แขนใหญ่ลดยังไง ให้เรียวกระชับ กับสูตรลดต้นแขนแบบเร่งด่วน

แขนใหญ่ลดยังไง

ปัญหาแขนใหญ่และแขนย้วย หลายคนอาจคิดว่าปัญหานี้เกิดจากไขมันหรือความอ้วน แต่ในความจริงแล้ว มีหลายสาเหตุที่สามารถทำให้แขนดูใหญ่และย้วย เหตุผลสำคัญที่ทำให้แขนดูมาจากกล้ามเนื้อ และแขนใหญ่กรรมพันธุ์ ทำให้บางคนผอมแต่แขนใหญ่ รู้สึกไม่มั่นใจ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ต้องใส่เสื้อโชว์บนไหล่และแขนอยู่เป็นประจำ สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีลดแขนใหญ่ลดยังไง บทความนี้จะแนะนำวิธีที่คุณสามารถลดแขนใหญ่ด้วยตัวเองและวิธีทางการแพทย์ที่ช่วยลดแขนใหญ่ได้อย่างรวดเร็วจะมีวิธีไหนบ้างเราไปดูรายละเอียดต่าง ๆ จากบทความนี้กันได้เลย

ต้นแขนใหญ่สาเหตุเกิดจากอะไร ?

กรรมพันธุ์

กรรมพันธุ์เป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีผลต่อขนาดของต้นแขนของเรา บางคนอาจมีความสัมพันธ์กับความใหญ่ของต้นแขนจากพวกครอบครัว หากคุณรู้สึกว่าคุณมีการมองเห็นแขนใหญ่ในครอบครัวของคุณ นี่อาจเป็นสาเหตุบางส่วนที่ทำให้คุณมีแขนใหญ่เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม เรายังสามารถควบคุมสิ่งนี้ได้ในบางกรณี

พฤติกรรมการรับประทานอาหาร

พฤติกรรมการรับประทานอาหารมีบทบาทสำคัญในการสร้างต้นแขนใหญ่ด้วย การบริโภคอาหารประเภททอด อาหารมัน อาหารแปรรูป ไขมัน น้ำตาล และโซเดียมปริมาณสูงโดยไม่มีการควบคุมอาจทำให้ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญเหลือเชื่อได้ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลให้มีไขมันสะสมบริเวณต้นแขน และเริ่มมองเห็นแขนใหญ่ขึ้น ดังนั้น การรับประทานอาหารที่มีปริมาณน้อยลงของอาหารที่เสี่ยงต่อการสะสมไขมันและโซเดียมจะช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาต้นแขนใหญ่

การออกกำลังกายหรือการยกของหนัก

นอกจากนี้การออกกำลังกายหรือการยกของหนักยังเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีขนาดของต้นแขนใหญ่ขึ้นได้ การใช้งานแขนอย่างหนักหรือการออกแรงยกของหนักสามารถสร้างกล้ามเนื้อแขนให้แข็งแรงและมีขนาดใหญ่ขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่มองเห็นกล้ามเนื้อในบริเวณต้นแขนของบางคนมีขนาดใหญ่เนื่องจากการออกกำลังกายที่เน้นใช้แขน

วิธีเช็คว่าแขนใหญ่จากไขมันหรือกล้ามเนื้อ

วิธีเช็คว่าแขนใหญ่จากไขมันหรือกล้ามเนื้อ

แขนใหญ่เป็นปัญหาที่หลายคนพบเจอ และสามารถแบ่งออกได้เป็นสองประเภทหลัก คือ

แขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ

ปัญหานี้มักพบกับคนที่ใช้กล้ามเนื้อแขนมาก เช่น งานที่ต้องยกของหนักหรือกีฬาที่ใช้แขนอย่างต่อเนื่อง การใช้กล้ามเนื้อแขนอย่างมากนี้ทำให้กล้ามเนื้อขยายตัวและทำให้แขนดูใหญ่ขึ้น ปัญหานี้มีความยากที่จะแก้ไขด้วยการสลายไขมัน เพราะแขนมีน้อยหรือไม่มีไขมันเกินจำเป็น

แขนใหญ่จากไขมันส่วนเกิน

แขนใหญ่แบบนี้มักพบกับคนที่บริโภคอาหารมากเกินไปโดยเฉพาะอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น อาหารที่ทอดไขมันหรืออาหารหวาน และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีแคลอรีสูง คนที่มีพฤติกรรมไม่ชอบออกกำลังกายมักสะสมไขมันส่วนเกินในแขน ไขมันเหล่านี้สะสมตัวอยู่ที่แขน ทำให้แขนดูใหญ่ขึ้น

