วิธีลดแก้ม ลดเหนียง แบบเร่งด่วน! คุณเหมาะกับแบบไหน?

วิธีลดแก้ม ลดเหนียง แบบเร่งด่วน! คุณเหมาะกับแบบไหน?

ทำไมถึงอ้วนออกหน้า แก้มเยอะ เกิดจากอะไร?

สาเหตุที่มีแก้มเยอะ แก้มใหญ่ แก้มห้อย จนทำให้ใบหน้าดูอ้วน หน้าบวม นั้นเกิดได้จากหลายอย่าง ไม่ว่าจะพันธุ์กรรม การสะสมของไขมันในร่างกาย , บางคนผอมแต่หน้าอ้วน อ้วนออกหน้า ฯลฯ หลายคนจึงหา วิธีลดแก้ม สารพัดวิธี ทั้งการออกกำลังกาย ลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหาร เพื่อหวังลดไขมันสะสมในร่างกาย ลดสัดส่วนเฉพาะจุด

แต่ในความเป็นแล้วจริงเราไม่สามารถลดไขมันเฉพาะส่วนได้ เวลาไขมันในร่างกายลดลงก็จะลดทุกส่วนไปพร้อม หากอยากลดไขมันแก้ม ซึ่งเป็นการลดไขมันเฉพาะส่วนจำเป็นต้องใช้วิธีทางการแพทย์เข้ามาช่วย ซึ่งก็มีหลายวิธีเลือกให้เหมาะสมกับปัญหาที่ต้องการแก้ไข เช่น เมโสแฟต , เทอร์มาจ สลายไขมัน , ดูดไขมันหน้า ลดแก้ม ลดเหนียง ฯลฯ

วิธีลดแก้ม ลดเหนียง ด้วยวิธีธรรมชาติ ทำยังไง ?

วิธีลดแก้ม ลดไขมันแก้มด้วยวิธีธรรมชาติ จะต้องอาศัยวินัยและเวลาในการดูแลสุขภาพ เพื่อให้ไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายถูกกำจัดออกไป หากทำได้ก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรง หุ่นเฟิร์ม ลดและไขมันทุกส่วนในร่างกายได้ ไม่ใช่เฉพาะไขมันแก้ม

1. ออกกำลังกายด้วยการคาร์ดิโอ

คาร์ดิโอ ถือเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดไขมันในร่างกายได้ดีและมีประสิทธิภาพที่สุด หากทำอย่างต่อเนื่อง อาทิตย์ละ 3 วัน หรือวันละ 20-40 นาที ก็จะช่วยเผาพลาญไขมันได้ดีมากทีเดียว ตัวอย่างการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่นิยม เช่น การวิ่ง การเดินเร็ว ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ฯลฯ

วิธีลดแก้ม ลดเหนียง แบบเร่งด่วน! คุณเหมาะกับแบบไหน?

2. ลดไขมันแก้ม ด้วยการควบคุมอาหาร

อาหารเป็นส่วนสำคัญมาก เพราะหนึ่งในสาเหตุหลักของการมี ไขมันแก้มเยอะ มาจากการกินอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตและไขมัน ได้รับพลังงานต่อวันมากเกินไป ซึ่งถ้าอยากลดไขมันแก้มก็ต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย
กินอะไรให้หน้าไม่อ้วน ลดไขมันแก้ม ด้วยการลดปริมาณอาหารที่มีไขมันสูง ลดคารโบไฮเดรต (อาหารประเภทแป้ง) และลดน้ำตาล เช่น

ของมัน ของทอด ของหวาน น้ำหวาน ขนม น้ำอัดลม ฯลฯ รวมถึงอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ด และหันมาเลือกทานอาหารที่มีโปรตีนสูง-ไขมันต่ำ เช่น เนื้อปลา อกไก่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ข้าวกล้อง ฯลฯ

นอกจากนี้การที่ ตัวบวม หน้าบวม นั้นเกิดจากการที่เรากินอาหารประเภทโซเดียมมากเกินไปด้วย .. แล้ว แก้มบวมลดยังไงดี? ก็ต้องลดอาหารที่มีโซเดียมสูง เช่น อาหารกึ่งสำเร็จรูป น้ำซุป หมูกระทะ ชาบู ก็จะช่วยทำให้ลดหน้าบวมได้ เลือกกินผลไม้ วิตามิน แร่ธาตุ ที่ดีต่อสุขภาพดีกว่า

3. ดื่มน้ำเยอะ ช่วยลดหน้าบวม ลดไขมันได้!
การดี่มน้ำเยอะๆ จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการเผาพลาญพลังงานได้ดีมากขึ้น ทำให้พลังงานที่เรารับในแต่ละวันถูกดึงมาใช้ได้มาขึ้นด้วย

