ฉีดไขมันขมับ เติมเต็มใบหน้าให้อิ่มฟูดูเด็กลงด้วยไขมันตัวเอง

ฉีดไขมันขมับ

ใครมีปัญหาขมับตอบ หน้าดูแก่ ดูโทรมก่อนวัย แล้วอยากปรับลุคให้ดูเด็กลง ดูสดใส ไม่อันตราย อีกหนึ่งหัตถการที่หลายคนนิยมคือ ฉีดไขมันขมับ หรือ เติมไขมันขมับ ซึ่งเป็นการฉีดไขมันของตัวเราเองเข้าไป ไม่มีสารแปลกปลอมใด ๆ ให้ต้องกังวล รวมถึงยังเป็นหัตถการที่จำเป็นต้องดูแลโดยแพทย์ การเติมไขมันขมับดีอย่างไร มาอ่านรายละเอียดอื่น ๆ กันเลยดีกว่า

ฉีดไขมันขมับ เพิ่มความปัง มั่นใจ ไม่กลัว พีเรียด!

ขมับคืออะไร ทำไมถึงยุบลง

ขมับ คือส่วนหางคิ้วที่อยู่เหนือกระดูกแก้มทั้ง 2 ข้าง มีลักษณะยุบลงไปเล็กน้อยรับกับโครงหน้าตามปกติ แต่ในบางคนกลับมีปัญหาขมับตอบ ดูไม่สมดุล หน้าดูแข็ง ๆ ไม่ละมุนหวาน หรือดูแก่เกินวัย เนื่องจากโหนกแก้มดูสูง ซึ่งทำให้รูปหน้าไม่ได้สัดส่วน ส่งผลให้ในบางคนเกิดความไม่มั่นใจในรูปหน้า เพราะถ่ายรูปออกมาแล้วยังไม่มีมิติและแข็งกระด้าง

ซึ่งขมับยุบ หรือ ขมับตอบ เกิดจากการที่กระดูกบริเวณขมับฝ่อหรือยุบตัวลงเมื่อเรามีอายุมากขึ้น ซึ่งจะเห็นโหนกคิ้วหรือโหนกแก้มได้แบบชัดเจน หากสังเกตภาพรวมของใบหน้าแล้วจะสัมผัสได้ว่าดูไม่หวานละมุน สดใส แต่ดูแข็งกระด้างแทนนั่นเอง

หน้าตอบ แก้ไข
เติมไขมันหน้าเด็ก รีวิว สีลม

ฉีดไขมันขมับ วิธีแก้ขมับยุบลงให้สวยขึ้นแบบปลอดภัย

ขมับตอบ เราสามารถแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ โดยการเติมไขมันหน้า ซึ่งเป็นหัตถการที่ปลอดภัย เพราะใช้ไขมันตัวเอง และสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ช่วยให้หน้าดูอิ่มเอมขึ้น ดูเต็มสวย หวานละมุน แถมยังเห็นผลทันทีหลังทำ ไม่ต้องทนเจ็บหลายวันแบบการผ่าตัดกระดูกโหนกแก้ม

ฉีดไขมันขมับ คืออะไร

การฉีดไขมันขมับ คือการนำไขมันส่วนเกินในบริเวณที่เราไม่ต้องการ เช่น หน้าท้องและต้นขา นำมาปั่นและคัดเฉพาะเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพมาฉีดลงบริเวณขมับเพื่อเติมเต็มขมับที่ตอบ ยุบ ลึกให้ดูอิ่มเอม เติมเต็มใบหน้าให้หวานละมุน ซึ่งความพิเศษที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราใส่ใจทุกกระบวนการตั้งแต่การดูดไขมัน การปั่นไขมันเพื่อเพิ่มคุณภาพ และการเติมไขมันลงบนใบหน้า รวมไปถึงการดูแลก่อน-หลังรับบริการ

เติมไขมันหน้า ไซริงค์

ข้อดีของการฉีดขมับด้วยไขมัน

ข้อดีของการฉีดขมับด้วยไขมันตัวเองนั้นมีหลายข้อ ดังนี้

 • เนื่องจากเป็นการใช้เซลล์ไขมันของตัวเอง จึงมีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงต่อการแพ้สารแปลกปลอมใด ๆ
 • มีความคุ้มค่า เมื่อเซลล์ไขมันที่ดูดออกมานั้นมีปริมาณมาก สามารถฉีดเพิ่มเติมในบริเวณอื่นบนใบหน้าได้ ซึ่งส่วนใหญ่แพทย์จะแนะนำให้เติมส่วนอื่นบนใบหน้าเพิ่มด้วย เพื่อความสมดุล
 • เมื่อเทียบราคากับสารเติมเต็มประเภทอื่น ฉีดไขมันขมับ จะมีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เช่น การฉีดไฮยารูลอนิก แอซิด ซึ่งจะนับเป็นซีซี แล้วขมับแต่ละข้างจะใช้ประมาณ 1-2 ซีซี ในบางคนอาจต้องซื้อเพิ่มถึง 4 ซีซีเลยทีเดียว
 • หากเทียบกับสารเติมเต็มประเภทอื่น การเติมขมับด้วยไขมันตัวเองจะคงสภาพอยู่บนใบหน้าได้ยาวนานกว่า

