หุ่นลีน คืออะไร? ทำยังไงถึงมีหุ่นลีน หน้าท้องลีน

หุ่นลีน คืออะไร

เทรนด์การรักตัวเอง การหันมาดูแลตัวเอง หันมาดูแลสุขภาพ ทั้งในเรื่องอาหารการกินและการออกกำลังกาย เป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน หนุ่มๆ สาวๆ รวมถึงผู้ที่อยากมีสุขภาพดีจึงหันมาให้ความสำคัญกับหุ่นและรูปร่างมากขึ้น หลายๆ คนใฝ่ฝันถึงการมีรูปร่างที่ดี มีหุ่นสวยเข้ารูป หน้าท้องที่แบนราบ สามารถอวดกล้ามเนื้อหน้าท้องให้ผู้ที่ได้พบเห็นได้อิจฉาไปตามๆ กัน หรือที่เรารู้จักและเรียกกันว่า “หุ่นลีน” นั่นเอง

จริงๆ แล้ว “หุ่นลีน” คืออะไรกันแน่ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับหุ่นลีนกัน มาดูกันว่าถ้าเราอยากมีหุ่นลีนจะต้องทำอย่างไรบ้าง และมีวิธีการอะไรหรือไม่ที่จะสามารถสร้างหุ่นลีนให้เกิดขึ้นได้ด้วยระยะเวลาอันสั้น

หุ่นลีน คืออะไร?

หุ่นลีน หมายถึง หุ่นของคนที่ร่างกายปราศจากไขมันส่วนเกิน ทำให้มีหุ่นเฟิร์มกระชับ รูปร่างสมส่วน หน้าท้องแบนราบ หุ่นสวยเข้ารูป ซึ่งบางคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ก็อาจจะสามารถมองเห็นกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือซิกแพค และร่อง 11 ได้ เมื่อพูดถึงหุ่นลีน สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญนั่นก็คือ Body Fat Percent หรือเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวบอกถึงความลีนของหุ่นเรานั่นเอง

Body Fat Percent หรือเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย คืออะไร?

คือสัดส่วนของไขมันในร่างกายของเรา (ทั้งไขมันจำเป็นและไขมันส่วนเกิน) ซึ่งจะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับน้ำหนักร่างกาย เช่น ถ้าเราหนัก 50 กิโลกรัม และมีปริมาณไขมันในร่างกายหนัก 10 กิโลกรัม ก็แสดงว่ามีไขมันในร่างกาย หรือ Body Fat Percent 20% นั่นเอง

ในคนที่มีรูปร่างหรือหุ่นใกล้เคียงกัน ไม่ได้แปลว่าจะมีเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายเท่ากัน เพราะการออกกำลังกายและกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่แตกต่างกัน จะส่งผลให้เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายแตกต่างกันด้วย

กล้ามเนื้อเองก็มีน้ำหนักเช่นกัน เพียงแต่ว่าเมื่อเทียบกับไขมันที่หนักเท่ากันแล้ว จะมีขนาดเล็กกว่า ดังนั้น คนที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายน้อย อาจจะมีขนาดตัวที่ใหญ่กว่าคนที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายมากก็ได้ เช่น นักเพาะกายที่มีกล้ามเนื้อชัดเจน และมีปริมาณไขมันอยู่เพียงไม่เกิน 12% อาจมีน้ำหนักเท่ากับคนทั่วไปที่มีปริมาณไขมัน 25-30% ก็เป็นได้ เนื่องจากมีกล้ามเนื้อเข้ามาเป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้อง

คนที่ผอมไม่ใช่คนที่มีไขมันน้อยที่สุด ในความเป็นจริงแล้ว คนผอมอาจมีเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายมากกว่าที่เราคิด โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องซึ่งเป็นจุดที่มีไขมันมาสะสมได้ง่ายมาก อย่างบางคนผอมแต่มีพุงก็มี #ผอมแต่มีพุง ดังนั้น คนที่ผอมไม่แปลว่าเป็นคนที่มีหุ่นลีนและมีสุขภาพที่ดี

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องพื้นฐานทางร่างกายของผู้หญิงและผู้ชายที่มีการกระจายไขมันไปสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายไม่เหมือนกัน เช่น ผู้หญิงมักสะสมที่สะโพกและต้นขามากกว่า ในขณะที่ผู้ชายสะสมไขมันที่หน้าท้องมากกว่าผู้หญิง ทำให้รูปร่างของเรามีความแตกต่างกันด้วย

