หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ และมีเทคนิคการสร้างหุ่นผู้ชายยังไงให้เท่และดูดียิ่งขึ้น

หุ่นผู้ชาย

หนุ่ม ๆ หลายคนอาจสงสัยว่าหุ่นผู้ชายมีกี่แบบ แล้วหุ่นตัวเอง จัดอยู่ในประเภทไหน เพื่อให้ทุกคนเข้าใจรูปร่างของตัวเองได้ง่ายขึ้น วันนี้เราขอพาทุกท่านมารู้จัก “5 ลักษณะหุ่นผู้ชาย” โดยปกติรูปร่างของผู้ชายค่อนข้างแยกได้ยากกว่ารูปร่างของผู้หญิง เนื่องจากผู้หญิงมีส่วนโค้งที่ชัดเจนกว่า จึงแยกแยะรูปร่างของหุ่นได้ง่ายกว่า แต่รูปร่างของผู้ชายเรานั้นหากดูโดยรวมแล้วแทบจะไม่แตกต่างเลย เป็นเพียงความคล้ายคลึงกันและความสูงเท่านั้นที่ทำให้ผู้ชายดูต่างกันออกไปหากมองเผิน ๆ

แต่ไม่ว่าคุณจะมีหุ่นแบบไหน ผู้ชายส่วนใหญ่ก็อยากมีแขนและกล้ามเนื้อหน้าท้องที่สวย ๆ กันทั้งนั้น ดังนั้นวันนี้นอกจากทุกท่านจะได้ตรวจสอบประเภทหุ่นของตนเองแล้ว คุณหมอยังมีเทคนิคในการทำให้หุ่นดูเป๊ะมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะมีปัญหารูปร่างแบบไหนก็เปลี่ยนเป็นผู้ชายหุ่นดีได้ ด้วยเทคนิคจากคุณหมอพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดต่าง ๆ กันเลย

หุ่นผู้ชายทั่วโลก

หุ่นผู้ชาย มีกี่แบบ ?

หุ่นผู้ชายมีกี่ประเภท มีหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยที่สงสัยในเรื่องนี้ หากจำแนกลักษณะหุ่นผู้ชายจากทั่วโลก แบ่งได้เป็น 5 ประเภทด้วยกัน ซึ่งหุ่นแต่ละรูปแบบจะถูกจำแนกตามรูปทรงของเรขาคณิต อาทิ ทรงสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม และ วงรี แต่ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงไหนต่างก็มีเสน่ห์ที่ต่างกันไป นอกจากนี้ยังมีไขมันสะสมในหุ่นแต่ละประเภทแตกต่างกัน ส่งผลให้ผู้ชายแต่ละคนมีปัญหาเรื่องรูปร่างตามจุดที่แตกต่างกันไป และหุ่นผู้ชายแต่ละแบบมีดังนี้

Triangle Body Type ทรงสามเหลี่ยมหงาย

หุ่นทรงสามเหลี่ยมหงาย ดูเหมือนว่าไหล่จะแคบและหย่อนยาน เอวและสะโพกมีขนาดใหญ่ ส่งผลให้ผู้ชายรูปร่างแบบนี้มีปัญหาเรื่องไขมันหน้าท้องและรูปร่างไม่สมส่วน ทำให้แต่งตัวยากเพราะต้องซ่อนหน้าท้องที่ยื่นออกมา

Trapezoid Body Type สี่เหลี่ยมคางหมู

สำหรับรูปร่างทรงสี่เหลี่ยมคางหมู เป็นรูปร่างที่สามารถพูดได้ว่าสมส่วนกับลักษณะของผู้ชาย พวกเขามีไหล่กว้างและขนาดหน้าอกที่ได้สัดส่วน เอวและสะโพกแคบกว่าช่วงบน ทำให้ผู้ชายที่มีรูปร่างแบบนี้แต่งตัวเก่งและฉลาด ดังนั้น ผู้ชายที่มีรูปร่างแบบนี้จึงไม่ค่อยมีปัญหากับการแต่งตัว