ข้อเสียของการฉีดขมับด้วยไขมัน

ข้อเสียของการฉีดขมับด้วยไขมันตัวเองนั้นก็มีอยู่ 2-3 ข้อ ดังนี้

 • ต้องเจ็บตัวเล็กน้อยทั้ง 2 บริเวณ คือบริเวณที่ดูดไขมัน และบริเวณขมับที่เติมไขมันเข้าไป เนื่องจากเราไม่สามารถใช้ไขมันผู้อื่นได้ อาจเสี่ยงติดเชื้อและเซลล์ไขมันไม่ติดหน้า
 • ไม่สามารถฉีดสลายได้ ต้องรอให้ไขมันสลายไปเอง
 • ต้องอาศัยประสบการณ์แพทย์ที่มีความชำนาญสูง ไม่สามารถให้พนักงานทั่วไปเป็นคนทำหัตถการได้

ฉีดขมับด้วยฟิลเลอร์ หรือ ไขมัน ดีกว่ากัน

ข้อดีของฟิลเลอร์

 • สามารถปั้นทรงได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องฉีดเกินเผื่อสลาย
 • มีหลากหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือก
 • หากไม่พอใจ สามารถฉีดสลายได้ทันที

ข้อดีของการฉีดไขมันขมับ

 • ปลอดภัยสูง เพราะใช้เซลล์ไขมันตัวเอง
 • ดูดไขมัน 1 ครั้ง สามารถเก็บแช่แข็งเซลล์ไว้เติมซ้ำได้
 • ไม่จำกัดปริมาณ แพทย์จะประเมินให้ออกมาสมส่วนพอเหมาะกับใบหน้า

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ทำไมถึงต้องฉีดไขมันขมับ ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

การฉีดไขมันขมับ ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เราใส่ใจในทุกขั้นตอน ดังนี้

 1. การดูดไขมันจะใช้เครื่องระบบสั่น PAL เพื่อป้องกันเซลล์ไขมันตายและได้ไขมันที่มีคุณภาพ
 2. เพื่อเพิ่มคุณภาพของเซลล์ไขมันในการใช้งาน เราได้ใช้เครื่องสำหรับสกัดแยกชั้นไขมันและเติม PRP หรือ Stem Cell เข้าไปเพื่อช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูเซลล์ไขมันร่วมด้วย ซึ่งสามารถช่วยให้เซลล์ไขมันได้รับสารอาหารที่เพียงพอสำหรับการเจริญเติบโตและมีชีวิตรอดอยู่บนใบหน้าได้นานยิ่งขึ้น
 3. สำหรับการฉีดขมับ แพทย์จะใช้เทคนิคเฉพาะ โดยทำให้ไขมันมีความละเอียดมากพอและฉีดไขมันเรียงกันและลงลึกในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อที่จะให้เลือดเข้าไปเลี้ยงเซลล์ไขมันที่เติมเข้าไปได้อย่างทั่วถึง ทำให้ไขมันติดทนและติดนาน
 4. มีถังเก็บไขมันโดยเฉพาะและใส่ในตู้เก็บไขมันอุณหภูมิติดลบ เก็บได้นานกว่า 6 เดือน เมื่อต้องการเติมไขมันในครั้งถัดไป สามารถนำไขมันที่แช่แข็งนั้นกลับมาฉีดเติมใบหน้าได้โดยไม่ต้องเจ็บตัวดูดไขมันใหม่อีกครั้ง
 5. แพทย์มีความชำนาญการ มีประสบการณ์ในการฉีดไขมันมามากกว่า 10 ปี

คนที่ไม่เหมาะกับการฉีดไขมันขมับ

สำหรับกลุ่มคนที่ควรปรึกษากับแพทย์อย่างจริงจัง หรืออาจต้องหลีกเลี่ยงไปฉีดฟิลเลอร์แทน มีดังนี้

 • คนที่ผอมมาก ๆ ไม่มีไขมันในร่างกายมากพอที่จะนำมาใช้ฉีดไขมันขมับได้
 • หากเคยฉีดฟิลเลอร์มา ต้องให้แพทย์เป็นคนสลายให้ก่อนแล้วค่อยฉีดไขมันเข้าไป รวมถึงกลุ่มคนที่เคยร้อยไหม หรือศัลยกรรมต่าง ๆ ที่บริเวณขมับควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำ

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันขมับ

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันขมับเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยเราควรดูแลตัวเองโดยการห้ามให้ใบหน้าโดนน้ำ งดชาและกาแฟ งดทานวิตามิน อาหารเสริม หากมีอาการบวมช้ำ ซึ่งจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ จะต้องรอให้หายไปเองโดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม และงดสัมผัส กด บีบ รัดหน้า ในช่วง 1 สัปดาห์ – 1 เดือน เป็นต้น ซึ่งแนะนำให้ทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

จะเห็นได้ว่า ฉีดไขมันขมับ นั้นนอกจากจะช่วยปรับแก้รูปหน้าให้ดูสมดุลและหวานละมุนแล้ว ยังสามารถทำให้ผิวดูใสสุขภาพดีจากการเพิ่มสารอาหารในขั้นตอนการปั่นสกัดอีกด้วย และถ้าหากเข้ารับบริการที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ คุณก็จะได้รับการปรึกษาและการบริการโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ ทำให้คุณมีใบหน้าที่สวย ปลอดภัย มั่นใจ ไม่กลัว พีเรียด!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า