Made collagen 16 จุด เปลี่ยนผิวเสียเป็นหน้าใส ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง!

made collagen มาเด้ คอลลาเจน

Made Collagen หรือ มาเด้ คอลลาเจน นั้นเป็นหนึ่งในสารที่สกัดมาจากธรรมชาติ ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้า ไม่สดใส รวมถึงปัญหาผิวต่างๆ เช่น ผดผื่น สิว แพ้สารแคมีต่างๆ ให้กลับมาแข็งแรง สดใส เปล่งปลั่งเหมือนดั่งเดิม นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของ ริ้วรอยก่อนวัย ระหว่างวัยได้อีกด้วย ได้ยินแบบนี้แล้ว คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่า มาเด้ คอลลานเจน นั้นมีประโยชน์อย่างไรต่อผิวอีกบ้าง วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกัน ..

Made Collagen มาเด้คอลลาเจน คืออะไร?

“มาเด้ คอลลาเจน”  คือ ตัวยาชนิดหนึ่งที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ซึ่งเป็นอาหารผิว ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว และชะลอการเสื่อมของคอลลาเจนในชั้นผิว ประกอบไปด้วย แร่ธาตุ เอนไซม์ วิตามินรวม และเซลล์บำบัด ซึ่งสารต่างๆ เหล่านี้จะมีลักษณะคล้ายกับสารต่างๆ ที่มีอยู่ในผิวตามธรรมชาติ โดยสารทั้งหมดนี้จะต้องผ่านกระบวนการเตรียมสูตรยาแบบ “โฮมีโอพาธีย์” (Homeopathy) ซึ่งเป็นศาสตร์บำบัดจากเยอรมนีโดยมีหลักการคือ ใช้สิ่งที่คล้ายกันมารักษาสิ่งที่คล้ายกัน เหมือนกับหลักการการฉีดวัคซีนนั่นเอง

ซึ่งจุดเด่นของมาเด้ คอลลาเจน คือช่วยขับสารพิษที่ตกค้าง ลดผิวอักเสบ ผดผื่น สิว และช่วยทำให้หน้าขาวใสขึ้น

made collagen มาเด้ คอลลาเจน คืออะไร
กลับสู่สารบัญ

หลักการและวิธีการทำงานของ มาเด้ คอลลาเจน (Made Collagen)

การฉีด มาเด้คอลลาเจน โดยทั่วไปแล้ว เราจะใช้ เทคนิคการฉีด 16 จุด คือ แพทย์จะใช้เข็มฉีดยา ฉีดมาเด้คอลลาเจน ลงไปในผิวบริเวณ 16 จุดฝังเข็มทั่วใบหน้า ตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง เพื่อที่จะกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองใต้ผิวหนังให้ไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น โดยตัวยามาเด้ คอลลาเจน จะออกฤทธิ์เป็น 4 ขั้นตอน ดังนี้

 1. Detoxification: เป็นการขับสารพิษและของเสีย ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณใบหน้าออกจากร่างกาย ซึ่งตัวยามาเด้คอลลาเจน จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่างๆ ที่ทำหน้าที่ขับของเสียออกจากร่างกาย ได้แก่ ตับ ไต ลำไส้ และต่อมน้ำเหลือง ให้ขับสารพิษออก ซึ่งจะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมอาหารใหม่ ๆ เข้าไปบำรุงร่างกายได้
 2. Metabolism: ตัวยามาเด้คอลลาเจน จะช่วยเร่งกระบวนการไหลเวียนของเลือดและระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นและฟื้นฟูตัวเองได้
 3. Nutrients and Cell Therapy: คือตัวเซลล์เนื้อเยื่อ และสารอาหารในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกาย เพื่อฟื้นฟูผิวพรรณและสุขภาพให้ดีขึ้น
 4. Restructuring: เป็นสารปรับสมดุลให้ร่างกายใหม่ ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดี แข็งแรง ทำให้ผิวสวยใส ผิวแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก
กลับสู่สารบัญ

มาเด้ คอลลาเจน (Made Collagen) ดีไหม? ช่วยเรื่องอะไร ?

มาเด้คอลลาเจน สามารถช่วยลดสิวอักเสบ สิวผื่น อาการแพ้บริเวณผิวหนัง ช่วยเปลี่ยนผิวจากผิวแห้งกร้านมาเป็นผิวนุ่มชุ่มชื้น ทำให้ผิวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ ผิวหน้าเนียนนุ่ม ดูอ่อนเยาว์ขึ้น นอกจากนี้ มาเด้ คอลลาเจน ยังช่วยทำให้ผิวสุขภาพดี ลดเลือนริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า และช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของน้ำเหลือบริเวณใบหน้าให้ดีขึ้นอีกด้วย

มาเด้ คอลลาเจน (MADE Collagen) เหมาะกับใครบ้าง ?

