เผย 5 เทคนิคการแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่แต่งอย่างไรให้ขาเรียวขึ้น หุ่นดูเพรียวขั้นสุด

การแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่

สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องไขมันที่ต้นขาคงกลุ้มใจไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะหนุ่มสาว ๆ สายแฟชั่นที่บางครั้งอยากจะใส่แบบสั้นบ้างก็คิดแล้วคิดอีก ไม่รู้ว่าขาใหญ่แค่ไหน แต่งยังไงให้รอดในตู้เสื้อผ้ามีแต่กางเกงเดิม ๆ ทำให้หมดสนุกกับการแต่งตัวที่ตัวเองชื่นชอบ วันนี้เรามีไอเดียการแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ที่จะช่วยเปลี่ยนลุคให้สาวที่ไม่มั่นใจให้กลายเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าแบบเฟียร์ส ๆ มาฝากกันแต่จะมีเทคนิคการแต่งตัวอย่างไรเราไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย 

ขาใหญ่

ขาใหญ่เกิดจากอะไรกันแน่

ก่อนที่เราจะไปดูไอเดียการแต่งตัวพรางหุ่นอวบกัน อยากให้ทุกคน มาทำความรู้จักกับต้นตอของปัญหาขาใหญ่กันก่อน สาว ๆ ทุกคนมีโอกาสขาใหญ่ได้ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่เพราะขาของเราถูกใช้งานทุกวัน ไม่ว่าจะเดิน วิ่ง หรือแม้กระทั่งต้องรับน้ำหนักตัวของเราตลอดเวลา และอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ต้นขาใหญ่มาจากปัจจัยแวดล้อมอื่น ๆ นั่นเอง เราลองมาเช็คกันสักนิดว่าต้นขาใหญ่ที่เราพูดถึงนั้นเป็นแบบไหนกันนะ? และจะแก้ไขอย่างไรได้บ้าง

อ่านเพิ่มเติม :

ผอมแต่ขาใหญ่ เกิดจากอะไร?

ขาใหญ่ที่เกิดจากไขมัน

ขาใหญ่ ขาแน่น ขาตัน เกิดจากไขมัน มักเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีแคลอรีสูง อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และน้ำตาล มักมีมากเกินความต้องการของร่างกาย จนมีไขมันสะสมตามสัดส่วนทั่วร่างกายและต้นขามากเกินไป ดื่มน้ำน้อย และมีนิสัยชอบนั่งหรือยืนนาน ๆ

ลักษณะ จะมีเซลลูไลท์ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังบริเวณต้นขาดูหยาบและเป็นตะปุ่มตะป่ำ หรือที่หลายคนรู้จักกันดีว่า “ผิวเปลือกส้ม” มาให้สาว ๆ ได้ลองเช็คกันโดยใช้มือทั้งสองข้างบีบเนื้อต้นขาเข้าหากัน จะเห็นได้ชัดว่าผิวหยาบกร้านเหมือนผิวเปลือกส้ม

วิธีแก้ไข คือ การเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ คุณยังสามารถมุ่งเน้นไปที่การรับประทานอาหารประเภทแป้งและไขมันให้น้อยลงและออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมัน เช่น การเต้นรำ วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ และการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออื่น ๆ ซึ่งจะช่วยให้เรียวขาสวยและแข็งแรง

ต้นขาใหญ่

ขาใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อ

ขาใหญ่ เกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อขามากเกินไปหรือออกกำลังกายขาอย่างหนัก เช่น ใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำ หรือยืนเป็นเวลานาน จนทำให้กล้ามเนื้อขาเกร็ง ในที่สุดต้นขาด้านหน้าและด้านข้างจะแข็งขึ้นและทำให้ขาดูใหญ่ขึ้นนั่นเอง

 • ลักษณะ เมื่อเราเอามือไปกดที่ต้นขาจะรู้สึกแข็งหรืออาจมีกล้ามเนื้อแข็งร่วมกับมีไขมันสะสม
 • วิธีแก้ไข คือ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ต้องใช้กำลังขา เช่น ใส่รองเท้าส้นเตี้ยและพักขาเมื่อต้องยืนนาน ๆ

อ่านเพิ่มเติม :

น่องใหญ่ ดูดไขมันได้ไหม ?

