วิธีลดต้นขาเล็ก ภายใน 7 วัน ทำง่ายๆ ได้ทุกวัน ไม่ยากอย่างที่คิด!

กระโดดเชือก วิธีลดต้นขาเล็กภายใน 7 วัน

แน่นอนว่าการมี ขาใหญ่ ต้นขาใหญ่ หรือน่องใหญ่ นั้นอาจเกิดจากจากการกิน และพฤติกรรมต่างๆ เป็นหลัก แล้วจะลดต้นขาให้เล็กลงได้ในระยะวันเวลาที่สั้นๆ ทำได้จริงหรือ และทำอย่างไร? วันนี้เรามาค้นหาคำตอบแบบเคลียร์กันแบบ เข้าใจง่าย ๆ ตามกลไกในการทำงานของร่างกายมนุษย์กัน – วิธีลดต้นขาเล็ก ภายใน 7 วัน ทำได้อย่างไร?

สิ่งที่มักจะได้ยิน ออกกำลังกายแล้วขาใหญ่ วิ่งแล้วขาใหญ่ เล่นเวทเทรนนิ่งแล้วขาใหญ่ นั่งเฉยๆ แล้วขาใหญ่ กินอ้วนก็ขาใหญ่ แม้กระทั่งบางคนนอนเฉยๆก็ ขาใหญ่ แล้วกินเค็มก็ขาใหญ่ ทุกอย่างทำให้ขาใหญ่ได้หมด

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่ากิจกรรมทั้งหมดไม่ใช่เหตุผลเดียวที่ทำให้ขาใหญ่ แต่คือทุกอย่างที่เราทำในแต่ละวันว่าเรากินมากน้อยแค่ไหนออกกำลังกายหรือไม่ทุกอย่างมีความสมดุลกันหรือเปล่า อย่าเชื่อเพียงเพราะคำว่ากันว่า หรือ ความเชื่อที่คนอื่นประสบมาเป็นความเชื่อว่าทำแบบนี้แล้วขาจะใหญ่

ขาใหญ่มีสาเหตุมาจาก

 1. มีไขมันที่เพิ่มขึ้น
 2. มีกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้น
 3. ขาบวมน้ำ

วิธีการลดต้นขาเล็ก ภายใน 7 วัน

 1. วิธีการลดต้นขาเล็ก ภายใน 7 วัน ด้วยการ : ทานถั่วแดง

ถั่วแดงจะมีเป็นธัญพืชที่ทานควบคู่กับน้ำเต้าหู้ ทั้งนี้ถั่วดียังมีเส้นใยสูง มีไขมันต่ำ ทำให้ขับถ่ายดี ที่สำคัญยังมีโพแทสเซียมสูง การที่โพแทสเซียมสูงเวลาทานเข้าไปร่ายกายก็จะขับโซเดียมออก

ตามหลักการแล้ว โซเดียมก็คือ เกลือ ถั่วแดงก็จะดึงน้ำออกไปด้วย จากที่ตัวบวมก็จะแฟบลง ผอมลง บวมน้ำลดลง รวมถึงมีธาตุเหล็กที่สูง โดยธาตุเหล็กจะควบคุมความสมดุลของน้ำในร่างกาย ทำให้น้ำไม่มากและไม่น้อยไป หุ่นก็จะไม่บวมน้ำมากเกินไปด้วย

วิธีการลดต้นขาให้เล็ก ภายใน 7 วัน
 1. วิธีลดต้นขาเล็ก ภายใน 7 วัน : กระโดดเชือก

กระโดดเชือกวันแรกของการกระโดดเชือกแนะนำว่าให้วอร์มร่างกาย โดยการกระโดดเบา ๆ จับจังหวะเชือดหรือวิ่งเหยาะ ๆ 5-10นาทีเพื่อให้ร่างกายและกล้ามเนื้อตื่นตัว จะได้ลดอาการบาดเจ็บหลังการออกกำลังกายด้วย ใครที่ไม่ชินหรือไม่เคยกระโดดเชือก หรือห่างจากการกระโดดเชือกไปนานมาก กลับมาทำก็ อาจจะ กระโดดติดขัดบ้าง แต่ไม่เป็นไรนะ กระโดดใหม่ได้ จากนั้นก็ กระโดดให้ได้ 1,000ครั้งต่อวัน

ใน 30นาที บางคนสามารถกระโดดได้มากกว่า1,000ครั้งเลยก็มีนะ  แต่หลังจากออกกำลังกายเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ควรยืดเหยียดกล้ามเนื้อ ซึ่งข้อนี้สำคัญมาก ๆ  คุณสามารถรถที่จะเปิดเพลงคลอไปพร้อม ๆ กับการยืดเหยียดไปด้วยก็ได้ ระยะเวลามนการยืดเหยียดแนะนำอยู่ที่ 10-15 นาทีก็เพียงพอแล้ว

