เล่าประสบการณ์รักษาหลุมสิว 6 ปี กว่าจะได้ผิวนี้ ทำอะไรมาบ้าง

เล่าประสบการณ์รักษาหลุมสิว

เล่าประสบการณ์รักษาหลุมสิวมา 6 ปี เริ่มจากที่เราเป็นสิวอักเสบเยอะมากกก ตั้งแต่ประถม เพิ่งหายตอนขึ้นปี 1 ตั้งแต่สิวหายเราก็พยายามคุมไม่ให้มันขึ้นอีกจะได้ไม่เป็นหลุมสิวเพิ่มค่ะ ใครจะรักษาหลุมแนะนำให้คุมสิวให้ได้ก่อนค่อยรักษาไปที่เดียวค่ะ จะได้ไม่วนลูป

ประสบการณ์รักษาหลุมสิว ทำอะไรมาบ้าง

ประสบการณ์รักษาหลุมสิว ทำอะไรมาบ้าง เราเริ่มต้นที่…

 • Fractional Co2 (รอบแรก) – ทำเมื่อ 6 ปีที่แล้ว เครื่องก็เป็นเก่าๆ รู้สึกว่ายิงไม่ค่อยแรงด้วย ผิวฟูขึ้นกว่าตอนแรก ทำไป 4 ครั้ง แต่ยังไม่พอใจเลย ให้ 3/10 พอ
 • Subcision (รอบแรก) – ทำไป 1 ครั้งที่เดียวกับคลินิกที่ทำ co2 ทำไปหลังเลเซอร์เลย หมอมือหนักมากกก ทำแล้วหน้าบวมเจ็บปูดเขียวไปหมด ผิวฟูแค่ตอนแรกแล้วก็ยุบไป ให้ 4/10
 • Derma pen – อันนี้ไม่มีรูปเพราะไม่ดีขึ้น ทำแบบแก้ขัดฟูขึ้นหลังทำเพราะกลิ้ง ๆ ให้เกิดแผล ต้องทำทุก 2 อาทิตย์ หน้าบางโดนแดดไม่ได้เลย ราคาถูกซื้อเครื่องมือได้ตามแอพส้ม เคยทำที่คลินิกแล้วไม่ได้มีเทคนิคพิเศษอะไร เลยซื้อมาทำเอง ให้ 1/10
เล่าประสบการณ์รักษาหลุมสิว Fractional Co2
 • Fractional Co2 (รอบ 2) กลับไปเข้าคลินิกหลังพักมา 4 ปี ทำไป 5 ครั้ง ซื้อคอร์สพร้อม Subcision อีก 3 ครั้ง + ฉีด Growth factor 1 ครั้ง จุก ๆ รอบนี้คลินิกใหม่ขึ้น เครื่องมือก็ใหม่ขึ้น ตอนทำ Subcision หน้าไม่บวมแล้ว แต่ยังมีความช้ำเขียวอยู่ เจ็บเหมือนเดิม ผลลัพธ์คือดีกว่าที่ทำคลินิกแรก ผิวฟูขึ้นเยอะแล้วคนรอบข้างก็ทัก แต่หลุมจิก ๆ ไม่ค่อยดีขึ้น ยังอยากให้มันดีมากกว่านี้อีก รอบนี้ให้ 6/10
เล่าประสบการณ์รักษาหลุมสิว Fractional Co2 ผลรักษา
 • Discovery PICO – เปลี่ยนมาตระกูล PICO บ้าง เทคโนโลยีใหม่สุด ตัดพังผืดได้ไม่ต้องใช้เข็มเลาะแล้ว ทำไวยิงทั่วหน้า เวลาทำยิง 2 โหมดคือ หน้าใส + หลุมสิว รอยสิวเราหายเพราะตัวนี้ แต่อันนี้หลังทำค่อนข้างหน้ากลัว เลือดอาบทั้งหน้า ตกสะเก็ดประมาณ 7 วัน ห้ามทาครีม ห้ามโดนแดดเลยโบกกันแดดหนา ๆ ได้อย่างเดียว ทำไป 1 ครั้ง ผลลัพธ์ 8/10
 • PICO Enlighten – ศึกษาไปเรื่อย ๆ เจอ PICO อีกตัวที่ทำแล้วดูแลง่ายกว่า เลือดออกใต้ผิวไม่อาบ ไม่เป็นสะเก็ด พอแต่งหน้าได้ ยิง 2 โหมดเหมือนกัน แต่อันนี้ขออวยยศเพราะพอใจสุด 100 หมอยิงละเอียดเก็บให้ทีละหลุม แล้วหลุมเราเยอะมากกก แบบเล็ก ๆ เก็บหมดพวกหลุมจิก ๆ ความที่มันตัดพังผืดได้ในตัว หลังทำผิวฟูเด้งขึ้นมาเลย แค่เห็นก็ใจฟู แล้วก็ยิงโหมดหน้าใสเก็บให้อีกที ผลลัพธ์ 10/10 ผิวไม่ยุบ ทำไป 2 ครั้งแล้ว
 • Rejuran Scar (กล่องน้ำเงิน) – รีจูรันมีหลายสูตร หมอแนะนำให้เราฉีดกล่องน้ำเงินจะตรงจุดกว่าเพราะช่วยเรื่องหลุมสิวเราฉีดไป 1 ครั้งหลังจากทำ PICO Enlighten ผิวฟูมาก ๆ ฉ่ำด้วย แต่ก่อนหน้าคือแห้งจริง แต่พอฉีดรีจูรันแล้วแต่งหน้าเล่นแสงดีมากกก ไม่เคยเป็นมาก่อน 10/10
ประสบการณ์รักษาหลุมสิว Fractional Co2 ผลรักษา

ตัดสินใจไปทำ Pico Enlighten + Rejuran

ใครอยากรักษาหลุมสิวรีบไปหาหมอเลย เราทำตั้งแต่ 19 จนตอนนี้ 24 แล้ว คอลลาเจนมันยังสร้างตัวดีอยู่ เดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมใหม่เยอะแล้ว ทุกคนสามารถหน้าดีได้ ซึ่ง PICO Enlighten และ Rejuran Scar ที่เราทำแล้วพอใจที่สุด แนะนำให้ไปค่ะ ที่ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ หมอละเอียดมากจริง ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า