6 ไอเทม ลดขนาดหน้าอกไม่ผ่าตัด เปลี่ยนไซส์นมให้เรียบแบน

สำหรับ Transman หรือ ผู้ชายรักข้ามเพศ ที่มีปัญหาด้านการเก็บทรวงอก บุคลิกภาพได้แต่นมไม่ผ่าน แบบนี้ ถามหาตัวช่วย หรือไอเทมช่วยเปลี่ยนนมใหญ่ให้เรียบแบน วันนี้เรามี 6 ไอเทม ลดขนาดหน้าอกไม่ผ่าตัด มาฝากให้เธอได้เป็นสาวหล่อที่เก็บทั้งทรวงและเก็บทั้งทรงได้อย่างเรียบแบนและเรียบแนบ จะใส่ชุดไหนให้ดูแมน ให้ดูเท่ห์ ต้องห้ามพลาดกับบทความนี้

1. ลดขนาดหน้าอกไม่ผ่าตัด ด้วยเทปรัดหน้าอกทอม

ไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นทอมอย่าง”เทป” ที่ช่วยพรางหรือพยุงเนื้อนมให้ดูเรียบแบน ซึ่งหลักๆแล้ว เทป ชนิดนี้ก็ออกแบบมาให้ใช้กับผิวหนังโดยเฉพาะ แม้ว่าจะดูคล้ายกับเทป สติ๊กเกอร์ ธรรมดา ก็ตามแต่เมื่อใช้งานแล้วก็จะรู้สึกว่าตัวเทปมีความแนบกับผิวได้ดี  ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดและถึงจะเป็นกาวก็ ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าเหนียวเหนอะหนะเลย ทั้งนี้ตัวเทปชนิดนี้ก็ไม่ได้จำกัดเพียงเพื่อสาวหล่อหรือ ทอมที่ต้องการอำพรางทรวงอกเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับ นักกีฬา ที่ต้องการพยุงกล้ามเนื้อ เพื่อลดอาการบาดเจ็บระหวางการออกกำลังกายรวมถึง ผู้หญิงที่ต้องการโชว์อก หรือ เนินอก  ตามด้วยการสวมชุด เสื้อผ้าที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ที่พร้อมจะทำกิจกรรมใด ๆ ก็ไม่เป็นกังวล

***ทริคสำหรับการลอกออกจากผิว ควรลอกอย่างเบามือเพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคียงผิว ส่วนผู้ที่กังวลว่าจะเกิดคราบกาวบางไอเทมโอกาวการเกิดคราบกาวจะค่อนข้างน้อย แต่วิธีลอกโดยไม่ให้เกิดคราบกางก็สามารถใช้ ออยล์หรือน้ำมันทาผิวช่วยลดปัญหาคราบรอยกาวได้ ***

ข้อดี : ช่วยอำพรางหรือพยุงกล้ามเนื้อ ไขมัน ลดขนาดของตำแหน่งที่ไม่ต้องการลงได้

ข้อเสีย:  ราคาค่อนข้างสูง , ไม่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีกล้ามเนื้อและไขมันเยอะ ๆ และหากเป็นของปลอมหรือลอกเลียนแบบ ผลลัพธ์ที่ได้เท่ากับศูนย์ นอกจากนี้ อาจส่งผลให้เกิดการแพ้ เกิดผดผื่น คัน  เป็นแผล จากการระบายอากาศได้ไม่ดีพอหรือการอับชื้น

เทปรัดหน้าอกทอม

2. เสื้อกล้ามทอม แบบครึ่งตัว-แบบเต็มตัว

แม้ว่าไอเทมชนิดนี้จะมีให้เลือกน้อยต่อเพศทางเลือกอย่างหญิงรักหญิง หรือทอมบอย แต่ก็ถูกพูดถึงในวงกว้าง เกี่ยวกับชุดชั้นในทอม ที่ออกแบบมาให้คล้ายคลึงกับชุดชั้นในสตรี แต่สวนทางกันตรงเป้าหมายของชุดชั้นในทอมหรือเสื้อกล้ามทอมต้องการที่จะลดขนาดหน้าอก โดยคุณสมบัติของการเลือกเสื้อกล้ามทอม คือ ทำให้หน้าอกแบนราบ เก็บหน้าอกได้มากที่สุด เก็บตำแหน่งของเนินอก

รูปแบบของเสื้อไม่ว่าจะผลิตออกมาในแบบครึ่งตัวหรือเต็มตัว พร้อมให้เลือกไซต์ เพิ่มตัวเลือกในการกระชับไม่ว่าจะเป็น รูปแบบตะขอ ซิป และตีนตุ๊กแก โครงสร้างของเนื้อผ้าต้องระบายความชื้นและเหงื่อได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้ผิวอับชื้น ขอบของเสื้อกล้ามต้องยืดแนบไปกับตัว มีความยืดหยุ่น ไปกับสรีระของผู้สวมใส่

ข้อดี: สวมใส่ได้ไม่ยุ่งยาก, สามารถปรับลดและเพิ่มความกระชับได้, เสริมความมั่นใจในหญิงรักหญิง และเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เน้นการรัดแบน

