รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ คว้า 2 รางวัล ระดับ Asia Pacific ได้แก่ Body Sculpting and Cosmetic และ Plastic Surgery Service Provider

คว้า 2 รางวัล ระดับ Asia Pacific ปี 2023

รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ได้รับรางวัล “ศูนย์การแพทย์การดูแลรูปร่างแห่งปีในเอเชียแปซิฟิก” และ “ผู้ให้บริการด้านความงามและศัลยกรรมตกแต่งแห่งปีในเอเชียแปซิฟิก” ประจำปี 2566 ในงาน GlobalHealth Asia-Pacific Conference and Awards

นับตั้งแต่การก่อตั้งในปี พ.ศ. 2542 รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ได้โดดเด่นในการให้บริการเพื่อการปรับรูปร่าง นำโดย นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ อาจารย์สอนแพทย์ดูดไขมันชื่อดังระดับเอเชียแปซิฟิก รวมถึงยังเป็นคลินิกที่ได้รับการยอมรับว่ามีผู้ใช้ BodyTite มากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งได้ทำการรักษามาแล้วมากกว่า 14,000 ครั้ง

นอกจากนี้ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ยังได้รับรางวัล “Body Sculpting Medical Center of the Year in Asia-Pacific 2023” อันทรงเกียรติ จากงาน GlobalHealth Asia-Pacific Conference and Awards (2023) พร้อม ๆ กับได้รับการยอมรับในฐานะผู้ให้บริการด้านศัลยกรรมตกแต่งและศัลยกรรมตกแต่งชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย โดยได้รับรางวัล “Cosmetic and Plastic Surgery Service Provider of the Year in Asia-Pacific (2023)” มาอีกหนึ่งรางวัล

เทคนิค 360° Body Contouring® เอกสิทธิ์เฉพาะของนายแพทย์สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ พัฒนาขึ้นเพื่อให้ได้ผลการดูดไขมันที่ยอดเยี่ยม

นพ.สุทธิพงษ์ ตรีรัตน์ ผู้อำนวยการของรัตตินันท์ได้ทำการดูดไขมัน แก้ไขให้เคสดูดไขมันพลาดจากที่อื่น และศัลยกรรม Gynecomastia มากว่า 24 ปี ประสบการณ์และความรู้อันกว้างขวางทำให้คุณหมอประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคนิค 360° Body Contouring® ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ

วัตถุประสงค์หลักของเทคนิคนี้คือครอบคลุมทั้งการกำจัดไขมัน การเติมไขมัน การปรับสัดส่วนของร่างกาย และการกระชับผิว ซึ่งทำร่วมกันเพื่อให้ผลลัพธ์ของการปรับรูปร่างที่ประสบความสำเร็จและเหมาะสมที่สุด การใช้เทคนิคนี้ นพ.สุทธิพงษ์ใช้ความเชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ความงามเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติและเหมาะสมกับแต่ละปัจเจคบุคคล

ด้วยตระหนักว่าสรีระแต่ละส่วนนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงประสบการณ์มากมายของนายแพทย์สุทธิพงษ์ในการใช้เทคโนโลยีการดูดไขมันขั้นสูงต่าง ๆ มานาน เช่น Vaser, Water Jet, PAL, BodyTite และเครื่องที่ทันสมัยอื่น ๆ จึงมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเทคนิค 360° Body Contouring® หลังจากปรับแต่งอย่างพิถีพิถันแล้ว ได้มีการพิจารณาแล้วว่าแนวทางที่มีประสิทธิภาพที่สุดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของโครงร่างที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล ซึ่งปรับให้เหมาะกับลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันของร่างกายแต่ละบุคคลคือการใช้นวัตกรรม PAL และ BodyTite ร่วมกัน

เมื่อเทียบกับการดูดไขมันแบบดั้งเดิม เทคนิค 360° Body Contouring® ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและลดรอยแผลเป็นได้ดีกว่า เป็นขั้นตอนที่อ่อนโยนกว่าและกระทบกระเทือนจิตใจน้อยกว่า ส่งผลให้ฟื้นตัวเร็วขึ้นโดยมีอาการฟกช้ำและความรู้สึกไม่สบายน้อยลง

