สูตรลดน้ำหนัก 7 วัน มีเคล็ดลับลดความอ้วนง่าย ๆ ที่ได้ผลจริง

สูตรลดน้ำหนัก 7 วัน

ปัจจุบันค่านิยมอยากผอมถือเป็นค่านิยมที่ได้รับความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงโดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น ต่างหันมาใส่ใจกับรูปร่างหน้าตากันมากขึ้น ยิ่งบวกกับนิสัยของคนสมัยนี้ที่ต้องการอะไรรวดเร็ว ง่าย สบาย ทำให้เกิดสูตรลดน้ำหนักมากมาย“สูตรลดน้ำหนัก 7 วัน” เป็นคำที่คนพูดถึงกันบ่อย บางคนลองมาแล้ว บางคนสำเร็จ บางคนล้มเหลว บางคนลองแล้วบอกว่าลด 5 กิโลกรัมใน 7 วัน บางคนบอกลด 4 กิโลกรัมใน 3 วัน บางคนใช้ชื่อเรียก ของบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นสูตรดารา สูตรนางเอก สูตรนางฟ้า สูตรเทพประทาน หลากหลายมากมาย อยู่ที่จะนำไปโน้มน้าวใจ ทำให้คนอย่างเราเพ้อถึงผลลัพธ์ที่จะได้เมื่อทำตามสูตร

หากเป็นคนหนึ่งที่มีความจำเป็นที่จะต้องสวมใส่ชุดเข้ารูปภายใน 2 – 3 สัปดาห์ กำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักให้เร็วที่สุด โดยที่ในระยะเวลาที่กระชั้นชิดแบบนี้อาจจะคิดว่าต้องออกกำลังกายและควบคุมอาหารอย่างหนัก เพื่อที่จะช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินออกไปจนสามารถใส่ชุดเข้ารูปได้ ในความเป็นจริงแล้วไม่จำเป็นที่จะต้องฝืนตัวเองมากขนาดนั้น ขอเพียงแค่เข้าใจเคล็ดลับการลดความอ้วนโดยใช้วิธีที่ถูกต้อง เป็นการใช้วิธีลดความอ้วน 7 วัน ซึ่งจะทำให้บรรลุเป้าหมายของตัวเองได้ในระยะเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น

สูตรลดน้ำหนัก 7 วัน

ผอมได้ใน 7 วัน ด้วยสูตรลดความอ้วน เมนูที่ทำได้ง่าย ๆ

ถ้าคุณจัดการ เข้าใจเมนูอาหารที่เหมาะสมในการลดน้ำหนักควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ตามวิธีลดความอ้วน 7 วันที่กำลังจะแนะนำ จะไปถึงเป้าหมายได้หุ่นสวยได้ง่าย ๆ ก่อนเข้าสู่แผนการสูตรลดน้ำหนัก 7 วัน แนะนำให้คุณทานอาหารตามเวลาและไม่ข้ามมื้อใดมือหนึ่ง เพราะการที่ทานอาหารผิดเวลาหรือข้ามมื้อเป็นเหตุให้ร่างกายเกิดความขาดสมดุลของสารอาหารตามแผน อาจทำให้แผนการลดความอ้วน 7 วันล้มเหลว สามารถทานอาหารตามเมนูที่แนะนำได้เลย

