มาดู 6 จุดเด่นของซิลิโคน Motiva (โมติว่า) Ergonomix ที่เหนือกว่าซิลิโคนทั่วไป

จุดเด่นของซิลิโคน motiva

ซิลิโคน motiva Implants รุ่น ErgonomixTM (โมติว่า อิมแพลนท์ รุ่น เออร์โกโนมิกซ์) นวัตกรรมใหม่ จากบริษัทจากต่างประเทศ Establishment Labs ผู้อยู่ในวงการศัลยกรรม เสริมหน้าอก มากว่า 30 ปี ชูจุดเด่น 6 ประการ ที่เหนือกว่าซิลิโคนทั่วไปตามท้องตลาด ขึ้นชื่อว่า ซิลิโคนที่ดีสุดในปัจจุบัน ได้รับความนิยมหลายประเทศ

เมื่อหลายปีก่อน ถ้าอยากเสริมอกด้วย ซิลิโคนโมติว่า อิมแพลนท์ รุ่น เออร์โกโนมิกซ์ ต้องบินไปต่างประเทศอย่างเดียว จนมีการเปิดตัวในไทยช่วงพฤษภาคม ปี 2562 ที่ผ่านมา

จุดเด่นของ Motiva Implants รุ่น ErgonomixTM

1. ผิวสัมผัส เนียนนุ่ม (Surface)

จุดเด่นประการสำคัญของ Motiva Implants รุ่น ErgonomixTM คือ ผิวของนมเทียมซิลิโคนที่เนียนนุ่ม ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของหน้าอก ใส่สบายตัวกว่าแบบอื่น ผิวสัมผัสแบบ กึ่งเนื้อทราย กึ่งผิวเรียบ

อีกอย่าง ผิวซิลิโคนทั่วไปอาจมีส่วนผสมของเกลือและน้ำตาล ทำให้เกิดความระคายเคืองได้ในระยะยาว ต่างจากผลิตภัณฑ์ของโมติว่า ที่ใช้เทคโนโลยี Motiva nano-texture surface ที่ปลอดภัย ไร้เกลือและน้ำตาลเป็นส่วนผสม จะไม่ทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผู้ใช้ แม้ใช้มาหลายปี

ซิลิโคนเสริมหน้าอก motiva implants

2. ยืดหยุ่นยิ่งกว่า (Elasticity)

นมเทียมซิลิโคน Motiva Implants รุ่น ErgonomixTM แรงรับแรงดึงได้มากถึง 270% จากขนาดปกติ (2.7 เท่าจากขนาดเดิม) ถ้าจะฉีกขาดต้องดึงจนมีขนาด 450% (4.5 เท่าของขนาดเดิม) ซึ่งปกติไม่มีทางที่จะโดนดึงขนาดนั้น อีกทั้ง 2.7 เท่าก็ถือว่ายืดได้มากกว่าคู่แข่ง คืนสภาพได้อย่างรวดเร็ว และคงสภาพเดิมได้ดี

ข้อดีอีกอย่างของ ซิลิโคนโมติว่า คือ ผลจากความยืดหยุ่น ทำให้แผลตอนผ่าตัดเล็กลงมาก จากที่ต้องมีรอยแผลอาจมากถึง 8 เซนติเมตร เหลือประมาณ 2.5 เซนติเมตร ซึ่งรอยที่เล็ก ทำให้แผลศัลยกรรมเสริมอกหายเร็วกว่าเดิมมาก เสริมแบบใต้กล้ามเนื้อ ลดโอกาสเกิดพังผืดได้เป็นอย่างดี ปลอดภัย

ข้อดี ซิลิโคนเสริมหน้าอก motiva

3. หมดปัญหาเรื่องซิลิโคนรั่ว (Rheological Properties)