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับต้นขาใหญ่

หลายคนมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับต้นขา เหมือนฟังเขาเล่าเรื่องอื่นจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดจนอาจทำให้การลดต้นขาไม่เห็นผลหรือแก้ปัญหาได้อย่างไม่ตรงจุด ลองทำความเข้าใจกับความเข้าใจผิดเหล่านี้กัน

 • พ่อแม่ขาใหญ่ ลูกต้องขาใหญ่ กรรมพันธุ์ที่ถ่ายทอดจากพ่อแม่คือโครงสร้างกระดูกใหญ่เท่านั้น สาเหตุของขาใหญ่ไม่ได้มาจากกระดูก มันมาจากไขมันและกล้ามเนื้อ
 • วิ่งแล้วขาใหญ่ การออกกำลังกายด้วยการวิ่งไม่ได้ทำให้กล้ามขาใหญ่ขึ้นแต่อย่างใด แต่มีประโยชน์ช่วยเผาผลาญไขมันทั่วร่างกาย รวมถึงบริเวณต้นขา และยังทำให้กล้ามเนื้อกระชับอีกด้วย
 • ลดน้ำหนักแล้วขาเล็ก การลดน้ำหนักคือการทำให้เซลล์ไขมันมีขนาดเล็กลง แต่ไม่ทำให้เซลล์ไขมันลดลง ดังนั้นการลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียวไม่สามารถกำจัดไขมันได้ แต่ต้องทำควบคู่กับการออกกำลังกายด้วย

อ่านเพิ่มเติม :

ดูดไขมันเหมาขา ราคาเท่าไหร่ ? ราคาดูดไขมัน แต่ละส่วน

5 เทคนิค การแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ เทคนิคลับพรางหุ่น แต่งตัวให้ดูเพรียวกว่าเดิม

การแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่เป็นสิ่งที่บางคนมองว่าทำยากและคิดว่าออกมาไม่สวยแต่ความจริงแล้ว การแต่งตัวคนอ้วน แขนใหญ่ ขาใหญ่ ก็สามารถแต่งให้ดูมีหุ่นได้เช่นกัน จะมีเทคนิคและข้อคิดอะไรบ้าง มาดูการแต่งตัวของสาวอวบกัน

 1. สไตล์แรกหยิบเชิ้ตสีน้ำเงินแขนสั้นผ่ากลางมาใส่คู่กับเสื้อเข้ารูปสีดำกับกางเกงยีนส์ขายาวก็จะได้ลุคเปรี้ยวนิด ๆ แถมยังโชว์ความมั่นใจได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น การแต่งตัวสาวอวบ ขาใหญ่ ขาสั้น ก็ช่วยให้ดูโดดเด่นและเซ็กซี่ได้เช่นกัน
 2. อีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวที่น่าสนใจคือการหยิบเสื้อเปิดไหล่สีดำมาแมทช์กับกางเกงยีนส์ขายาวสีขาวให้ได้ลุคที่เพรียวบางใส่รองเท้าส้นสูงที่ดูเข้ากันกับผิวก็ได้ลุคสบาย ๆ แล้ว
 3. นอกจากการแต่งตัวเป็นสาวเซ็กซี่แล้ว คุณยังสามารถหยิบกางเกงยีนส์มาจับคู่กับเสื้อคอจีนลายจุดสีขาวและเสื้อคลุมแขนยาวสีกลมก็จะได้ลุคที่ดูน่ารักมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย
 4. อยากเป็นสาวเปรี้ยวก็หยิบเสื้อกล้ามสีดำมาแมทช์กับกางเกงยีนส์ขายาวสีขาวเพียงเท่านี้ก็ได้ลุคที่ดูเซ็กซี่แต่ก็ไม่ได้ทำให้เรื่องหุ่นเป็นปัญหาอีกด้วย
 5. ลุคสุดท้ายที่เราแนะนำคือเสื้อสีน้ำเงินกรมท่าจับคู่กับกระโปรงยาวสีขาวซึ่งจะเนรมิตลุคที่ดูน่ารักสดใสเป็นอย่างมาก