4. ใช้อุปกรณ์ลดแก้ม

อุปกรณ์บางชนิดถูกออกแบบมาเพื่อช่วยปรับสมดุลของใบหน้า ปรับกล้ามเนื้อ ปรับสมดุลการไหลเสียนของเลือด-น้ำเหลืองให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ใบหน้าเล็กลงได้ เช่น การนวดใบหน้า, การใช้ลูกกลิ้งนวดหน้า หรือที่กำลังนิยมในปัจจุบันคือ หินกัวซานวดหน้า ซึ่งเป็นเทคนิคการรักษาโรคของแพทย์แผนจีนโบราณ ที่ช่วยในการยกกระชับผิว ดีท็อกซ์สารพิษ กระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลือง ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ฯลฯ

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

วิธีลดแก้ม ลดเหนียง แบบเร่งด่วน! คุณเหมาะกับแบบไหน?

วิธีลดแก้ม ลดเหนียง
ด้วยวิธีทางการแพทย์ แบบเร่งด่วนทำยังไง ?

ในทางการแพทย์นั้นมีหลายวิธีที่จะช่วย ปรับรูปหน้าให้หน้าเรียว ใบหน้ากระชับเข้ารูป ลดแก้มได้แบบเร่งด่วน ซึ่งก่อนทำนั้นจะต้องให้แพทย์วินิจฉัยก่อนว่า เราเหมาะกับวิธีลดแก้มแบบใด หรือแบบไหนจะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุด

1.  การฉีดสลายไขมันแก้ม ลดแก้มด้วยเมโสแฟต ทำยังไงให้หน้าหายอ้วน? ตัวยาของเมโสแฟต จะมีฤทธิ์ในการสลายไขมัน ซึ่งจะนิยมใช้ในการ ลดไขมันแก้ม คนที่แก้มเยอะ เหนียงเยอะ ต้องการให้ใบหน้าเรียวเล็ก แต่ผลลัพธ์ของเมโสแฟตจะไม่ถาวรและต้องฉีดซ้ำหลายครั้ง นอกจากนี้เราจะต้องคุมการกินอาหารบางประเภทที่ทำให้เกิดไขมันสะสมด้วย เพราะจะทำให้ไขมันแก้มกลับมาไวขึ้น

2. การใช้เลเซอร์ยกกระชับใบหน้า และสลายไขมันแก้ม

เลเซอร์ยกกระชับหน้าในท้องตลาดนั้นมีหลายตัว และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เช่น Ulthera เหมาะกับการยกกระชับหน้าในคนที่มีไขมันใบหน้าน้อย ยกกระชับได้ถึงชั้น SMAS ส่วน Thermage จะเหมาะกับคนที่มีไขมันแก้มเยอะ ไขมันใบหน้าเยอะ เพราะเทอร์มาจมีคุณสมบัติที่ช่วยสลายไขมันใต้ชั้นผิวได้ดีกว่า

ข้อดีของ เทอร์มาจ thermage
Thermage FLX เทอร์มาจรุ่นใหม่ ดีกว่าอย่างไร

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

3. ดูดไขมันหน้า (Facial liposuction) ช่วยลดเหนียงได้

ดูดไขมันหน้า หมายถึงการดูดไขมันกรอบใบหน้าทั้งหมด ตั้งแต่ดูดไขมันแก้ม ดูดไขมันคางสองชั้น และเหนียงใต้คางออกทั้งหมด ผิวหนังบริเวณนี้จะบางกว่าส่วนอื่นๆ เพราะฉะนั้นจะต้องเลือกใช้เครืองมือให้เหมาะสม เพื่อป้องกันการใช้ความร้อนมากเกินไปจนผิวไหม้ เกิดพังผืด ผลลัพธ์ไม่สวยงาม และเพื่อความปลอดภัยของคนไข้

คุณหมอหนึ่ง (อาจารย์สอนแพทย์ดูดไขมันระดับเอเชียแปซิฟิก) เลือกใช้เครื่อง BodyTite และ PAL เพราะมีหัวดูดหลายขนาด ดูดไขมันและกระชับผิวไปพร้อมกัน หลังทำแผลเล็กมีขนาดเล็กซ่อนหลังใบหู เลือดออกน้อย ไม่ต้องพักฟื้นนาน และการดูดไขมันหน้า (ดูดไขมันแก้ม) ใช้ยาชาเฉพาะที่เท่านั้น ไม่ต้องดมยาสลบ ก็ลดไขมันแก้มได้ภายในเวลาเร่งด่วน!

รีวิว ดูดไขมันใต้คาง ดูดไขมันเหนัยง (Chin Liposuction)
ดูดไขมันเหนียง เทคนิคให้ยาชาเฉพาะจุด
ยาชาเฉพาะจุด Tumescent

อ่านเพิ่มเติม :

ดูดไขมัน คืออะไร? ดูดไขมันด้วย BodyTite ดูดไขมันที่ไหนดี? ดูดไขมันราคาเท่าไหร่?