 • การทำตามแผนการลดน้ำหนัก 7 วัน อย่างเข้มงวด จะช่วยให้ลดน้ำหนักได้อย่างมากถึง 4-5 กิโลกรัม และยังช่วยปรับปรุงระบบย่อยอาหาร ทำให้ผิวพรรณมีความกระจ่างสดใสมากขึ้น โดยวิธีที่เรียกได้ว่าง่ายเลย เป็นวิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติอีกด้วย
 • แม้ว่าจะปฏิบัติตามแผนการลดน้ำหนัก 7 วัน แต่ยังควรเฝ้าระวังปัญหาน้ำหนักเกินมาตรฐานอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น สำหรับผู้ที่ต้องการผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยในการลดความอ้วน ลดปัญหาน้ำหนักเกินมาตรฐาน เพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญในร่างกายให้สูงขึ้น ในทุกอิริยาบถตลอดทั้งวัน วิธีการลดความอ้วน 7 วัน ที่ได้แนะนำไปแล้ว นั้นจะไม่เพียงช่วยในการลดน้ำหนักเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารจากธรรมชาติที่ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มนาน นอกจากนี้ การเลือกอาหารและวิธีการทำอาหารที่เหมาะสม เช่น การเลือกอาหารเป็นแบบประเภทโภชนาการที่มีปริมาณโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันต่ำ การปรับปรุงการออกกำลังกาย สามารถช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในการลดความอ้วน ปรับปรุงสุขภาพของร่างกายอีกด้วย

ลดความอ้วนด้วยสูตรลดน้ำหนัก ทำแล้วได้ผลหรือไม่ ?

ผู้ที่ลองใช้สูตรลดน้ำหนัก 7 วันบอกว่าสามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริง ๆ สามารถทำได้ในปริมาณมากในระยะเวลาสั้น ๆ ณ จุดนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะกำลังคิดที่จะเริ่มทำสูตรนี้อยู่ เมื่อสูตรทำงาน แต่ทำไมบรรดากูรูลดน้ำหนักทั้งหลายถึงดันทุรังดื้อรั้นดื้อดึงว่าไม่ควรนำสูตรเร่งรัดเหล่านี้มาใช้ในการลดน้ำหนัก

ตัวแปรที่ทำให้ สูตร 3 วัน 7 วัน ลดน้ำหนักได้

เมื่อใช้สูตรลดหุ่นใน 7 วัน เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับปริมาณพลังงานและคุณค่าทางโภชนาการกันจะเห็นได้ว่าการใช้สูตรเร่งรัดนี้ไม่ต่างจากการอดอาหาร โดยจำกัดให้ร่างกายได้รับพลังงานต่ำ คุณค่าทางอาหารไม่เพียงพอ

การลดน้ำหนักที่ถูกต้องโดยไม่ทำลายสุขภาพนั้นต้องจัดให้พลังงานและสารอาหารได้รับน้อยกว่าที่ร่างกายต้องการ การใช้พลังงานโดยเฉลี่ยของผู้ชายคือ 2,000 กิโลแคลอรี และผู้หญิงอยู่ที่ 1,600 กิโลแคลอรี ซึ่งหากลดปริมาณพลังงานลงเพียงวันละ 300-400 กิโลแคลอรี ก็สามารถลดน้ำหนักได้ 0.5-1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์แล้ว แต่ตามสูตรเร่งรัด 3 วัน 7 วัน ลดพลังงานได้มากถึง 1,250 กิโลแคลอรีต่อวัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว

สูตรลดน้ำหนัก 7 วัน ลดจริง

ผลเสียจากการใช้สูตรลดน้ำหนัก แบบ 3 วัน 7 วัน

เมื่อลดความอ้วนโดยใช่สูตรลดน้ำหนัก 7 วันผลเสียและความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจะซ่อนอยู่ในเงาของมันมากมาย รูปร่างผอมบางในฝันที่ฉันได้รับเป็นเหมือนดาบสองคมที่สร้างความเสียหายระยะยาวให้กับร่างกาย

น้ำหนักลงเพราะอาการขาดน้ำ

อีกประการหนึ่งที่ทำให้คนที่ใช้สูตรลดน้ำหนักแบบเร่งรัดคือการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ปริมาณน้ำและน้ำหนักอาหารที่เหลืออยู่ในกระเพาะอาหารจะหายไป อาหารส่วนใหญ่เป็นผักผลไม้ ปริมาณอาหารในแต่ละวันค่อนข้างน้อย ปริมาณไฟเบอร์ที่ตกค้างในระบบย่อยอาหาร เบา เบา ร่วมกับการรับประทานโยเกิร์ต กาแฟดำ ที่มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ ทำให้ร่างกายขับน้ำออกมากขึ้น