แขนใหญ่สร้างปัญหาอะไรได้บ้าง

การมีแขนใหญ่อาจสร้างความไม่มั่นใจในรูปร่างของเรา เป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้คนหลายคนจะเป็นห่วง แต่นอกเหนือจากด้านความรู้สึกเรื่องรูปร่าง มันยังมีผลต่อวิธีการเลือกเสื้อผ้าและการแต่งตัวของเราด้วย เราอาจพบว่าเสื้อผ้าบางชิ้นไม่พอดีกับรูปร่างของแขนที่ใหญ่ ทำให้รู้สึกไม่สบายและลดความมั่นใจในตัวเองได้ นี่เป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับรูปร่างของเราอย่างลงตัว และการเลือกสไตล์ที่เสมอมากับเราเอง

ที่สำคัญที่สุดคือการรักษาน้ำหนักในระดับที่เหมาะสม เพราะการสะสมไขมันในบริเวณแขนอาจเป็นสัญญาณเตือนให้เราระมัดระวังเรื่องน้ำหนักของเรา เนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงต่อโรคอ้วนอีกด้วย การรักษาการออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่สมดุลเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาน้ำหนักและสุขภาพที่ดี อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าเราจะมีแขนใหญ่หรือไม่ ควรรักษาความเชื่อมั่นในตัวเองและรักษาสุขภาพอย่างดีเสมอ ๆ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีที่สุดในทุก ๆ ด้านของชีวิตของเรา

แขนใหญ่แต่ช่วงไหล่กว้างคืออะไร

ปัญหาแขนใหญ่ที่มาพร้อมกับช่วงไหล่ที่กว้างมักพบในเพศหญิง ซึ่งเกิดจากความคล้ายคลึงในโครงสร้างกล้ามเนื้อและโครงกระดูกระหว่างเพศหญิงและเพศชาย ปัญหานี้มักเกิดขึ้นโดยส่วนใหญ่เนื่องจากพันธุกรรมที่ถ่ายทอดมา การแก้ปัญหานี้อาจเหลือเฉพาะการลดขนาดแขนใหญ่เท่านั้น ซึ่งไม่สามารถแก้ไขโครงสร้างของไหล่ที่กว้างได้

วิธีการลดต้นแขนใหญ่

วิธีการลดต้นแขนใหญ่ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

สำหรับสาว ๆ ที่มีต้นแขนใหญ่และไม่รู้ว่าจะลดแขนใหญ่ลดยังไงวันนี้เรามีวิธีลดแขนใหญ่ด้วยตัวเองมาแนะนำแต่จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย

วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง เร่งด่วน ด้วย 5 ท่าลดต้นแขน

การลดแขนใหญ่ลดยังไง กับ 5 ท่าลดต้นแขนที่สามารถทำได้เอง โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่ซับซ้อนหรือใช้พื้นที่มากมาย คุณสามารถทำได้เองในบ้านด้วยท่าออกกำลังกายบนเสื่อโยคะเพียงผืนเดียวเท่านั้น และยังสามารถเพิ่มความสนุกด้วยการเปิดทีวีหรือฟังเพลงในระหว่างการออกกำลังกายด้วยและท่าลดต้นแขนที่สามารถทได้เองมีดังนี้

ท่าที่ 1: Down Dog + Plank Push-Up

 • ใช้เสื่อโยคะให้คุณอยู่ในท่า Plank โดยตัวคุณต้องอยู่ในท่าประหยัดความพลังบนมือและเท้า
 • จากนั้น ยกลำตัวขึ้นเป็นท่า Down Dog โดยให้งอข้อศอกและหัวไปด้านล่าง รูปร่างคล้ายกับสามเหลี่ยมกลาง
 • หลังจากนั้น ย้อนกลับไปยังท่า Plank โดยการเอาลำตัวลงให้โดยรวมอีกครั้ง คุณสามารถเพิ่มความยากด้วยการพักเข่าในท่า Plank ก่อนที่จะยกลำตัวขึ้นอีกครั้ง
 • ทำท่านี้ต่อเนื่องเป็นเวลา 40 วินาที