โดยค่าปกติทั่วไปแล้ว ในผู้หญิงจะต้องมีปริมาณไขมันอยู่ในช่วง 21-33% และในผู้ชายต้องมีปริมาณไขมันอยู่ในช่วง 8-19%

Body Fat Percent

โดยทั่วไปปริมาณไขมันแต่ละระดับสามารถพิจารณาได้ดังนี้

 • ชาย > 30% หญิง > 40% ปริมาณไขมันมากในระดับวิกฤต ทำให้รูปร่างอ้วนกลม มองเห็นเซลลูไลท์บนผิวหนังได้ชัดเจน และมีไขมันส่วนเกินกระจายอยู่ทุกส่วนของร่างกาย รูปร่างมองดูเป็นชั้นๆ ชัดเจo
 • ชาย 21-30% หญิง 31-40% ปริมาณไขมันส่วนเกินในร่างกาย มีรูปร่างท้วม และมีชั้นไขมันหนาหุ้มกล้ามเนื้ออยู่
 • ชาย 13-20% หญิง 23-30% เป็นปริมาณไขมันตามมาตรฐานทั่วไป สุขภาพอยู่ในเกณฑ์ดี มีร่างกายสมส่วน เป็นสัดส่วนชัดเจน แม้ว่ายังไม่เห็นกล้ามเนื้อมากนัก
 • ชาย 9-12 % หญิง 19-22% คุณมีปริมาณไขมันน้อย มีกล้ามเนื้อชัดเจนมากขึ้น รูปร่างกระชับสมส่วน ในผู้ชายที่ออกกำลังกายจะมีกล้ามเนื้อหน้าท้อง (Six Packs) ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ
 • ชาย 5-8% หญิง 15-18% ปริมาณไขมันน้อยมาก เห็นกล้ามเนื้อชัดเจน รูปร่างเพรียวบาง และเป็นปริมาณไขมันที่ผู้หญิงสามารถออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้อง (Six Packs) ได้
 • ชาย น้อยกว่า 5% หญิง น้อยกว่า 15% ปริมาณไขมันของคุณน้อยจนถึงขั้นวิกฤต รูปร่างผอมบางมากเกินไป อาจทำให้สุขภาพอ่อนแอ และเป็นอันตรายต่อระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายได้

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

วิธีการสร้าง หุ่นลีน ทำอย่างไร?

ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง หุ่นลีนผู้หญิง หรือ หุ่นลีนผู้ชาย ก่อนอื่นเลยผู้ที่อยากจะมีหุ่นลีนต้องอาศัยความพยายามและความมีวินัยของตนเองค่อนข้างสูง เพราะเป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ทำอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะสามารถสร้างหุ่นลีนขึ้นมาได้ และยังต้องรักษาหุ่นลีนที่เราอุตส่าห์มานะสร้างขึ้นมาให้อยู่กับเราตลอดไป

1. การควบคุมอาหารและกินอาหารที่มีประโยชน์ ปั้นหุ่นลีน

การควบคุมอาหารเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก เป็นวิธีที่ช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักได้ดี รวมถึงการลดปริมาณไขมันในร่างกายด้วย ทำให้หุ่นของเราสวย เข้ารูปและหน้าท้องแบนราบได้ ซึ่งวิธีการควบคุมอาหารที่แนะนำ คือ