Rectangle Body Type ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

รูปร่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถือได้ว่าเป็นหุ่นผู้ชายเอเชีย ซึ่งจะได้รูปร่างที่สมส่วน ทั้งไหล่ เอว สะโพก และต้นขา โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ชายที่มีหุ่นแบบนี้จะพบไขมันสะสมน้อยและมีรูปร่างที่ผอมกว่ารูปร่างแบบอื่น เมื่อมองดูภาพรวมอาจจะดูแข็งทื่อไปบ้างแต่ก็ยังจัดว่าเป็นรูปร่างที่แต่งตัวให้ออกมาดูดีได้ไม่ยาก

Inverted Triangle Body Type ทรงสามเหลี่ยมคว่ำ

รูปร่างสามเหลี่ยมคว่ำมักพบในผู้ชายที่ไปยิมหรือเป็นนักกีฬา เนื่องจากรูปร่างลักษณะนี้ขนาดของร่างกายส่วนบนจะกว้างกว่าส่วนล่างของร่างกาย ซึ่งหุ่นแบบนี้ออกแบบให้มีรูปร่างเหมือนร่างกายมนุษย์และถือเป็นหุ่นในฝันของใครหลายคน ต้องอาศัยการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอและถูกวิธี จึงทำให้ ผู้ชายที่มีรูปร่างลักษณะนี้ดูเท่และแมนกว่าหุ่นแบบอื่น ๆ

Oval Body Type ทรงวงรีรูปไข่

หุ่นผู้ชายที่มีรูปร่างทรงวีรูปไข่ หรือหนุ่ม ๆ ที่ค่อนข้างอ้วน มีหน้าท้องที่ใหญ่กว่าไหล่ รูปร่างโดยรวมจึงดูเหมือนวงรี ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดสำหรับผู้ชายที่มีร่างกายประเภทนี้คือการสะสมของไขมันจำนวนมาก

หนุ่ม ๆ หลายคนคงเริ่มเข้าใจลักษณะร่างกายของตัวเองดีขึ้นแล้วใช่ไหม แต่ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนแต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ชายหลายคนอยากมีก็คือ “ซิกแพค (Six Pack)” แล้วสงสัยมั้ยว่าถึงเราไม่อ้วนมากออกกำลังกายสม่ำเสมอแต่ทำไมไม่มีซิกซ์แพ็ก? ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูรายละเอียดเกี่ยวกับซิกซ์แพ็กอย่างละเอียดยิ่งขึ้น เพื่อสานฝันของผู้ชายมีซิกแพคให้เป็นจริง

ซิกแพค (SIX PACK) คืออะไร?

Six Pack คือ กล้ามเนื้อ 6 มัดที่เรียงตัวกันอย่างสวยงาม แบ่งออกเป็น 3 กล้ามเนื้อทางด้านซ้ายและ 3 กล้ามเนื้อทางด้านขวา กล้ามเนื้อทั้งหมดตั้งอยู่ในแกนกลางของร่างกายหรือที่เรียกว่ากล้ามเนื้อหน้าท้อง ซิกแพค เกิดได้ทั้งชายและหญิง แต่ความชัดเจนและขนาดอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

มีซิกแพคแล้วดีอย่างไร?

 • ช่วยเสริมให้รูปร่างน่ามองและมีเสน่ห์มากขึ้น
 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจ
 • เสริมการแต่งตัวให้ดูเท่แลดูดีมากยิ่งขึ้น
 • ปรับบุคลิกภาพให้ดูแมน

ซิกแพคผู้ชาย

ทำยังไงดี ออกกำลังกายทุกวันแต่ซิกแพคไม่ขึ้น

ออกกำลังกายจนเหนื่อยแต่ซิกแพคไม่ขึ้น เป็นปัญหายอดฮิตของหนุ่ม ๆ หลายคน หากใครมีปัญหาซิกซ์แพ็กก็สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วย Tesla นวัตกรรมสร้างกล้ามเนื้อที่รัตตินันท์คลินิก เท่านี้ก็มีหน้าท้องที่กระชับสวยงามได้แล้ว โดยใช้พลังงานแม่เหล็กไฟฟ้ากระตุ้นกล้ามเนื้อเพื่อเผยซิกแพคให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

