น้องชายไม่แข็ง กินอะไรดี อาหารเสริม หรือเติมไขมันน้องชาย

น้องชายไม่แข็ง กินอะไรดี

การเสื่อมสภาพทางเพศเป็นปัญหาที่มีผลกระทบทั้งทางร่างกายและจิตใจของผู้ชาย สาเหตุหลักของปัญหานี้มีความซับซ้อนและหลากหลาย บางครั้งเกิดจากปัญหาทางสมอง ฮอร์โมน อารมณ์ ระบบประสาท กล้ามเนื้อ หรือหลอดเลือด การกระตุ้นทางเพศของผู้ชายเกี่ยวข้องกับกระบวนการซับซ้อนที่มีผลกระทบต่อทุกด้านของสุขภาพทางเพศ ความเครียดและความกังวลเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สามารถทำให้เกิดปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ ความวิตกกังวลเกี่ยวกับการไม่สามารถทำให้อวัยวะเพศตื่นตัวเป็นต้น

บางครั้งทั้งปัญหาทางร่างกายและจิตใจทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ การพบเห็นถึงปัญหานี้และการพูดคุยกับทางการแพทย์และจิตวิทยาช่วยให้สามารถจัดการกับปัญหานี้ได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีวิธีการรักษาและการป้องกันที่สามารถนำมาใช้เพื่อรักษาและป้องกันปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ เช่นเติมไขมันน้องชาย การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ไม่ดี เช่น เลิกสูบบุหรี่ ลดการดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงการออกกำลังกายแบบเป็นประจำ น้องชายไม่แข็ง กินอะไรดี เป็นต้น การดูแลสุขภาพทางร่างกายและจิตใจอย่างเหมาะสม

น้องชายไม่แข็ง

น้องชายไม่แข็ง กินอะไรดี แนะนำอาหารที่ช่วยให้การแข็งตัวดีขึ้นและนานขึ้น

สุขภาพที่ดีของร่างกายมีผลต่อทุกด้านของชีวิต ประสิทธิภาพในการทำงานของร่างกายต้องการการดูแลและความสมดุลในอาหารที่เราบริโภคเข้าไปในร่างกายเรา น้องชายไม่แข็ง กินอะไรดี ที่มีผลดีต่อระบบสืบพันธุ์และช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและทนทานขึ้น นี้คืออาหารที่ช่วยให้การแข็งตัวดีขึ้นและนานขึ้น

 1. ผักโขม คืออาหารที่อุดมไปด้วยโฟเลตซึ่งกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ระดับกรดโฟลิกในเลือดที่ต่ำเชื่อมโยงกับภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ นอกจากนี้ ผักโขมยังมีแมกนีเซียมในปริมาณที่พอเหมาะซึ่งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและอาจช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน
 2. ดาร์กช็อกโกแลต เป็นอาหารชั้นยอดสำหรับการแข็งตัวของอวัยวะเพศ เพราะมันอุดมไปด้วยฟลาโวนอลซึ่งทำให้เลือดไหลเวียนไปทั่วร่างกายได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากดาร์กช็อกโกแล็ตมักมีน้ำตาลและไขมันสูง การกินมากเกินไปอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้
 3. ปลาแซลมอน เป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้แข็งตัวได้เพราะอุดมไปด้วยวิตามินดี หากคุณไม่สามารถออกไปสัมผัสแดดได้มากเท่าที่ต้องการ การกินวิตามินดีเสริม หรือการกินปลาแซลมอนทำให้ได้รับวิตามินดีที่ช่วยป้องกันความผิดปกติของผนังหลอดเลือด ทำให้เลือดหมุนเวียนเลือดได้ดี
 4. อัลมอนด์ วอลนัท และถั่วอื่น ๆ มักอุดมไปด้วยไลโปโปรตีนความหนาแน่นสูง (HDL) หรือที่รู้จักกันในชื่อคอเลสเตอรอลที่ดี คอเลสเตอรอลที่ดีจะดูดซับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและนำส่งกลับไปยังตับ คอเลสเตอรอลที่ไม่ดีเมื่ออยู่ในหลอดเลือด มันจะขัดขวางการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะต่าง ๆ รวมถึงองคชาตด้วย การกินวอลนัท อัลมอนด์ และถั่วอื่น ๆ ช่วยให้ร่างกายนำคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีไปยังตับ ซึ่งร่างกายสามารถย่อยสลายและทิ้งเป็นของเสียได้
 5. อาหารรสเผ็ดร้อน สารแคปไซซินที่พบในพริก อาจช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ นักวิจัยในฝรั่งเศสพบว่าผู้ชายที่กินอาหารเผ็ดจะมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนสูงกว่าผู้ชายทั่วไป ซึ่งระดับเทสโทสเตอโรนต่ำในผู้ชาย มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศ การเพิ่มอาหารที่มีรสชาติเผ็ดร้อนทำให้ร่างกายของคุณได้รับเลือดไปยังองคชาติของคุณได้ง่ายขึ้นเมื่อได้รับการกระตุ้น นอกจากนี้ยังอาจเป็นประโยชน์ต่อระบบไหลเวียนโลหิตและอวัยวะอื่น ๆ ของคุณ และนำไปสู่วิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้นโดยรวม
 6. หอยนางรม อาจช่วยเพิ่มระดับเทสโทสเทอโรนของคุณและสามารถช่วยในเรื่องเพศได้ หอยนางรมเต็มไปด้วยแร่ธาตุสังกะสีซึ่งเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการ แต่ควรทำให้หอยนางรมสุกก่อน และมั่นใจว่าได้รับการปรุงอย่างถูกต้อง
 7. น้ำผลไม้ จากองุ่นช่วยเพิ่มปริมาณไนตริกออกไซด์ในร่างกายของคุณ หากคุณไม่ชอบดื่มน้ำองุ่น ให้ลองดื่มน้ำทับทิม ดูเหมือนว่าจะมีผลเช่นเดียวกัน
 8. ผักใบเขียว ผักเคล (Kale) เป็นตัวกระตุ้นไนตริกออกไซด์ นอกเหนือจากประโยชน์ต่อเรื่องเพศแล้ว ยังเป็นแหล่งโภชนาการที่มีประโยชน์อีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และโอเมก้า-3 ที่จำเป็นสำหรับสุขภาพที่ดี