 • หลีกเลี่ยงการรับประทานพวกขนมหวาน ของหวาน ขนมขบเคี้ยว เบเกอรี่ น้ำหวาน น้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • รับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง และไขมันต่ำ หลีกเลี่ยงอาหารประเภทผัดและทอดทุกชนิด โปรตีนถือเป็นสารอาหารหลักที่สำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมกล้ามเนื้อและร่างกายหลังออกกำลังกาย เราจึงควรเน้นกินอาหารที่มีโปรตีนสูงไขมันต่ำ ซึ่งมักอยู่ในเนื้อหมู ไก่ ปลา นม และถั่วต่าง ๆ หรืออาจเสริมด้วยการกินเวย์โปรตีนที่นอกจากจะสะดวก กินง่าย สามารถกำหนดปริมาณโปรตีนได้ และยังให้โปรตีนไขมันต่ำในปริมาณที่สูง และยังช่วยให้อิ่มท้องนานอีกด้วย
 • เลือกกินคาร์บที่มีประโยชน์ แม้โปรตีนจะเป็นสารอาหารหลักสำคัญ แต่ร่างกายยังคงต้องการสารอาหารอื่น ๆ เพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน ในการเลือกกินคาร์บควรเลือกแบบไม่ขัดสี เพราะจะให้กากใย วิตามิน และเกลือแร่ มากกว่าธัญพืชที่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต งา ข้าวโพด ลูกเดือย
 • ควรรับประทานอาหารที่มีกากใยมากขึ้น พวกผัก ผลไม้ ช่วยลดความอยากอาหารและเร่งการเผาผลาญพลังงาน เช่น บร็อกโคลี่ ผักบุ้ง แอปเปิล ฝรั่ง แต่ควรหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีรสหวานจัด เช่น ทุเรียน ลำไย ขนุน หรือผลไม้เชื่อม หรือผลไม้แห้งทุกชนิด เลือกทานเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ แคลอรี่ต่ำแทน
 • ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ อย่างน้อย 3-4 ลิตรต่อวัน จะช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งชึ้น

2. การออกกำลังกายสม่ำเสมอ หุ่นลีน

การออกกำลังกายสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างหุ่นลีนนั้น (หุ่นลีนผู้หญิง และ หุ่นลีนผู้ชาย) ควรออกกำลังกายทั้งแบบเวทเทรนนิ่ง (Weight Training) และการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio exercise)  เพื่อสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันส่วนเกินไปทั่วร่างกายไปพร้อมๆ กัน

วิธีสร้างหุ่นลีนผู้ชาย
 • การเวทเทรนนิ่ง (Weight Training) คือ การออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและมีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้รูปร่างของเราดูสมส่วนมากขึ้นและสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกายให้มากขึ้นได้ สำหรับคนที่ตั้งต้นออกกำลังกายควรเริ่มออกกำลังกายโดยใช้น้ำหนักตนเอง (Body weight) ก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่มน้ำหนักเข้าไป
 • การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ จะช่วยเผาผลาญแคลลอรี่และไขมันทั่วทั้งร่างกาย ทำให้ไขมันส่วนเกินไปทั่วร่างกายลดลง ทำให้หุ่นเราดูเฟิร์มกระชับ หน้าท้องแบนราบ แนะนำให้ทำ 150 นาทีต่อสัปดาห์ หรือ วันละประมาณ 20-30 นาที ตัวอย่างเช่น การเดิน การวิ่ง การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ เป็นต้น

โดยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญไขมัน ทำให้ร่างกายมีเปอร์เซ็นต์ไขมันที่ต่ำลง และเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้หุ่นของเราลีนได้

และหากใครต้องการลดไขมันแบบเร่งด่วน แต่มีเวลาที่จำกัด ก็สามารถใช้วิธีการออกกำลังกายแบบ HIIT ซึ่งเป็นการออกกำลังกายแบบหนัก สลับกับการออกกำลังกายแบบเบา ๆ เป็นเวลา 10 – 30 นาที แต่สามารถเผาผลาญไขมันได้ดีกว่าการวิ่งระยะไกลด้วยความเร็วคงที่

3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพิ่ม หุ่นลีน

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการสร้างหุ่นลีนเพราะการนอนดึก หรือนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้กล้ามเนื้อต่อต้านสารอินซูลิน ซึ่งทำให้เกิดไขมันสะสมเพิ่มขึ้น ระบบเผาผลาญไขมันถูกรบกวน และทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้น้อยลง ดังนั้นเมื่อกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ ออกกำลังกายที่เหมาะสมแล้ว อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ได้หุ่นลีน หุ่นสวยกันนะคะ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมัน สร้างหุ่นสวย ปั้นหุ่นลีน ในเวลาเร่งด่วน!