สาเหตุที่ทำให้ซิกแพคไม่ขึ้น มีดังนี้

 • ร่างกายมีไขมันสะสมจำนวนมาก
 • ออกกำลังกายผิดวิธี
 • มีกล้ามเนื้อท้องน้อยเกินไป
 • มีความเครียดสะสม
 • พักผ่อนไม่เพียงพอ
 • ทานอาหารไม่ครบตามโภชนาการ

วิธีสร้างซิกแพคสำหรับผู้ชาย

หนุ่ม ๆ คนไหนที่รู้สึกไม่พอใจกับรูปร่างของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาหน้าท้องที่ยื่นออกมาจนไม่สามารถใส่เสื้อผ้าให้ดูดีได้เท่ากับหุ่นที่ซื้อมา รวมถึงคนที่อยากเพิ่มความน่ามองด้วยซิกแพคสวย ๆ คุณหมอแนะนำให้ทุกคนเริ่มจากการปรับพฤติกรรมเพื่อสร้างกล้ามหน้าท้อง ดังนี้

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำเป็นสิ่งสำคัญที่ทำได้ง่ายและไม่ควรละเลย เพราะน้ำเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย การดื่มน้ำ 1.5-2 ลิตรต่อวันจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ยังส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญทำให้ร่างกายกำจัดไขมันส่วนเกินและสารตกค้างได้ดีขึ้น ดังนั้นการดื่มน้ำที่เพียงพอจะช่วยให้ทุกคนมีทั้งรูปร่างที่สวยงามและสุขภาพภายในก็จะดีตามลำดับด้วย

เลือกทานอาหารที่มีโปรตีน

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างซิกแพค การเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงจะช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ นอกจากนี้การทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นก็จะช่วยได้ เราจึงมักเห็นนักจัดรายการอาหารประเภทโปรตีนเป็นหนุ่มกล้ามโต ปริมาณโปรตีนในอุดมคติสำหรับผู้ชายในแต่ละวันคือ 56 มก. หากคุณมีร่างกายที่ผอมมากก็สามารถทานโปรตีนในปริมาณที่สูงกว่านี้ได้ เพื่อเสริมกล้ามเนื้อให้เยอะพอที่จะสร้างซิกแพค

ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง

การมีซิกแพคต้องมีวินัยอย่างมาก ดังนั้นการออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น การทำคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง ซึ่งทั้งสองอย่างถือเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมให้กล้ามเนื้อหน้าท้องกระชับและมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนที่เหมาะสมควรเป็น 6-8 ชั่วโมง เพราะในขณะที่เราหลับร่างกายจะเผาผลาญได้ดี หากคุณนอนหลับไม่เพียงพอ เซลล์กล้ามเนื้อของคุณจะดื้อต่อฮอร์โมนอินซูลิน ที่ทำหน้าที่ควบคุมการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตของร่างกาย จะทำให้เกิดไขมันสะสมเพิ่มขึ้นที่พุงของเราและยังทำให้เป็นโรคเบาหวานในอนาคตได้อีกด้วย

กำจัดไขมันส่วนเกิน

ไขมันส่วนเกินเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ชายหลายคน เป็นอุปสรรคในการมีซิกแพคที่สวยงาม ดังนั้นการกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปจึงเป็นสิ่งจำเป็นหากคุณต้องการมีรูปร่างที่ดี มีหลายวิธีในการช่วยกำจัดไขมัน ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ ออกกำลังกาย นอกจากนี้ ปัจจุบันมีบริการดูดไขมันสำหรับผู้ชายมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งที่ Rattinan Clinic เราเองก็มีบริการนี้เช่นกัน หากท่านใดสนใจสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้

ไขมันบังซิกแพค

ไขมันบังซิกแพคแก้ไขยังไงดี?

