ความแตกต่างระหว่าง Morpheus 8 vs Ultherapy vs Thermage

ความแตกต่างระหว่าง Morpheus 8 vs

ปัจจุบัน นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้าและร่างกายมีตัวเลือกให้ใช้บริการอยู่อย่างหลากหลาย เราจึงได้ทำการเปรียบเทียบ ความแตกต่างระหว่าง Morpheus 8 vs Ultherapy vs Thermage 3 ตัวท็อปของเทคโนโลยียกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด และผ่านการรับรองมาตรฐาน US FDA มาดูกันว่านวัตกรรมไหนดีที่สุด เหมาะกับคุณมากที่สุด ตามมาเช็กลิสต์ข้อดี-ข้อเสียของทั้ง 3 เทคโนโลยีกันได้เลยค่ะ

Morpheus 8 vs Ultherapy vs Thermage อะไรดีกว่ากัน

ยกกระชับผิวด้วย Morpheus 8

ยกกระชับผิวด้วย Morpheus 8

Morpheus 8 (มอร์เฟียส) เป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิวใหม่ล่าสุดจากบริษัท InMode ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีความพิเศษคือสามารถกู้รอยยับของผิวชั้นบนได้ดีโดยใช้คลื่นพลังงานวิทยุ Fractional Microneedle RF ส่งผ่านหัวเข็มขนาดเล็ก 24 เข็มลงไปกระตุ้นชั้นผิว ซึ่งสามารถปรับได้หลายระดับตั้งแต่ 1-4 มิลลิเมตร ซึ่งนอกจากการยกกระชับแก้ผิวหย่อนคล้อยแล้ว ปัญหาผิวไม่เรียบ มีริ้วรอย และมีรอยแผลเป็น ก็สามารถรักษาได้เช่นกัน

ข้อดีของ Morpheus 8

 • Morpheus จะช่วยกระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิว
 • สามารถหดชั้นไขมันใต้ผิว ช่วยให้ผิวที่เสื่อมแลดูอ่อนเยาว์ อิ่มฟูขึ้น
 • ปลอดภัยต่อแม้เป็นคนผิวคล้ำ มีโอกาสการเกิดรอยดำหลังทำน้อย
 • ช่วยปรับสีผิว ลดเลือนริ้วรอย รักษาแผลเป็นและผิวที่ไม่เรียบเนียน
 • ลดปัญหาความหย่อนคล้อยหรือผิวที่ยับย่นได้ทั้งใบหน้า เหนียงและผิวกาย

รีวิว Morpheus 8

Morpheus 8 เหมาะกับใคร

Morpheus 8 เหมาะกับผู้ที่มีบริเวณขมับตอบ หน้าแก้มตอบ มีคิ้วย่น คิ้วตก มีร่องแก้มชัด ร่องน้ำหมากชัด ผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย รักษาแผลเป็น หรือผิวที่ไม่เรียบเนียน และต้องการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ รวมถึงมีผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ผู้ที่มีไขมันบริเวณแก้มและเหนียง เป็นต้น

ยกกระชับผิวด้วย Ultherapy

ขณะทำ ulthera ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

Ulthera (อัลเทอร่า) เป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อการยกกระชับโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถยกได้ลึกถึงชั้น SMAS และตรงจุดมากที่สุด ความแตกต่างระหว่าง Morpheus 8 กับ Ultherapy ที่เด่น ๆ คือมอร์เฟียสจะใช้คลื่นวิทยุในการรักษา ส่วนอัลเทอร่าจะใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์หรือคลื่นเสียงในการรักษา ซึ่งเป็นคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง มีความเฉพาะเจาะจง และแม่นยำ เหมาะสำหรับการยกกระชับ ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น โดยใช้เวลาในการรักษาประมาณ 45 นาที และไม่ทำให้เกิดบาดแผล  หลังการทำสามารถแต่งหน้าได้ปกติโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือพักฟื้น

ข้อดีของ Ultherapy

 • ผิวดูเรียบเนียน ยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง มีความเฉพาะเจาะจงและแม่นยำ แพทย์สามารถปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมกับผิวได้
 • ฟื้นฟูลึกซึ้งถึงชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวที่สามารถลงลึกสู่เซลล์ผิวได้ถึงระดับ 4.5 มม.
 • ปรับผิวให้ดูเรียบเนียนสดใส ให้ผิวเฟิร์ม ดูยกกระชับ และริ้วรอยแลดูลดเลือนได้อย่างเป็นธรรมชาติ