คนที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง ผิวแพ้ง่าย มีผดผื่นอยู่ตลอด ฮอร์โมนผิดปกติ อายุมากแล้วแต่ก็ยังเป็นสิวอยู่  ตัวมาเด้ คอลลาเจน จะเข้าไปช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายให้เป็นปกติ หรือคนที่ต้องการที่จะฟื้นฟูสภาพผิวพรรณที่อ่อนล้าจากการพักผ่อนไม่เพียงพอให้ดูสดชื่นขึ้น  ซึ่งถ้าใครมีปัญหาผิวหน้าตามที่กล่าวมาข้างต้นนี้แล้ว แนะนำให้ลองมาฉีด มาเด้ คอลลาเจน  ดูค่ะ จะช่วยให้หน้าเราดีขึ้นมาก ๆ

กลับสู่สารบัญ
made collagen มาเด้ คอลลาเจน ดีอย่างไร

มาเด้ คอลลาเจน  ต้องฉีดบ่อยแค่ไหน ถึงจะเห็นผล ?

โดยปกติแล้วถ้ามีปัญหาผิวหน้ากำลังเป็นสิวอยู่ หรือกำลังมีผดผื่นแพ้ ควรจะฉีดมาเด้ คอลลาเจน ประมาณ 5-10 ครั้งต่อเนื่องกัน โดยให้เว้นระยะห่างประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ต่อครั้ง แต่ถ้ามีปัญหาไม่เยอะมาก ต้องการบำรุงผิว ก็อาจจะฉีดเพียงแค่ 1 ครั้งต่อเดือน ก็ได้ และหลังจากครบ 5-10 เข็มแล้ว ให้ฉีดต่อเนื่องอย่างน้อย 1 ครั้ง ในทุก 1 – 3 เดือนเพื่อรักษาผลลัพธ์ให้ดีไว้ตลอด

ขั้นตอนการฉีดมาเด้ คอลลาเจน (Made Collagen) เป็นอย่างไร ?

การฉีดมาเด้ คอลลาเจน มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นานค่ะ หลังจากเข้ามาปรึกษาหมอเพื่อประเมินสภาพผิวแล้ว จากนั้นก็จะมีการทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อย และหมอจะเริ่มฉีดตามจุดต่างๆ โดยก่อนฉีดจะมีการประคบน้ำแข็ง เพื่อลดความเจ็บระหว่างฉีด หลังฉีดเสร็จแล้วจะมีรอยนูนๆ จากตัวยา แต่สักพักก็จะหายไปเอง

ผลข้างเคียง และการดูแลตัวเองหลังฉีด มาเด้ คอลลาเจน

หลังฉีดมาเด้ คอลลาเจน  บริเวณที่ฉีดจะมีรอยนูนจากยาที่ฉีดเข้าไป ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ก็จะยุบหมด และอาจพบรอยแดงจากเข็มบริเวณที่ฉีดเล็กน้อย โดยหลังจากการฉีดไม่ควรนวดบริเวณผิวที่ถูกฉีดในทันที ไม่เกาหรือเช็ดถูบริเวณนั้น งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน หลังจากนั้นสามารถทาครีมบำรุง ครีมกันแดด และแต่งหน้าได้ตามปกติ หากมีรอยช้ำ หรือแดง สามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์

กลับสู่สารบัญ
made collagen มาเด้ คอลลาเจน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ถ้าหยุดฉีดมาเด้ คอลลาเจน (Made Collagen) แล้วจะเป็นอย่างไร?

การฉีดมาเด้ คอลลาเจน ก็คล้ายๆ กับการทาครีม เพื่อที่จะบำรุงผิว ดังนั้นหลังจากหยุดฉีดมาเด้ คอลลาเจนแล้ว ผิวก็จะค่อยๆ กลับไปเป็นสภาพเดิมก่อนฉีด เหมือนกับตอนที่ยังไม่ได้บำรุง หรือตอนที่ไม่ได้ทาครีม ซึ่งหลายๆ คนก็จะกังวลกลัวว่าจะกลายเป็นแย่กว่าเดิม แต่จริงๆ แล้วเหมือนเราแค่หยุดบำรุงผิว เพราะฉะนั้นผิวก็จะไม่ได้เนียนใส เราเลยรู้สึกว่าผิวแย่ลง

มาเด้ คอลลาเจน ของปลอม ของแท้ ดูยังไง?

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวยามาเด้ คอลลาเจนที่นำมาฉีดนั้นต้องเป็นของแท้ จะมีวิธีสังเกตมาเด้แท้คอลลาเจนดังนี้ค่ะ

 1. มีบาร์โค้ดระบุชื่อคลินิกหรือบริษัทที่ซื้อ
 2. มีสติ๊กเกอร์ซีลที่ฝากล่องด้านข้าง (ต้องเปิดตามรอยปรุที่กลางกล่อง)
 3. มาเด้คอลลาเจนแท้ จะประกอบด้วย มาเด้ (Made) 2 cc และ คอลลาเจน (Collagen) 2 cc รวมทั้งหมด 4 cc

บทความน่าสนใจ

9 สาเหตุที่ทำให้ หน้าแก่ เกินวัย ป้องกันอย่างไร เรามีคำตอบ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า