ขาใหญ่ลดยังไง ? เทคนิคออกกำลังกาย ลดไขมันต้นขา ได้ผลจริง!

ขาใหญ่ลดยังไง ? เทคนิคออกกำลังกาย ลดไขมันต้นขา ได้ผลจริง!

ขาใหญ่ลดยังไง ? “ต้นขาใหญ่” เป็นปัญหาที่ทำให้สาวๆ หลายคนหมดความมั่นใจ สวมใส่เสื้อผ้าไม่สวย โชว์ขาไม่ได้ หรือบางครั้งการมีไขมันสะสมต้นขามากๆ ก็ทำให้เกิดขาเบียด ขาเสียดสีทำให้เกิดความเจ็บปวดหรือบาดแผลได้ แล้วเราจะหาวิธีลดขาใหญ่ด้วยตัวเองอย่างไรหล่ะ?

รู้จักองค์ประกอบของร่างกาย ถือเป็นสิ่งแรกที่อยากให้ทุกคนทราบเลยว่า องค์ประกอบของร่างกายโดยเฉพาะบริเวณขาจะประกอบไปด้วย

 • กระดูก ไม่สามารถที่จะไปเพิ่มหรือลดขนาดได้ กระดูกเกิดจากกรรมพันธุ์ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ บางคนกระดูกใหญ่บางคนกระดูกเล็ก
 • กล้ามเนื้อ จะคอยหุ้มกระดูกอีกชั้นหนึ่งของกล้ามเนื้อซึ่งสามารถที่จะเพิ่มหรือลดได้
 • ไขมัน เจ้านี่คือปัญหาหลักใหญ่ๆ ที่ทำให้เกิดขนาดตั้งขาที่ใหญ่นั่นเองเมื่อไหร่มันจะอยู่ชั้นบริเวณนอกสุดของร่างกายหรืออยู่ติดกับผิวหนังของเรานั่นเอง

ไขมัน หากมีการสะสมในร่างกายเยอะจนเกินไปจะทำให้ร่างกายขยายใหญ่ขึ้น รวมถึงบริเวณขาที่ใหญ่ขึ้นด้วย”

เพราะฉะนั้น การลดไขมันต้นขา ลดขาใหญ่ด้วยตัวเองที่ดีที่สุดคือ การออกกำลังกาย และมีวินัยในการกิน ควมคุมและใส่ใจเรื่องของอาหารเป็นพิเศษ จะช่วยให้ลดต้นขา ไขมันสะสมที่ขาได้อย่างแน่นอน

ขาใหญ่ลดยังไง ? ออกกำลังกายช่วยได้จริงหรือไม่

ความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นในผู้ที่ต้องการ ลดต้นขา

สำหรับใครที่อยากลดต้นขา ขาใหญ่ลดยังไง และยังมีความเข้าใจผิด ๆ อยู่เดี๋ยวเราไปไล่ดูกันดีกว่าจะมีอะไรบ้าง?

 • Squats สามารถลดไขมันเฉพาะส่วนได้

เล่น Squats ทุกวันๆ หวังจะให้ขาเล็กลง ซึ่งแบบนี้ไม่สามารถที่จะลดต้นขาได้ แต่จะทำให้ต้นขากระชับและแข็งแรงขึ้น ในบางคนที่ทำ Squats ทุกวันแล้วขาเล็กลงอาจเป็นเพราะรับประทานไม่เกินกว่าที่ร่างกายต้องการ

 • ปั่นจักรยานกลางอากาศทุกวันทำให้ต้นขาเล็กลงแน่นอน

ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย ลองเปลี่ยนจากปั่นจักรยานกลางอากาศมาเป็น HIIT หรือ Circuit Traning จะมีโอกาสลดต้นขาและไขมันได้ทั้งตัวมากกว่า

 • ออกกำลังกายหนักเกินไป

น้ำหนักที่มากเกินไปจะทำให้ขาใหญ่ขึ้น ใครที่ไม่อยากมีขาที่ใหญ่เลือกน้ำหนักที่เหมาะสม และเล่นจำนวนครั้งที่เยอะก็จะทำให้ขากระชับและออกมาสวยกว่า ซึ่งการเล่นในน้ำหนักที่เยอะ ๆ แต่จำนวนครั้งน้อยแบบนี้ก็จะทำให้ขาใหญ่ได้

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ขาใหญ่ลดยังไง ?

