ปากกาฟันขาว คืออะไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ใช้ดีหรือไม่ หาคำตอบกัน!

ปากกาฟันขาว

ปากกาฟอกฟันขาว หรือปากกาฟันขาว จัดอยู่ในอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมความงามประเภทหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มความงามบนใบหน้าให้สมบูรณ์แบบและครบถ้วน หลายคนละเลยการดูแลสุขภาพของช่องปาก สีของฟันเป็นสิ่งที่สำคัญจะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณมีฟันเหลือง คงไม่น่าดูเท่าไหร่นัก ใช่หรือไหม นอกจากนั้นการมีฟันที่ขาวสะอาดยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและเพิ่มบุคลิกภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงมันสามารถช่วยเพิ่มรอยยิ้มให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่ช่วยทำให้ฟันของคุณดูขาวมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การใช้แผ่นเจลเคลือบฟัน หรือแบบพิมพ์ถาดฟัน ตลอดจนปากกาฟอกฟันขาวที่เรากำลังพูดถึงอยู่ในขณะนี้ ซึ่งแต่ละแบบก็มีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันก็คือ ปากกาฟอกฟันขาวนั้นเองเพราะเป็นอุปกรณ์ขนาดกะทัดรัด ที่สามารถพกพาได้ง่ายและใช้งานได้สะดวก ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย โดยเริ่มตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันและไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของปากกาฟอกฟันขาวได้ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ปากกาฟอกฟันขาว มีวิธีการใช้งานอย่างไร

ปากกาฟอกฟันขาว โดยส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของ (Hydrogen peroxide) และ (Carbamide peroxide) ที่ช่วยลดคราบเหลือง นอกจากนั้นยังช่วยเคลือบฟัน สามารถป้องกันฟันผุได้ บางยี่ห้อมีส่วนผสมของสะระแหน่ช่วยเพิ่มลมหายใจที่สดชื่น สำหรับวิธีการใช้งานนั้นง่ายนิดเดียว เพียงแค่ทำความสะอาดฟันและใช้ผ้าเช็ดฟันให้แห้ง จากนั้นหมุนปากกาตามเข็มนาฬิกาจนมีเจลออกมาและใช้ปากกาทาลงไปบนผิวฟันให้เน้นที่บริเวณฟันหน้า แต่พยายามอย่าให้ริมฝีปากกระทบกับฟันในช่วง 1 นาทีแรกหลังจากที่ทา โดยควรทาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดเป็นอันเสร็จสิ้น สำหรับจำนวนการใช้งานปากกา 1 แท่ง จะใช้งานได้ประมาณ 20 ครั้งขึ้นไป ตามคุณภาพหรือยี่ห้อที่แตกต่างกัน

หากต้องการมีฟันขาวมากยิ่งขึ้น ควรใช้ติดต่อกัน 5-7 วันจะเห็นผลเร็ว หลายคนสงสัยว่านานแค่ไหนกว่าฟันจะขาว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพฟันของแต่ละคน หากใครที่มีคราบฝังแน่นหรือมีสีเหลืองเข้มก็อาจจะต้องใช้เวลานานเป็นปีกว่าที่จะเห็นผล แต่สำหรับคนทั่วไปที่มีสีฟันไม่เหลืองมากเพียงแค่ใช้ปากกาฟอกสีฟันแบบต่อเนื่อง 2-3 สัปดาห์ขึ้นไปก็สามารถเห็นผลลัพธ์ถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ในขณะเดียวกันหลายคนก็มีคำถามว่า ปากกาฟอกฟันขาวนี้สามารถช่วยให้ฟันขาวแบบได้ผลถาวรหรือไม่ และหากหยุดใช้ ฟันของเราจะสามารถกลับมาไม่ขาว เหลือง ได้อีกหรือไม่ คำตอบคือ ไม่สามารถเห็นผลได้อย่างถาวร และมีโอกาสที่ฟันของคุณจะกลับมาเหลืองได้อีกแน่นอนเพราะหากคุณยังมีพฤติกรรมชอบสูบบุหรี่ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเป็นส่วนผสม เช่น ชา กาแฟ รวมถึงน้ำอัดลม ตลอดจนการรับประทานอาหารที่มีสีติดบนผิวฟันได้ง่าย ในไม่ช้าฟันของคุณก็จะกลับมาเหลืองเหมือนเดิม

