เอสโตรเจน อาหารบำรุงผิวพรรณ ให้ผิวสวยหน้าใส เปล่งปลั่งจากภายใน

ผิวสวยหน้าใสด้วย เอสโตรเจน

เอสโตรเจน คือฮอร์โมนเพศขั้นพื้นฐานที่พบอยู่ในเพศหญิงและยังถือเป็นยาชนิดหนึ่งด้วย มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ซึ่งจะมีผลกับผิวพรรณ ริ้วรอย เส้นผม อารมณ์ และประจำเดือน  ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้จะค่อยๆลดลงเมื่ออายุมีมากขึ้น ดังนั้นเราจำเป็นต้องหาสิ่งทดแทนเพื่อเพิ่มฮอร์โมนเอสโตรเจนให้กลับมา

ผิวสวยหน้าใสด้วย เอสโตรเจน

อร่อย แบบสวยๆ เป็นสาว 2000 ปี กับอาหารง่ายๆ ที่หาทานได้ไม่ยาก

1. เอสโตรเจน ที่ได้จาก น้ำเต้าหู้

เครื่องดื่มดั้งเดิมจากถั่วเหลือง ที่ดื่มมาตั้งแต่เล็กจนโต รู้หรือไม่ว่าในน้ำเต้าหู้นั้นคุณสมบัติไม่ธรรมดานะ อุดมไปด้วยไอโซฟลาโวน ที่เป็นเอสโตรเจนชนิดหนึ่ง ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดี  มีธาตุเหล็ก โปรตีนสูงเทียบเท่าเนื้อสัตว์  ประโยชน์คุ้มเกินราคามากมาย

เอสโตรเจน นมถั่วเหลือง

2. เอสโตรเจน ที่ได้จาก น้ำมะพร้าว

ดื่มง่าย ประโยชน์มาก ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญต่อการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินให้กับผิวพรรณ ชะลอการเกิดริ้วรอย แถมยังช่วยดีท็อกซ์ขับสารพิษได้ดีอีกด้วย ปัจจุบันน้ำมะพร้าวหาดื่มกันได้ง่ายมาก ตามร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านก็หาซื้อได้แล้ว

3. งาดำ

ปัจจุบันเครื่องดื่มต่างๆ หลายยี่ห้อ นำงาดำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มให้เราได้ทานกัน ซึ่งก็เพราะว่าในงานั้นมีโฟโตเอสโตรเจนสูง อุดมด้วยไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก และแมกนีเซียม ที่สำคัญต่อผู้หญิง แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้เมื่อทานเป็นประจำ

เอสโตรเจน ในผลไม้ บำรุงผิวพรรณ สุขภาพดี

4. เอสโตรเจน ที่ได้จาก องุ่น

วิตามินซีสูง อุดมไปด้วยสารเรสเวอราทอล มีหน้าที่คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน คอยสร้างความสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย และช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปรั่ง ดูสดใส อ่อนวัยอีกด้วย

5. ถั่วชนิดต่างๆ

สาระพัดถั่ว ฯ ที่ล้วนแล้วแต่มีโฟโตเอสโตรเจน ที่สามารถปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง แถมยังมีโปรตีน และไฟเบอร์สูงอีกเช่นกัน เช่น ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วลิสง แม้กระทั่งถั่วงอก

Reference : https://en.wikipedia.org/wiki/Estrogen