แนะนำวิธีทำให้ผอมเร็วภายใน 7 วัน รับรองว่าพุงยุบลง หน้าท้องหายแน่นอน

ผอมเร็วภายใน 7 วัน

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก บางคนอาจจำกัดเรื่องเวลา ต้องใส่ชุดสวยให้ทันก่อนไปออกงาน ซึ่งเวลากระชั้นชิดมาก ซึ่งในช่วงใกล้แบบนี้บางคนอาจมีเวลาแค่ 7 วัน คุณอาจคิดว่าจำเป็นต้องออกกำลังกาย และควบคุมอาหารอย่างหนักเพื่อรีดน้ำหนักส่วนเกินออกให้หมดจนสามารถสวมชุดสวยรัดรูปดูดีได้ แต่คุณคงไม่ต้องออกแรงมากขนาดนั้น ขอเพียงเข้าใจเคล็ดลับในการลดน้ำหนักอย่างถูกต้อง ใช้วิธีทำให้ผอมเร็วภายใน 7 วัน เราวิธีลดน้ำหนักให้ผอมอย่างรวดเร็วมาฝาก โดยใช้เวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น

เคล็ดลับ วิธีลดน้ำหนัก

เคล็ดลับ วิธีลดน้ำหนัก “วิธีทำให้ผอมเร็วภายใน 7 วัน” แบบธรรมชาติ

หากคุณสามารถรวบรวมและเข้าใจเมนูลดน้ำหนักที่เหมาะสมในการลดน้ำหนักด้วยตัวเองควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอตามวิธีทำให้ผอมเร็วภายใน 7 วัน ที่แนะนำต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายด้านความงามของตนเองได้โดยใช้วิธีง่าย ๆ  สำหรับข้อแนะนำเบื้องต้นก่อนเข้าเมนูลดน้ำหนักคือไม่ควรอดมื้อเดียวหรือกินผิดเวลาเพราะจะทำให้ร่างกายขาดสมดุลทางโภชนาการตามแผนงานที่วางไว้ สามารถทานอาหารได้ตามเมนูลดน้ำหนัก ที่แนะนำดังต่อไปนี้กันเลย

เปลี่ยนนิสัยการกิน

กินจนหายหิว ในความเป็นจริง ร่างกายของคุณ “นับแคลอรี่” ตามธรรมชาติ ลองถามตัวเองว่ารู้สึกอย่างไร จะได้รู้ว่ากินแค่นี้จะหิวหรือเปล่า หากการกินเพียงพอจะทำให้สามารถลดแคลอรี่ส่วนเกินได้ การไม่กินมากเกินไปคือวิธีที่ดีที่สุด โปรแกรมลดน้ำหนักที่ประสบความสำเร็จอื่น ๆ จะมีให้คุณนับแคลอรี่ นับคะแนน หรือจำกัดคาร์โบไฮเดรตอย่างเคร่งครัด อาจเป็นเรื่องยากในระยะยาว เพียงให้ความสนใจกับ “เสียง” ของร่างกายคุณ แล้วมากำหนดปริมาณและแคลอรี่ที่มีแนวโน้มว่าคุณจะลดไปตามธรรมชาติโดยไม่ต้องบังคับ

เมื่ออิ่มแล้วให้หยุดกิน หรือถ้าไม่หิวก็อย่ากิน ถึงกินแล้วอิ่มไปอีก 2-3 ชม. ก็ตาม อย่าสร้างตัวเองขึ้นมาเพื่อให้คุณอยากกิน

ถ้าคุณกินจนอิ่มแล้วหยุด แสดงว่าคุณกินมากเกินความต้องการของร่างกายแล้ว คุณจะรู้สึกว่าท้องตึง “อิ่มอืด” หรือกินจนเหนื่อย คุณต้องหยุดกินก่อนที่คุณจะรู้สึกแบบนี้

กินอย่างมีสติ

เปลี่ยนวิธีกินก็ช่วยให้ผอมได้  ถ้ากินอย่างมีสติก็จะกินน้อยลง ไม่ต้องกินเยอะก็อิ่มได้ ฝึกรับประทานอาหารอย่างมีสติโดยขจัดสิ่งเร้าหรือสิ่งที่รบกวนสมาธิในขณะรับประทานอาหาร อย่าลืมปิดทีวี โทรศัพท์มือถือ หรือแล็ปท็อปในขณะที่คุณรับประทานอาหารด้วย เพราะพวกเขาจะกวนใจคุณ ขาดสมาธิจดจ่อกับอาหารตรงหน้า

