ดูดไขมันหน้าท้อง VS ผ่าตัดหนังหน้าท้อง เลือกแบบไหนดี

ดูดไขมันหน้าท้อง VS ผ่าตัดหนังหน้าท้อง

เมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับหน้าท้อง เช่น ย้วย เต็มไปด้วยไขมันส่วนเกิน และดูไม่เข้ารูป วิธีที่จะช่วยได้มีระหว่าง ดูดไขมันหน้าท้อง VS ผ่าตัดหนังหน้าท้อง ทั้ง 2 วิธีมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ในบางเคสอาจจำเป็นต้องมีการทำร่วมกัน ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา สำหรับการเลือกวิธีแก้ไขนั้น เราต้องมาทำความเข้าใจก่อนว่าแต่ละหัตถการมีไว้สำหรับปัญหาใด ผลลัพธ์ที่ได้เป็นยังไง ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับทั้ง 2 หัตถการกันเลย

ดูดไขมันหน้าท้อง VS ผ่าตัดหนังหน้าท้อง แบบไหนเหมาะกับเรา

ดูดไขมันหน้าท้อง คืออะไร

การดูดไขมันหน้าท้อง (Belly Liposuction) คือหัตถการที่นอกจากจะช่วยลดไขมันในบริเวณหน้าท้องให้พุงยุบแล้ว ยังช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณในการเปิดเผยหน้าท้องที่เรียบเนียนและแบนราบ เพิ่มเสน่ห์ให้รูปร่างของคุณดูสมส่วน และเปลี่ยนคุณให้มีส่วนเว้าส่วนโค้งที่เพียงพอเหมาะสม การดูดไขมันด้วยเครื่อง BodyTite Pro + PAL นี้เป็นวิธีที่ดูแลให้ปลอดภัยและมีแผลเล็กน้อย คุณสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีได้โดยไม่ต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวนานมาก

นอกจากนี้ หากคุณต้องการมีซิกแพคและร่อง 11 แบบเร่งด่วน การดูดไขมันในบริเวณหน้าท้องจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จเร็วขึ้นและทำให้การออกกำลังกายเป็นสิ่งสนุกและไม่เหนื่อยเช่นก่อน ไม่จำเป็นต้องใช้กำลังกายหนักมากเพื่อสร้างกล้ามเนื้อในระยะเวลายาวนานแล้วนั่นคือทางเลือกที่ดีในการสร้างรูปร่างที่คุณต้องการโดยรวดเร็วและดูแลให้ปลอดภัย

ดูดไขมันหน้าท้อง เหมาะกับใคร

สำหรับคนที่ควรดูดไขมันหน้าท้อง มีดังนี้

 1. ผู้ที่ควบคุมอาหารแล้วแต่ไม่ชอบออกกำลังกาย
 2. ผู้ที่มีหน้าท้องย้วยหลังการลดน้ำหนัก
 3. คนที่ผอมแต่มีพุงยื่นออกมา หรือ อ้วนลงพุง
 4. หน้าท้องขยายจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น
 5. คนที่มีปัญหาหน้าท้องเป็นชั้น ๆ ใส่ชุดโชว์เอวแล้วไม่มั่นใจหรือนั่งแล้วรู้สึกอึดอัด
 6. ผู้ที่ไม่สะดวกในการออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้องได้
 7. คนอ้วนหรือมีไขมันสะสมหน้าท้องเป็นเวลานาน กรณีนี้เมื่อลดน้ำหนักลงแล้ว ในบางรายหน้าท้องก็ไม่สามารถคืนสภาพหรือหดกลับเข้าไปได้
 8. ผู้ชายที่ต้องการดูดไขมันหน้าท้องร่วมกับการดูดไขมันซิกแพค
 9. ผู้หญิงที่ต้องการดูดไขมันหน้าท้องร่วมกับดูดไขมันร่อง 11
 10. คุณแม่หลังคลอดที่มีหน้าท้องย้วย หน้าท้องหย่อนยาน และแพทย์พิจารณาว่าสามารถดูดไขมันหน้าท้องแทนการตัดหนังหน้าท้องได้

