ผู้หญิงเล่นกล้าม เล่นเวท ช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนักเร็วขึ้น

ผู้หญิงเล่นกล้าม

ผู้หญิงเล่นกล้าม การเล่นกล้ามปั้นรูปร่างให้กระชับเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ผู้หญิงสามารถลดไขมันส่วนเกิน และเพิ่มกล้ามเนื้อให้กระชับ มีร่อง 11 หน้าท้อง ได้โดยไม่จำเป็นต้องออกแรงไปเล่นที่ยิมเลย เพราะมีวิธีที่ง่ายและสะดวกสามารถทำได้เอง เช่นการเล่นแร็กเก็ตแบบวิดท์ หรือการเล่นโยคะ ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อได้ดี นอกจากนี้การมีมวลกล้ามเนื้อจะช่วยให้เราลดน้ำหนักได้โดยมีผลต่อการเผาผลาญพลังงานในร่างกายเป็นอย่างมาก ยังช่วยให้สาวๆ คงน้ำหนักได้ในระยะยาวและลดไขมันในร่างกายได้ด้วย การเพิ่มกล้ามเนื้อของตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญ

วิธีสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน

ผู้หญิงเล่นกล้าม วิธีสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน

เริ่มออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่ง

ในการพัฒนากล้ามเนื้อและลดไขมัน การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์ในเวทเทรนนิ่งหรือการทำบอดี้เวทก็ตาม เพราะการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานและสร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้นได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้หญิงที่ต้องการตั้งต้นการออกกำลังกายเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อ สามารถเริ่มจากการยกดัมเบลหนัก ๆ หรือทำท่าสควอทเบื้องต้นก่อนได้ เช่น ยกดัมเบลล์ 1 กิโลกรัม ประมาณ 10-12 ครั้ง หรือทำท่าสควอทในบ้านได้เช่นกัน โดยท่านี้จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแข็งแรงและลดไขมันได้ด้วย

เลือกท่าออกกำลังกายให้เหมาะสม

ขอแนะนำวิธีการตั้งต้นออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งสำหรับมือใหม่ ให้ตั้งต้นด้วยท่าง่าย ๆ เช่น ท่าสควอท แพลงก์ ซิทอัพ และไม่ต้องทำนาน ๆ เช่น ท่าแพลงก์ก็ให้เริ่มที่ 30 วินาที – 1 นาทีก่อน แล้วค่อย ๆ เพิ่มระยะเวลาไปเรื่อย ๆ ตามความสามารถของตนเอง โดยเฉพาะในช่วงตั้งต้น ไม่ควรหักโหมเกินไปเพราะจะเสียหายต่อร่างกาย ควรใช้เวลาออกกำลังกายประมาณ 30 นาทีต่อวัน และอย่าลืมดื่มน้ำเพียงพอต่อการออกกำลังกายด้วย เพราะจะช่วยให้ร่างกายรับมือกับการออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้น

ไม่ออกกำลังกายหนักเกินไป

การออกกำลังกายหนักหรือโอเวอร์เทรนนิ่งอย่างการออกกำลังเกินวันละ 60 นาที อาจจะเป็นมากเกินไปสำหรับมือใหม่ รวมถึงเราไม่ควรเล่นเวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอในวันเดียวกันด้วยเพราะร่างกายจะเครียดเกินไปโดยไม่จำเป็น นอกจากนี้เรายังต้องหาวันพักร่างกาย 1-2 วันต่ออาทิตย์ด้วยเพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นตัวเอง

กินอาหารเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ

การบริโภคโปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อในร่างกาย แต่ต้องระมัดระวังว่าไม่ควรกินเกินจนเกินพลังงานที่ร่างกายต้องการ เพราะอาจทำให้ไขมันสะสมในร่างกาย สูตรสำหรับการกินโปรตีนที่เหมาะสมคือ ใช้สูตร 1 x น้ำหนักตัวเป็นกิโลกรัม = โปรตีน (กรัม) โดยโปรตีนสามารถหาได้จากอาหารหลายชนิด โดยในเนื้อสัตว์ จะมีโปรตีนอยู่ประมาณ 26 กรัมต่อ 100 กรัมของเนื้อ ดังนั้นหากต้องการสร้างกล้ามเนื้อและควบคุมน้ำหนักตัวให้เหมาะสม ควรรับประทานโปรตีนอย่างเพียงพอและไม่เกินไป

