ปั้นก้น อยากมีก้นเด้ง ฉีดก้นหรือเสริมก้น แบบไหนดีกว่ากัน ?

ปั้นก้น

ปัจจุบันเทรนด์ก้นเด้งกำลังมาแรง สาว ๆ หลายคนจึงหันมาออกกำลังกายปั้นก้นให้สวยเป๊ะ ต่างใส่บิกินี่ถ่ายรูปแล้วโพสต์ลงโซเชียลแบบ “ปัง-ปัง” แต่กว่าจะได้บั้นท้ายสวยแบบลูกท้อนั้นต้องใช้ความอดทนและมีวินัยในการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก ยิ่งสาววัยรุ่นที่มีก้นแบนหรือก้นบุ๋ม ยิ่งต้องใช้ความอดทนและเวลามากขึ้น ทำให้สาว ๆ บางคนหันไปทำศัลยกรรม เช่น เสริมก้นด้วยซิลิโคน หรือฉีดก้นด้วยโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หรือไขมัน โดยที่เทคนิคเหล่านี้จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ทีนี้จะเลือกเทคนิคไหนดี ฉีดก้น หรือ เสริมก้น เพื่อให้ตรงความต้องการที่สุดและดูแลให้ปลอดภัยในเวลาเดียวกัน วันนี้มาเจาะลึกพร้อม ๆ การเลือกวิธีทำให้มีก้นเด้ง ระหว่างการฉีดก้นหรือเสริมก้น ขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล ฉีดก้นจะเป็นการฉีดสารเติมเต็มให้กับกล้ามเนื้อก้น ซึ่งอาจมีผลข้างเคียงเช่นการบวมหรือแดงและอาจจะไม่คงทนได้นาน ในขณะที่การเสริมก้นจะเป็นการผ่าตัดใต้ผิวหนังเพื่อนำซิลิโคนเข้าไปเติมเต็มให้กับก้น

เทรนด์ก้นเด้ง

ทำความรู้จักกับกล้ามเนื้อก้นก่อนปั้นก้น

กล้ามเนื้อก้น (abdominal muscles) คือกลุ่มกล้ามเนื้อที่อยู่ในบริเวณหน้าท้อง มีหน้าที่สำคัญในการรับและส่งกำลังในการเคลื่อนไหวของลำตัว และช่วยยึดแนวตั้งของลำตัว นอกจากนี้ กล้ามเนื้อก้นยังมีบทบาทในการป้องกันการบาดเจ็บของกระดูกสันหลัง และช่วยส่งเสริมการหายใจ

กล้ามเนื้อก้นประกอบด้วย 4 กล้ามเนื้อหลัก ได้แก่

 1. Rectus Abdominis (กล้ามเนื้อหน้าท้อง) มีหน้าที่ในการยกหัวไหล่และลำตัวขึ้น และหมุนลำตัวเข้าหากลาง
 2. External Oblique (กล้ามเนื้อไหล่ข้าง) มีหน้าที่เอียงลำตัวขึ้น และหมุนลำตัวไปด้านตรงข้ามกับข้างที่มีกล้ามเนื้อ
 3. Internal Oblique (กล้ามเนื้อไหล่ข้างฝั่งใน) มีหน้าที่เอียงลำตัวลง และหมุนลำตัวไปด้านเดียวกับข้างที่มีกล้ามเนื้อ
 4. Transverse Abdominis (กล้ามเนื้อส่วนใน) มีหน้าที่รองรับและยึดแนวตั้งของลำตัว และช่วยดันลมหายใจ

การออกกำลังกล้ามเนื้อก้นจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อในบริเวณหน้าท้องและลำตัว ช่วยลดไขมันในบริเวณหน้าท้อง และเพิ่มความแข็งแรงให้กับลำตัว นอกจากนี้ การออกกำลังกล้ามเนื้อก้นยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บจากกิจกรรมที่ต้องใช้กล้ามเนื้อหน้าท้อง อย่างเช่น การเล่นกีฬาที่ต้องใช้แรงของกล้ามเนื้อก้น เช่น โยคะ ว่ายน้ำ เป็นต้น ดังนั้นการออกกำลังกล้ามเนื้อก้นเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพที่ดี และสามารถทำได้ทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์หรือก่อนเริ่มออกกำลังกล้ามเนื้อเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วยตัวเอง และเลือกแบบการออกกำลังกล้ามเนื้อที่เหมาะสมกับความต้องการและสภาพร่างกายของตนเอง