ผ่าตัดหนังหน้าท้อง คืออะไร

การทำการผ่าตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck) เป็นการศัลยกรรมที่มุ่งเน้นในการปรับแต่งหน้าท้องให้กลับคืนสู่รูปร่างเดิม โดยมีขั้นตอนหลักคือการตัดผิวหนังหน้าท้องส่วนเกินและการเย็บกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่หน้าท้องมีความกระชับและสวยงามเหมือนเดิม หมดปัญหาหน้าท้องย้วย หย่อน ยาน ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น การทำ Tummy Tuck ช่วยให้กล้ามเนื้อและผิวหนังหน้าท้องที่หย่อนคล้อยกลับมามีความเรียบเนียนและใกล้เคียงกับลักษณะเดิม

ผ่าตัดหนังหน้าท้อง เหมาะกับใคร

การผ่าตัดหนังหน้าท้อง เหมาะกับกลุ่มคน ดังนี้

 • ผู้ที่มีหน้าท้องหย่อนยาน หน้าท้องย้วย ไม่กระชับจากการลดน้ำหนักหรือหลังการคลอดลูก
 • ผู้ที่มีปัญหาหนังห้อยย้อย ที่อาจจะห้อยเกินกว่าการกระชับผิวด้วยเลเซอร์ต่าง ๆ จะเอาอยู่
 • ผู้ที่มีปัญหาสะดือห้อยต่ำ บางครั้งเป็นรูปร่างแบน หรือ สะดือจุ่น ซึ่งก็เป็นผลจากการที่หน้าท้องเคยขยายตัวอย่างมากมาก่อน
 • ผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องบานออกจากการขยายตัวในอดีต ทำให้พุงป่องกลาง
 • ผู้ที่ไม่มีเอว ไม่มี shape เพราะกล้ามเนื้อเอวด้านข้างขยายตัวไปด้วย ต้องแก้ทั้งดูดไขมันออก ดึงหนังให้ชิดมาด้านในและเย็บกล้ามเนื้อด้านข้าง

ดูดไขมันหน้าท้อง กับ ผ่าตัดหนังหน้าท้อง เลือกหัตถการไหนดี

หากต้องเลือกระหว่าง ดูดไขมันหน้าท้อง กับ ผ่าตัดหนังหน้าท้อง แน่นอนว่าหากมีทางเลือกที่จะไม่ต้องผ่าตัดก็จะเลือกวิธีนั้น เพราะหลายคนกลัวทั้งเรื่องรอยแผล การเป็นแผลเป็น ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะคนไทยที่มีผิวค่อนข้างเข้ม ก็จะมีรอยแผลเป็นที่ดำมากขึ้น รวมถึงคนที่มีโรคประจำตัวบางอย่างก็ไม่เหมาะกับการดมยาสลบ หรือผ่าตัดใหญ่ และคนที่คิดว่าจะมีการตั้งครรภ์อีก ก็ไม่เหมาะที่จะทำ เพราะการตัดหนังหน้าท้องจะทำให้หน้าท้องตึงมากเกินไป

ดังนั้น ในคนไข้บางรายที่มีแนวโน้มว่าจะต้องตัดหนังหน้าท้อง แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าควรตัดดีไหม อาจจะต้องดูดไขมันหน้าท้องด้วย BodyTite Pro ไปก่อน เพราะเป็นหัตถการที่ช่วยชะลอการตัดสินใจจะผ่าตัดดึงหนังหน้าท้องออกไปได้ โดยการลองทำ BodyTite Pro ไปก่อนนั้น จากรักษาของเราพบว่าคนไข้เกิน 60% มีความพอใจกับผลที่ได้  โดยไม่ต้องไปตัดหนังหน้าท้องแต่อย่างใด

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ดูดไขมันหน้าท้อง VS ผ่าตัดหนังหน้าท้อง จะเหมาะกับกลุ่มคนที่ไม่เหมือนกัน ในบางรายที่ยังไม่พร้อมผ่าตัด อาจใช้การดูดไขมันด้วย BodyTite Pro แทนได้ ในขณะเดียวกันคนบางกลุ่มอาจจำเป็นต้องทำทั้ง 2 อย่างร่วมกันเพื่อให้ประสิทธิภาพในการรักษาออกมาสำเร็จมากที่สุด อย่างไรก็ตาม หากไม่มั่นใจว่าแบบไหนที่เหมาะกับเรา สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า