อยากผอมต้องกินอะไร รวมอาหาร 3 ประเภทเพื่อคนอยากมีหุ่นดี

อยากผอมต้องกินอะไร

บางครั้งเรารู้สึกว่าตัวเองอ้วนขึ้น เลยอยากที่จะผอมลง และคนส่วนใหญ่เองก็แนะนำให้เริ่มปรับเรื่องการกิน จึงเกิดข้อสงสัยว่า อยากผอมต้องกินอะไร ถึงจะช่วยลดหุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราจึงรวมอาหาร 3 ประเภทเพื่อคนอยากผอมมาแนะนำ เพื่อไปปรับใช้กับมื้ออาหารของแต่ละวัน ปรับเปลี่ยนหมุนเวียนได้ตามใจชอบ โดยเมนูไม่ซ้ำจำเจ

อยากผอมต้องกินอะไร ที่นี่มีคำตอบ

อาหารของคนอยากผอม

อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต หรือ แป้ง

อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต หรือ แป้ง เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต ธัญพืช ฟักทอง แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง ผัก ซึ่งมีไฟเบอร์ อาหารประเภทนี้เหมาะมากสำหรับคนที่อยากผอม อยากลดพุง ลดไขมัน ควรเน้นทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนและลดคาร์โบไฮเดรตเชิงลง เพื่อให้ร่างกายอิ่มได้นาน ไม่หิวง่าย ไม่กินจุกกินจิก ช่วยปรับพฤติกรรมการกินได้ดีขึ้น

อาหารประเภทโปรตีน

อาหารประเภทโปรตีนที่ย่อยช้า อย่างเนื้อสัตว์ เช่น ไก่ หมูและวัว (ยกเว้นปลาและไก่ปั่น) รวมถึงไข่ขาวต้ม (ไข่แดงมีแคลอรี่สูง) และนมถั่วเหลือง อาหาร 2 ประเภทหลังมีแคลอรี่ต่ำแต่ให้ความอิ่มที่อยู่ท้องได้นาน ส่งผลให้ไม่หิวบ่อย

อาหารประเภทไขมัน

อาหารประเภทไขมัน แน่นอนว่าหลายคนพอได้ยินคำว่าไขมันก็หลีกเลี่ยงทันที แต่ความเป็นจริงแล้ว ไขมันมีประโยชน์กว่าที่คิด เช่น ช่วยย่อยวิตามิน A, E, D และ K รวมถึงช่วยสร้างฮอร์โมนในร่างกาย เป็นต้น โดยอาหารที่แนะนำคือ ตระกูลถั่ว เช่น ถั่วลิสง อัลมอนต์ และเมล็ดทานตะวัน รวมถึง อะโวคาโดด้วย อย่างไรก็ตาม ควรเลี่ยงน้ำมันปรุง น้ำมันทอด ให้เน้นอาหารที่เคี้ยวได้เยอะ ๆ

“ดูดไขมัน” คืออะไร ดูดไขมันทั้งตัวให้ปลอดภัยด้วยเทคนิคใหม่ 2023

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ใครที่กำลังมองหาคำตอบ อยากผอมต้องกินอะไร เราได้รวบรวมมาให้แล้วทั้ง 3 หมวดหมู่ ทั้งคาร์บ โปรตีนและไขมัน ซึ่งเป็นหมวดหมู่ที่ทำให้เราอิ่มท้องได้นาน ลดอาการหิวง่าย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และมีปริมาณที่เหมาะสม ไม่มาก ไม่น้อยเกินไป หากเป็นไปได้ เพื่อหุ่นและสุขภาพที่ดี ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า