เมื่อน้ำหนักที่ลดเกิดจากปริมาณอาหารในระบบย่อยอาหารของคุณ ตัวเลขบนตาชั่งจะน้อยกว่าปริมาณน้ำในร่างกายของคุณ น้ำหนักที่ลดได้จึงเป็นเพียงตัวเลขเฉลี่ยวันละ 1.5-2 กก. น้ำหนักสามารถเพิ่มลดได้วันต่อวัน พอหยุดทำสูตรน้ำหนักก็เด้งไว เรียกได้ว่าวันต่อวันก็เช่นกัน

ภาวะขาดอาหารทำให้การเผาผลาญพลังงานลดลง

เหล่านักโภชนาการและกูรูลดน้ำหนักไม่เห็นด้วยกับสูตรลดน้ำหนัก 3 วัน 7 วัน เพราะทำให้ร่างกายขาดพลังงาน เมื่อร่างกายได้รับพลังงานไม่เพียงพอ มันจะเรียนรู้และหาวิธีเอาตัวรอดจากความอดอยาก ด้วยการลดการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ที่ใช้พลังงานสูง อาหารเสริมตัวนี้จะค่อย ๆ ย่อยสลายโปรตีนในกล้ามเนื้อเพื่อเป็นแหล่งพลังงานทดแทน นอกจากนี้ยังจะเก็บไขมันไว้ให้มากที่สุด

เมื่อปริมาณกล้ามเนื้อลดลงจึงทำให้ระดับการเผาผลาญพลังงานระหว่างวันน้อยลงตามไปด้วย เมื่อทำ ต่อเนื่องเป็นเวลานานร่างกายจะปรับกลไกเข้าสู่สภาวะจำศีลโดยสั่งพลังงานให้เท่ากับปริมาณ มันได้รับเท่านั้น

หากยังเป็นวัยรุ่น ร่างกายอาจหยุดการเจริญเติบโต สมองทำงานช้าลง กล้ามเนื้อของคุณอ่อนแอลง เหนื่อยง่าย กระดูกเปราะ ฟันมีแนวโน้มที่จะแตกหักเมื่อรับประทานอาหารในปริมาณที่มากขึ้น แม้เพียงเล็กน้อยก็ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้ เพราะร่างกายเผาผลาญได้น้อยลง

จิตตกลดแล้วกลับมาอ้วนใหม่

สูตรลดน้ำหนัก 3 วัน 7 วันเป็นสูตรที่มีความเครียดสูงซึ่งไม่ควรปฏิบัติเป็นเวลานาน ทางที่ดีควรทำในช่วงเวลาสั้น ๆ เมื่อทำไปไม่นานจะเกิดความเครียดทางร่างกายและจิตใจ  อารมณ์แปรปรวน สมองเฉื่อยชา ซึมเศร้าจากการโหยหาอาหารที่อยากกินเมื่อความอยากอาหารสูงมาก เป็นผลให้ร่างกายไม่มีแรงฉุด ความต้องการอาหารการกินแบบขาดสติทำให้น้ำหนักพุ่งอย่างรวดเร็วหรือโยโย่เอฟเฟ็กต์เมื่อน้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้น ไม่สามารถลดได้ อาจทำให้เกิดความเครียด ท้อแท้ คุณค่าในตัวเองลดลง

ผลเสียที่เกิดกับสรีระ

สูตรลดน้ำหนักแบบเร่งรัดนี้จะทำให้ร่างกายลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว จากการสูญเสียน้ำ กล้ามเนื้อ กากอาหาร ไขมันบางส่วน คนที่ทำตามสูตรเท่านั้นที่จะมีรูปร่างที่ผอมลงแต่นิ่มนวล มีริ้วรอย ไม่เต่งตึง มีผิวหนังหย่อนยาน มวลไขมันใต้ผิวหนัง (skinny fat) ยังคงอยู่ในขณะที่ผิวหนังยังไม่หดกลับ

