เทียบการยกกระชับหน้า Emface vs Ulthera vs Thermage vs Morpheus8 อะไรดีกว่า

Emface vs Ulthera vs Thermage vs Morpheus8

ปัจจุบันในทางการแพทย์ มีนวัตกรรมการยกกระชับหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดอยู่หลายแบบด้วยกัน ซึ่งเราจะมาเปรียบเทียบ Emface vs Ulthera vs Thermage vs Morpheus8 ซึ่งเป็น 4 นวัตกรรมที่มีเทคโนโลยีทันสมัย ใหม่ล่าสุดและยกกระชับได้จริง รวมถึงยังเป็นหัตถการยอดฮิตของกลุ่มคนที่มีปัญหาผิวอีกด้วย ทั้งในเรื่องของความหย่อนคล้อย มีริ้วรอยบนใบหน้า และผิวดูแก่ก่อนวัย เป็นต้น

ทำความเข้าใจ Emface, Ulthera, Thermage และ Morpheus8

ก่อนหน้านี้มีนวัตกรรมที่เป็นตัวท็อปในการยกกระชับหน้าคืออัลเทอร่าและเทอร์มาจ ซึ่งก็ได้รับความนิยมทั้งคู่ แต่สำหรับในปี 2024 นี้ มีเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้ผิวคุณยกกระชับได้โดยไม่ต้องเจ็บตัวคือ Emface ซึ่งยกได้ลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ รวมทั้งยังมี Morpheus8 หรือ Morpheus NEO ที่ช่วยเรื่องแก้ผิวยับ ปรับผิวเรียบเนียนและเสริมให้ดูเด็กลงได้ดี อย่างไรก็ตาม เรามาทำความรู้จักกับนวัตกรรมแต่ละชนิดกันค่ะ

ทำความรู้จักกับ Ulthera

Ulthera

Ulthera (อัลเทอร่า) คือการยกกระชับหน้าที่ใช้พลังงานคลื่นเสียง Microfocused Ultrasound with Visualization (MFU-V) มาเป็นเทคโนโลยีเพื่อฟื้นฟูเซลล์ผิว ซึ่งลึกลงไปถึงที่ชั้นผิว SMAS ระยะ 4.5 มม. โดยกระตุ้นให้เกิดรอยหดตัวลงขนาด 1 มม. เพื่อยกกระชับหน้าได้ในบริเวณที่ต้องการแบบไม่เจ็บปวดเหมือนการผ่าตัด

ข้อดีของอัลเทอร่าคือจะมีระบบหน้าจอแสดงชั้นผิวแบบ Real-Time ทำให้การยิงพลังงานสร้างคอลลาเจนใต้ผิวมีความแม่นยำและได้ผลการรักษาที่แน่นอน ผลลัพธ์จะทำให้ผิวเรียบเนียน ยกกระชับได้ดี ในปัจจุบัน สำหรับการดูแลผิวพรรณและการยกกระชับ อัลเทอร่านับเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ยังได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง

จุดเด่นของ ulthera
ขณะทำ ulthera ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
ขณะทำ ulthera โดย พญ.รัตตินันท์

Ulthera เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาต่อไปนี้

 1. มีอายุ 25 ปีขึ้นไป หรือดูแก่กว่าวัย
 2. ต้องการปรับรูปหน้าให้กระชับ กรอบหน้าชัด อยากปรับแก้ม เหนียงและผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับให้ยกขึ้น
 3. มีริ้วรอยรอบดวงตา หนังตาตก คิ้วตก  รวมถึงมีริ้วรอยบริเวณลำคอ และเนินอก
 4. มีใบหน้าทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากัน และต้องการปรับรูปหน้าให้สมมาตรกัน

ผลลัพธ์ของการดูแลผิวด้วย Ulthera

ผลลัพธ์ของการดูแลผิวด้วย Ulthera คือผิวหน้าจะกระชับ ช่วยปรับสภาพผิว มีโครงหน้าที่สมส่วนเสมอกัน กรอบหน้ามีมิติ ริ้วรอยลดลง รูขุมขนกระชับขึ้น และผิวมีความยืดหยุ่น

ซึ่งหลังทำจะเห็นผลได้แทบทันทีประมาณ 20% ของผลลัพธ์จริง แล้วจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้นในช่วงเดือนที่ 2-3 หลังจากการรักษา นอกจากนี้ผลลัพธ์ที่ได้จาก Ulthera ยังมีความยาวนานมากถึง 1-2 ปี ทำให้ผู้ที่รับการรักษาได้สัมผัสความสวยงามและความกระชับในระยะยาว

ulthera ยกกระชับหน้า ไม่ต้องผ่าตัด เห้นผลทันที

ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราให้บริการอัลเทอร่ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Ulthera SPT ที่ให้ผลลัพธ์ดีขึ้น และเจ็บน้อยลง นอกจากนี้ ยังได้รับ Certificate จาก MERZ Aesthetics บริษัทผู้จัดจำหน่าย Ulthera อย่างเป็นทางการในประเทศไทยในฐานะที่ใช้ Ulthera Treatment เทคนิค S.P.T เป็นที่แรก ๆ ของประเทศ และเราได้ให้การรักษาโดยแพทย์ผู้ชำนาญการเท่านั้น