ขาใหญ่ลดยังไงดี ? วิธีแก้ไขสำหรับคนที่อยากลดต้นขา

ทำยังไงถึงจะสามารถที่จะลดต้นขาและขนาดขาลงได้ ซึ่งจะแยกประเภทดังนี้

 • การกิน
 1. ควรควบคุมปริมาณสารอาหารไม่ให้รับประทานเกินปริมาณที่เราต้องการต่อวัน เมื่อได้ปริมาณแคลอรีที่ต้องการต่อวันแล้วก็หาสัดส่วนสารอาหารที่ต้องได้รับไม่ว่าจะเป็น โปรตีนต้องได้เท่าไหร่ต่อวัน คาร์โบไฮเดรตต้องทานเท่าไหร่ต่อวัน และไขมันควรได้รับเท่าไหร่ต่อวัน
 2. กินแป้งให้น้อยลง โดยเฉพาะกลุ่มน้ำตาล ซึ่งบางคนสงสัยว่า น้ำตาลกับแป้ง เกี่ยวข้องกันอย่างไร ต้องอธิบายว่าน้ำตาลจะจัดอยู่ในหมวดของแป้ง ซึ่งบางคนไม่รู้ แล้วควรที่จะเข้าใจได้แล้วว่า น้ำตาลอยู่ในโหมดย่อยของแป้งนั่นเอง
 3. ลดของทอดและของมัน เนื่องจากของทอดและของมันจะมีแคลอรีที่ค่อนข้างสูง
 • การออกกำลังกาย
 1. ทุกคนไม่สามารถเล่นขาได้ทุกวัน จึงจำเป็นต้องดูเป้าหมายของตัวเองก่อนว่ามีเป้าหมายอย่างไร ถ้าอยากลดไขมันคุณต้องเล่น Full Body ไปเลย จะทำให้กล้ามเนื้อของเราพัฒนาเมื่อมีกล้ามเนื้อมากขึ้นจะทำให้เผาผลาญได้ดีขึ้นตามมานั่นเอง
 2. ไม่ควรเล่นมากเกินไป หากอยากที่จะลดต้นขาก็ไม่ควรที่จะเล่นมากเกินไปหรือให้อยากลดขนาดของขาลงควรบริหารแค่ 1 วันต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว แต่ 1 วันนี้ต้องเล่นแบบเข้มข้นมาก ๆ ไม่ใช่เล่นแค่ท่าละเซ็ต 2 เซ็ตจำเป็นต้องเล่นท่าละ 3-4 เซ็ต เพื่อให้กล้ามเนื้อทำงานเต็มที่แล้วใช้อีกทีอาทิตย์หน้าแบบนี้จะดีกว่า
 3. ต้อง Cardio อย่างน้อย 150 นาที/สัปดาห์ ซึ่งการทำ cardio จะทำให้เราใช้พลังงานจากไขมันในร่างกายออกไปได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นควรจะดูก่อนว่าการที่ทำ 150 นาที/สัปดาห์ แล้วไขมันยังลดอยู่หรือไม่ ถ้าลดอยู่ ก็ไม่จำเป็นจะต้องไปเพิ่มวันและเวลา แต่ถ้าอยากลดไขมันให้เร็วก็เพิ่มเวลาให้มากกว่านี้ในแต่ละสัปดาห์จาก 150 นาที/สัปดาห์ เป็น180 นาที/สัปดาห์ ก็ได้
 4. ห้ามเครียดเด็ดขาด เวลาร่างกายเครียดจะมีฮอร์โมนตัวนึงหลั่งออกมาเรียกว่า Cortisol ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถดินพลังงานจากไขมันมาใช้ได้ ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าความเครียดสำคัญมากๆ ถ้าหากว่าทำทุกข้อแล้ว ไม่สามารถลดไขมันได้ ก็จะสันนิษฐานได้ว่าคุณกำลังเครียดอยู่นั่นเอง เพราะฉะนั้นอย่าเครียดนะ

ลดต้นขาใหญ่ ด้วยการ ดูดไขมันต้นขา

นอกจากการลดไขันต้นขาด้วยตัวเองแล้ว ศัลยกรรม ดูดไขมันต้นขา นั้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมมากในหมู่สาวๆ ที่มีความต้องการลดไขมันสะสมบริเวณต้นขา ซึ่งเอาออกได้ยาก แม้จะออกกำลังกาย หรือควบคุมน้ำหนัก คุมอาหารก็ตาม บางครั้งกว่าจะเห็นผลลัพธ์หรือขาเล็กลงก็ต้องใช้เวลานาน การดูดไขมันต้นขาจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ ขาเล็ก ขาเรียวสวย ได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ซึ่งการดูดไขมันขานั้นสามารถทำได้แบบเหมาส่วน เช่น ดูดไขมันเหมาต้นขาด้านนอก, ด้านใน, ด้านหน้า และด้านหลัง แยกตามปัญหาของแต่ละคนที่อยากแก้ไขได้ หรือบางคนอยาก ดูดไขมันเหมาทั้งขา ก็สามารถทำได้เช่นกัน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเรื่อง : ดูดไขมันต้นขา

ดูดไขมันขา ลดต้นขาใหญ่ ด้วย bodyTite liposuction

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

Reference

 1. How to Lose Weight with Cardiovascular ExerciseMedically reviewed by Daniel Bubnis, M.S., NASM-CPT, NASE Level II-CSS, Fitness — Written by Sara Lindberg on May 8, 2019
 2. Clemens RA et al. Functionality of Sugars in Foods and Health. Comprehensive Reviews in Food Science and Food Safety 2016: Vol 15, 433-470

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า