อาหารลดต้นขาใหญ่ กินอย่างไรให้ถูกวิธี อยากขาเล็กต้องลอง!

อาหารลดต้นขาใหญ่ กินอย่างไรให้ ขาเล็ก

ใครกำลังกังวลเรื่องของ ต้นขาใหญ่  ในบทความนี้มีเคล็ดลับที่จะช่วยลดไขมันต้นขาที่หลายๆ คนกำลังกังวลใจได้ ด้วยวิธีการเลือกรับประทานอาหาร – อาหารลดต้นขาใหญ่

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าคนที่ไม่สามารถลดต้นขาใหญ่ลงได้ อาจมีสาเหตุมาเกิดจาก เลือกประเภทอาหารผิด , ชอบกินจุกจิก และชอบกินอาหารที่ไม่อิ่มท้อง เป็นต้น ซึ่งหากอยากลดต้นขาเราจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน เช่น เลือกกิน อาหารที่มีปริมาณเยอะแต่ให้แคลอรีน้อย อิ่มท้องนาน ฯลฯ รวมถึงเพิ่มการออกกำลังกายเข้าไปด้วย

อาหารลดต้นขาใหญ่ หมวดหมู่ที่ 1 คือ คาร์โบไฮเดรต

คนที่อยากลดไขมันหรือบลดสัดส่วนของต้นขา จำข้อนี้ไว้ให้ดีเพราะคนที่ลดแล้วไม่ลง ผิดพลาดจากการกินแป้งไม่เป็น.. กินแป้งลดต้นขาใหญ่ แป้งที่ว่า ควรเป็น

 1. ข้าวกล้อง ที่ให้ปริมาณแคลอรีเทียบเท่ากับข้าวขาว แต่สิ่งที่แตกต่าง ข้าวกล้องเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ซึ่งคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนนี้ที่จะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นน้ำตาลก่อนจะเข้าสู่กระแสเลือดอย่างช้า ๆ แล้วถึงให้พลังงานกับคุณ จะทำให้ไม่ค่อยหิว และอิ่มท้องนานด้วย
 2. ฟักทอง ซึ่งฟักทองในปริมาณ 100กรัม จะได้ประมาณ 26 แคลอรี โดยฟักทอง 100 กรัม จะได้คาร์โบไฮเดรตเพียงแค่ 6 กรัม จะไม่มีโปรตีนกับไขมัน

กรณี :ข้าว 1 จาน โดยประมาณ 150กรัม คาร์โบไฮเดรตที่จะได้คงรับคือ 36กรัม ถ้าหากเปลี่ยนข้าวมาเป็นฟักทอง ก็สามารถที่จะได้ถึง 600 กรัม ซึ่งคุณก็สามารถที่จะแบ่งกินได้ทั้งวันเลย ทั้งนี้ก็จะเหมาะสมกับ คนที่อยากลดน้ำหนักเพื่อสัดส่วนของต้นขาหรือ ลดความอ้วนมาก ๆ เลย

ไฟเบอร์ อาหารลดต้นขา ขาใหญ่

3. ผลไม้ ผลไม้ที่อยากแนะนำ คือ แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง ผลไม้ทั้ง 2 ชนิดนี้จะให้คาร์โบไฮเดตรและแคลอรี่ที่น้อยมาก ๆ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าผลไม้ทุกชนิดจะกินได้ทั้งหมด คุณต้องดูด้วยว่าผลไม้อะไรมีคาร์โบไฮเดตร รวมถึงให้ปริมาณแคลอรี่เท่าไหร่

ถ้าโดยความเชื่อว่า กินผลไม้แล้วผอม ข้อนี้ผิดนะ… เพราะหากคุณเลือกทานกล้วยในปริมาณมากๆ  ทานทุเรียนเยอะๆ ก็จะทำให้คุณมีไขมันที่สะสมมากขึ้นตามมาได้

4.ผัก ผัก หรือ ไฟเบอร์ ก็จัดอยู่ในหมวดของคาร์โบไฮเดรต ซึ่งก็เป็นแป้ง แต่เป็นแป้งที่ไม่ค่อยให้พลังงานเท่าไหร่ สิ่งสำคัญของผักคือไฟเบอร์ โดยไฟเบอร์จะทำให้อยู่ท้องนาน อิ่มท้องนาน และไม่ค่อยหิว

