อยากผอม ทำไงดี ไม่อยากเป็นคนเอวโอแล้ว

อยากผอมทำไงดี

หลายคนมีปัญหามากมายเมื่อร่างกายขยายใหญ่ขึ้นจนรู้สึก อยากผอม อีกครั้งหรือสักครั้ง เพื่อให้ตัวเองหลุดพ้นจากปัญหาเหล่านั้น ที่ไม่ว่าจะเป็น ภาวะโรคอ้วน มีโรคแทรกซ้อนจากการที่มีน้ำหนักเยอะ เดินทางลำบากเมื่อต้องใช้ขนส่งสาธารณะ มีอาการเหนื่อยง่าย และใส่เสื้อผ้ายากขึ้น เป็นต้น วิธีที่ทำให้ผอมลง หรือ มีสุขภาพที่ดีขึ้น ก็มีหลากหลายทางด้วยกัน ทั้งทางการแพทย์และการปรับพฤติกรรม จะมีวิธีไหนบ้างที่เราสามารถทำได้ ตามมาดูกันเลย

อยากผอม ทำไงดี แจกวิธีสำหรับผู้ที่อยากมีหุ่นดูสุขภาพดี

1. ปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร

แน่นอนว่าการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร เป็นสิ่งที่ยากสุด ๆ ในช่วงเริ่มต้น แต่ถ้าหากเราอยากมีหุ่นที่ดี เราต้องอดทนเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ โดยการรับประทานอาหารแต่ละมื้อให้เคี้ยวอาหารให้ช้าให้ละเอียด ตักข้าวให้น้อยลงหรือใช้จานใบเล็กลง เน้นทานโปรตีน ไฟเบอร์ ดื่มน้ำบ่อย ๆ โดยเฉพาะก่อนมื้ออาหาร ลดอาหารที่ทำลายสุขภาพ เช่น เนย ขนมหวาน ขนมขบเคี้ยว น้ำหวาน และน้ำอัดลม นอกจากนี้ ระหว่างที่รับประทานอาหาร ไม่ควรเล่นมือถือหรือดูทีวีไปด้วย

2. ปรับพฤติกรรมการนอน

การนอนหลับพักผ่อนหลายคนคงชอบมาก แต่บางคนก็ประสบปัญหาไม่มีเวลานอน มีอาการนอนไม่หลับ และหลับแล้วกรนจนเหนื่อย ซึ่งอาการนี้พบได้บ่อยในผู้ที่มีภาวะอ้วน อย่างไรก็ดี การนอนหลับอย่างเพียงพอจะช่วยให้ฮอร์โมนที่ควบคุมความหิวทำงานได้ดี นอกจากนี้ หากมีอาการเครียด ให้หากิจกรรมที่ผ่อนคลาย เพื่อให้ร่างกายไม่ทำการกระตุ้นความอยากอาหาาร หรือ ความหิว

3. ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีและมีร่างกายที่เฟิร์ม

เมื่อการรับประทานอาหารเริ่มอยู่ตัวแล้ว ก็ให้เริ่มตั้งโปรแกรมการออกกำลังกาย อย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน เลือกกิจกรรมที่ชอบ เช่น เต้น ว่ายน้ำ วิ่ง เล่นแบดมินตัน และทำท่าออกกำลังกายตามยูทูป โดยให้ทำคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่งสลับกันไป และไม่ต้องหักโหม แต่ให้ทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ เพื่อการมีสุขภาพและหุ่นที่ดีดั่งใจ

4. ดูดไขมัน

การดูดไขมัน เหมาะกับคนที่ผอมแต่มีไขมันส่วนเกินเยอะในบางบริเวณ เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา และนมน้อย เป็นต้น ซึ่งการดูดไขมันออกไปนั้นเป็นวิธีที่เห็นผลทันที ปลอดภัย และพักฟื้นไม่นาน หากเลือกคลินิกดูดไขมันที่ได้มาตรฐาน อย่างไรก็ตาม การดูดไขมันไม่ใช่การลดน้ำหนัก แต่เป็นเพียงการลดสัดส่วนเท่านั้น ใครอยากมีหุ่นสวยแบบเร่งด่วน แนะนำวิธีนี้เลย

5. ผ่าตัดกระเพาะอาหาร หรือ เย็บกระเพาะอาหาร

การผ่าตัดกระเพาะอาหาร หรือ เย็บกระเพาะอาหาร วิธีนี้เหมาะกับคนที่อ้วนมาก ๆ เพราะจะช่วยในเรื่องของการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร สามารถทำให้เราลดน้ำหนักได้ไวขึ้นและมีสุขภาพดีขึ้น อย่างไรก็ตาม วิธีนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ เพราะก่อนทำต้องปรึกษาแพทย์ วัดค่า BMI และตรวจร่างกายอย่างละเอียด ทั้งการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดก็ต้องมีระเบียบวินัยอีกด้วย

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

อยากผอม ทำไงดี หากไม่อยากมีเอวโอ แนะนำให้ปรับทั้งพฤติกรรมการรับประทานอาหาร พฤติกรรมการนอนและการจัดการอารมณ์ไม่ให้เครียด หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอโดยเลือกสไตล์ที่ชอบที่อยากทำ หากต้องการรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ ก็สามารถทำได้โดยการดูดไขมันส่วนเกินหรือสำหรับใครที่อ้วนมาก ๆ ก็จะมีวิธีการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะอาหารเพื่อสุขภาพ หากไม่มั่นใจว่าตัวเองเหมาะกับหัตถการอะไรสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า