ปั้นก้นให้กลมเด้ง

วิธีปั้นก้นให้กลมเด้งแบบไหนดี ระหว่างฉีดก้น กับ เสริมก้น

การปั้นก้นเด้งแบบไหนดีนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาพก้นของแต่ละบุคคล ดังนั้นผลลัพธ์ของการปั้นก้นเด้งจะแตกต่างกันไปในแต่ละกรณี

 • การฉีดก้นเด้ง จะเป็นการฉีดโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ลงในช่องว่างใต้ผิวหนังในพื้นที่ก้นเพื่อเพิ่มปริมาณไขมันในบริเวณนั้น การฉีดโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์จะช่วยทำให้ก้นดูเต่งตึงและเต็มเปี่ยมขึ้น แต่ผลของการฉีดโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์จะมีอายุมากกว่าการเสริมก้น และอาจจะต้องฉีดซ้ำหลายครั้งในภายหลัง เพื่อคงความสมดุลของก้นเด้งได้
 • การเสริมก้น จะเป็นการผ่าเส้นผ่านที่ผิวหนังด้านหลัง เพื่อเสริมแก้มก้น การเสริมก้นจะช่วยเพิ่มปริมาณไขมันและย้ายไขมันจากบริเวณอื่น ๆ มายังบริเวณก้น ผลของการเสริมก้นจะอยู่คงที่นานกว่าการฉีดโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ แต่อาจมีอาการบวมและแดงประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังการผ่าตัด

การเลือกวิธีปั้นก้นเด้ง ควรพิจารณาความดูแลให้ปลอดภัย ความสะดวกสบาย ระยะเวลาการฟื้นตัว และประสิทธิภาพในการเพิ่มปริมาณไขมันและลักษณะก้นเด้งที่ต้องการด้วย

ก้นเด้ง เนียนสวยด้วยการฉีดไขมันสะโพก

ก้นเด้งเนียนสวยด้วยการฉีดไขมันสะโพก คือการนำไขมันจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ท้อง สะโพก แขน แล้วฉีดเข้าไปในส่วนที่ต้องการ เพื่อเพิ่มปริมาณไขมันและเนียนหน้าตาของส่วนนั้น ๆ ให้ดูสม่ำเสมอและมีความสมบูรณ์ขึ้น การฉีดไขมันสะโพกนั้นเป็นกระบวนการที่ใช้เวลาไม่นาน และไม่ต้องใช้เวลาฟื้นตัวนาน แต่ก็ต้องมีการดูแลและทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจมีอาการแสบร้อน บวม แดง ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้หลังจากการทำการฉีดไขมันสะโพก

การฉีดไขมันสะโพกเพื่อปั้นก้นให้เด้งสวยนั้นมีความดูแลให้ปลอดภัยสูง แต่ก็ต้องเลือกทำที่คลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีแพทย์ด้านการนี้โดยเฉพาะ ด้วยเหตุว่าการฉีดไขมันสะโพกต้องใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานและดูแลให้ปลอดภัย และการปฏิบัติงานต้องเป็นไปตามมาตรฐานและวิธีการที่ถูกต้องเท่านั้น การฉีดไขมันสะโพกยังต้องทำการสำรวจปริมาณไขมันในแต่ละส่วนของร่างกาย และวางแผนการฉีดไขมันให้เหมาะสมกับรูปร่างและลักษณะของผู้รับการรักษา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและดูแลให้ปลอดภัยที่สุด

เสริมก้นให้กลมสวย

เสริมก้นให้กลมสวยด้วยถุงซิลิโคน

การมีบั้นท้ายที่กลมสวยทำให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่และมีเสน่ห์มากขึ้น จะใส่ชุดไหนก็ดูดี สะโพกแบนมักเป็นอุปสรรคในการแต่งตัว เวลาใส่กระโปรงก็ยังพอพรางสายตากันได้ แต่เวลาใส่กางเกงนี่แทบไม่มีความมั่นใจเลย ด้วยก้นที่แบนทำให้ผ้าบริเวณก้นดูยับ ไม่เต็มก้น และไม่สวยงาม บางคนเลือกที่จะแก้ปัญหาก้นแบนด้วยการใส่กางเกงในเพื่อเสริมก้น เสริมสะโพก แต่ก็ต้องทำทุกวันไปตลอดชีวิต