แนะนำเสริม : การกระโดดควรใส่รองเท้ากีฬา เพื่อที่จะได้ป้องกันการบาดเจ็บจากแรงกระแทกบริเวณข้อต่อและหัวเข่า

 1. วิธีการลดต้นขาให้เล็ก ภายใน 7 วัน : กินแป้ง

ลดไขมันที่ดีต้องกินแป้ง แป้งเป็นสิ่งที่ให้พลังงานหลักของร่างกาย เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ ในช่วงที่ออกกำลังกาย สิ่งที่จะลดไขมันได้หรือไม่ได้ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับแป้งเลย อยู่ที่แคลอรี่มากกว่าที่คุณจะได้รับในแต่ละวัน ทว่าอยากลดปริมาณไขมัน พลังงานที่ควรได้รับในแต่ละวันจะต้องน้อยกว่าที่ใช้แค่นั้นเอง

แต่หากถามว่าคนที่ลดไขมันควรจะทานแป้งเท่าไหร่? หรือ ควรจะได้รับปริมาณของแป้งเท่าไหร่? คำตอบ: พื้นฐานของผู้ที่จะลดไขมัน สัดส่วนควรกินแป้งอยู่ที่ 40% ของสารอาหารทั้งหมด โดยจะมี โปรตีน 40% (ในผู้ที่ต้องการกล้ามเนื้อ) ไขมัน20% หรือเป็นสูตร 40:40:20

วิธีลดต้นขาเล็กภายใน 7 วัน กับ กินแป้ง อาหารลดต้นขาเล็ก

4. วิธีลดต้นขาเล็ก ภายใน 7 วัน ด้วยการ : คัดสรรเมนู ลีน คลีน ไม่อ้วน อรอย และประหยัด

คัดสรรวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่สามารถหาซื้อได้ง่าย สะดวกสบาย จาก ตลาดสด ร้านสะดวกซื้อ หรือซุปเปอร์มาร์เก็ต

 • เมนูที่แนะนำ : ข้าวไข่เจียวทูน่า 

วัตถุดิบ: ไข่ไก่ 2ฟอง ,ทูน่าสเต็กในน้ำแร่,ข้าว, กระเทียมสับ, หอมใหญ่และน้ำมันมะกอกน้ำ

แนะนำเสริม น้ำมันมะกอกสังเกตง่าย ๆ คือ รูปแบบ Extra Lised Olive Oli เข้าใจง่ายๆ ก็คือ สังเกตไอคอนรูปไฟที่จะอธิบายให้ชัดเจนว่าสามารถผ่านความร้อนได้ในระดับไหน

ประเภทของน้ำมันมะกอกมี

 • Extra  Virngin ผ่านความร้อนไม่ได้
 • Extra Light ผ่านความร้อนสูง
 • Classic  ผ่านความร้อนกลาง

ในบางคนที่ไม่รู้แล้วเข้าใจว่าน้ำมันมะกอกก็เหมือนกันหมด ใช้ได้เหมือน ๆ กัน ซึ่งหากเลือกน้ำมันที่ผ่านความร้อนไม่ได้ เมื่อโดนความร้อนไป ส่งผลให้ไขมันที่ได้รับไปนั้นเป็นไขมันที่เลว

ในส่วนของเมนูนี้ก็จะ ใช้น้ำมันมะกอกอยู่ที่ ครึ่งช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอก1 ช้อนโต๊ะก็จะให้ไขมัน14 กรัม หรือ 124กิโลแคลอรี่ สำหรับทูน่าสเต็กที่นำมาทำในเมนูนี้ เนื้อทูน่าจะค่อยข้างแข็ง ให้ความแตกต่างจากทูน่าในแซนด์วิชมาก ๆ เพราะว่าทูน่าสเต็กจะมีโปรตีนที่สูงกว่า และราคาก็จะแพงกว่าด้วย

 เมื่อจัดเตรียมวัตถุดิบเรียบร้อยแล้ว ผสมไข่+ทูน่าสเต็ก +หอมใหญ่ (เพิ่มความเค็มโดยการเติมน้ำปลาหรือ ต้องการความเผ็ดสามารถเติมพริกไทยลงไปเล็กน้อยก็ได้) ระหว่างเทน้ำมันลงกะทะ รอให้น้ำมันร้อนได้ที่ก็ใส่กระเทียมสับที่เตรียมไว้ได้เลย จากนั้นเทไข่ที่ผสมไว้ลงกะทะได้เลย…

วิธีลดต้นขาเล็กภายใน 7 วัน กับ ไข่เจียวทูน่า อาหารลดต้นขาเล็ก

www.theworktop.com

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

วิธีลดต้นขาเล็กภายใน 7 วัน กับ สเต็กอกไก่ อาหารลดต้นขาเล็ก
 • เมนูแนะนำ : สเต็กอกไก่ เมนูสิ้นคิดแต่คลีนและอร่อยด้วย

