รักษารอยแดงสิวแบบเร่งด่วน รวม 6 วิธีผิวสวยทันวันออกงาน

รักษารอยแดงสิวแบบเร่งด่วน

หลังจากการเป็นสิวหรือการรักษาสิวให้หายแล้ว หลายคนยังคงพบเจอปัญหารอยแดงหลงเหลือประดับไว้บนใบหน้า เราจึงรวมวิธี รักษารอยแดงสิวแบบเร่งด่วน เพื่อให้คุณมั่นใจมากขึ้นด้วยใบหน้าที่ดูกระจ่างใส ไร้รอยแดงจากสิวได้อย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ว่าคุณจะกังวลว่าทำไมรอยสิวไม่หายสักที หรือต้องทำอะไรถึงจะช่วยลดรอยสิวได้ เรามีคำตอบค่ะ

ทำยังไงให้รอยแดงหายไว ๆ รวมวิธีรักษารอยแดงสิวแบบเร่งด่วน

รอยแดงจากสิวนั้นเกิดจากการอักเสบของผิวหนังที่มีสิวอักเสบ ซึ่งไม่ได้เกิดจากการอุดตันของรูขุมขนเหมือนกับสิวชนิดอื่น ๆ ที่อาจจะเกิดจากไขมัน แบคทีเรีย หรือเชื้อราที่เกิดขึ้นในรูขุมขน การรักษารอยแดงจากสิว สามารถทำได้หลายวิธี ดังนี้

ครีมลดรอยแดงสิว

1. การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของวิตามินซี

เนื่องจากวิตามินซี เป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับการสร้างเนื้อเยื่อผิวหนังและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการฟื้นฟูผิวหนัง และช่วยลดการอักเสบ รอยแดง หรืออาการแดงของผิวหนังที่เกิดขึ้นจากการถูกแดดเผา จากรังสีอัลตราไวโอเลตบี (UVB) รวมถึงช่วยลดการอักเสบและป้องกันรอยแดงที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย

 

2. รักษารอยแดงสิวแบบเร่งด่วน ด้วยส่วนประกอบจากอาร์บูติน

เพราะ อาร์บูติน (Arbutin) เป็นสารสกัดจากพืชที่มีคุณสมบัติในการปรับสีผิวหน้าให้กระจ่างใสและช่วยลดรอยแดงหรืออาการแดงที่เกิดจากสิวได้ เนื่องจากเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดการอักเสบและช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ทำให้ผิวหน้าดูสม่ำเสมอและลดรอยแดงหรืออาการแดงได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม การใช้อาร์บูตินเพื่อรักษารอยแดงสิวแบบเร่งด่วนนั้น ต้องใช้สารอื่นร่วมกัน เช่น วิตามินซี และสารสกัดจากพืชอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลดรอยแดง รวมถึงเพื่อให้ผิวหน้าดูสม่ำเสมอและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

 

3. การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ Nicotinamide หรือ Niacinamide

Nicotinamide หรือ Niacinamide เป็นวิตามินบี 3 ที่มีคุณสมบัติในการปรับสมดุลผิวหน้าที่ช่วยลดการอักเสบและช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนและกระจ่างใส นอกจากนี้ Niacinamide ยังมีคุณสมบัติในการลดการผลิตเม็ดส่วนเกินของสารมันบนผิวหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวและรอยแดงหลังสิวอีกด้วย แต่การใช้ Niacinamide เพื่อลดรอยแดงหรืออาการแดงที่เกิดจากสิวนั้น ควรใช้ร่วมกับการใช้สารอื่นเช่น วิตามินซี และสารสกัดจากพืชอื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการลดรอยแดงนั่นเอง

 

4. การใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของคอร์ติโซน 

การใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของคอร์ติโซนสามารถช่วยลดรอยแดงจากสิวได้ โดยสารสำคัญของคอร์ติโซนคือ มีคุณสมบัติเป็นตัวยับยั้งการผลิตเม็ดสี melanin ที่ทำให้ผิวมีสีเข้มขึ้น ซึ่งสารนี้สามารถช่วยให้ผิวขาวใสและลดการระคายเคืองของผิวได้

การใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของคอร์ติโซน ในการรักษารอยแดงสิวแบบเร่งด่วนควรใช้ตามคำแนะนำของผู้ผลิตหรือเภสัชกรเพื่อป้องกันการใช้เกินขนาด ซึ่งอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ เช่น ผิวแห้ง แดง หรือคัน นอกจากนี้ควรใช้ครีมที่มีสารอื่น ๆ เสริมเพิ่มเติม เช่น วิตามินซี วิตามินอี หรือน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพในการลดรอยแดงจากสิวได้ดียิ่งขึ้น

Microneedling รักษารอยแดง

5. Microneedling รักษารอยแดงสิวแบบเร่งด่วน

รักษารอยแดงสิวแบบเร่งด่วน ด้วยวิธี Microneedling เป็นเทคนิคการรักษาผิวหน้าโดยการใช้เข็มจิ้มลงไปที่ผิวหน้าเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเซลล์ผิวหน้าใหม่ ทำให้ผิวหน้าดูอิ่มฟู กระจ่างใส และลดรอยแดงสิวได้ โดยเข็มจะกระตุ้นกระบวนการฟื้นฟูผิวหน้า เปลี่ยนเซลล์ผิวหน้าที่เสื่อมโทรมเป็นเซลล์ผิวหน้าใหม่ ดูสุขภาพดี มีรอยแดงสิวที่ลดลง

นอกจากนี้ Microneedling ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนและเนียนขึ้น แต่ระหว่างทำอาจมีความเจ็บปวดและอาจเกิดผื่นแดงบริเวณผิวหน้าได้ชั่วคราวหลังการรักษา ซึ่งจะหายไปเองภายใน 1-2 วัน รวมถึงต้องปกป้องผิวหน้าด้วยการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะสมและหลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดเพื่อป้องกันการเสียหายของผิวหน้าจากรังสี UV ที่อาจทำให้รอยแดงสิวเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เลเซอร์ลดรอยแดงสิว

6. รักษารอยแดงสิวแบบเร่งด่วน ด้วย เลเซอร์ลดรอยแดงสิว

เลเซอร์ลดรอยแดง เป็นวิธีที่ลดรอยแดง หรือรักษารอยแดงที่ไวกว่าการใช้สกินแคร์ หรือวิธีอื่น ๆ โดยเฉพาะเลเซอร์ ProYellow ที่มีแสงสีเหลืองและความยาวคลื่น 577 นาโนเมตร สามารถถูกดูดซับได้ดีในเม็ดเลือดแดง นิยมใช้รักษารอยโรคที่เกิดอาการผิดปกติจากเส้นเลือด รวมถึงการอักเสบของสิว รอยแดงสิว ซึ่งสามารถรักษาได้อย่างตรงจุดและถูกวิธี

ที่รัตตินันท์ ได้ใช้เครื่อง QuadroStar ProYellow คุณภาพสูงจากประเทศเยอรมัน ผ่านการรับรองจากทั้งยุโรปและสหรัฐอเมริกาว่ามีประสิทธิภาพในการรักษา และดูแลโดยแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางที่มีประสบการณ์ หากคุณต้องการรักษารอยแดงจากสิวให้ได้ผล ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

 

หากสงสัยว่า รอยแดงสิวหายเองได้ไหม โดยปกติถ้าเราไม่ได้รักษา​ รอยจะค่อย ๆ จางลงเองภายใน 2-6 เดือน แต่ในบางคนที่ต้องการรักษารอยแดงสิวแบบเร่งด่วน เราก็มีวิธีที่ปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ได้ดีมาแนะนำค่ะ นอกจากการรักษาแล้ว เราควรหลีกเลี่ยงการแกะ บีบ กดสิวด้วยตนเอง หลีกเลี่ยงแสงแดด เลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อการรักษารอยแดงได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า