สุดท้าย ถ้าเราพยายามทำวิธีเบื้องต้นไปแล้ว แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ อาจจะเพราะ ไม่มีเวลาในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรือมีข้อกำจัดในการออกกำลังกาย ไม่สามารถทานอาหารดีๆ ได้ตลอดรวมถึงบางคนอาจจะยังไม่มีวินัยเพียงพอที่จะสร้างหุ่นลีนได้ ก็ยังมีวิธีอื่นที่สะดวกและใช้ระยะเวลาอันสั้นที่จะสามารถมีหุ่นลีนได้ ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันสามารถทำให้เรามีหุ่นลีน มีหุ่นสวยเข้ารูป หน้าท้องที่แบนราบได้ ด้วยระยะเวลาอันสั้นและสะดวกสบาย ได้แก่

ในกรณีที่ออกกำลังอย่างหนักและมีการควบคุมอาหารร่วมด้วยจะช่วยทำให้ ลดไขมัน สลายไขมัน และมีหุ่นลีนได้ก็จริง แต่ต้องอาศัยวินัยอย่างหนัก ซึ่งในบางคนมีกล้ามแขน กล้ามขา กล้ามอก หรือกล้ามหน้าท้อง (ซิกแพค) ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ แต่ก็มีหลายคนเช่นกันที่หุ่นลีนทั้งตัวแล้ว เปอร์เซ็นต์ไขมันน้อยมากๆ แต่ซิกแพคหน้าท้องก็ยังไม่ขึ้น หรือเห็นไม่ชัดสักที  การดูดไขมันซิกแพค และดูดไขมันร่อง 11 จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยทำให้ได้ซิกแพคอย่างรวดเร็ว ไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น เห็นผลชัดเจน และดูแลให้ปลอดภัย

1. ดูดไขมันซิกแพค (Six Pack Liposuction)

คือการดูดไขมันตามร่องของกล้ามเนื้อให้เกิดเป็นกล้ามหน้าท้อง 6 ลูก ตามแนวตั้งและแนวขวาง สามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่ส่วนใหญ่แล้วการดูดไขมันซิกแพคจะนิยมในผู้ชาย มากกว่าผู้หญิง เป็นการสร้างหุ่นลีนผู้ชายฉบับเร่งด่วน และให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

ดูดไขมันสร้าง Six Pack เทคนิคที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
ดูดไขมันเทคนิค Hi-Def Six Pack แผลป็น 3 จุด
ศัลยหรรมหน้าท้องผู้ชาย ดูดไขมันสร้างกล้ามหน้าท้อง ซิกแพค

ต้องอ่าน! ถ้าอยากดูดไขมันซิกแพค ปั้นหุ่นลีนผู้ชาย ให้เป็นธรรรมชาติ

การดูดไขมันซิกแพค จะมีขั้นตอนที่ซับซ้อนกว่าการดูดไขมันส่วนอื่นๆ เพราะจะต้องออกแบบซิกแพคให้เหมาะสมกับหน้าท้องและรูปร่างของแต่ละคน รวมถึงต้องมีเทคนิคที่ช่วยทำให้ซิกแพคออกมาสวยงามและเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจทำต้องศึกษาข้อมูลของคลินิกนั้นๆ ให้ดีซะก่อน เช่น

 1. แพทย์ที่ทำการรักษาต้องมีความชำนาญ และมีการรักษาสูง เข้าใจสรีระคนไข้ที่ดีพอ เพื่อทำให้กล้ามหน้าท้องหรือซิกแพคออกมาสวยงาม มีแสงและเงาเป็นธรรมชาติ
 2. มีเครื่องมือสำหรับดูดไขมันซิกแพคโดยเฉพาะ ซึ่งมีข้อดีคือ กล้ามหน้าท้องจะดูสวยดูธรรมชาติ แผลเป็นน้อยมากแทบมองไม่เห็น สามารถโชว์หน้าท้องได้อย่างมั่นใจ
 3. การดูแลหลังดูดไขมันซิกแพค จะต้องทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดในช่วง 1 เดือนแรก เช่น การล็อคร่อง , การใส่ชุดกระชับ, ควบอาหาร และออกกำลังกาย เพื่อให้ซิกแพคหลังดูดไขมัน อยู่ได้นานยิ่งขึ้นและมีความแข็งแรง

สิ่งสำคัญ .. ดูดไขมันซิกแพคที่ดีจะต้อง ไม่มีแผลเป็นหน้าท้องให้เห็น! 