ผลเสียที่เกิดขึ้นกับสุขภาพ

สูตรลดน้ำหนักนี้ดูเหมือนว่าจะลดจำนวนน้ำหนักและทำให้ผอมลงเท่านั้น แต่ผลที่ตามมาของการขาดสารอาหารและสารอาหารที่จำเป็นนั้นค่อนข้างร้ายแรง อาจทำให้สมรรถภาพ สุขภาพโดยรวมแย่ลง ยังเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย

สูตรลดน้ำหนัก แบบเร่งด่วน

สูตรลดน้ำหนัก แบบเร่งด่วน ภายใน 7 วัน เห็นผลได้จริง

การรับประทานอาหารไม่เพียงแต่ช่วยให้ผู้คนลดน้ำหนักเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอื่น ๆ เช่น การย่อยอาหารดีขึ้น การล้างพิษในร่างกาย และเพิ่มการเผาผลาญไขมัน แผนอาหารรอบด้านเห็นผลจริงตามสูตรลดน้ำหนัก 7 วัน สามารถลดน้ำหนักได้ระหว่างห้ากิโลกรัมถึงเจ็ดกิโลกรัม อาหารที่แนะนำให้คุณรับประทานจากกลุ่มอาหารต่าง ๆ เป็นเวลา 7 วันเพื่อลดน้ำหนักได้มากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลงเมื่อเทียบกับอาหารอื่น ๆ

การรับประทานอาหารได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์สำหรับคนส่วนใหญ่ รองลงมาคือต้องการลดน้ำหนักเพราะอาหารประกอบด้วยผักและผลไม้ที่มีแคลอรีต่ำ ซึ่งเป็นอาหารที่ใช้แคลอรีในการย่อยอาหาร จึงช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายมีช่องว่างระหว่างห้าถึงเจ็ดวัน แต่แผนการลดน้ำหนัก 7 วันนี้ใช้งานได้จริง มีดังนี้

วันแรก : ผลไม้อะไรก็ได้ยกเว้นกล้วย สามารถกินได้มากเท่าที่คุณต้องการ โดยเฉพาะแตงโมที่แนะนำให้กินเพราะมีน้ำเยอะและช่วยให้น้ำหนักลดได้ง่าย

วันที่สอง : สามารถกินผักในรูปแบบต้ม หรือดิบเท่าที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม ให้กินมันฝรั่ง ในมื้อเช้าด้วยเนยไขมันต่ำหนึ่งช้อนชา

วันที่สาม : ยกเว้นกล้วยและมันฝรั่ง สามารถกินผลไม้และผักต้ม/ดิบได้ตลอดทั้งวัน

วันที่สี่ : กินกล้วยหกถึงแปดลูกและดื่มนมพร่องมันเนยสามแก้วทุกวัน

วันที่ห้า : ไก่/ปลา (280 กรัม) กับมะเขือเทศ 6 ลูก ผู้ทานมังสวิรัติอาจรับประทานข้าวกล้องหรือคอทเทจชีสแทนเนื้อสัตว์ เพิ่มปริมาณน้ำของคุณ

วันที่หก : ผู้ที่รับประทานมังสวิรัติสามารถรับประทานข้าวกล้องหรือคอทเทจชีสได้ ในขณะที่ผู้ที่ไม่ใช่มังสวิรัติสามารถรับประทานไก่หรือปลาได้

วันที่เจ็ด : ข้าวกล้อง, จาปาตี, น้ำผลไม้, ผักและผลไม้สามารถรับประทานได้ในวันนี้ ดื่มน้ำแปดแก้วต่อวัน เท่านี้ก็ลดได้ 5-7 กก. และยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า