ข้อเสีย: หากวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะทำให้ระคายเคืองผิว เกิดการอักเสบ,บวม,แดง และเป็นแผลได้

3. เจลสลายไขมัน สูตร ร้อน-เย็น ลดขนาดหน้าอกไม่ผ่าตัด

ลดขนาดหน้าอกไม่ผ่าตัด ไอเทมฮอตสำหรับทอมที่เชื่อว่าบรรดาสาวหล่อหลาย ๆ คนเมื่อเริ่มที่จะรู้สึกไม่มั่นใจเมื่อมีขนาดของหน้าอกที่ขนาดใหญ่ขึ้น จะสวมใส่เสื้อผ้าก็ขาดความมั่นใจ เดินไปไหนมาไหนก็ไม่มั่นใจ เจลนี้จึงเป็นตัวช่วยในการเข้ามาสลายไขมัน ทั้งยังเป็นสารสกัดจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น Capsaicin แคปไซซิน (เมล็ดพริก) สารช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด,Chaitosan ไคโตซาน, Zantien (แซนทีน) และ Garcinia(ส้มแขก) ซึ่งสูตรของเจลก็มีหลากหลายหน้าที่ไม่ว่าจะเป็น สูตรสลายไขมัน , สูตรกระตุ้นการเผาผลาญขณะออกกำลังกาย ฯลฯ หากยังคงสับสนว่าตนเองเหมาะสมกับเจลชนิดไหน, สูตรไหนก็สามารถที่จะสอบถามยังได้

คำถาม: เจลสลายไขมันสามารถที่จะไปลดระดับของสัดส่วนหน้าอกได้จริงหรือไม่

คำตอบ: เนื่องจากเจลสลายไขมันมีค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งสารประกอบที่สำคัญบางชนิดเท่านั้นที่ถูกยืนยันว่ามีผลในการช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้ เช่น Zantien และ Caffeine โดยขนาดของความเข้มข้นยังไม่แน่นอน แต่

โอกาสจะเห็นผลได้จริง อาจขึ้นอยู่กับ การควบคุมการรับประทานอาหารและ การออกกำลังกาย

4. ลดขนาดหน้าอกไม่ผ่าตัด ด้วยอาหารเสริม

อาหารเสริมหรือ Fat Burners ปัจจุบันนี้มีวางขายอยู่เต็มท้องตลาด บางอย่างก็จะอ้างสรรพคุณว่า สามารถช่วยเร่งการทำงานของ เมตาบอลิซึม มาใช้เป็นพลังงานมากขึ้นและลดการสะสม เพิ่มด้วย แต่จากการศึกษาวิจัยพบว่าอาหารเสริมส่วนใหญ่อาจไม่ได้ผ่านการตรวจสอบจากองค์การที่น่าเชื่อถือ อย่าง( อย.) เป็นต้น เมื่อทานไปแล้วก็จะรู้สึกว่าไม่ได้ผล และมีผลเสียต่อสุขภาพร่างกายได้ เช่น ทำให้ตับเป็นพิษ แต่ข้าวดีสำหรับอาหารเสริมหรือ Fat Burners ที่สกัดมาจากธรรมชาติ นอกจากจะไม่มีผลข้างเคียงแล้วงานวิจัยหลายชิ้นก็ยืนยันมาด้วยว่าอาจช่วยเร่งการเบิร์นไขมันได้จริง

1.เส้นใยอาหารที่ละลายน้ำ Soluble Fibre

โดยทั่วไปเส้นใยอาหารจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด นั่นก็คือ เส้นใยอาหารที่ละลายในน้ำ และเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายในน้ำ แต่นักวิจัยได้ค้นพบว่าเส้นใยอาหารที่ละลายในน้ำจะเป็นตัวข่วยที่ดีกว่าในการลดไขมันเพราะมันจะเข้าไปดูดซึมน้ำในระบบทางเดินอาหารและจับตัวกันเป็นเจล ซึ่งก็อาจช่วยให้เราลดไขมันได้เร็วขึ้นโดยการลดปริมาณแคลอรี่ที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและลดความอยากอาหารนั่นเอง ทั้งนี้งานวิจัยยังพบอีกว่าเส้นใยอาหารที่ละลายในน้ำยังมีส่วนกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนอิ่มโดยเฉพาะฮอร์โมน PYY และฮอร์โมนGLP-1และในขณะเดียวกันก็ช่วยลดปริมาณฮอร์โมนหิว หรือGhrelin อีกด้วย

