คอเหี่ยว ย่น แก้ปัญหาได้ ไม่ต้องศัลยกรรม

คอเหี่ยว ย่น มีริ้วรอย

ผิวลำคอเป็นบริเวณที่แสดงสัญญาณของวัย เช่นริ้วรอย คอเหี่ยว มีรอยย่น และเส้นริ้วรอยร่องลึก หากไม่รีบดูแลและแก้ไข อาจทำให้คอเหี่ยวและดูแก่อย่างต่อเนื่อง โดยสาเหตุของริ้วรอยบนลำคอนั้นมาจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น แสงแดด กรรมพันธุ์ การดูแลผิว และความผิดปกติของกล้ามเนื้อคอ ส่วนใหญ่วิธีแก้ไขที่มีประสิทธิภาพมากคือ การศัลยกรรมดึงคอหรือตัดหนังคอเกิน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่พร้อมจะทำศัลยกรรม ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีแก้คอเหี่ยวย่นโดยไม่ต้องทำศัลยกรรมกันค่ะ

ปัญหาคอเหี่ยว เกิดได้อย่างไร

ปัญหาคอเหี่ยวเกิดจากหลายปัจจัยทั้งภายในและภายนอก เช่น อายุที่เพิ่มขึ้น (ซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวคอเหี่ยวย่น เนื่องจากคอลลาเจนและอิลาสติน ปัจจัยที่ช่วยในเรื่องความเต่งตึงของผิวลดลง) น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว นอนตะแคงบ่อย การบำรุงผิวคอน้อยเกินไป และการดื่มน้ำไม่เพียงพอ พฤติกรรมเหล่านี้จะทำให้ผิวคอขาดความชุ่มชื้นและเสียสมดุล โดยปัญหาคอเหี่ยวนั้นส่งผลให้ผิวดูแก่เกินอายุและลดความมั่นใจของเราลง

วิธีแก้คอเหี่ยว โดยไม่ต้องผ่าตัด

วิธีแก้คอเหี่ยว ปกติจะเป็นการรักษาที่ต้องลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง ทั้งยังต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล ดังนั้น ดูแลผิวคอตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยลดปัญหาคอเหี่ยวและรักษาผิวให้คงความเต่งตึงได้นาน และวิธีที่ไม่ต้องศัลยกรรมดึงคอ มีดังนี้

บริหารกล้ามเนื้อลำคอ

บริหารกล้ามเนื้อลำคอ โดยการยกกระชับและเสริมสร้างกล้ามเนื้อลำคอ สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเอียงศีรษะไปด้านหลัง เงยหน้าขึ้น หลังจากนั้นให้ยืดคอและค้างไว้ 5 วินาที วิธีนี้เปรียบเสมือนการบริหารโยคะที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและไม่ให้เส้นริ้วรอยที่ลำคอเห็นได้เด่นชัด

ใช้ครีมประสิทธิภาพสูงสำหรับการลดเลือนริ้วรอย

การใช้ครีมที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับการลดเลือนริ้วรอยก็เป็นเรื่องที่จำเป็น โดยเฉพาะครีมกันแดด เพราะรังสียูวีจากแสงแดดเป็นตัวการในการทำลายคอลลาเจนและอิลาสติน ส่งผลให้ผิวสูญเสียความยืดหยุ่นและเกิดริ้วรอยที่คอ นอกจากนี้ ให้เพิ่มเติมการบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของ วิตามิน C และ E รวมถึงการใช้เรตินอล เปปไทด์ และโกรทแฟ็กเตอร์ เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและยืดหยุ่น

ยกกระชับผิวและรักษารอยย่นที่คอแบบไม่ต้องผ่าตัด ด้วย Morpheus8

อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่ไม่ต้องเจ็บตัวเยอะ ได้แก่ Morpheus8 ตัวช่วยกระชับผิว และฟื้นฟูผิวบริเวณลำคอให้เต่งตึงขึ้น คืนความอ่อนโยนให้กลับมาอีกครั้ง ซึ่ง Morpheus8 เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวที่ไม่ต้องผ่าตัด โดยใช้คลื่นความถี่ RF และเข็มส่งพลังงาน ซึ่งสามารถส่งพลังงานไปยังชั้นผิวหนังต่าง ๆ ได้ดี ให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูง

ทั้งนี้ Morpheus8 สามารถปรับระดับความลึกในการรักษาได้ และปลอดภัยตามมาตรฐานของ U.S. FDA ทำให้เหมาะสำหรับปัญหาคอเหี่ยวและผิวหย่อน ทั้งยังช่วยกระชับผิว ลดริ้วรอย สร้างคอลลาเจน และเพิ่มความอ่อนโยนของผิว ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดีขึ้น

Morpheus ช่วยอะไร
ผลลัพธ์ Morpheus 8

วิธีป้องกันคอเหี่ยวย่นให้ผิวดูอ่อนเยาว์

สำหรับวิธีป้องกันคอเหี่ยวย่นให้ผิวดูอ่อนเยาว์ สามารถทำได้ ดังนี้

 • ดื่มน้ำเพียง 2 ลิตรต่อวันและ ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ในการบำรุง
 • เลือกทานอาหารที่รวมวิตามิน A, C, และ E จากผักและผลไม้เพื่อลดริ้วรอยและต้านอนุมูลอิสระ
 • ทำการสครับผิวที่บริเวณคออย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายและเป็นสิ่งสกปรก
 • ใช้กันแดดทุกวันที่มี SPF 30+ และป้องกันทั้ง UVA และ UVB เพื่อป้องกันความเหี่ยวย่น
 • ปรับท่านั่งให้ตรงทั้งช่วงต้นคอ ไหล่ และหลังเพื่อลดโอกาสเกิดรอยย่น
 • รักษาความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการใช้ครีมหลังอาบน้ำ
 • เลี่ยงการสูบบุหรี่
 • ออกกำลังกายเพื่อรักษาความกระชับของกล้ามเนื้อคอ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลดสแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

คอเหี่ยว คอย่น แก้ปัญหาได้ ไม่ต้องศัลยกรรมที่แนะนำคือ Morpheus8 เพราะแพทย์สามารถประเมินความลึกที่เหมาะสมตามความต้องการตั้งแต่ 0.5 มม. – 8 มม. ได้ สำหรับการปล่อยพลังงาน RF ลงไปทำให้ชั้นผิวหนังและไขมันใต้ผิวหนังหดตัวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวนั้น จะช่วยกระตุ้นการยึดเกราะของเส้นใยใต้ผิวให้มีสุขภาพดีขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า