4 วิธี กำจัดขน น้องสาว อย่างทะนุถนอมและปลอดภัย

กำจัดขน น้องสาว ถาวร

กำจัดขน จุดซ่อนเร้นของผู้หญิงนั้นมีความจำเป็นพอสมควรและอาจต้องทำเรื่อยๆ โดยเฉพาะบริเวณน้องสาวของเหล่าสาวน้อย สาวใหญ่ที่แอบเป็นกังวลในการตัดสินใจว่าควรจะเอาออกบ้างดีไหม อย่างไรหรือควรที่จะเก็บเอาไว้ดีกว่า

เนื่องจากคำนิยามของเส้นขนที่ถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่าเกือบทุกส่วนเลยที่มีเส้นขนเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเส้นขนบริเวณใบหน้า ลำตัว บริเวณที่ลับก็บ่งบอกได้ถึงอะไรหลายสิ่งอย่างเช่น การให้ความอบอุ่นกับผิวที่มีความบอบบาง ปกป้องผิวให้สภาพผิวปรับตัวให้ได้เพื่อเข้ากับฤดูกาล และลดการเกิดอันตราย

แต่ในบางครั้งและบางทีก็จำเป็นจะต้องเอาออกเพื่อด้านความสวยความงามเมื่อต้องสวมใส่ Bikini การจะมีไว้ก็คงจะดูไม่ดีไม่งามหากมีบางทีขนน้องสาวอาจแอบออกมาทักทาย แหวกว่ายร่วมด้วยในทะเลสีฟ้า และอีกมุมหนึ่งของคนที่ให้ความใส่ใจดูแลในเรื่องความสะอาดเพื่อความสะดวกและรวดเร็วการกำจัดขนก็อาจเป็นวิธีที่ดีไม่น้อย แต่ก่อนที่จะไปเจาะลึกถึงวิธี กำจัดขน บริเวณจุดซ่อนเร้นเราไปทำความรู้จักระยะของเส้นขนกันก่อนเลยดีกว่า…

เพราะเหตุใดผู้ชายถึงมีขนบริเวณอวัยวะมากกว่าผู้หญิง

ต้องบอกว่าฮอร์โมนเพศหญิงและเพศชายมีความแตกต่างกันฮอร์โมน Estrogen ของผู้หญิงเป็นฮอร์โมนแห่งความสวยงามดังนั้นผู้หญิงก็จะมีขนค่อนข้างที่จะน้อยกว่าผู้ชาย เนื่องจากฮอร์โมนเพศมีความแตกต่างกัน

ในขณะที่ผู้ชายที่มีฮอร์โมน Testosterone เป็นฮอร์โมนที่สร้างความกำหนัดทำให้มีอารมณ์ความต้องการมากกว่าปกติในขณะเดียวกันกลุ่มฮอร์โมนเหล่านี้ทำให้เสียงห้าวมากขึ้น มีหนวด มีเครา มีขนรักแร้ รวมถึงมีขนที่บริเวณอวัยวะเพศ

โดย ..เส้นขนแบ่งออกเป็น 3 ระยะ

ระยะที่ 1 ระยะเติบโต

ระยะนี้เส้นขนค่อนข้างมีความแข็งแรงมาก และมีจำนวนขนมากกว่า 80%จากจำนวนเส้นขนทั้งหมด ผลระยะนี้จะมีตั้งแต่เริ่มขึ้นจนกระทั่งเติบโตเป็นขนเส้นใหญ่เต็มที่และจะมีอายุค่อนข้างนานขึ้นอยู่กับตำแหน่งบริเวณ ระยะของขนลักษณะนี้จะอยู่ใน 2-8 ปี

ระยะที่ 2 ระยะหยุดนิ่ง

เป็นระยะที่พ้นจากการเติบโต เป็นระยะที่รอการหลุดร่วงออกไป ระยะนี้จะมีอยู่ไม่มากมีเพียง 1% เท่านั้นจะมีอายุเพียง 3- 5 เดือน