4. การตัดไขมันกระพุ้งแก้ม (Buccal fat pad removal)

คือการผ่าตัดเอาไขมันในชั้นลึกที่อยู่ใกล้กระพุ้งแก้มออกมา เหมาะกับคนที่มีแก้มเยอะ แก้มห้อย แก้มตุ่ย แต่การตัดไขมันกระพุ้งแก้มจะต้องทำการรักษาโดยแพทย์ที่ชำนาญ เพื่อความปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่ดี ป้องกันการผ่าตัดโดยอวัยวะสำคัญภายใน หรือผ่าตัดเอาไขมันออกมาเกินไป ในระยะยาวอาจทำให้หน้าตอบจนใบหน้าดูแก่เกินไปด้วย วิธีลดไขมันแก้ม ด้วยการผ่าตัดกระพุ้งแก้มจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเมโสแฟต และโอกาสที่ไขมันแก้มจะกลับมามีน้อยกว่า

รีวิวตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

5. การร้อยไหม

ร้อยไหม ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ เพราะเปิดแผลเล็กซ่อนตามขอบใบหน้า มีข้อดีคือช่วยยกกระชับใบหน้า ยกหน้าให้เรียว เต่งตึง ผลลัพธ์อยู่นาน 2-3 ปี อีกทั้งตัวไหมที่ใช้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ

6. การผ่าตัดยกกระชับเหนียง

บางครั้งใบหน้าที่ห้อยไม่ได้มาจากการมีไขมันแก้มเยอะ แก้มห้อย เพียงอย่างเดียว อาจมาจากมีเหนียงหย่อนร่วมด้วย การแก้ไขสามารถทำได้ด้วยวิธีตัดไขมันกระพุ้งแก้ม+ผ่าตัดยกกระชับเหนียง (ตัดเย็บกล้ามเนื้อใต้คางที่หย่อน)

หรือหลังจากดูดไขมันคาง (เหนียง) ออกแล้วพบว่าเกินกว่าจะใช้ NeckTite ยกกระชับได้ แพทย์ก็จะใช้วิธีผ่าตัดหนังส่วนเกิน เพื่อยกกระชับเหนียงร่วมด้วยอีกทาง ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าเรียวเล็กลงได้

NeckLift ผ่าตัดยกกระชับเหนียง

7. การผ่าตัดดึงหน้า

การดึงหน้า (Face Lift) คือการผ่าตัดเพื่อยกกระชับใบหน้าส่วนต่างๆ ลงลึกถึงโครงสร้างเนื้อเยื่อของใบหน้าชั้น SMAS สามารถทำได้ทั้งใบหน้า ตั้งแต่การดึงหน้าผาก ดึงคิ้ว ดึงหางตา ดึงแก้มแก้ร่องข้างจมูก ดึงมุมปาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาของใบหน้าส่วนล่าง คือแก้มห้อย แก้มตุ่ย คางห้อยย้อยทำให้กรอบหน้าไม่ชัด
การผ่าตัดดึงหน้าในปัจจุบันมีหลายวิธี ตั้งแต่

 • การดึงหน้าด้วยวิธีดั้งเดิม (Traditional Face Lift) ตัดผิวหนังส่วนเกินในชั้นตื้นและยกกระชับให้ตึง แผลเป็นซ่อนตามขอบไรผม
 • การผ่าตัดผ่านกล้อง (Endoscopic Face Lift ) แผลจะเล็กกว่าวิธีดั้งเดิมมาก แต่จะเหมาะกับคนที่ต้องการยกกระชับผิวหนังชั้นลึกเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องตัดผิวหนังชั้นตื้นออก
 • การดึงหน้าด้วย เอ็นโดไทน์ (Endotine) เป็นวัสดุพิเศษที่ช่วยในการดึงเนื้อเยื่อชั้นลึกแทนการร้อยไหม ปลอดภัย และมีข้อดีมากกว่า เช่น เกาะยึดเนื้อเยื่อได้ดีกว่า สามารถดึงผิวชั้นลึกหรือจุดที่เข้าถึงได้ยากได้ดีกว่า แข็งแรงกว่า ให้ความเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นานกว่าไหมทั่วไป
 • ดึงหน้าร่วมกับการดูดไขมันเหนียง เพื่อทำให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าทั้ง โครงหน้าชัดขึ้น หน้าเรียว ยกกระชับได้นานขึ้น

อ่านเพิ่มเติม :

ศัลยกรรมดึงหน้า (Face Lift) ยกกระชับหน้า ลดอายุ Endotine ยกกระชับใบหน้า คืออะไร?
รีวิว ศัลยกรรมดึงหน้า แก้ปํญหาใบหน้าส่วนกลางและใบหน้าส่วนล่าง
ศัลยกรรมดึงหน้า เอ็นโดไทน์ ดีอย่างไร
ศัลยกรรมดึงหน้า เอ็นโดไทน์

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล
พร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ประสบการณ์กว่า 24 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า