ท่าที่ 2: Arm Circle

 • ยืนตรงโดยกางแขนออกไปสองข้างในระดับของหัวไหล่
 • หมุนแขนเป็นวงกลมแบบตามเข็มนาฬิกา ให้รัดแขนและทำให้วงกลมเล็ก ๆ ในตั้งต้น
 • ค่อย ๆ เพิ่มความเร็วในการหมุนแขน โดยความสำคัญคือไม่ควรยกแขนสูงเกินระดับของหัวไหล่ คุณสามารถทำแบบนี้ต่อเนื่องเป็นเวลา 1 นาที

ท่าที่ 3: Knee Push-Ups

 • ในท่าเตรียมวิดพื้น คุณจะยกเข่าขึ้นให้เข่าอยู่บนพื้น
 • ทำวิดพื้นโดยค่อย ๆ ลดลำตัวลงและยกขึ้นอีกครั้ง ทำแบบนี้จำนวน 3 เซต และแต่ละเซตทำ 5 ครั้ง
 • ท่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยยกกระชับต้นแขนแต่ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องด้วย

ท่าที่ 4: Pike Push-Up

 • ตั้งต้นโดยนั่งยอง ๆ แล้ววางมือของคุณลงบนพื้นในลักษณะที่เป็นสามเหลี่ยมพร้อมกับก้มศีรษะลง
 • จากนั้น ค่อย ๆ ดันลำตัวไปด้านหน้าโดยให้ศีรษะแตะเกือบถึงพื้น ท่านี้คล้ายกับการวิดพื้นแต่มีการเซฟพลังมากกว่า ท่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งตั้งต้นออกกำลังกาย

ท่าที่ 5: Floor Tricep Dips

 • เริ่มจากการนั่งยอง ๆ แล้วเอาแขนทั้งสองข้างไปด้านหลัง ใช้มือยันพื้นแล้วยกลำตัวช่วงก้นขึ้น
 • ค่อย ๆ ยกก้นลงให้มีลักษณะเกือบชิดพื้น (ก้นไม่แตะพื้น) ทำแบบนี้ 15 ครั้ง และทำทั้งหมด 3 เซต

วิธีลดต้นแขน ผู้หญิง ด้วยท่าโยคะ

นอกจากการออกกำลังกายเพื่อลดขนาดต้นแขนแล้ว สาว ๆ ควรทราบว่าโยคะเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดขนาดต้นแขนได้อีกด้วย การเล่นโยคะเป็นวิธีบริหารร่างกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ และเป็นส่วนตัว เนื่องจากโยคะเป็นการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างช้า ๆ ซึ่งช่วยเสริมระบบไหลเวียนเลือดและช่วยให้การสะสมของไขมันลดลงด้วย นี่คือท่าโยคะที่ช่วยลดขนาดต้นแขน

ท่า Upward Plank Pose

 • นั่งลงแล้วเหยียดขาไปด้านหน้าโดยให้หลังตั้งตรง
 • คว่ำมือลงกับพื้นและยกลำตัวด้วยแขนและฝ่ามือ
 • ยืดลำตัวและขาให้ตรงที่สุด
 • ค้างไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วกลับมาสู่ท่าเดิม

ท่า Downward Facing Dog

 • ยืนตัวตรงและแยกเท้าเล็กน้อย
 • ก้มศีรษะลงด้านหน้าแล้ววางมือลงบนพื้น
 • โค้งลำตัวให้เป็นตัว V คว่ำ
 • ค้างท่านี้ไว้ประมาณ 1 นาที แล้วงอเข่าพักขาลงกับพื้นแล้วโน้มตัวมาด้านหลัง

ท่า Crow Pose

 • ยืนตัวตรงและแยกเท้าให้มีความกว้างเท่าหัวไหล่
 • นั่งยองนำมือแนบลำตัวแล้ววางมือลงบนพื้นด้านหน้า
 • นำมือทั้ง 2 ข้างวางลงบนพื้นในลักษณะยันพื้นไว้
 • ยกลำตัวขึ้นและขาทั้ง 2 ข้างลอยขึ้นเหนือพื้น
 • ค้างท่านี้ให้นานที่สุด แล้ววางเท้าลงบนพื้นเพื่อกลับสู่ท่าปกติ

ท่า Four-Limbed Staff Pose

 • นั่งลงบนส้นเท้าแล้วโน้มตัวไปด้านหน้า
 • ใช้ฝ่ามือทั้ง 2 ข้างวางลงบนพื้นในลักษณะยันพื้นไว้
 • ยกขาทั้ง 2 ข้างไปด้านหลัง
 • ค้างท่านี้ไว้สักพัก
 • กลับสู่ท่าพักโดยการผ่อนแขนลงบนพื้นโดยค่อย ๆ โน้มตัวไปด้านหน้า