เอวคอด globalhealth asia pacific issue 3/2023
เอวคอด GlobalHealth Awards 2023

ความถนัดในการเป็นผู้แก้ไขให้กับเคสที่ดูดไขมันจากที่อื่นมาแล้วมีปัญหา

การดูดไขมันที่ไม่ประณีตส่งผลให้เกิดความเสียหายทางร่างกาย ซึ่งสามารถมีผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อความเป็นอยู่ที่ดีของบุคคล สร้างความรู้สึกวิตกกังวลและซึมเศร้าได้ นพ. สุทธิพงษ์์จึงอาศัยความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดดูดไขมันสำหรับการแก้ไขด้วย เพื่อให้เห็นถึงความสำคัญของการรักษาดังกล่าวจะยกตัวอย่าง ดังนี้

คนไข้รายหนึ่งของนายแพทย์สุทธิพงษ์เป็นนางแบบอาชีพ ซึ่งจำเป็นต้องโชว์เรือนร่างในชุดต่าง ๆ น่าเสียดายที่เธอเคยผ่านการดูดไขมันที่อื่นมาก่อน ส่งผลให้เห็นความผิดปกติและรอยบุ๋มที่ขา ความมั่นใจของเธอลดลงเป็นอย่างมาก ดังนั้นเธอจึงงดเว้นจากการทำงานเป็นเวลากว่าสองเดือน ในที่สุดเธอจึงตัดสินใจมาปรึกษาและแก้ไขปัญหาขาบุ๋มจากการดูดไขมันที่รัตตินันท์

คุณหมอสุทธิพงษ์ให้การดูแลอย่างครอบคลุม ปรับทรงขาให้ได้สัดส่วนและสมมาตรอย่างพิถีพิถัน วัตถุประสงค์คือเพื่อเรียกความมั่นใจให้กับผู้ป่วยคืนมา ทำให้เธอได้รับแรงจูงใจและความมั่นใจ ซึ่งจำเป็นต่อการกลับมาทำงานในอาชีพที่เธอรักอีกครั้ง

ความมุ่งมั่นของรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ในการดูแลผู้ป่วย การประกันคุณภาพ และการส่งมอบผลลัพธ์

ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการรับรองกระบวนการปรับรูปร่างและดูดไขมันโดย AACI (Ambulatory Plastic Surgical Center) เป็นเวลาสองปีติดต่อกัน ซึ่งห้องผ่าตัดที่ทันสมัยของเราติดตั้งอุปกรณ์การผ่าตัดขั้นสูงโดยผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข

เรายังให้บริการห้องสวีทส่วนตัวเพื่อให้มั่นใจถึงความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวของผู้ป่วย และเพื่อจัดลำดับความสำคัญของความปลอดภัยของผู้ป่วย เรามีนโยบายที่เข้มงวดในการใช้ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ที่มีตราสินค้าเท่านั้น เรารักษามาตรฐานระดับสูงเหล่านี้ด้วยการตรวจสอบเป็นประจำทุกปีเพื่อรักษาความเป็นเลิศในบริการของเรา

ทีมงานของเราประกอบด้วยบุคลากรทางการแพทย์ที่มีประสบการณ์และคุณภาพ นำโดย นพ. สุทธิพงษ์ ซึ่งทุ่มเทให้กับการดูแลความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ป่วยตั้งแต่ก้าวเข้ามาในคลินิกของเรา เราเข้าใจถึงความสำคัญของการดูแลอย่างครอบคลุม ซึ่งรวมถึงการสนับสนุนหลังการผ่าตัดและคำแนะนำตลอดกระบวนการรักษา

ความซื่อสัตย์ จริยธรรม ความโปร่งใส และความมุ่งมั่นเป็นหลักการพื้นฐานที่ควบคุมคลินิกของเรา นพ.สุทธิพงษ์และทีมงานให้ความสำคัญกับการจัดการความคาดหวังที่เป็นจริง ไม่ให้ผลลัพธ์เกินความคาดหวังหรือต่ำกว่า วิธีการนี้เป็นกุญแจสำคัญในการได้รับความไว้วางใจจากผู้ป่วยจากกว่า 30 ประเทศ ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงประวัติความสำเร็จของเราตลอด 24 ปี

ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เรายังคงยึดมั่นในความมุ่งมั่นในการรักษามาตรฐานสูงสุดในด้านคุณภาพ ความปลอดภัย และความพึงพอใจของผู้ป่วย เรามุ่งมั่นที่จะให้การดูแลเป็นพิเศษและให้ผลลัพธ์ที่เกินความคาดหมาย โดยยึดหลักความซื่อสัตย์และความเป็นมืออาชีพเป็นหลัก

Winners GlobalHealth Awards 2023

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า