กลิ่นตัวแรงแก้ยังไงดี ไม่อยากให้กลิ่นตัวมารบกวนชีวิตประจำวัน

กลิ่นตัวแรงแก้ยังไงดี

ไม่ว่าฤดูไหนอากาศในประเทศไทยก็ร้อนอยู่ตลอดเวลา ทำให้บางคนเหงื่อออกเยอะ พบปัญหากลิ่นอับชื้นตั้งแต่หัววัน กลิ่นตัวแรงแก้ยังไงดี เพราะกลิ่นจากการอับชื้นคอยรบกวนชีวิตทั้งของตนเองและคนรอบข้างอยู่ตลอด จะมีวิธีไหนไหมที่ทำให้กลิ่นหายไปอย่างถาวร ช่วยเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นในทุก ๆ วัน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีกำจัดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวถาวรด้วย MiraDry ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ

กลิ่นตัวแรงแก้ยังไงให้ไม่มีกลิ่น ใช้ชีวิตฟิน ๆ ไม่ต้องอายใคร

กลิ่นตัวแรง เกิดจากอะไร

กลิ่นตัวแรง เกิดจาก 2 ปัจจัยคือ ปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก ซึ่งเราสามารถแบ่งออกได้ ดังนี้

 • ปัจจัยภายใน ได้แก่ ความเครียด การรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรง รสจัด การใช้ยารักษาโรคบางชนิด มีโรคประจำตัวที่ส่งผลต่อกลิ่นตัว (ตับ ไต เบาหวาน) มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน มีภาวะเหงื่อออกมาก ที่ไม่ว่าคุณจะตกอยู่ในภาวะใดก็มีความเสี่ยงที่กลิ่นจากภายในตัวจะถูกขับออกมาทางต่อมเหงื่อหรือต่อมกลิ่น
 • ปัจจัยภายนอก ได้แก่ บริเวณต่อมกลิ่นมีเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราที่ผิวหนัง

วิธีกำจัดกลิ่นตัวแรงวิธีง่าย ๆ

สำหรับวิธีกำจัดกลิ่นตัวแรงวิธีง่าย ๆ ที่เราทำอยู่บ่อย ๆ โดยทั่วไปคือ การอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ใช้สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรีย เช็ดตัวให้แห้งสนิททุกครั้งหลังอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่บ่อยครั้ง งดการรับประทานอาหารรสจัด และการทาโรลออนหรือฉีดสเปรย์ เป็นต้น อย่างไรก็ตามวิธีเหล่านี้ก็ไม่ได้ช่วยให้กลิ่นตัวของคุณหายไปอย่างถาวร จึงมีนวัตกรรมที่เรียกว่า MiraDry ตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นตัวแบบไม่ต้องผ่าตัดขึ้นมานั่นเอง

กลิ่นตัวแรง แก้ได้ด้วย MiraDry เลเซอร์กำจัดกลิ่นเหงื่อ

กลิ่นตัวแรง สามารถแก้ได้ด้วย MiraDry หรือ เลเซอร์กำจัดกลิ่นเหงื่อ เป็นการรักษากลิ่นตัวโดยใช้วิธีทางการแพทย์ที่จะเข้าไประงับต่อมเหงื่อให้หยุดการทำงาน ซึ่งนำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับรองจากองค์การอาหารและยา จากผลการรักษาพบว่าผู้ใช้บริการมีเหงื่อลดลงถึง 90% หลังจากการทำครั้งแรก และส่วนใหญ่มักจะรักษาเพียง 1-2 ครั้งก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตแบบมั่นใจได้อย่างถาวร

กลิ่นตัวแรงแก้ยังไงดี ระงับกลิ่นตัวถาวรด้วย MiraDry

MiraDry สามารถรักษาได้จากคลินิกชั้นนำทั่วไป หนึ่งในนั้นคือ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ผู้นำเข้าและรักษากลิ่นตัวแรงด้วยมิราดรายเป็นเจ้าแรกของประเทศไทย มีผู้ใช้บริการเยอะที่สุดในอาเซียน รวมถึงดูแลโดยแพทย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและเลเซอร์มากกว่า 20 ปี

กลิ่นตัวแรงแก้ยังไงดี ให้บริการ MiraDry ที่แรกในประเทศไทย

สำหรับนวัตกรรมทางการแพทย์ยังมีอีกหลายวิธีคือ โบท็อกซ์รักแร้ และการเลเซอร์กำจัดขน ซึ่งเป็นอีกวิธีที่สามารถทำได้แต่ความถาวรหรือความรวดเร็วมีประสิทธิภาพน้อยกว่ามิราดราย นอกจากนี้ ยังมีวิธีการผ่าตัดต่อเหงื่ออีกด้วย แต่ต้องแลกมากับการปวดระบมและพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

กลิ่นตัวแรงแก้ยังไงดี เราสามารถเลือกได้ตั้งแต่วิธีทั่วไปที่ทำอยู่แล้วเป็นกิจวัตรอย่างการอาบน้ำ ดูแลใต้วงแขนด้วยผลิตภัณฑ์ลดการเกิดเหงื่อไปจนถึงการรักษาโดยนวัตกรรมทางแพทย์ ทั้งการทำเลเซอร์ ทั้งการผ่าตัดต่อมเหงื่อ อย่างไรก็ตามทุกวิธีมีข้อดีข้อเสียไม่เหมือนกัน เพื่อความมั่นใจควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินการรักษาหรือสอบถามคนรอบข้างหากต้องการดูแลด้วยตนเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า