ปากกาฟันขาว ใช้อย่างไร

ข้อดี ข้อเสีย ของการใช้ ปากกาฟอกสีฟัน

ข้อดี : สำหรับข้อดีของการฟอกสีฟัน ซึ่งเราได้กล่าวไปทั้งหมดแล้วว่าการฟอกสีฟันนั้นมีข้อดีอย่างไร โดยข้อดีหลักๆ ก็คือช่วยให้ฟันของคุณขาวอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน ที่สำคัญ ปากกาฟอกสีฟันยังสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกและมีวิธีการใช้งานที่ง่ายมากๆ

ข้อเสีย : อาจส่งผลข้างเคียงทำให้เกิดอาการเสียวฟันได้ในช่วงระยะแรกของการฟอกสีฟันหรืออาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเนื้อเยื่ออ่อนในช่องปาก แต่อาจไม่เป็นอันตรายถึงขั้นที่รุนแรงมาก ซึ่งผลข้างเคียงดังกล่าวอาจเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวและหายไปได้เองภายในระยะเวลา 1-3 วันหลังจากหยุดใช้

ปากกาฟอกฟันขาวจำเป็นหรือไม่?

ปากกาฟอกฟันขาวนั้น ถือได้ว่ามีความจำเป็นอย่างมากสำหรับสาวๆ ที่ต้องการมีฟันที่ขาวสะอาด ช่วยเพิ่มความมั่นใจไม่ว่าจะพูดคุยหรือการยิ้มแย้มก็เปรียบเหมือนการเพิ่มเสน่ห์อย่างหนึ่งให้กับตัวเองและช่วยให้คุณดูมีบุคลิกภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในการเลือกซื้อปากกาฟอกฟันขาวนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน สะอาดปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณมีอาการแพ้สารฟอกสีฟันให้หยุดใช้ทันที โดยสังเกตอาการได้ง่ายๆ คือมักมีอาการแสบร้อนที่บริเวณเหงือกหรือเกิดการระคายเคือง แต่ผ่านไปหลายสัปดาห์ปรากฏว่าอาการเหล่านั้นยังไม่หาย ให้รีบไปพบแพทย์ทันที เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นภายในช่องปาก

10 แบรนด์ปากกาฟอกฟันขาว

ไม่ว่าใครก็ต้องการมีฟันที่ขาวและสุขภาพช่องปากที่ดีกันทั้งนั้นเพราะการมีฟันขาวจะช่วยให้การพูดคุย หรือแม้แต่การยิ้มแย้มทำให้เกิดความมั่นใจ ช่วยเพิ่มเสน่ห์มากยิ่งขึ้น และการที่มีฟันขาวนั้นยังสามารถบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่ดูแลรักษาสุขภาพช่องปากของตัวเองเป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มบุคลิกภาพที่ดีได้อีกด้วย ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยที่หลายคนนิยมใช้ก็คือ การฟอกสีฟัน นั่นเอง

การฟอกสีฟัน คือกระบวนการอย่างหนึ่งที่ช่วยเพิ่มให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยทำให้คุณกล้ายิ้ม กล้าพูดคุยได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งในอดีตหากคุณต้องการฟอกสีฟัน อาจจะต้องเดินทางไปคลินิกพบทันตแพทย์โดยตรง หรืออาจใช้อุปกรณ์จากคลินิกแล้วนำกลับมาฟอกเองที่บ้านตามคำแนะนำของทันตแพทย์ แต่ในปัจจุบันวิวัฒนาการของเทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว มีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ จากนักวิจัยและแพทย์ทันตกรรมมืออาชีพ เรากำลังพูดถึงอุปกรณ์ทันสมัยที่ชื่อว่า “ปากกาฟอกฟันขาว” นั่นเอง

ปากกาฟอกฟันขาว ส่วนใหญ่นิยมใช้สารฟอกสีฟัน 2 ชนิดคือ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen peroxide) และ (Carbamide peroxide) โดยสารทั้ง 2 ชนิดนี้ นอกจากจะทำให้ฟันขาวขึ้นแล้วยังช่วยป้องกันการเสียวฟัน ทำให้ฟันขาวกระจ่างใสไร้คราบหินปูน และยังช่วยทำความสะอาดช่องปากได้ดีอีกด้วย โดยต่อไปนี้เราจะขอแนะนำ 10 แบรนด์ปากกาฟอกฟันขาว ที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