ท่า Cobra Pose

 • นอนคว่ำหน้าลงพื้นให้ขาชิดกันและแขนแนบลำตัว
 • ใช้ฝ่ามือดันพื้นเพื่อยกลำตัวช่วงบนขึ้น
 • แหงนหน้ามองไปด้านหน้า
 • ค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที
 • กลับสู่ท่าพักโดยผ่อนลำตัวลงสู่พื้น

สาว ๆ สามารถฝึกท่าโยคะเหล่านี้เพื่อลดขนาดต้นแขนได้ โยคะไม่เพียงแต่ช่วยให้รูปร่างกายดีขึ้น แต่ยังช่วยปรับปรุงระบบไหลเวียนเลือดและลดไขมันสะสมในตัวด้วย

วิธีการลดต้นแขนใหญ่ เร่งด่วน

วิธีการลดต้นแขนใหญ่ เร่งด่วนด้วยวิธีทางการแพทย์

สำหรับบางคนที่ได้รับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและควบคุมอาหารอย่างดี แต่ยังไม่เห็นผลลัพธ์ในการลดแขนใหญ่ลดยังไง อาจต้องพิจารณาการใช้วิธีทางการแพทย์เพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้ นี่คือวิธีลดขนาดต้นแขนโดยวิธีทางการแพทย์

เมโสแฟตต้นแขน

การฉีดเมโสแฟตต้นแขนเป็นวิธีการนำยาที่มีฤทธิ์ในการละลายเซลล์ไขมันมาใช้ ยาจะถูกฉีดลงไปในชั้นไขมันบริเวณต้นแขน เพื่อทำให้ไขมันสลายและถูกขับออกจากร่างกาย ผลลัพธ์คือต้นแขนจะดูเล็กลง

ผลลัพธ์ของเมโสแฟตต้นแขนจะเริ่มเห็นได้ในระยะเวลา 1-3 สัปดาห์ และผลลัพธ์เต็มที่จะเป็นที่เห็นได้ชัดเจนใน 2-3 เดือน ผลลัพธ์นี้จะอยู่ได้นานขึ้นขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังการทำโปรซีเจอร์

โบท็อกลดกล้ามแขน

การฉีดโบท็อกลดกล้ามแขนจะมีผลต่อระบบประสาท ทำให้กล้ามเนื้อแขนลดการทำงานชั่วคราว ทำให้ต้นแขนดูเล็กลง หลังการฉีดครั้งแรก กล้ามเนื้อจะลดขนาดประมาณ 10-20% และผลลัพธ์เต็มที่จะเห็นได้ในระยะเวลา 2-3 เดือน

โบท็อกลดกล้ามแขนเหมาะกับคนที่มีขนาดกล้ามเนื้อแขนใหญ่ แต่สำหรับคนที่มีปัญหาแขนใหญ่จากไขมันมากกว่า การฉีดโบท็อกลดกล้ามแขนอาจไม่เหมาะสม แพทย์แนะนำให้พิจารณาเมโสแฟตต้นแขนหรือกระบวนการ Coolsculpting สำหรับการลดไขมัน

Coolsculpting สลายไขมันต้นแขน

Coolsculpting เป็นกระบวนการที่ใช้ความเย็นเพื่อสลายไขมันบริเวณต้นแขน โดยแช่แข็งไขมันในชั้นใต้ผิวหนัง เซลล์ไขมันจะตายและถูกขับออกจากร่างกาย ผลลัพธ์คือต้นแขนจะเล็กลงและกระชับขึ้น

ผลลัพธ์ของ Coolsculpting สลายไขมันต้นแขนเริ่มเห็นได้ในระยะเวลา 3-4 สัปดาห์ และเห็นผลชัดเจนในระยะเวลา 3 เดือน

สรุป แขนใหญ่ลดยังไง

แขนใหญ่ลดยังไง การลดแขนใหญ่สามารถทำได้หลายวิธี ไม่จำเป็นต้องเลือกใช้วิธีใดวิธีหนึ่งเท่านั้น นอกจากนี้เรายังมีวิธีลดต้นขาให้เล็กลงมาฝากอีกด้วย ซึ่งเราสามารถผสมผสานการลดแขนใหญ่กับทางการแพทย์ที่เราแนะนำได้พร้อมกับการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารเพื่อปรับปรุงสุขภาพของกล้ามเนื้อต้นแขนใหญ่ให้ดีขึ้นได้และเห็นผลอย่างชัดเจนอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า