ข้อดีของผู้หญิงเล่นกล้าม

ข้อดีของผู้หญิงเล่นกล้าม

ช่วยทำให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น

ในขณะที่ผู้หญิงออกกำลังกาย ร่างกายจะทำงานเพื่อเร่งระบบเผาผลาญให้ทำงานหนักขึ้น เพื่อกำจัดไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย ทำให้สุขภาพร่างกายและรูปร่างดีขึ้นไปด้วย การเผาผลาญไขมันเป็นกระบวนการที่มีความสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือเพิ่มกล้ามเนื้อ

เมื่อระบบเผาผลาญทำงานได้ดี จะทำให้ไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายลดลง ซึ่งทำให้หลอดเลือดไม่มีไขมันติดอยู่ และไขมันใต้ชั้นผิวหนังลดลง ทำให้เราดูผอมกว่าเดิม การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเผาผลาญไขมัน แต่ควรระมัดระวังการออกกำลังกายเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในกรณีที่การออกกำลังกายมากเกินไปหรือไม่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของเรา ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ก่อนออกกำลังกายอย่างเต็มที่

ผู้หญิงเล่นกล้าม ใส่ชุดไหนก็ดูเฟิร์มสวย

การเล่นกล้ามส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่ผู้ชายทำมากกว่าผู้หญิง ซึ่งนั่นอาจเกิดจากการมีพื้นฐานทางกายภาพที่แตกต่างกันระหว่างเพศ อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงก็สามารถเล่นกล้ามส่วนได้เช่นกัน และการเล่นกล้ามส่วนนั้นยังช่วยให้ผู้หญิงมีรูปร่างที่ดีขึ้น และผู้หญิงมีกล้ามสามารถสร้างความมั่นใจในตัวเองได้อีกด้วย

การเล่นกล้ามเฉพาะจุดนั้นเป็นการฝึกฝนโดยการใช้น้ำหนักหรือเครื่องมือสำหรับฝึกกล้ามเนื้อเพื่อเพิ่มขนาดและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อในส่วนนั้น แต่การออกกำลังกายทั่วไปและการควบคุมอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้หญิงมีรูปร่างที่ดีขึ้นอีกด้วย การมีรูปร่างที่ดีสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเองได้มากๆ โดยผู้หญิงสามารถอวดรูปร่างและการออกกำลังกายที่ดีของตัวเองได้เช่นเดียวกับผู้ชาย โดยสามารถสวมเสื้อผ้าที่เปลี่ยนโฉมตัวเองให้ดูเท่ห์และสุขุมได้อย่างไม่ต้องอายแสดงออกหรือมีความไม่มั่นใจในตัวเอง

ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งกายและใจของผู้หญิง แต่หากผู้หญิงไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน กล้ามเนื้อของเธออาจจะไม่แข็งแรงเท่าที่ควรจะเป็น ซึ่งอาจทำให้ไม่สามารถยกของหนักได้และเกิดอาการปวดเมื่อยหรืออักเสบกล้ามเนื้อได้ง่ายขึ้น

การเล่นกล้ามเนื้อจะช่วยเพิ่มความหนาแน่นและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตั้งต้นจากการยกของหนักได้น้อย ๆ เมื่อผู้หญิงเล่นกล้ามเนื้ออย่างสม่ำเสมอก็จะเห็นผลลัพธ์ในการยกของหนักได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การเล่นกล้ามเนื้อยังช่วยเพิ่มความอดทนของร่างกาย และทำให้ผู้หญิงสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น การวิ่งหรือเดินได้มากขึ้นกว่าปกติ ส่วนบนของฟอร์ม