มื้อหนึ่งให้กินประมาณ 20-30 นาที เข้าปากแล้วเคี้ยว วางส้อมก่อน ระหว่างนั้นให้จิบน้ำหรือพูดคุยกับเพื่อนหรือครอบครัวไปพร้อมกับการรับประทานอาหารอย่างช้า ๆ ถ้าคุณกินช้า ๆ คุณก็จะสามารถคิดตามสิ่งที่คุณกินได้ เท่าไหร่ถึงจะเพียงพอ ใส่ใจจอจ่อในรายละเอียดของอาหารที่รับประทาน รสชาติเป็นอย่างไร? ความรู้สึกของปากเป็นอย่างไร? สีสวยมั้ย? ถ้าคุณเก็บทุกรายละเอียดและจดจ่อกับอาหารตรงหน้า คุณจะกินช้าลง อิ่มเร็วขึ้นและนานขึ้น

เน้นโปรตีนไขมันต่ำ

คุณต้องให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและเลือกโปรตีนไม่ติดมันเพื่อช่วยลดปริมาณแคลอรี่ของคุณ อาหารโปรตีนไม่ติดไขมันมีไขมันและแคลอรีต่ำ แต่มีโปรตีนสูง จึงไม่ต้องกินจุกจิกระหว่างวัน

โปรตีนไขมันต่ำที่แนะนำ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไข่ เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัวไม่ติดมัน อาหารทะเล พืชตระกูลถั่ว และเต้าหู้ ทุกมื้อหลักและมื้อรอง (ของว่าง) ต้องมีโปรตีนไขมันต่ำ จะได้ครบถ้วนตามปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน แถมทำให้กินอาหารครบหมู่ด้วย

กินธัญพืชเต็มเมล็ด (โฮลเกรน)

ธัญพืชที่เราบริโภคมี 2 ประเภท ได้แก่ เมล็ดธัญพืชเต็มเมล็ดและเมล็ดที่ผ่านการขัดสี เลือกธัญพืชไม่ขัดสี 100% เสมอ เนื่องจากมีสารอาหารมากกว่า

ธัญพืชไม่ขัดสี 100% ผ่านการแปรรูปน้อยกว่า ดังนั้นธัญพืชส่วนใหญ่จึงยังคงสภาพเดิม ทำให้มีไฟเบอร์และโปรตีนสูง รวมถึงสารอาหารอื่น ๆ โฮลเกรนบางชนิด ได้แก่ ข้าวโอ๊ต คีนัว ข้าวกล้อง ข้าวฟ่าง ขนมปังโฮลเกรนและพาสต้า ธัญพืชที่ผ่านการขัดสีจะผ่านกรรมวิธีมากกว่า จึงมีคุณค่าทางอาหารน้อยกว่า สามารถกินได้เป็นครั้งคราว แต่ถ้าคุณกินเป็นประจำให้เน้นที่ธัญพืชเต็มเมล็ด

อาหารครึ่งจานต้องเป็นผักผลไม้

วิธีควบคุมแคลอรี่และเพิ่มสารอาหารในมื้ออาหารของคุณตามธรรมชาติคือแบ่งครึ่งจานสำหรับผักและผลไม้

ทั้งผักและผลไม้มีแคลอรีต่ำแต่อุดมไปด้วยสารอาหาร ถ้าครึ่งหนึ่งของทั้งมื้อหลักและมื้อรองกลายเป็นมื้อแคลอรีต่ำแบบนี้ ก็ช่วยลดแคลอรีในแต่ละวันได้มาก แถมผักและผลไม้ยังมีไฟเบอร์สูงอีกด้วย นอกจากโปรตีนแล้ว ยังมีใยอาหาร (ไฟเบอร์) ที่ช่วยให้อิ่มนาน อิ่มน้อยลง และยังทำให้ทานอาหารในแต่ละมื้อน้อยลงอีกด้วย ไม่กินจุกจิกระหว่างวัน

ลดน้ำหนักแต่แก้มไม่ลด ทำยังไงดี? อ่านเพิ่มเติม :

ดูดไขมันเหนียง ให้กรอบหน้าชัด!

ลดอาหารไขมันสูงและอาหารแปรรูป

ไม่ว่าจะลดด้วยสูตรสำเร็จหรือตามธรรมชาติ คุณจะต้องจำกัดอาหารแปรรูปที่มีแคลอรีสูงและไขมันสูง เพราะคุณจะทำลายแผนการลดน้ำหนักของคุณ อาหารแปรรูปส่วนใหญ่มีแคลอรีสูง แต่มีสารอาหารต่ำเนื่องจากสูญเสียไปในระหว่างกระบวนการแปรรูป อาหารแปรรูปมีหลายประเภท บางอย่างก็ดี เช่น ผักกาดแก้วสำเร็จรูป ที่ได้รับการทำความสะอาด สิ่งเหล่านี้ถือเป็นอาหารแปรรูป แต่มีคุณค่าทางโภชนาการ

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงคือขนมอบ (เบเกอรี่) คุกกี้ เค้ก เนื้อแปรรูป อาหารแช่แข็ง และอาหารกลางวันไมโครเวฟ อาหารกระป๋องที่มีสารให้ความหวานสำหรับของทอดและแครกเกอร์