สมัยนี้ไม่ใช่เรื่องยากสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทำศัลยกรรมเสริมก้นได้ ซึ่งการเสริมก้นหรือการปั้นก้นให้กลมสวยด้วยการใส่ซิลิโคนนั้นถือได้ว่าเป็นเทคนิคทางการแพทย์ที่กำลังได้รับความนิยม แต่ก่อนที่เราจะตัดสินใจทำให้ก้นของตัวเองกลมสวยด้วยวิธีนี้นั้น เรามาดูชนิดของซิลิโคนที่จะต้องใส่เข้าไปกันก่อนดีกว่าว่ามีแบบใดบ้าง ซึ่งการเสริมก้นและเสริมสะโพกจะใช้ถุงซิลิโคนเจลพิเศษในการเสริมก้น มีความแข็งแรงและเหนียวกว่าเยลลีซิลิโคน มีความตึงสูงจึงไม่เสียรูปทรงแม้หัก หรือฉีกขาดในอนาคต ดูแลให้ปลอดภัยและทนทานต่อแรงกดทับขณะเดินหรือนั่ง มีอยู่ด้วยกัน สองรูปทรงคือ ทรงกลม หรือ ทรงรี แพทย์จะพิจารณาเสริมตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเสริมก้น เสริมสะโพก

การเสริมก้นและสะโพกเป็นกระบวนการศัลยกรรมเสริมสร้างเนื้อเยื่อบริเวณด้านหลังและสะโพกของร่างกาย ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความเต็มเปี่ยมและความยืดหยุ่นให้กับท่านได้ ดังนั้นก่อนที่ท่านจะตัดสินใจเลือกทำการเสริมก้นและสะโพก ท่านควรรู้จักข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับกระบวนการนี้ดังนี้

 • กระบวนการศัลยกรรม การเสริมก้นและสะโพกเป็นกระบวนการศัลยกรรมที่ต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง และต้องทำภายใต้การผ่าตัดทั่วไป ซึ่งต้องใช้เวลาฟื้นตัวประมาณ 2-3 สัปดาห์ โดยท่านจะต้องปรับการใช้ร่างกายระหว่างช่วงฟื้นตัว เพื่อลดความเจ็บปวดและป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อน
 • การเลือกแพทย์ผู้ทำการเสริมก้นและสะโพกเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการเลือกแพทย์ที่ไม่มีการรักษาหรือไม่มีความชำนาญอาจทำให้เกิดผลที่ไม่น่าพอใจ ดังนั้นควรค้นหาแพทย์ที่มีการรักษาและความชำนาญเป็นอย่างมากในการดำเนินการศัลยกรรมนี้
 • ผลลัพธ์ของการเสริมก้นและสะโพกมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับบุคคลแต่ละคน โดยทั่วไปแล้วผลลัพธ์จะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นหลังจากผ่าตัดประมาณ 3-6 เดือน และอาจจะมีบางรายที่ไม่ได้รับผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง เนื่องจากสภาพร่างกาย อายุ และประวัติการผ่าตัดอื่น ๆ ซึ่งเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการฟื้นตัวและผลลัพธ์ของการเสริมก้นและสะโพก
 • การดูแลตัวเอง หลังการเสริมก้นและสะโพกท่านจะต้องดูแลตัวเองอย่างระมัดระวัง เพื่อป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อน โดยต้องรักษาแผลและเฝือกปิดแผลอย่างถูกวิธี และควรปรับท่านอนนอนให้ถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงในการเปิดแผล

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเสริมสะโพกเพื่อปั้นก้นให้สวยงาม

หลังการผ่าตัดเสริมสะโพกเพื่อปั้นก้นให้สวยงาม การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น และลดความเจ็บปวดในบริเวณที่ผ่าตัดได้ด้วย ซึ่งวิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดเสริมสะโพกเพื่อปั้นก้นให้สวยงาม:

 • หลังจากผ่าตัดเสริมสะโพกเพื่อปั้นก้นให้สวยงาม ควรรักษาแผลอย่างเข้มงวด โดยทำความสะอาดแผลด้วยน้ำสะอาดใช้ยาตามที่แพทย์สั่ง
 • หลังจากผ่าตัดเสริมสะโพกเพื่อปั้นก้นให้สวยงาม ห้ามออกกำลังกายหนักอย่างเด็ดขาด เพราะอาจทำให้แผลแตกหรือนูน
 • ใส่ชุดกระชับก้นเพื่อป้องกันแผลไม่ให้เกิดความเสียหาย
 • ควรรับประทานอาหารที่มีปริมาณโปรตีนสูง เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ เนื้อปลา เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม :

ผ่าตัดยกกระชับก้น แก้ปัญหาก้นห้อย โดยแพทย์เฉพาะทาง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า