สรุป เข้าใจง่าย ๆ กับคาร์โบไฮเดรต ทว่าคุณอยากที่จะลดความอ้วน ลดไขมัน ต้นขา ต้นแขน หรือลดพุงก็ควรที่จะลดการกินคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวลง และหากว่าคุณกินคาร์โบไฮเดตรที่ย่อยง่าย แป้งจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลเร็ว และเข้าสู่กระแสเลือดเร็วมาก ๆ ตามมา แต่ถ้ากินเข้าไปแล้วไม่เกิดการใช้พลังงานออกไป ร่างกายก็จะนำไปสะสมเป็นไขมันเร็วมาก ๆ เหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็ควรที่จะเปลี่ยนการกินคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวไปกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนก็จะได้ประโยชน์มาก ๆ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

อาหารลดต้นขาใหญ่ หมวดหมู่ที่ 2 คือ โปรตีน

อาหารลดต้นขาใหญ่ ในหมวดโปรตีน ไม่ได้หมายความว่าคนที่ต้องการลดปัญหา ต้องการความกระชับ หรือการลดน้ำหนัก จะกินอะไรก็ได้ เราขอแนะนำเป็นโปรตีนที่ย่อยช้า ๆ ที่จะทำให้คุณอิ่มท้องนานและอยู่ท้องนาน

 1. เนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่ เนื้อหมู หรือ เนื้อวัว ก็ได้ เพราะกว่าที่ร่างกายจะย่อยโปรตีน จะใช้เวลาประมาณ 2  ชั่วโมง
 2. ไข่ แต่แนะนำได้เพียงไข่ขาว เท่านั้น เพราะหากกินไข่แดงด้วยก็จะได้แคลอรีที่มากไปจากไขมัน

ไข่ขาว 1 ฟอง คุณจะได้แคลอรี เพียง 16 แคลอรี เท่านั้น และ 16 แคลอรีที่ได้มาก็มีส่วนที่ได้มาจากโปรตีนอีก 4 กรัม ซึ่งมีผลพลอยได้ทำให้คุณสามารถกินได้มากกว่าจะได้ใน 100 แคลอรี่ หรือ ถึง100แคลอรี่ช้า นั่นเอง

เมนู ไข่ ควรเป็นไข่ต้ม ที่จะทำให้คุณสามารถเคี้ยวได้นาน ๆ และรู้สึกว่าหมดช้า แต่ก็จะไม่ได้เหมาะสมกับผู้ที่อยากเพิ่มน้ำหนัก แต่จะเหมาะสมมาก ๆ กับผู้ที่กังวล หรือมีปัญหากับสัดส่วน

3.นมถั่วเหลือง ซึ่งนมถั่วเหลืองก็ให้ปริมาณแคลอรี่ที่น้อย แต่จะได้สารอาหารจำพวกโปรตีนค่อนข้างเยอะ จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดความอ้วนด้วย

โปรตีน อาหารลดต้นขา ขาใหญ่

โปรตีนที่ไม่แนะนำ สำหรับคนที่อยากลดไขมันก็คือ โปรตีนจาก

1. เนื้อปลา เพราะปลาจะทำให้ร่างกายย่อยเร็วมาก ๆ จะทำให้หิวไว และไม่อยู่ท้อง สำหรับผู้ที่รักสุขภาพแล้วเน้นที่จะกินปลา แซลมอน ความจริงของปลาแซลมอน จะให้ปริมาณแคลอรี่ที่มากกว่าจากไขมันปลาเนื้อขาว ตรงนี้ก็อาจจะไม่เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน หรือ ลดไขมัน

2. ไก่ปั่น ไก่ปั่นจะมีหลากหลายยี่ห้อที่ออกมาและส่วนผสมหลัก ๆ ก็คือ กล้วย ซึ่งกล้วย 1ลูก จะให้ปริมาณแคลอรี่เยอะถึง 100 แคลอรี่ หากเปรียบเทียบ ก็จะได้ไก่ปั่นขวดละ 250-350 แคลอรี่ แต่ประเด็นอยู่ที่ เนื้อสัตว์ที่ถูกย่อยมาแล้วระดับหนึ่ง ผ่านกระบวนการปั่น บดละเอียดมาแล้วก็จะทำให้รู้สึกหิวเร็ว ไม่อยู่ท้อง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

