วิธีลดเหนียง เปลี่ยนคนหน้าอ้วน มีไขมันใต้คางเยอะ ปรับหน้าเรียวได้!

วิธีลดเหนียง หน้าอ้วน

วิธีลดเหนียง หรือว่าลดแก้มทั้งหลายใน Internet ก็มักจะมีท่าออกกำลังกายบริหาร ซึ่งจริงๆ แล้วท่าพวกนี้เป็นการบริหารกล้ามเนื้อไม่ได้เกี่ยวข้องกับไขมันโดยตรง เช่นเดียวกันกับการนวดหน้าลดเหนียง ซึ่งเป็นคนละส่วนกัน เราไม่สามารถเจาะจงได้ว่าจะออกกำลังกายยังไงให้หน้าเรียวขึ้นหรือเล็กลง แต่เราต้องลดไขมันไปพร้อมกันทั้งตัว แต่ละคนนั้นมีลักษณะการเก็บไขมันที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่ที่ฮอร์โมนของร่างกาย ยกตัวอย่าง เช่นคน 10 คน บางคนอ้วนที่หน้า ตัวผอมมาก แต่บางคนตัวอ้วนมากแต่หน้าผอม

แล้วหากอยากลดไขมันใบหน้า หรือลดไขมันใต้คาง ทำได้อย่างไร? 

วิธีการลดเหนียง ลดไขมันใบหน้า ด้วยตัวเองที่ดีที่สุด ก็คือ ปรับพฤติกรรมการกิน เช่น ลดไขมัน คุมอาหาร รวมถึงออกกำลังกาย

1.การ cardio ที่สม่ำเสมอ หนึ่งสัปดาห์ควรทำให้ได้อย่างน้อย 150 ชั่วโมงก็เป็นการออกกำลังกายในระดับพอดีที่เราสามารถทำเพื่อลดไขมันได้

2.เลือกอาหารการกิน การเลือกอาหารการกินก็อยากจะแนะนำว่าอาจจะดูแลแต่ไม่ต้องนับแคลอรีก็ได้แบบไม่ต้องมีการเคร่งครัดมากมาย แต่ให้อยู่ในระดับพอดี พอดี

เช่น จากมื้อเที่ยงที่เคยกินสองจาน อาจจะเหลือเพียง 1 จานครึ่ง มื้อเย็นจากเคยกินบุฟเฟ่ต์ก็ค่อย ๆ ลดลงมา และลดน้ำหวาน น้ำอัดลม ยังเคยกินของทอดของทอดทั้งวัน ก็ลดให้เหลือ 1 มื้อ ก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะมีความสุขกับการกินได้และลดพลังงานแคลอรีส่วนเกินออกทำให้คุณลดไขมันได้

นอกจากนี้เรายังสามารถ ลดไขมันใบหน้า หรือลดไขมันใต้คาง ได้ด้วยการเสริมความงามด้วยวิธีต่างๆ เช่น

แต่ในลักษณะของการนวดหรือใส่อุปกรณ์ช่วยรัดใบหน้า อาจจะได้ผลค่อนข้างน้อยดังนั้นไม่ขอแนะนำให้ใช้

อ่านเพิ่มเติม :

 • ดูดไขมันเหนียง ลดคางสองชั้น ให้กรอบหน้าเรียว ด้วยเทคนิค NeckTite + PAL
 • Ulthera เทคโนโลยี ฟื้นฟู ยกกระชับผิวหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

ulthera ยกกระชับหน้า ไม่ต้องผ่าตัด เห้นผลทันที
รีวิว liposuction chin

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับใบหน้า

เนื่องจากว่าใบหน้าเป็นสิ่งที่ sensitive มาก บางคนหน้าไม่ได้อ้วนมาก แต่มีปัญหาจากการบวมน้ำที่หน้า สาว ๆ ในช่วงรอบเดือนมาก็จะสังเกตได้ว่า หน้าจะค่อนข้างบวมง่าย หรือ ใครก็ตามที่นอนคว่ำแล้วตื่นมาจะเห็นได้ชัดว่าใบหน้าบวมทั่วทั้งใบ เนื่องจากใต้ผิวหนังมีน้ำเก็บอยู่ น้ำในที่นี้จะเก็บถ้าคุณขาดน้ำ เพราะตามธรรมชาติของร่างกายแล้ว ถ้ามีการขาดหน้าหรือมีการดื่มน้ำที่น้อยมาก ร่างกายก็จะต่อต้านโดยการเก็บน้ำให้มากขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งการที่ร่างกายจะเก็บน้ำที่หน้าก็มีสาเหตุหลัก ๆ เลย คือ การนอนคว่ำแล้วเกิดการถ่วงพาน้ำไป น้ำก็เลยไปเก็บอยู่ที่หน้า เมื่อตื่นมาใบหน้าก็จะมีลักษณะบวม ๆ ป่อง ๆ แต่หลังจากการที่รับประทานอาหาร ดื่มน้ำ ออกกำลังกาย น้ำก็จะขับออกจากทางปัสสาวะ ทางเหงื่อ แต่ละวันถ้ามีการดื่มน้ำอย่างเพียงพอและมีการออกกำลังกายที่ดี เหงื่อออกดี

กินอาหารที่ไม่เค็มจัด ทั้งนี้หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังสิ้นหวังท้อถอยกับการลดน้ำหนัก ลองใช้บทความนี้เป็นกำลังใจสำคัญให้ตัวคุณได้มีแรงผลักดันพร้อมกลับมามีใบหน้าที่แสนสวย เอาไว้อวดเก๋ๆ ได้แล้ว

Reference

 1. Ulthera: Initial and Six Month Results Robert W. Brobst, MD Maria Ferguson, BS Stephen W. Perkins, MD
 2. Jacobs PL, Mahoney ET, Cohn KA, Sheradsky LF and Green BA. Oral creatine supplementation enhances upper extremity work capacity in persons with cervical-level spinal cord injury. Archives of Physical Medicine & Rehabilitation 2002 83(1):19-23 Jan.

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า