ระยะที่ 3 ระยะหลุดร่วง

เป็นระยะหลุดร่วงมี 14% เท่านั้น นับเป็นช่วงเติบโตเต็มที่และไม่มีเลือดมาเลี้ยง

วิธีการกำจัดเส้นขนน้องสาวง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ที่บ้านทำอย่างไรได้บ้าง

 1. โกนขนด้วยใบมีดโกน (พร้อมด้ามจับ) เรียกว่าเป็นพื้นฐานวิธีที่อยู่ที่ไหนก็สามารถกำจัดออกไปได้ โดยใช้ระยะเวลาสั้น ๆ ด้วยการใช้ใบมีด (พร้อมด้ามจับ) จะช่วยลดโอกาสของการบาดนั่นเอง ช่วยให้การ กำจัดขน นั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและทันใจ
 2. กรรไกร อีกวิธีที่ง่ายดายมาก ๆ แต่ต้องยอมรับผลที่ได้ด้วย เพราะกรรไกรอาจเป็นแค่ตัวช่วยเล็มเพื่อให้ขนบริเวณน้องสาวสั้นลงเท่านั้น แต่ไม่ได้ช่วยให้ได้รูปทรงที่พอใจนัก สำหรับกรรไกรควรเลือกชนิดของกรรไกรที่มีความคม พร้อมใช้งานในเรื่องการกำจัดขน ไม่ควรเป็นกรรไกรที่ใช้ร่วมในครัวเรือนหรือร่วมกับผู้อื่นและไม่มีสนิทเกาะ เนื่องจากกรรไกรที่มีคราบสนิมนั้นอาจก่อให้เกิดการอักเสบ เป็นหนอง บริเวณผิวของน้องสาวได้
 1. Wax ตัวช่วยที่สาว ๆ หลายคนให้ความสนใจในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการ Wax ที่สามารถ กำจัดขน ได้ลึกถึงรากถึงโคนและช่วยชะลอในการงอกของขนได้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวดนั่นเอง
 2. กำจัดขน ด้วย Laser 

DIODE LASER วิธี กำจัดขน อย่างถาวร!

Diode Laser (ไอโอด เลเซอร์) นวัตกรรมช่วยในเรื่องการ กำจัดขนและดูแลสภาพผิว ที่ต่างก็ให้การนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยมีการรับรองจากนานาชาติยุโรปและอเมริกา ซึ่งพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น สามารถจับกับเม็ดสีที่รากขน ยับยั้งการทำงานของเส้นเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณขนได้ เลยช่วยให้การทำลายของเส้นขนนั้นเป็นไปในทิศทางที่ดีเมื่อต้องการที่จะกำจัด ซึ่งวิธีนี้สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายเลย

โดยเริ่มจากการส่งพลังงานงานแสงเลเซอร์ไปทำลายเซลล์ขนที่เป็นต้นกำเนิดและเซลล์ที่หุ้มเส้นขนที่อยู่ชั้นล่าง จากนั้นความร้อนจากแสงเลเซอร์ที่ถูกปล่อยออกไปจะไปทำลายเซลล์ขนที่เป็นต้นกำเนิดทำให้อัตราการงอกหรือการเกิดขนใหม่ก็จะลดน้อยลง รากขนก็จะถูกทำลายจนกระทั่งหมดไป ซึ่งการที่เส้นขนถูกทำลายนั้นไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังเลย เนื่องจากมีระบบทำความเย็นคอยปกป้องผิวหนังอยู่ตลอด

DIODE LASER  สามารถทำอะไรได้บ้าง

 • กำจัดขน ถาวร
 • ลดความหมองคล้ำช่วยให้ผิวเน้นให้ผิวมีความกระจ่างใส แลดูอ่อนกว่าวัย
 • กระชับรูขุมขน
 • Tightening ช่วยสร้าง Collagen ช่วยให้ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