อาหารลดต้นขาใหญ่ หมวดหมู่ที่ 3 คือ ไขมัน

อาหารลดต้นขาใหญ่ ประเภทไขมัน : คนที่อยากลดน้ำหนักตัว ลดความอ้วน และลดไขมัน ไม่ควรที่จะลดการกินอาหารประภทไขมัน เนื่องจากไขมันให้ประโยชน์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการย่อยวิตามิน A D E K รวมไปถึงการสร้างฮอร์โมนต่าง ๆ แต่การกินอาหารประเภทไขมันนั้น จะต้องมีการกินในปริมาณที่เหมาะสม หรือที่เข้าใจง่ายๆ คือควรกิน 1 เท่าของน้ำหนักตัว 

ไขมันชนิดที่1 : ไขมันจากถั่ว เน้นที่ถั่วเปลือกแข็ง ไม่ว่าจะเป็น ลิสง แอลมอนด์ ทานตะวัน เพราะจะได้เคี้ยว ซึ่งการได้เคี้ยวที่เป็นระยะเวลานาน ๆ ก็จะทำให้รู้สึกอิ่มท้องแล้วก็ อยู่ท้อง

ไขมันชนิดที่2 : อะโวคาโด อะโวคาโดให้ไขมันดีแก่ร่างกายมาก ๆ คุณสามารถนำมากินกับอาหารอื่น ๆ ได้ ตามต้องการเพื่อให้ได้อยู่ท้อง

ไขมันที่ไม่แนะนำ ไขมันจากน้ำมัน ไม่ว่าจะเอาน้ำมันไปปรุงในอาหารต่าง ๆ แน่นอนว่าสำหรับใครที่ต้องการลดไขมัน ลดความอ้วน ควรเลือกกินอาหารที่เคี้ยวได้ เพราะจะช่วยให้อิ่มท้องกว่านั่นเอง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ลดต้นขาแบบเร่งด่วน ด้วยการ ดูดไขมันต้นขา

ต้นขานั้นเป็นส่วนที่มีไขมันสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเอาออกได้ยาก หลายคนที่ต้นขาใหญ่จากน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น เมื่อลองปรับการกินหรืออกกำลังกายแล้วบางครั้งก็ยังไม่ได้ ขาเล็ก ขาเรียว แบบที่ต้องการ จึงเลือกวิธี ดูดไขมันต้นขา แทน เพราะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน รวดเร็ว และในปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ๆ มารองรับ ทำให้ดูดไขมันนันปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงผลลัพธ์หลังการดูดไขมันต้นขา แผลเล็ก เจ็บน้อย ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันต้นขา

รีวิวดูดไขมันต้นขา ต้นขาด้านนอก / ต้นขาด้านใน

ดูดไขมันขา ลดต้นขาใหญ่ ด้วย bodyTite liposuction
ดูดไขมันขา ลดไขมันต้นขาด้านนอก ด้วย bodyTite liposuction
ดูดไขมันขา ลดไขมันต้นขาด้านใน ขาใหญ่ ขาเบียด ด้วย bodyTite liposuction

การลดน้ำหนัก ลดไขมัน ลดไขมันต้นขาได้ ต้องอยู่ที่ปริมาณอาหารต่อ 1 วันว่ากินเกินไปหรือเปล่า กินถูกวิธี แต่ผิดปริมาณก็ส่งผลให้คุณอ้วน มีน้ำหนักที่มาก และเป็นต้นเหตุที่ให้การลดต้นขาของคุณไม่เป็นผลสำเร็จได้นั่นเอง …

แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีกอย่าลืมกระชับสัดส่วน เพราะเมื่อไขมันของเราลดลงแล้วจะทำให้ผิวหนังเกิดการหย่อนคล้อยได้อย่าลืมออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วนบริเวณต้นขาที่ต้องการลดด้วยนะ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

Reference

1.Brown Rice Protein Nutritional Profile Benefits And Trends Last updated: February-18,2022

2.9 Impressive Health Benefits of Pumpkin Written by Ryan Raman, MS, RD on August 28, 2018

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า