ปากกาฟันขาว ฟันขาวจริงหรือไม่
 1. AuraGlow Teeth Whitening Pen ปากกาฟอกสีฟันอันทรงพลังด้ามนี้ ปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีราคาขายไม่แพงมากประมาณ 20-22 ดอลลาร์ หรือขายที่ราคา 700-770 บาทไทย
 2. VieBeauti Teeth Whitening Pen แบรนด์นี้คุณภาพระดับ 5 ดาว และเป็นปากกาฟอกสีฟันที่ผู้ใช้งานให้คะแนนความพึงพอใจกว่า 80 % ราคาปัจจุบันอยู่ที่ 20 ดอลลาร์ หรือประมาณ 700 บาทไทย
 3. AsaVea Teeth Whitening Pen อีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตปากกาฟอกสีฟันคุณภาพ ปลอดภัย ได้รับมาตรฐานในระดับสากล ราคาขายปัจจุบันอยู่ที่ 20 ดอลลาร์ หรือประมาณ 700 บาทไทย
 4. Zero Peroxide Teeth Whitening Pen ปากกาฟอกสีฟันที่พกพาง่าย ใช้งานสะดวก ปลอดภัยได้มาตรฐาน และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ราคาปัจจุบันอยู่ที่ 10 ดอลลาร์ หรือประมาณ 350 บาทไทย
 5. Active Wow 24K Teeth Whitening Pen ปากกาไวท์เทนนิ่งนี้มีเปอร์เซ็นต์ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ในสูตรสูงกว่าคู่แข่งถึง 36% ราคาปัจจุบันเพียงแค่ 10 ดอลลาร์ หรือประมาณ 350 บาทไทยเท่านั้น
 6. Fairywill Teeth Whitening Pen นอกจากจะช่วยให้ฟันขาวแล้วยังช่วยเคลือบฟันของคุณได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม 3 แพ็ค ราคาเพียง 10 ดอลลาร์ หรือประมาณ 350 บาทไทย
 7. GeniusLabs Teeth Whitening Kit ปากกาฟอกฟันขาวสุดทันสมัย และคุ้มค่าเพราะแถมแท่นหลอดไฟ LED ที่สว่าง พกพาง่ายใช้งานสะดวก ช่วยให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในขณะฟอกฟัน ราคาปัจจุบันอยู่ที่ 40 ดอลลาร์ หรือประมาณ1,400 บาทไทย
 8. Cali White Professional Teeth Whitening Pen ปากกาฟอกสีฟันด้ามนี้มีปริมาณ (Carbamide peroxide) มากกว่าคู่แข่งบางเจ้าถึง 35% มาพร้อมโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้มจาก 35 ดอลลาร์เหลือเพียงแค่ 10 ดอลลาร์ หรือประมาณ 350 บาทไทย
 9. Ecco Pure Teeth Whitening Pen จุดเด่นของปากกาฟอกสีฟันด้ามนี้คือ มีค่า pH เป็นกลางช่วยเคลือบฟันและสามารถป้องกันฟันผุได้ ขายในราคาปัจจุบันอยู่ที่ 8 ดอลลาร์ หรือประมาณ 280 บาทไทย
 10. SweetWhite Teeth Whitening Pen แบรนด์นี้มาพร้อมเจลฟอกสีฟันที่ปลอดภัย สามารถช่วยเคลือบฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุดเด่นที่น่าสนใจคือ ถูกปรุงแต่งด้วยสะระแหน่ทำให้มีกลิ่นหอม ราคาขายในปัจจุบันอยู่ที่ 17 ดอลลาร์ หรือประมาณ 595 บาทไทย

ทั้งหมดนี้คือ สาระน่ารู้เกี่ยวกับการฟอกสีฟัน และปากกาฟอกสีฟัน ทั้ง 10 แบรนด์ที่เราได้เอามาแนะนำในวันนี้ ตัวช่วยสุดล้ำทันสมัยมาพร้อมเทคโนโลยีที่ดีต่อสุขภาพของฟันและช่องปาก ที่นอกจากจะทำให้คุณมีฟันที่ขาวแล้ว ยังช่วยให้ปากสะอาด และสามารถป้องกันปัญหาฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากใครชื่นชอบแบรนด์ไหนก็อย่าลืมไปหาซื้อมาใช้เพราะทั้ง 10 แบรนด์นี้การรันตีคุณภาพดี ได้มาตรฐาน สะอาดปลอดภันแน่นอน รับรองไม่ทำให้คุณผิดหวัง ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ หากต้องการซื้อปากกาฟอกสีฟันในราคาที่ถูก มาพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ขอแนะนำให้สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ Amazon

Reference : https://www.health.com/condition/oral-health/best-teeth-whitening-pen

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า