ข้อแนะนำในการทำ DIODE LASER  กำจัดขนน้องสาว อย่างถาวร

 • ระยะเวลาในการกำจัดขนเพียง 15-20 นาที
 • สำหรับอาการกำจัดขนผิวอาจแดงเล็กน้อย ซึ่งจะหายเองภายใน 30 นาที- 1 ชั่วโมง
 • ในขณะที่ทำการกำจัดขนอาจได้รับความรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย เพราะเกิดจากช่วงขณะที่ยิงเลเซอร์ การได้รับความเย็นหรือทายาชาก็จะช่วยลดอาการเจ็บปวดได้
 • สำหรับการกำจัดขนเพื่อให้เห็นผลที่ดีขึ้นควรทำอย่างน้อยเดือนละ 1ครั้ง ติดต่อกัน 5 ครั้ง ซึ่งผลในครั้งแรกก็จะรู้สึกได้ว่าผิวมีความเรียบเนียน

ข้อปฏิบัติหลัง DIODE LASER  กำจัดขนน้องสาว อย่างถาวร

หลังจากการเลเซอร์กำจัดขนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เช่น การอาบน้ำ หรือการชำระล้าง และอาจจะต้องหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี โดยเฉพาะน้ำหอมที่หลาย ๆ คนมักจะเลือกฉีดในบริเวณใกล้เคียงกับจุดซ่อนเร้น เนื่องจากอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้นั่นเอง

ข้อดีของการ กำจัดขน ด้วย DIODE LASER

แสงเลเซอร์ถูกส่งเข้าสู่ชั้นผิวได้ลึกจนสามารถกำจัดได้ทุกขนาดของเส้นขนไม่ว่าจะขนเส้นเล็กและขนเส้นใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้นยังยับยั้งการเกิดขนเส้นใหม่ ผลลัพธ์การทำครั้งแรกสามารถเห็นผลได้ชัดว่าเส้นขนนั้นลดลงทันที สีของเส้นขนก็อ่อนลงแถมลดอัตราการเกิดขนคุด นอกจากนั้นอีกข้อดีก็คือช่วยให้ผิวมีความเกลี้ยงเกลามากขึ้น

IPL แตกต่างกับ DIODE LASER อย่างไร

ต้องบอกก่อนว่า IPL ไม่ใช่เลเซอร์ เป็นเพียงแสงและไม่สามารถทำลายรากขนอย่างได้ผล

มีโอกาสทำร้ายผิวที่มากกว่าเพราะต้องใช้พลังงานแสงที่สูงที่สุดเท่าที่จะทำลายได้ลึกถึงรากขน แต่ขณะเดียวกับพลังงานแสงกลับไปโดนผิวหนังให้ไหม้ได้ ดังนั้น ในประเทสไทยจึงนิยมลดพลังงานลงเพื่อไม่ให้ผิวไหม้ จนทำให้ IPL กำจัดขนแบบไม่ได้ผล

IPL จะให้ความรู้สึกที่เจ็บกว่า DIODE LASER และ DIODE LASER จะใช้ระยะในการกำจัดขนน้อย เพราะถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดขนโดยเฉพาะ

ระยะ/จำนวนครั้งของการ กำจัดขน

เน้นย้ำสำหรับระยะของการกำจัดเส้นขนอาจขึ้นอยู่กับการงอกของเส้นขนบริเวณนั้น ๆ รวมถึงเม็ดสีผิวด้วย ซึ่งหากจะให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและดีขึ้นควรเข้ารับการกำจัดด้วยวิธี Diode Laser อย่างน้อย 5-7 ครั้ง เว้นระยะทุก ๆ 4-6 สัปดาห์

คำถามอื่นๆ ที่พบบ่อย

 • การโกนและการ Wax เป็นวิธีการกำจัดขน แบบถาวรหรือไม่

สำหรับการโกนหรือการแว๊กซ์เป็นแค่การกำจัดหรือนำขนออกเพียงชั่วคราว ไม่ถึงขั้นเป็นการกำจัดขนที่ถาวร วิธีการเดียวของการกำจัดขนก็คือการทำเลเซอร์