โดยปกติมีโอกาสน้อยมากที่สารภายในของเต้านมเทียมจะรั่ว-แตก แต่ถึงจะยาก ก็ยังคงเกิดเป็นข่าวบ่อยครั้ง ทั้งระคายเคือง จนถึงขั้นต้องเสียหน้าอกไปตลอดกาลก็มีให้เห็น ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าของ Motiva Implants รุ่น Ergonomix หมดกังวลได้ เพราะเลือกใช้ เจลคุณภาพสูง ทำให้เมื่อเกิดเหตุรั่ว ซิลิโคนจะยึดเกาะกันแน่นกว่า โอกาสที่สารจะซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ยากมากกว่า ผลิตภัณฑ์เสริมหน้าอกจากบริษัทอื่น ปลอดภัย ไร้กังวล

ซิลิโคนเสริมหน้าอก motiva ดีกว่าอย่างไร

4. รูปทรงดูเป็นธรรมชาติ (Viscosity)

ซิลิโคนแบรนด์อื่นๆ ที่นิยมใช้กัน จะมีรูปทรงหยดน้ำ (Anatomical) ดูสวยงามเวลายืน นั่ง แต่จะไม่เปลี่ยนรูปทรงเวลานอนราบ เหมือนซาละเปาคว่ำ ทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติอย่างที่คิด นวัตกรรมของ MotivaImplants รุ่น ErgonomixTM ได้แก้ปัญหานี้ ไม่ว่าจะยืน นั่ง หรือ นอน หน้าอกเทียมจะเปลี่ยนสภาพให้ดูเหมือนกับหน้าอกผู้หญิงจริง เคลื่อนไหวดูเป็นธรรมชาติ ตามแรงขึ้นดูดของโลก

เปรียบเทียบ ซิลิโคนเสริมหน้าอก motiva

5. เทคโนโลยีฝังชิพขนาดเล็ก (Q Inside Technology™)

ผลิตภัณฑ์ของ โมติว่า อิมแพลนท์ รุ่น เออร์โกโนมิกซ์ มีการฝังชิพขนาด 12 มม. เป็นมาตรฐานความปลอดภัยที่บันทึกข้อมูลหลักฐานการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกไว้ เช่น ขนาดซิลิโคน คลินิกที่ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก สถานที่ ซึ่งใช้เครื่องมือตรวจจากภายนอกเช็คได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาภายหลัง เกิดเรื่องยื่นฟ้องคลินิกหรือบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ได้ง่าย หลักฐานครบ ต่างจากซิลิโคนทั่วไปที่อาจเป็นนมปลอม

สำหรับคนที่กังวล เกรงว่าการฝังชิพจะมีคนทราบว่าไปทำศัลยกรรมมา หรือ ข้อมูลชิพอาจรั่วไหล เลือกที่จะไม่ฝังชิพก็ได้เช่นกัน

มาตรฐาน ซิลิโคนเสริมหน้าอก motiva

6. มีหลายไซส์และหลายทรงให้เลือก (Size and Projection)

เต้านมเทียมซิลิโคนส่วนใหญ่จะมีไม่กี่ขนาดให้เลือก ทำให้อาจใหญ่หรือเล็กเกินไปสำหรับสาวๆ หรือ อาจไม่ได้รูปทรงเข้ากับหน้าอกตนเอง ส่วน MotivaImplants รุ่น ErgonomixTM จะมีขนาดและทรวดทรงที่เหมาะ ให้เลือกแบบขนาดกำลังดี

ซิลิโคนเสริมหน้าอก motiva มีกี่ประเภท

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

Motiva มี 2 แบบ

โมติว่า มี 2 รุ่นที่เข้าไทย คือ รุ่น SilkSurfacePLUS ทรง FULL (รุ่นไม่มีชิพ) และรุ่น Ergonomix (รุ่นมีชิพ)

ซิลิโคนโมติว่า รุ่น ErgonomixTM

คือ รุ่นที่พูดถึงในต่างประเทศมาสักพักแล้ว แต่เมื่อก่อนยังไม่มีการรับรองในไทย ใครที่สนใจในช่วงนั้น ต้องบินไปศัลยกรรมในต่างประเทศอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งเปลืองค่าเดินทางพอสมควร จุดเด่นรุ่น Ergonomix เป็นรุ่นที่ทรงหน้าอกมีความเป็นธรรมชาติมาก ให้ความรู้สึกเหมือนหน้าอกจริง (More Natural) รูปทรงจะปรับเปลี่ยนไปตามสรีระศาสตร์ของคนไข้ ตามหลักแรงโน้มถ่วงของโลก เหมาะกับคุณผู้หญิงที่มี Activity เยอะ