รีวิวหลังการทำ ulthera

Ultherapy เหมาะกับใคร

การยกกระชับผิวด้วยอัลเทอร่า เหมาะสมกับผู้ที่มีช่วงอายุ 25 ปีขึ้นไปและมีปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ ไม่เต่งตึง กรอบหน้าไม่ชัด หน้าไม่เรียว แก้มห้อยย้อย ผิวใต้คางหย่อนคล้อย ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ กรอบหน้าชัด ดูมีมิติ ต้องการปรับสภาพผิว เพิ่มความตึงกระชับและความยืดหยุ่นให้ผิวหน้า กระชับรูขุมขน มีใบหน้าทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากันและอยากรักษาถึงผิวชั้นลึกแต่ไม่อยากผ่าตัด

โดยสามารถทำได้ทั้งบริเวณใบหน้า รอบดวงตา แก้ม ใต้คาง หรือเหนียง ลำคอ ผิวหน้าอก หน้าท้อง และ ท้องแขน เป็นต้น

ยกกระชับผิวด้วย Thermage

Thermage

Thermage (เทอร์มาจ) คือเทคโนโลยีที่ช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิวโดยแพทย์ผิวหนังจากสหรัฐอเมริกา ความแตกต่างระหว่าง Morpheus 8 กับ Thermage คือ ผู้ที่มีไขมันแก้มเยอะจะเหมาะกับการทำเทอร์มาจมากกว่า ส่วนความแตกต่างจาก Ulthera คือ อัลเทอร่าจะเหมาะกับการยกผิว เทอร์มาจจะเหมาะกับการกระชับผิว นอกจากนี้ การทำงานของเทอร์มาจและมอร์เฟียสจะใช้คลื่นวิทยุเหมือนกัน ในขณะที่อัลเทอร่าจะใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์

ข้อดีของ Thermage

ช่วยสร้างคอลลาเจนใหม่จากการปล่อยพลังงานซ้ำ ๆ ลงไปบนผิวในชั้นหนังแท้และชั้นไขมัน ทำให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิวประมาณ 50-60 °c โดยไม่ทำลายผิวชั้นบน

มีการให้ความเย็นกับผิวอย่างต่อเนื่องจากหัวทิป (Thermage Cool)

มีระบบสั่นที่หัวทิป (Multi-Directional Vibration) ที่แพทย์สามารถปรับระดับให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิวได้

สามารถตรวจวัดความต้านทานของผิวได้โดยอัตโนมัติ (Automatic Skin Impedance Measurement) ก่อนการปล่อยพลังงานในทุก ๆ ช็อต

แก้ไข หนังตาตก โดยไม่ต้องผ่าตัด

Thermage เหมาะกับใคร

Thermage เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระชับตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป มีไขมันที่ใบหน้าและมีริ้วรอยความหย่อนคล้อยของผิว กรอบหน้าไม่ชัด มีเหนียงใต้คาง หน้าไม่ได้รูปคม เนื่องจากสูญเสียคอลลาเจนจากวัยที่เพิ่มขึ้น รวมถึงผู้มีปัญหาผิวหลังคลอดบุตรและหลังลดน้ำหนัก ซึ่งมีปัญหาผิวหลวมย้วยไม่กระชับ เป็นต้น โดยบริเวณที่เหมาะกับการรักษาคือ ใบหน้า หน้าผาก ริ้วรอยรอบมุมปาก ร่องแก้ม กรอบหน้า ลำคอ เหนียงใต้คาง ดวงตา หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา และมือ เป็นต้น

ตารางเปรียบเทียบ ความแตกต่างระหว่าง Morpheus 8 VS Ultherapy VS Thermage

ความแตกต่างระหว่าง Morpheus 8 VS Ultherapy VS Thermage

ความแตกต่างระหว่าง Morpheus 8 vs Ultherapy vs Thermage คุณสามารถปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เพื่อเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวของคุณมาทำการรักษาได้อย่างตรงจุด หากไม่แน่ใจว่าอะไรดีกว่ากัน นอกจากการศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองแล้ว การปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า