2.Protein Powder

อย่างที่เข้าใจกันว่าโปรตีนผงหรือ Protein Powderเป็นสารช่วยเร่งการเผาผลาญที่สำคัญที่สุดในการสร้างมวลกล้ามเนื้อเพื่อลดไขมัน แล้วงานวิจัยก็ยืนยันมาด้วยว่า โปรตีนมีส่วนช่วยเร่งการทำงานของระบบ Metabolism ให้ร่างกายเราเผาผลาญไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น ช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้นและลดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อในระหว่างที่ลดไขมันด้วย นอกจากนี้งานวิจัยที่ใช้เวลาทดลองอยู่6เดือน ยังพบว่าเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มผู้เข้าร่วมทดลองที่กินอาหารแบบ  Low Carb Diet กลุ่มที่รับประทานอาหารแบบ Hight Protien Diet สามารถลดไขมันได้มากกว่า3.3 Kg และสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่าถึง 3.7 Kg อีกด้วย ดังนั้นแล้วอยากจะขอเสริมสักนิดว่า เราควรทานอาหารที่มีโปรตีนสูงจากธรรมชาติให้พอดีก่อนแล้วค่อยเสริมด้วยโปรตีนพาวเดอร์ หรือโปรตีนผง หรือคุณไม่ควรเน้นทานโปรตีนเป็นอาหารหลักแทนเนื้อสัตว์

5. ออกกำลังกาย

ใครก็ตาม ไม่ว่าจะเพศหญิงเพศชาย เพศทางเลือกอย่างทอมบอยที่มีปัญญาในเรื่องของหน้าอกใหญ่เกินไป ไม่กระชับ หย่อนคล้อย เคล็ดลับของเราก็คือ คุณสามารถทำเองได้ที่บ้านง่าย ๆ เพียงแค่ออกกำลังกาย บริหารช่วงหน้าอกให้กระชับขึ้น เฟิร์มขึ้น แต่หลายคนก็สงสัยว่า การออกกำลังกายโดยการบริหารหน้าอกนั้นจะช่วยให้หน้าอกลดปัญหาหน้าอกใหญ่ได้จริง ๆ ไหม? ขอตอบเลยว่าจริง  เนื่องจากการบริหารช่วงหน้าอกจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตนั้นดีขึ้น ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้เป็นอย่างดีจึงทำให้บริเวณหน้าอกกระชับขึ้น แต่จะช่วยกระชับได้ยังไงตามมาเลย

ท่าที่1: ยกดัมเบล

เริ่มจากการนอนหงายกับพื้น ในขณะที่มือทั้งสองข้าง ถือดัมเบลที่มีน้ำหนักอยู่ที่0.5-1กิโลกรัมเอาไว้ ยกดัมเบลขึ้นจนสุดแขนแล้วลดแขนลงมาอย่างช้า ๆ เพื่อกลับเข้าสู่ท่าเดิม ควรทำเซ็ตละ10 ครั้ง ครั้งละประมาณ 5เซ็ต

ท่าที่2: วิ่งจ็อกกิ้ง

ท่านี้เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ วิธีนี้เป็นตัวช่วยเผาผลาญพลังได้ดีเยี่ยมที่สุด เนื่องจากว่าจะช่วยเผาผลาญไขมันแล้วไขมันหน้าอกก็จะลดลงตามด้วย ทำให้หน้าอกเล็ก วิ่งเหยาะ ๆ ประมาณครั้งละ 20-30นาที หุ่นสาวแล้วก็ยังช่วยลดขนาดไซต์หน้าอกที่ใหญ่ให้เล็กลงได้สมใจด้วย

ท่าที่3: ว่ายน้ำ

ถ้าใครที่ไม่พร้อมไปว่ายน้ำ ก็สามารถทำท่ากรรเชียงในห้องที่บ้านได้เลย ทำ10ครั้งต่อ1เซ็ต ประมาณ 5เซ็ต วิธีนี้จะช่วยให้กระชับช่วงไหล่และหน้าอกได้ดีมากๆ ช่วยสลายไขมันบริเวณหน้าอก เหมาะสำหรับคนที่อยากลดหน้าอกโดยเฉพาะเลย

ออกกำลัง ลดขนาดหน้าอก

6. ศัลยกรรม ลดขนาดหน้าอกทอม

วิธีลดขนาดหน้าอกที่กล่าวมานี้ เป็นวิธีที่อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีและถาวร , ต้องใช้เวลานาน ซึ่งบางครั้งอาจส่งผลเสียต่อหน้าอกได้ หากใครเคยผ่านการลดหน้าอกด้วยวิธีเหล่านี้มาแล้วไม่ได้ผล อาจจะต้องใช้ การผ่าตัดลดขนาดหน้าอก แทน ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ถาวร หน้าอกแบนราบกว่าแทน และเป็นที่นิยมสำหรับสาวหล่ออีกด้วย นอกจากนี้ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ มีการศัลยกรรมนมทอม ด้วยเทคนิคใหม่ปี 2024 คือผ่าตัดผ่านกล้อง แผลใต้รักแร้ ทำให้หน้าอกไร้แผลเป็น

*การผ่าตัดหน้าอกทอมด้วยวิธีนี้ จะต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อดูว่าเหมาะสมกับการผ่าตดแบบใด

อ่านเพิ่มเติม : ศัลยกรรมหน้าอกทอม

ศัลยกรรมทอม ลดขนาดหน้าอก

Reference

 1. Acute liver failure caused by ‘fat burners’ and dietary supplements: A case report and literature review https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3076034/
 2. Fiber and Probiotics: Mechanisms and health benefits https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/23609775/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า