การเลเซอร์จะต้องยิ่งไปบริเวณ Stem Cell เพื่อลดการสร้างฟังก์ชันในกระบวนการสร้างขนในแต่ละครั้งของการยิงก็สามารถสร้างขนได้น้อยลงเรื่อยๆ จนกระทั่งหมดไปในที่สุด

ก่อนยิงเลเซอร์กำจัดขนแนะนำให้โกนขนก่อนทำการกำจัดเป็นเวลา 2-3 วันล่วงหน้าซึ่งก็แล้วแต่ขนบริเวณนั้นยาวเร็วหรือไม่ด้วยวิธีการโกนขนล่วงหน้าก็เพื่อให้เห็นเป็นตอขนเล็กๆ ที่จะสามารถจับกับเลเซอร์ที่เข้าไปทำลายในส่วนของรากขนและ Stem Cell ได้

ที่สำคัญห้ามถอนห้ามแว๊กซ์ก่อนมาทำเลเซอร์เพราะการถอนหรือแว๊กมาแล้วก็จะไม่มีเส้นขนเหลือให้เลเซอร์จับนั่นเอง

 • การกำจัดขน เส้นขนที่ถูกกำจัดด้วยการเลเซอร์มีโอกาสเกิดขึ้นอีกหรือไม่

โอกาสการงอกของเส้นขนนั้นมีแน่นอน แต่การงอกหลังจากทำการเลเซอร์ไปนั้นจะช้าลงและเส้นขนที่งอกใหม่นั้นจะบางกว่าให้ความรู้สึกที่อ่อนและนุ่มกว่านั่นเอง

 • ขนดกเกิดขึ้นได้จากอะไร

การดกของเส้นขนมาจากหลาย ๆ สาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์หรือความผิดปกติของต่อมไร้ท่อบางอย่าง หรือการรับประทานยาบางชนิดที่ทำให้ขนมามากขึ้น เส้นขนแต่ละเส้นจะมี Stem Cell อยู่โดยรอบของรากขน จะทำหน้าที่สร้างขนใหม่เกิดขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้เป็นไปตามระยะ ซึ่งการกำจัดขนถาวรต้องทำให้ถึงบริเวณ Stem Cell  เพื่อที่จะกำจัดโดยไม่ให้ขนใหม่เกิดขึ้นอีกเลย

 • ขน มีประโยชน์ไหม

แน่นอนว่าขนมีประโยชน์ และเป็นสิ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อลดแรงเสียดทาน ช่วยชะลอการสัมผัสโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลดการสัมผัสความเป็นกรดด่าง

 • สาเหตุของการมีขนเยอะ มาจากอะไร

สำหรับคนที่มีขนเยอะไม่ว่าจะบริเวณไหนก็แล้วตามอาจเกิดจากการมีฮอร์โมนเพศชายที่มากกว่าปกติหรือเป็นมาจากกรรมพันธุ์ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย

 • ขน สามารถโกนหรือกำจัดออกไปได้หรือไม่

เส้นขนสามารถโกนหรือกำจัดออกไปได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการและรสนิยม ไม่มีปัญหาใดๆในระยะยาว

จากทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เชื่อว่าเหล่าสาว ๆ เองก็คงหมดไปกับวิธีการกำจัดขนน้องสาวมานับครั้งไม่ถ้วนแล้วอาจจะด้วยเหตุผลส่วนตัว ปัญหาในการดูแลรักษาความสะอาด ยังไงให้บทความนี้เป็นตัวช่วยในการเลือกประกอบกับการตัดสินใจได้ เพราะการจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองนั้นบางครั้งบางทีก็ยากและนานซะเหลือเกินกว่าจะเจอวิธีที่ดีและตอบโจทย์ที่สุด

Reference: https://www.independent.co.uk/life-style/health-and-families/shaving-pubic-hair-sti-risk-increases-herpes-gonorrhoea-chlamydia-a7458311.html?cmpid=facebook-post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า