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

คุณต้องแน่ใจว่าคุณดื่มน้ำเพียงพอในแต่ละวันหรือไม่ ดื่มน้ำมากๆ เพื่อลดน้ำหนัก ปริมาณน้ำที่แนะนำให้ดื่มคืออย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน แต่มากถึง 13 แก้วก็ยิ่งดี ขึ้นอยู่กับเพศ อายุ และระดับกิจกรรมของคุณ หากคุณปล่อยให้ตัวเองขาดน้ำเป็นเวลานาน คุณจะหิว หรือหิวบ่อย จนกว่าตบะจะแตก กินแหลก หรือกินมากไป นอกจากนี้ ก่อนมื้ออาหาร การดื่มน้ำแก้วใหญ่ก่อนจะช่วยให้คุณรู้สึกหิวน้อยลงและอิ่มเร็วขึ้น กินไม่เยอะเหมือนเมื่อก่อน

รีดน้ำหนัก

ผอมด่วนทันใจกับสูตรรีดน้ำหนัก 5 กิโลกรัมภายใน 7 วัน

วันที่ 1

 • เช้า : โยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือรสใดก็ได้สูตรไขมันต่ำ 1 ถ้วย
 • กลางวัน : ไข่ต้ม 2 ฟอง
 • เย็น : สลัดผักราดน้ำสลัดไขมันต่ำ

วันที่ 2

 • เช้า : น้ำส้มคั้นสด 1 แก้ว
 • กลางวัน : ไข่ต้ม 2 ฟอง
 • เย็น : โยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือรสใดก็ได้สูตรไขมันต่ำ 1 ถ้วย

วันที่ 3

 • เช้า : โยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือรสใดก็ได้สูตรไขมันต่ำ 1 ถ้วย
 • กลางวัน : เกาเหลาลูกชิ้นไม่ใส่กระเทียมเจียว 1 ชาม
 • เย็น : สับปะรด 1 ชิ้น

วันที่ 4

 • เช้า : น้ำส้มคั้นสด 1 แก้ว
 • กลางวัน : ส้มตำ-ไก่ย่าง
 • เย็น : โยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือรสใดก็ได้สูตรไขมันต่ำ 1 ถ้วย 

วันที่ 5

 • เช้า : น้ำส้มคั้นสด 1 แก้ว
 • กลางวัน : สลัดผักไขมันต่ำและไก่ย่างเลาะหนัง
 • เย็น : สลัดผักผลไม้ราดน้ำสลัดไขมันต่ำ

 วันที่ 6

 • เช้า : น้ำส้มคั้นสด 1 แก้ว
 • กลางวัน : ปลานึ่งหรือปลาย่าง(ทานได้ไม่จำกัด)
 • เย็น : นมพร่องมันเนย 1 แก้ว

วันที่ 7

 • เช้า : ข้าวเปล่า 1 ทัพพีและไข่ต้ม 1 ฟอง
 • กลางวัน : เกาเหลาลูกชิ้นไม่ใส่กระเทียมเจียว 1 ชาม
 • เย็น : สับปะรด 1 ชิ้น

แผนลดน้ำหนัก 7 วัน

ผู้หญิงบางคนอาจจะเป็นลมและอยากจะเป็นลมทันทีเมื่อเห็นแผนลดน้ำหนัก 7 วันเพื่อลดน้ำหนักหลายกิโลในหนึ่งสัปดาห์ เพราะอาหารที่คุณเลือกกินนั้นมีปริมาณน้อยและแคลอรีต่ำ แต่นั่นถือว่าเหมาะสำหรับผู้หญิง ที่ใจแข็งและต้องการรีดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนเท่านั้น

สำหรับผู้หญิง ที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาหรือ ทำงานหนักต้องใช้พลังงานมากควรกินขนมปังโฮลวีตแทนอาหารทุกมื้อ หรือเพิ่มปริมาณอาหารคาร์โบไฮเดรต เช่น อาหารจากธัญพืชแทน เพราะให้พลังงานกับร่างกายผู้หญิงได้ดีมากแถมไม่ต้องอดหรือกินน้อยแบบนี้อีกด้วย ดังนั้น หันมากินในปริมาณที่มากขึ้นหรือนำไปปรับใช้ในสูตรของตัวเองกันดีกว่า

นอกจากนี้อยากบอกต่อให้สาว ๆ ที่อยากลองสูตรที่เราแนะนำ อาจไม่สามารถลดได้ถึง 5 กก. ภายในหนึ่งสัปดาห์ทุกคนเสมอไป เพราะร่างกายของแต่ละคนมีระบบเผาผลาญที่ทำงานต่างกันนั่นเอง บางคนอาจลดได้ถึง 2-3 กก. ภายในหนึ่งสัปดาห์เท่านั้นดังนั้นถือว่าค่อย ๆ ลด คุมอาหาร ออกกำลังกายไป ด้วยการลดอย่างใจเย็นด้วยวิธีธรรมชาติ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีหุ่นสวยสุขภาพดีได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า