ส่วนที่นิยมดูดไขมันมากที่สุดส่วนหนึ่งของรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ คือการดูดไขมันซิกแพค ซึ่งมีความโดดเด่นและแตกต่างจากที่อื่น เพราะมีเครื่องมือสำหรับดูดไขมันซิกแพคโดยเฉพาะ ด้วย High Definition Cannulas ทำให้หลังดูดไขมันซิกแพค ไร้แผลหน้าท้องให้เห็น มีแผลเป็นเพียง 3 จุดเท่านั้น! ซ่อนอยู่ใต้ขอบกางเกงใน ไม่ต้องเจาะรูหน้าท้องมากเกินความจำเป็น

หลังดูดไขมันมีการล็อคร่อง ใส่แผ่นซึมซึบ และใช้ชุดกระชับที่ออกแบบมาสำหรับการดูดไขมันโดยเฉพาะ ทำให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันซิกแพค (Six Pack Liposuction)

รีวิวดูดไขมันซิกแพค ปั้นหุ่นลีนผู้ชาย ในเวลาเร่งด่วน!

รีวิว ดูดไขมันซิกแพค ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย
รีวิวดูดไขมันซิกแพค six pack
ดูดไขมันซิกแพค sixpack liposuction ที่รัตตินันท์ เมดิคคอล เซ็นเตอร์

2. ดูดไขมันร่อง 11 (Sexy Line Liposuction)

คือการดูดไขมันสร้างกล้ามหน้าท้องผู้หญิง โดยแพทย์จะดูดไขมันมันในลักษณะเป็นร่องตามแนวยาว คล้ายเลข 11 ซึ่งจะเหมาะกับผู้หญิงมากกว่า หน้าท้องดูเซ็กซี่ ละมุน ดูสุขภาพดีแบบธรรมชาติ หลายคนจึงนิยมเรียกกันว่า ดูดไขมันร่อง 11 (เซ็กซี่ไลน์)

อ่านเพิ่มเติม :ดูดไขมันร่อง 11 (Sexy Line)

รีวิวดูดไขมันร่อง 11 ปั้นหุ่นลีนผู้หญิง 

รีวิวดูดไขมันร่อง 11 เซ็กซี่ไลน์ ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ 3
รีวิวดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ (Sexy line Liposuction) คุณชมพู มิสแกรนด์ (Miss Grand)
ดูดไขมันกล้ามท้องผู้หญิง ร่อง 11 เซ็กซี่ไลน์ รีวิว

นอกจากนี้การดูดไขมันซิกแพคและดูดไขมันร่อง 11 ยังนิยมทำร่วมกับ ดูดไขมันหน้า และ ดูดไขมันเอว เพราะเป็นการปรับรูปร่างให้ดูสมส่วน และไปในทิศทางเดียวกันคือ ลดไขมันเอวจากเอวปลิ้นเป็นเอวคอด (ลดเอวด้านข้างและเอวด้านหลัง) , ลดไขมันหน้าท้องหรือแม้แต่พุงหมาน้อยให้หน้าท้องแบนเรียบ ก่อนที่ดูดไขมันสร้างซิกแพคและสร้างร่อง 11 ให้หน้าท้องดูสวยงาม สุขภาพดี อย่างเป็นธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันหน้าท้อง , ดูดไขมันเอว 

รีวิวดูดไขมันเอว ดูดไขมันหน้าท้อง

รีวิว ดูดไขมันเอว เอวเอส เอวคอด BodyTite + PAL 3
รีวิวดูดไขมันเอว เอวเอส เอวคอด BodyTite + PAL ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
รีวิว ดูดไขมันเอว เอวเอส เอวคอด BodyTite + PAL 5
รีวิว ดูดไขมันเอว เอวเอส เอวคอด BodyTite + PAL 4

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

สร้างกล้ามเนื้อด้วย Tesla former

การเพิ่มกล้ามเนื้อด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า Tesla former ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ใช้เทคโนโลยีพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือเรียกว่า Functional Magnetic Stimulation (FMS) เข้ามาช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และ สลายไขมัน ไปพร้อมๆ กัน จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ สลายไขมัน กระชับสัดส่วน ปั้นหุ่นเฟิร์มได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

อ่านเพิ่มเติม : Tesla Former สร้างกล้ามเนื้อ สลายไขมัน กระชับสัดส่วน ปั้นหุ่นเฟิร์ม ไม่ต้องผ่าตัด

เทสล่า ฟอร์เมอร์ ปั้นกล้าม หุ่นสวย ภายใน 30 นาที

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

Ref.  

 1. https://www.si.mahidol.ac.th/sidoctor/e-pl/articledetail.aspid=643&word=%C5%B4%B9%E9%D3%CB%B9%D1%A1
 2. https://www.si.mahidol.ac.th/siriraj_online/thai_version/Health_detail.asp?id=1469
 3. https://bodivisthailand.com/2019/05/24/body-fat-percent/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า