ปัญหาไขมันบังซิกแพค เกิดจากร่างกายมีไขมันสะสมใต้ชั้นผิวหนังจำนวนมาก ทำให้มัดกล้ามถูกไขมันบดบัง วิธีแก้ไขที่ถูกต้องคือต้องเผาผลาญไขมันออกไปหรือไขมันที่มีเยอะจนท้อกับการออกกำลังกายด้วยตัวเอง ก็หันมานิยมดูดไขมันกันมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการดูดไขมันถือเป็นวิธีทางเลือกและมีความเสี่ยงสูง จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกคลินิกที่ให้บริการเป็นพิเศษ

ดูดไขมัน สร้างซิกแพค ทางเลือกของการมีรูปร่างที่ดีขึ้นสำหรับผู้ชาย

ดูดไขมันสร้างซิกแพค ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง โดยใช้เครื่องดูดไขมันสลายไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังแล้วดูดออก การดูดไขมันหุ่นผู้ชายทำได้ยากและต้องใช้ความชำนาญของแพทย์สูง อีกทั้งเครื่องมือที่ใช้ต้องเหมาะสมกับการเผาผลาญไขมันของผู้ชาย การดูดไขมัน Six-pack แตกต่างจากการดูดไขมันทั่วไปตรงที่ แพทย์จะใช้เทคนิค Six-pack จากประเทศเกาหลี ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าหุ่นในฝันจะเป็นจริงได้ที่รัตตินันท์คลินิก

เครื่องดูดไขมันที่ใช้เป็นเครื่องดูด Vaser Smooth 2.2 ที่มีความร้อนทำให้สลายไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทั่วไป เซลล์ไขมันของหุ่นผู้ชายส่วนใหญ่จะจับตัวกันแน่น และในบางรายอาจมีปัญหาพังผืดร่วมด้วย ดังนั้นการดูดไขมันในเพศชายจะใช้เวลามากกว่าในเพศหญิง ดังนั้นทุกเคสที่เข้ามาดูดไขมันกับคุณหมอ จะต้องประเมินและวิเคราะห์ปัญหาไขมันก่อน เพราะไม่ใช่ทุกเคสที่ดูดไขมันได้ เพราะจะเกิดปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง ทำให้แพทย์ไม่สามารถดูดออกได้ แต่ต้องอาศัย การออกกำลังกายจากคนไข้เท่านั้น

ทำไมต้องดูดไขมันซิกแพค ที่ Rattinan Medical Center

Rattinan Medical Center เรามีความเชี่ยวชาญด้านการปรับสรีระ กระชับสัดส่วน แพทย์ของคลินิกมีประสบการณ์เฉพาะด้านการดูดไขมันและสร้างซิกแพค ดังนั้นการดูดไขมัน Six Pack ที่รัตตินันท์คลินิกจึงมีความเป็นธรรมชาติ และข้อดีของดูดไขมันซิกแพคที่รัตตินันท์มีดังนี้

 • คุณหมอมีความชำนาญ มีทีมวิสัญญีแพทย์และพยาบาล
 • มีเครื่องดูดไขมันให้เลือกมากมาย ตอบสนองคนทุกขนาด
 • คลินิกได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง
 • คุณหมอออกแบบรูปร่างตามเคส
 • ดูดไขมันในห้องแรงดันบวก
 • มีบริการ After Care ครบ
 • ผลลัพธ์เป็นไปตามความต้องการ
 • มีรีวิวให้ดูเยอะ

สำหรับผู้ชายที่มีหุ่นไม่สมส่วนและต้องการมีซิกแพค เพื่อให้ตัวเองมีหุ่นผู้ชายที่สมส่วน เป็นผู้ชายหุ่นดีและดูดีสามารถเข้ามาปรึกษาดูรายละเอียดต่าง ๆ ในคลินิกของเราได้ทางเราให้คำแนะนำและปรึกษาฟรี สนใจมาหาเราที่คลินิกได้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า