ได้ปั้นรูปร่างในฝันที่ต้องการได้

การมีรูปร่างที่ดีตามฝันของแต่ละบุคคลนั้นจะแตกต่างกันไปตามความต้องการและความพึงพอใจของแต่ละบุคคลเอง แต่สำหรับคนส่วนใหญ่นั้นมักจะมองหาการมีรูปร่างที่เพรียวบางเป็นหลัก ซึ่งไม่ได้หมายถึงการเป็นคนผอมธรรมดาเท่านั้น แต่รวมถึงการมีหน้าท้องลีน ๆ บาง ๆ ผิวเฟิร์มกระชับ อาจจะมีร่องหน้าท้องขึ้นให้เห็นแบบเบา ๆ ด้วย

การเล่นกล้ามเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เราได้รับรู้และควบคุมรูปร่างของเราได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะกล้ามเนื้อหน้าท้องที่เป็นตัวกลางของร่างกาย การออกกำลังกายโดยเน้นการเล่นกล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นสิ่งที่สามารถช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้องและเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ การเล่นกล้ามเนื้อหน้าท้องนั้นสามารถทำได้หลายแบบ เช่น ฝึกกล้ามเนื้อด้วยการทำแอบแบบโค้ง ฝึกกล้ามเนื้อด้วยการยกขาขึ้นเป็นอย่างไรก็ตาม แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องรักษาการออกกำลังกายให้สม่ำเสมอและควบคุมอาหารให้เหมาะสม

อาหารสำหรับสาว ๆ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

อาหารสำหรับสาว ๆ ที่อยากเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

สำหรับสาว ๆ ที่อยากเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ควรคำนึงถึงการบริโภคอาหารที่มีโปรตีนสูงเพื่อช่วยส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

 1. ไข่: เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีและเป็นที่นิยมในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะไข่ไก่ที่มีไขมันต่ำกว่าไข่เป็ด
 2. ปลา: เป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูงและอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญคือมีกรดไขมันอิ่มตัว (omega-3) ซึ่งช่วยลดการอักเสบและส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ
 3. เนื้อสัตว์: เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญและมีสารอาหารอื่นๆ ที่ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ เช่น เหล็ก สังกะสี และวิตามินบี
 4. ถั่วเหลือง: เป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูงและยังมีไฟเบอร์และคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง
 5. นมถั่วเหลือง: นอกจากจะมีโปรตีนสูงแล้วยังมีแคลเซียมและวิตามินดีอีกด้วยที่สำคัญสำหรับการสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อ
 6. ผักเขียว-เหลือง: ผักใบเขียว-เหลืองมีสารอาหารสูงที่สำคัญสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ เช่น วิตามินซี
 7. ข้าวกล้อง: ข้าวกล้องเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดีและมีโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 8. ผลไม้สด: ผลไม้เป็นแหล่งวิตามินและเส้นใยที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและสมบูรณ์แข็ง นอกจากนี้ยังมีสารอาหารอื่นๆ ที่ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ เช่น กลุ่มวิตามินบี วิตามินซี และโฟเลท
 9. น้ำใช้: การดื่มน้ำให้เพียงพอมีประโยชน์สำหรับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะน้ำช่วยล้างสารพิษและเสียด่วนที่สะสมอยู่ในร่างกายได้

สำหรับผู้หญิงเล่นกล้าม ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ควรคำนึงถึงการบริโภคอาหารที่มีโปรตีนสูงและมีสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและสมบูรณ์แข็ง นอกจากนี้ควรออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ โดยใช้น้ำหนักหรือการออกแรงท่าทางต่าง ๆ และพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายมีเวลาฟื้นฟูและสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างเหมาะสม

อ่านเพิ่มเติม : 

ร่อง 11 หรือกล้ามหน้าท้องผู้หญิง คืออะไร? อยู่ตรงไหน? ดูดไขมัน Sexy Line ไร้แผลหน้าท้อง

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า