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

ทำความรู้จักกับ Thermage

Thermage

Thermage (เทอร์มาจ) คือการยกกระชับผิวโดยใช้คลื่นวิทยุ (RF : Radio Frequency) เข้ามาเป็นพลังงานความร้อนเพื่อทำการลดเลือนริ้วรอย ปรับรูปหน้าให้กระชับ และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น โดยคลื่นวิทยุจะมีความถี่สูง สามารถลงไปลึกได้ถึงชั้นผิวหนังแท้ (Dermis) ซึ่งเป็นชั้นที่ประกอบไปด้วยไขมันและคอลลาเจน หลังทำผิวจะเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและลดไขมันใต้ชั้นผิวได้ดี

การทำงานของเทอร์มาจคือพลังงานจะเข้าไปช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นให้กับเส้นใยคอลลาเจน ลดการหย่อนคล้อยของเส้นใยคอลลาเจน และเพิ่มความขึ้นตัวของเกลียวที่ขึงไว้ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการยกกระชับผิวหน้า นอกจากนี้ ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากแรงโน้มถ่วงและการแสดงอารมณ์ได้อีกด้วย

จุดเด่นของ Thermage

Thermage เหมาะสำหรับใคร

 1. ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย มีรอยร่องแก้มลึก หนังตาตก ต้องการยกคิ้ว
 2. ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน โดยสามารถใช้งานได้ทั้งใบหน้าและลำตัว
 3. ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณแก้มเยอะ

ผลลัพธ์ของการดูแลผิวด้วย Thermage

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Thermage จะเห็นผลแทบทันที แต่ผลลัพธ์ที่เห็นเป็นเพียงประมาณ 20% เท่านั้น และผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นจะเห็นได้ในช่วงเดือนที่ 2-3 หลังการทำทรีตเมนต์ ซึ่งผิวหน้าจะดูยกขึ้นและเรียบเนียนขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ ร่วมกับการสลายไขมันชั้นใต้ผิว ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี

อ่านบทความ: Thermage HIFU และ Ulthera แตกต่างกันอย่างไร

ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราให้บริการรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Thermage FLX ที่ให้ผลลัพธ์ดีขึ้น เจ็บน้อยลง และมีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ เราได้ให้บริการด้วยความชำนาญของแพทย์ในการประเมินรูปหน้าและออกแบบการยิงตาม Vector ที่ช่วยให้ใบหน้ายกกระชับได้ดี ทั้งยังเป็นทีมแพทย์ผู้ชำนาญการมากประสบการณ์ที่ผ่านการอบรมการทำ Thermage FLX อีกด้วย

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

ทำความรู้จักกับ Emface

Emface เป็นนวัตกรรมการยกกระชับที่ผสมผสานเทคโนโลยี HIFES และ Synchronized RF ไปด้วยกันส่งพลังงานผ่านแผ่นแอพพลิเคเตอร์ที่แปะลงที่หน้า โดยจะช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อเพื่อช่วยในการยกกระชับไปพร้อมกับการเผาผลาญไขมัน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนกับอิลาสตินโดยไม่ทำให้เจ็บแม้แต่น้อย

นับว่าเป็นนวัตกรรมแรกของโลกที่นำ 2 เทคโนโลยีนี้มาทำงานร่วมกันในขั้นตอนเดียวและฟื้นฟูผิวได้ลึกกว่าที่เคย โดยเข้าไปกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับการยิ้ม การขยับหน้า และกล้ามเนื้อบริเวณหน้าผากให้ทำงานอย่างเต็มที่

Emface ผลลัพธ์

Emface เหมาะสำหรับใคร

 1. ผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า ยกเหนียง ยกตา และมีผิวหย่อนคล้อยเนื่องจากอายุที่มากขึ้น
 2. ผู้ที่ต้องการชะลอวัย
 3. ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสุขภาพผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย
 4. ผู้ที่กลัวเข็ม กลัวโบทูลินัม ท็อกซิน เอ หรือ ไฮยารูลอนิค เอซิด
 5. ผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัวและพักฟื้น
 6. ผู้ที่ไม่อยากจ่ายค่ารักษาหลาย ๆ หัตถการพร้อมกันหลายตัว

ผลลัพธ์ของการดูแลผิวด้วย Emface

ผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงจะเริ่มรู้สึกได้ตั้งแต่หลังการทำครั้งที่ 2 แต่จะชัดเจนขึ้นเมื่อผ่านไปแล้วหลังการทำครั้งที่ 4 ไป 3 เดือน และอยู่ได้นานตั้งแต่ 6 เดือน – 1 ปี (ทุกคนควรทำ 4 ครั้ง)

รีวิว Emface เหนียงยก
รีวิว Emface ริ้วรอยลด

เอกลักษณ์เฉพาะที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราได้ใช้นวัตกรรมร่วมกันระหว่าง Emface และ SmileLift Laser โดยมีการปรับค่าพลังงานที่เหมาะสม ยิงส่งได้ถึงภายในกระพุ้งแก้มและผิวชั้นนอก เพื่อให้กล้ามเนื้อบริเวณร่องแก้มฟื้นฟูได้ดี เทคนิคนี้ จะส่งให้ผลลัพธ์จาก EMFACE มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยย่นระยะเวลาตรงร่องแก้มลึกให้กลับมาฟูได้เร็วกว่าเดิม