วัตถุดิบ : อกไก่, มะเขือเทศ, บร็อคโคลี่, มะนาวและแครอท

สำหรับใครที่ไม่มีกระทะแบบเชฟล่อน ก็สามารถใช้น้ำมันมะกอกช่วยไปลดปัญหาการติดกระทะได้นะจากนั้นนำอกไก่ลงกระทะได้เลย หรือใครต้องการให้เนื้ออกไก่สุขเร็ว ก็สามารถใช้มีดบั้งให้ความร้อนกระจายไปทั่วอกไก่ก็ได้

และหากต้องการให้เนื้ออกไก่มีความชุ่มน้ำเล็กน้อย ก็สามารถใช้ฝาครอบกระทะมาปิดระหว่างการทอดได้ 2-3นาทีก็สามารถพลิกกลับดูระดับความสุกของอกไก่ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใข้ไฟของแต่ละคนด้วย บางคนชอบสุกกำลังดี บางคนชอบเกรียมนิดหน่อยแล้วแต่ความชอบส่วนตัวได้เลย และการปรับแต่งรสชาติก็สามารถใช้ เกลือ หรือพริกไทยเม็ดมาตัดได้ เนื่องจากว่า ตัวช่วยนี้ไม่ได้มีส่วนเพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายนั่นเอง

ระหว่างรอไก่สุกตามชอบแล้ว ก็จะมาผัดผักรอไว้เลยก็ได้ ในส่วนของผัดผักนี้ใครที่ไม่มีน้ำมันมะกอก ก็สามารถใช้น้ำมันคาโนลา ออยล์ ได้ ซึ่งแบบนั้นก็สามารถที่จะผ่านความร้อนได้ และเป็นไขมันขนิดดีอีกด้วย หรือเมนูนี้ใครไม่ชอบผัดผัก คุณก็สามารถนำไปผ่านความร้อนด้วยการต้มได้

 • เมนูแนะนำ : แซนด์วิชทูน่า เมนูที่ทำง่ายและเร็วมาก ๆ

วัตถุดิบ: ทูน่าแซนด์วิช, มายองเนส Low Fat, ซอสมะเขือเทศ, หอมใหญ่และขนมปัง ซึ่งขนมปังจะเป็นขนมปังอะไรก็ได้ หรือจะเป็นขนมปังโฮลวีตก็ได้ ยี่ห้อใดก็ได้หมดเลย

จากนั้นผสมทูน่าแซนด์วิช หอมใหญ่ ซอสมะเขือเทศ 1ช้อนโต๊ะ มายองเนส1ช้อนโต๊ะ เท่านี้ก็คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน ข้อแนะนำสำหรับ มายองเนส ควรจะเป็น แบบ Low Fat, ไขมันต่ำ, แคลอรี่ต่ำ  โซเดียมต่ำ คือได้หมดเลย และขนมปังหากใครที่ชอบแบบ อบ ปิ้ง ก็สามารถทำได้เช่นกัน

และทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เป็นวิธีที่จะช่วยให้น้ำหนัก ไขมัน ของคุณลดลงในขณะเดียวกันกับต้นขาที่คุณยังกังวลใจว่าทำอย่าฃไรก็ไม่ลซักที คุณอย่าพึ่งถอดใจไปนะ วิธีที่เรานำมาให้ลองฝึกฝนและเปิดใจยอมรับทำตามกันดูนะ 7วันรับรองได้ว่า ได้ทั้งหถ่นได้ทั้งต้นขาแน่นอน

วิธีลดต้นขาเล็กภายใน 7 วัน กับ แซนวิชทูน่า อาหารลดต้นขาเล็ก

วิธีลดต้นขาให้เรียวเล็ก ด้วยการดูดไขมันต้นขา

ดูดไขมันต้นขา เป้นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ได้ขาเรียวเล็ก สวยงามภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งสามารถทำได้แบบเหมาขา เช่น ขาด้านใน, ด้านนอก, ด้านหน้า และด้านหลัง โดยรัตตินันท์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ จะใช้เทคนิค BodyTite ร่วมกับ PAL ซึ่งมีข้อดีคือ มีหัวดูดไขมันหลายขนาดให้เลือกใช้ตามจุดได้อย่างเหมาะสม ซึ่งจะช่วยทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม และลดการอักเสบ ลดบวม และเจ็บน้อยหลังการดูดไขมันได้ ทั้งนี้ยังทำให้มีแผลเป็นเล็กและน้อยกว่าการดูดไขมันด้วยเทคนิคอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : ดูดไขมันต้นขา แก้ขาใหญ่ได้จริงหรือ?

รีวิว ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ลดขาใหญ่ ขาปูด

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

Reference

 1. What is 40:40:20?25 March 2019 SHARE THIS
 2. Jump Rope Style Guide: Every Type of Jump Rope with Explainers
 3. https://lh3.googleusercontent.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า