แต่งตัวอำพรางขา

เทคนิคลดขาใหญ่ อย่างถูกต้อง

แม้ว่าการแต่งตัวจะช่วยอำพรางขาที่ใหญ่ของเราได้ แต่ก็ไม่ใช่วิธีที่จะทำให้ขาเราเล็กลงอย่างถาวร ดังนั้นเราควรแก้ไขให้ถูกต้องและตรงจุด ซึ่งเป็นวิธีที่สาว ๆ ทำได้ง่าย ๆ ทุกคน รับรองว่าทำแล้วเห็นผลชัวร์

 • คุมอาหาร อย่าตามใจปาก

ถือว่าเป็นวิธีพื้นฐานเลยก็ว่าได้ เพราะไขมันที่สะสมตามต้นขามาจากการกินอาหารตามใจปากมากเกินไป โดยเฉพาะหมูกระทะ ชานมไข่มุก และบุฟเฟ่ต์ที่เป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ แต่ไม่ได้ห้ามไม่ให้กิน แต่ให้ทานแต่พอดี ทานแบบให้รางวัลตัวเองนาน ๆ ครั้ง ไม่ใช่ทุกวัน

 • ออกกำลังกาย ฟิตหุ่น

สาว ๆ ควรหาเวลาว่างออกกำลังกายวันละ 30-45 นาที สามารถเลือกประเภทการออกกำลังกายที่เราชอบ เช่น สาวขาแดนซ์ ก็เต้น ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ขี้เกียจลุกจากที่นอนก็สามารถลดขาเบียดได้ด้วย การออกกำลังกายลดขาเบียดฉบับสาวขี้เกียจ

 • หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเร่งรอบขาโดยไม่รู้ตัว

สาเหตุของต้นขาใหญ่มีกล้ามมักเกิดขึ้นจากพฤติกรรมที่สาว ๆ ทำโดยไม่รู้ตัว เช่น ดื่มน้ำน้อย นั่งไขว่ห้าง ยืนนาน ๆ ใส่ส้นสูงเป็นประจำ หลังทานอาหาร นั่งแล้วไม่เดิน เหล่านี้ล้วนเป็นตัวการที่ทำให้ขาของสาว ๆ ใหญ่ขึ้น โดยไม่รู้ตัว ดังนั้นหลีกเลี่ยงได้ก็หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านั้น

การดูดไขมันต้นขาเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้หญิงที่พยายามลดต้นขามาทุกวิธีแล้ว แต่ก็ยังมีขาที่ใหญ่เกินไป ขาตันเกินไป แบบชนิดที่ว่าลดเท่าไหร่ก็ลดไม่ลง โดยการดูดไขมันที่ Rattinan.com มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันที่จะเนรมิตตะเกียบในฝันของคุณในวันเดียว! เน้นผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย หลังดูดไขมันต้นขา รับรองว่าสาว ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่อง “การแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่จะแต่งตัวยังไง” อีกต่อไป มีแต่จะยิ่งแฮปปี้และสนุกไปกับการแต่งตัวที่หลากสไตล์และมีสีสันมากยิ่งขึ้น คราวนี้จะนุ่งสั้นใส่ถุงน่องก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป แต่หมอแนะนำว่า สาว ๆ ที่ดูดไขมันต้นขาดูแลตัวเองควบคู่กันไปด้วย เพื่อไม่ให้กลับมาอ้วนอีกนั่นเอง

ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหน สาว ๆ ก็สามารถสนุกกับการแต่งตัวได้ เพียงแต่ต้องพิถีพิถันในการเลือกเสื้อผ้าสักหน่อย ยังไงก็ลองเอาไอเดียการแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ไปใช้กันดู รวมถึงการเริ่มดูแลตัวเองด้วยการคุมอาหาร ออกกำลังกาย หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ต้นขาใหญ่ เพื่อรูปร่างที่สมส่วนและต้นขาที่เรียวสวยอย่างถาวร ไม่ว่าจะชุดไหน สไตล์ไหน แต่งแล้วรอดชัวร์และยังสวยมั่นใจขึ้นได้อีกด้วย

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า