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ทำความรู้จักกับ Morpheus8 หรือ Morpheus NEO

Morpheus8 หรือ Morpheus NEO คือนวัตกรรมที่ใช้พลังงานคลื่นวิทยุ Fractional Microneedle RF มาช่วยลดรอยยับและยกกระชับผิวได้โดยไม่ต้องผ่าตัด แต่เป็นการส่งพลังงานผ่านหัวเข็มขนาดเล็ก 24 เข็มลงไปกระตุ้นชั้นผิว ซึ่งสามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ 1-4 มิลลิเมตร โดยขึ้นอยู่สภาพปัญหาผิวของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวยับ ไม่เรียบ มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย และมีรอยแผลเป็นต่าง ๆ

จุดเด่นของมอร์เฟียสคือความแม่นยำและเห็นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพหลังทำได้ทันที เพราะหลังจากการวิเคราะห์สภาพผิวหน้าของผู้ใช้บริการอย่างละเอียดแล้ว จะปรับค่าพลังงานการใช้งานของเครื่องให้เหมาะสมกับปัญหาของแต่ละบุคคล

Morpheus ช่วยอะไร

Morpheus8 เหมาะสำหรับใคร

 1. ผู้ที่มีไขมันบริเวณแก้มและเหนียง
 2. ผู้ที่ต้องการรักษาแผลเป็น และผิวที่ไม่เรียบเนียน
 3. ผู้ที่ต้องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
 4. ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 5. ผู้ที่มีคิ้วย่น คิ้วตก
 6. ผู้ที่มีร่องแก้มชัด ร่องน้ำหมากชัด
 7. ผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย
 8. ผู้ที่มีรอยยับย่นบนผิว

ผลลัพธ์ของการดูแลผิวด้วย Morpheus8

ผลหลังจากทำ Morpheus8 คือผิวจะยกกระชับขึ้นได้โดยเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และผลจะชัดเจนมากยิ่งขึ้นหลังทำไปแล้วครบ 3 เดือน ซึ่งผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นาน 6 – 12 เดือน

ผลลัพธ์ Morpheus 8

ทำ Morpheus8 ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราใส่ใจในทุกการรักษา ทั้งการบริการ ความชำนาญการ และความปลอดภัย ทำหัตถการโดยแพทย์ผู้ชำนาญการและมีประสบการณ์ทั้งทางด้านผิวหนังและเลเซอร์ เพราะจะสามารถประเมินการรักษาและทำหัตถการได้อย่างแม่นยำ รวมถึงเปลี่ยน handpiece ให้ใหม่ทุกครั้ง ไม่ใช้ซ้ำ เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลดสแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

Emface vs Ulthera vs Thermage vs Morpheus8 ต่างกันอย่างไร

Ulthera, Thermage และ Morpheus8 เหมือนและต่างกันอย่างไร
Emface vs Ulthera vs Thermage vs Morpheus8 เปรียบเทียบ

Ulthera ใช้พลังงาน Ultrasound จะยิงไปชั้น SMAS สิ่งที่จะเกิดคือ จะเจ็บมาก ยกไม่ถึงกล้ามเนื้อ แต่ยกกระชับได้นาน

EMFACE จะทำให้กล้ามเนื้อมัดใหญ่นั้นมีการหดตัวยกขึ้นได้และการเปลี่ยนแปลงของโทนด์กล้ามเนื้อใบหน้าที่ชัดเจน (เหมือนยกขึ้นทั้งก้อนไม่ได้ยกแค่เปลือกนอก)

Thermage ใช้พลังงาน RF (Radio-Frequency) ในความลึกระดับชั้นไขมัน จะไม่ไปถึงชั้นมัดกล้ามเนื้อ

Morpheus8 เสริมผิวชั้นบนให้เรียบเนียน แต่ไม่ถึงผิวชั้นลึก

** หากต้องการใช้เทคโนโลยียกกระชับ อาทิ EMFACE, Ulthera และ Thermage พร้อมกันก็ทำได้ เพราะประสิทธิภาพที่ส่งพลังงานไปยังชั้นผิวของใบหน้าจะต่างกัน

สรุป  Ulthera vs Thermage vs Emface vs Morpheus8 ต่างกันตรงที่หลักการทำงาน พลังงานหรือเทคโนโลยีที่ใช้ จำนวนครั้งที่ทำแล้วเห็นผล ระดับความลึกที่เข้าช่วย และราคาที่ให้บริการ แต่อย่างไรก็ยังมีความคล้ายคลึงกันในเรื่องของผลลัพธ์ ซึ่งคุณสามารถปรึกษาปัญหาผิวหน้ากับทีมแพทย์ได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เพื่อการรักษาที่ตรงจุด ปลอดภัย บริการด้วยความเต็มใจ ไม่มีจ่ายเพิ่มทีหลัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า