อย่างเช่น ไก่ต้ม ไก่ย่าง หรือแม้กระทั่งไก่อบที่ปราศจากหนังก่อนรับประทาน และสองใน7 วัน ก็สามารถที่จะรับประทานเนื้อหมูหรือเนื้อวัวที่คุณชื่นชอบได้ซึ่งก็ควรที่จะใช้เป็นวิธีต้ม ย่าง หรืออบ โดยรับประทานร่วมกับผัก หรือจัดเป็นสลัดเนื้อจานใหญ่ ทั้งนี้น้ำสลัดก็ควรมีน้ำมันไม่เกินกว่า 1 ช้อนชา + มันฝรั่งต้มหรืออบขนาดเล็ก + ผลไม้

เครื่องดื่ม

เพื่อให้การลดพุงเป็นเรื่องที่ได้ผลลัพธ์ดีที่สุดและเพื่อสุขภาพไปด้วย คุณควรที่จะหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ อาจจะเลือกเป็นน้ำมะนาวที่ผสมผง Phenylalanine สำเร็จรูป ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยเพิ่มพลัง ที่สามารถช่วยให้รู้สึกสบายและลดความอยากอาหารได้และอย่าลืมที่จะดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว (ขนาด 85กรัม เทียบเท่าขนาด 8 ออนซ์) หรือชาสมุนไพรแบบเย็น ก็ถือเป็นทางเลือกทดแทนน้ำอัดลมที่ดี โดยเฉพาะน้ำอัดลมที่มีคาเฟอีน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

วิธีลดพุง ด้วยอาหารมังสวิรัติ

วิธีลดพุง แบบที่ 2 : รับประทานมังสวิรัติ

วิธีลดพุง วิธีนี้เป็นแนวทางการรับประทานอาหารของ จอร์จ โอซาวา ชาวญี่ปุ่น เป็นผู้คิดค้นขึ้น ก็เป็นวิธีที่ เน้นรับประทานแต่ธัญพืช โดยเฉพาะข้าวกล้อง และจำกัดปริมาณน้ำดื่ม แต่มื้ออาหารที่มีแต่ข้าวกล้องทำให้ขาดสารอาหารและอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

การทานในรูปแบบนี้มีพื้นฐานจากปรัชญาหยินหยาง ใครที่ปฏิบัติเชื่อว่าคุณต้องมีจิตใจที่ดีแล้วร่างกายจะสร้างวิตามินแร่ธาตุและโปรตีนขึ้นได้ เรายังสามารถที่จะเปลี่ยนสารอาหารประเภทหนึ่งไปเป็นอีกประเภทหนึ่งได้

ทั้งนี้หากคุณรับประทานตามแนวทางไดเอตนี้แล้ว หรือรับประทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดดังนั้นคุณก็ควรที่จะรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารร่วมด้วยโดยแนะนำให้รับประทานวิตามินและแร่ธาตุรวมสูตรสำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติโดยเฉพาะวันละ 2 เวลาร่วมกับวิตามินบีรวมและกรดโฟลิก รวมถึงวิตามินบี12 ขนาด 100 ไมโครกรัมวันละ 1 ถึง 3 เวลา

วิธีลดพุง ด้วยการดีท็อกซ์ลำไส้แบบอดอาหาร

วิธีลดพุง แบบที่ 3 : การดีท็อกซ์ลำไส้แบบอดอาหาร

โดยเป็นวิธีที่คล้ายกันกับพฤติกรรมการจำศีลของสัตว์ เป็นการดีท็อกซ์ลดพุงที่ช่วยให้ระบบย่อยของอาหารหยุดพักหรือหยุดทำงาน ซึ่งไปช่วยลดการสะสมของเสียคั่งค้างในลำไส้ โดยมีระยะเวลา 1-2 วัน จะทดแทนอาหารด้วยการดื่มน้ำผลไม้ หรือน้ำเปล่าแทน

ดังนั้นหากคุณเป็นอีกคนที่ต้องการมีสุขภาพที่ดี วิธีทั้ง3 นี้ ก็ถือว่าเหมาะสมที่จะนำไปใช้ในการเลือกปฏิบัติเพื่อลดภาวะลงพุงที่อาจตามมาได้ในภายหลัง

วิธีลดพุง ด้วยการ ดูดไขมันหน้าท้อง

ในบางคนที่มี ไขมันสะสมหน้าท้องจำนวนมาก ซึ่งไม่สามารถลดพุงได้ด้วยการควบคุมอาหาร หรือการออกกำลังกาย ศัลยกรรมอย่างการ ดูดไขมันหน้าท้อง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยทำให้หน้าท้องกลับมาแบบราบได้ในเวลารวดเร็ว รวมถึงในปัจจุบันเทคโนโลยีนั้นทำให้การ ดูดไขมัน นั้นมีความดูแลให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ไร้แผลหน้าท้อง เจ็บน้อยมากๆ อีกด้วย

หรือหากใครที่กลัวเข็มหรือการศัลยกรรม ก็สามารถใช้เครื่อง Tesla Former ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เป้นตัวช่วยในการกระตุ้นสร้างกล้ามเนื้อ และสลายไขมัน ทำให้หุ่นกระชับ สัดส่วนกระชับขึ้น ปั้นหุ่นเฟิร์ม ไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาในการทำประมาณ 30 นาที/ครั้ง

liposuction belly ดูดไขมันหน้าท้อง
รีวิว ดูดไขมันหน้าท้อง ผู้ชาย
รีวิว ดูดไขมันเอว เอวเอส เอวคอด BodyTite + PAL 5

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

Reference

 1. Evelyn Medawar, Cornelia Enzenbach, Susanne Roehr, Arno Villringer, Steffi G. Riedel-Heller, A. Veronica Witte. Less Animal-Based Food, Better Weight Status: Associations of the Restriction of Animal-Based Product Intake with Body-Mass-Index, Depressive Symptoms and Personality in the General Population. Nutrients, 2020; 12 (5): 1492 DOI: 10.3390/nu12051492
 2. Net carbohydrates and how to calculate them Medically reviewed by Kathy W. Warwick, R.D., CDE, Nutrition — Written by Jenna Fletcher on September 26, 2019

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า