เนื่องจากตัวเจลมีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ รุ่น Ergonomix (รุ่นมีชิพ) เท่านั้น คุณหมอที่จะสามารถทำได้ ต้องได้รับการเทรนจากทางบริษัทก่อน จึงสามารถทำหัตถการได้ เนื่องจากเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์คุณลูกค้า ที่ชอบความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง

โมติว่า รุ่น Ergonomix (รุ่นมีชิพ)

Motiva Implants รุ่น Ergonomix (รุ่นมีชิพ) จะมาประมาณ กรกฎาคม ปี 62 

Motiva Implants รุ่น Ergonomix เป็นรุ่นที่เป็นที่ฮือฮาของวงการศัลยกรรมหน้าอก เนื่องจากความเหนือชั้นของซิลิโคนที่คุณลูกค้าต้องลองสัมผัสด้วยตัวเอง ถ้าไปทำที่เกาหลี ณ ตอนนี้ราคาไม่ต่ำกว่า 4 แสนบาท ซึ่งรุ่นที่ไปทำที่เกาหลี ตอนนี้มีที่เมืองไทยเรียบร้อยแล้ว เนื่องจาก Motiva ได้รับ อ.ย.ไทยเมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา

สอบถามให้ชัวร์ก่อนเสริมอกว่า Motiva รุ่นไหน

ซิลิโคนโมติว่า รุ่น SilkSurfacePLUS ทรง FULL (รุ่นไม่มีชิพ) ต่างจากรุ่น Ergonomix (รุ่นมีชิพ) อยู่มาก และนำเข้ามาในไทยก่อน ราคาจะต่างจากรุ่น Ergonomix (รุ่นมีชิพ) ที่เหมือนหน้าอกตามธรรมชาติที่หลายๆ คนถามหา

 • รุ่น SilkSurfacePLUS มีคุณสมบัติที่ซิลิโคนนิ่มมาก นมไม่แข็ง แต่ยังไม่สมจริงเท่า Ergonomix เหมาะกับคนที่ไม่มีเนินอกเลย และ ไม่ต้องการความสมจริงมากนัก
 • รุ่น Ergonomix มีคุณสมบัติตามที่กล่าวมาในบทความนี้ สมจริงมาก

ถ้า โมติว่า ที่ตามคลินิกต่างๆ โฆษณาในช่วงก่อนเดือนกรกฎาคม 2562 จะเป็นรุ่น SilkSurfacePLUS ทรง FULL (รุ่นไม่มีชิพ) ไม่ใช่รุ่น Ergonomix (รุ่นมีชิพ) ดังนั้น อย่าลืมสอบถามทางสถานพยาบาล ก่อนทำศัลยกรรมด้วย และควรตรวจสอบให้ดีว่าเป็นโมติว่าของแท้

สรุปซิลิโคน Motiva

เป็นซิลิโคนที่ได้มาตรฐานระดับสากล มีความแตกต่างกันอยู่ในเรื่อง รูปทรง ผิวสัมผัส ความยืดหยุ่น และนวัตกรรม แต่เชื่อว่าไม่ว่าซิลิโคนใดๆ ก็เป็นสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายคนไข้ ไม่มีอุปกรณ์ใดๆจะปลอดภัย 100% อาจส่งผลข้างเคียงได้เสมอ ดังนั้นเราก่อนที่จะเสริมหน้าอก แน่นอนว่าเราเลือกวัสดุอุปกรณ์ (ซิลิโคน) ที่ได้มาตรฐานไปแล้ว เราก็ต้องเลือกศัลยแพทย์ที่เก่งมีประสบการณ์เสริมหน้าอกเชื่อถือได้ แพทย์สามารถเลือกวิธีผ่าตัดที่เหมาะสมกับเรา ผ่าตัดให้อย่างดี และที่สำคัญเราต้องดูแลตัวเองให้ดี ติดตามอาการ กับแพทย์ที่ผ่าตัดให้เราอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยระยะยาว

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า