เติมกันแดดยังไงให้หน้าไม่พัง แถมได้ประสิทธิภาพสูง

sunscreen

ในอากาศบ้านเราที่ร้อนอบอ้าว พลังงานจากดวงอาทิตย์ปล่อยรังสี UV ต่างๆ มากันไม่หยุดไม่หย่อนแบบนี้ แน่นอนว่าครีมกันแดดเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่! หลายๆ คนคงจะทราบว่าครีมกันแดดนั้นประสิทธิภาพของมันไม่สามารถกันแดดให้เราได้ 100% และไม่อยู่ทน 24 ชั่วโมงแน่ๆ ในคนที่ต้องแต่งหน้าทุกวันการเติมกันแดดระหว่างวันอาจจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก วันนี้เรามีทริคง่ายๆ ในการเติมกันแดดให้หน้าไม่พังแถมป้องกันแสงแดดได้มีประสิทธิภาพอีกด้วย 

sunscreen2

ประเภทของกันแดดที่สามารถเติมระหว่างวัน

ทุกวันนี้หลักๆ แล้วนวัตกรรมในการผลิตกันแดดมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกันที่ใช้บ่อยคือ

1.ครีมกันแดด + ฟองน้ำหรือ พัฟ

วิธีนี้เป็นวิธีที่เติมกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่ก็ทำร้ายเมคอัพที่สุดเช่นกัน แนะนำให้ใช้เป็นกันแดดชนิด chemical เนื้อเบาๆ จะสามารถทาซ้ำและย้ำได้ดีกว่าชนิด physical ที่ส่วนมากจะทิ้งคราบขาว ตอนทาควรแทบเบาๆ ให้ทั่วหน้า อย่าปาดลงไปทีเดียวไม่เช่นนั้นเมคอัพจะหลุด หรือจับตัวเป็นก้อน

2.กันแดดแบบสเปรย์ 

เป็นวิธีที่นิยมมากที่สุด เพราะรวดเร็วและเติมระหว่างวันได้เรื่อยๆ เนื้อสัมผัสสามารถเข้าถึงผิวเราได้โดยง่าย ข้อเสียคือต้องกะปริมาณดีๆ ถ้าใช้น้อยเกินไปก็เสี่ยงที่จะกันแดดได้ไม่เต็มที่ วิธีทดสอบว่าต้องฉีดแค่ไหนถึงเป็นปริมาณ 2 ข้อนิ้ว คือให้ลองฉีดลงบนช้อนวัด ¼ ช้อนชาดูว่ากี่วินาทีถึงเต็ม นั้นคือปริมาณที่เราสามารถกะเอาได้ 

sunscreen3

3.กันแดดแบบผง 

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด สามารถปัดลงหน้าได้เลยสะดวก รวดเร็ว เติมระหว่างวันได้เรื่อยๆ แต่ข้อเสียคือ ถ้าใช้ไม่ถึงปริมาณที่กำหนดก็จะไม่สามารถกันแดดได้เพียงพอ แนะนำใช้ตอนที่มีกิจกรรมที่ไม่ต้องเจอแดดมาก หรือ เป็นวันพักผ่อนสบายๆ วิธีนี้ก็ช่วยได้ดี

sunscreen4

4.กันแดดแท่ง

กันแดดแบบแท่งนั้น สะดวก พกพาง่าย ใช้ง่ายไม่เลอะเทอะ หลายๆ ยี่ห้อสามารถทาทับลงบนเมคอัพได้เลย เป็นอีกวิธีที่แนะนำในการกันแดดระหว่างวัน เพียงแต่ต้องดูเนื้อสัมผัสดีๆที่สามารถใช้ลงทับเมคอัพได้นอกจากจะช่วยกันแดดแล้วยังไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วย

sunscreen5

สำหรับใครที่จะไม่เติมกันแดด แนะนำให้หากันแดดที่ 

 1. กันน้ำ 
 2. ค่าการป้องกันสูง (Spf 50 ++++)
 3. เสถียร 
 4. เนื้อสัมผัสเกาะผิวดี
 5. ทาให้ถึง 2 ข้อนิ้วตั้งแต่แรก

ผลเสียจากการไม่ทากันแดด หรือ ทาแล้วไม่ถึงในปริมาณที่ต้องการ

การไม่ทากันแดดย่อมส่งผลเสียต่อผิวหนังโดยตรงแน่นอน เพราะผิวเราจะได้รับ UV แบบเต็มๆ แต่ข้อเสียไม่ได้มีเพียงแค่ไม่กัน UV เท่านั้นยังส่งผลร้ายอื่นๆ ตามมาเช่น

 1. ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
 2. ผิวไหม้ เพราะเซลล์ผิวถูกทำลาย
 3. ฝ้า กระ ถามหา
 4. เสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนัง
 5. เพิ่มริ้วรอย หน้าแก่กว่าวัย

ซึ่งปัญหาต่างๆ ถ้าเกิดขึ้นแล้วต้องมาตามแก้ทีหลังจะยิ่งแก้ยากกว่าเดิม แต่สำหรับใครที่มีปัญหาผิวจากการทากันแดดไม่เพียงพอมีรอยเหี่ยวย่น การทำหัตถการในคลินิกถือเป็นการรักษาที่ตอบโจทย์ ตรงจุด และ คลอบคลุมที่สุด 

อย่างเช่นการทำ ultherapy เพื่อยกกระชับผิวหน้าได้ลึกถึงชั้น SMAS โดยไม่ต้องผ่าตัดเป็นเทคนิคใหม่ของการยกกระชับใบหน้า ให้ประสิทธิภาพดีที่สุด ในระดับผิวชั้นลึกที่สุด โดยให้ผลลัพธ์ดีขึ้น และเจ็บน้อยลง

การทำ โปรแกรม Therma FLX FLX ก็เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ช่วยสร้างให้ผิวแข็งแรงจากการกระตุ้นคอลลาเจนจากการเสื่อมสภาพของผิวหลังโดน UV ทำร้าย อีกทั้งยังช่วยยกกระชับทั้งกรอบหน้า ผู้ที่มีไขมันที่ใบหน้าหรือมีริ้วรอยความหย่อนคล้อยของผิว โปรแกรม Therma FLX FLX ก็ยังสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถทำได้ทุกส่วนของใบหน้าแม้แต่ บริเวณที่เซนซิทีฟมากๆ อย่างรอบๆ ดวงตา ก็สามารถยกกระชับได้อีกด้วย (ไม่สามารถทำได้ใน ultherapy) 

แต่สุดท้ายแล้วการทากันแดดก็ยังสำคัญอยู่ดีใครหวังว่าใครที่ต้องการเติมกันแดดระหว่างวันจะได้นำทริคเหล่านี้ไปใช้เพื่อผิวหน้าที่แข็งแรงกันนะคะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า