เสริมสมรรถภาพเพศชาย

วิตามินและอาหารเสริมที่เสริมสมรรถภาพเพศชาย

ในช่วงอายุที่เพิ่มขึ้นและพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ปัญหาเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศอาจกำลังจะมองหาทางแก้ไข การรักษาตนเองอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ การนอนหลับที่เพียงพอ การออกกำลังกายที่เหมาะสม การลดการดื่มแอลกอฮอล์และการหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ น้องชายไม่แข็ง กินอะไรดี เป็นสิ่งที่สามารถช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศของน้องชายให้แข็งแรงขึ้น

 • สารสกัดกระชายดำ สารฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) ที่พบในกระชายดำช่วยฟื้นฟูหลอดเลือด งานวิจัยบางฉบับระบุว่า ผู้ชายที่บริโภคสารฟลาโวนอยด์อย่างสม่ำเสมอ ลดความเสี่ยงที่จะมีปัญหาทางเพศลงได้ถึง 14%
 • สังกะสี (Zinc) ช่วยในการเสริมสร้างฮอร์โมนเพศที่สำคัญ เช่น เทสโทสเตอโรนและโปรแลคติน ช่วยลดการลิ่มเลือด ซ่อมแซม และฟื้นฟูหลอดเลือด
 • วิตามินดี (Vitamin D) งานวิจัยพบว่า ผู้ชายที่ขาดวิตามินดีมีแนวโน้มและความเสี่ยงที่จะมีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศมากขึ้น

การรักษาสุขภาพของระบบสืบพันธุ์เป็นเรื่องสำคัญ การบริโภคอาหารที่ดีที่สุดสามารถช่วยเสริมสร้างระบบสืบพันธุ์แข็งแรงและการทำงานของร่างกายให้ดียิ่งขึ้นได้ ลองเพิ่มอาหารเหล่านี้ลงในเมนูของคุณและตั้งต้นวิถีชีวิตที่สุขภาพดีในทุกวันของคุณ

ทางลัดเมื่อน้องชายไม่แข็ง ด้วยการเติมไขมันน้องชาย

นอกจากน้องชายไม่แข็ง กินอะไรดีแล้วในปัจจุบันมีเทคนิคที่เรียกว่าการใช้ไขมันตนเองไปใช้ในการเสริมขนาดของอวัยวะเพศชาย (Fat Transfer) ซึ่งถือเป็นวิธีที่มีระดับความดูแลให้ปลอดภัยสูง เนื่องจากใช้ไขมันตนเองที่ไม่มีผลแทรกซ้อนในระยะยาว ขั้นตอนส่วนใหญ่นั้นตั้งต้นด้วยการดูดไขมันจากบริเวณเช่นหน้าท้องหรือขาหนีบ แล้วฉีดไขมันนี้ลงในอวัยวะเพศชาย ไขมันที่ถูกฉีดเข้าไปจะคงความประมาณ 50-80% ของปริมาณที่ฉีด วิธีนี้เป็นที่นิยมมากเพราะแผลเล็กและสามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการของผู้รับบริการ แต่ควรระวังว่าภายใน 1-2 ปี อาจจะต้องทำการฉีดซ้ำ เนื่องจากอวัยวะเพศอาจมีการสลายไขมันบางส่วน และอาจเกิดความไม่สม่ำเสมอในขนาดของอวัยวะเพศในบางกรณี

การเตรียมตัวเติมไขมันอวัยวะเพศชาย

การเตรียมตัวก่อนการเติมไขมันน้องชาย ควรปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้

 • งดใช้ยาแอสไพรินหรือยาลดการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนวันที่นัดหมาย
 • งดสูบบุหรี่และหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการทำกระบวนการ
 • แจ้งให้แพทย์ทราบถ้าท่านมีโรคประจำตัวใด ๆ เพื่อให้การบริการเป็นไปตามความดูแลให้ปลอดภัย
 • ก่อนเข้ารับบริการควรอาบน้ำให้เรียบร้อยและสะอาด และสวมใส่กางเกงชั้นในที่มีความหลวม
 • ไม่จำเป็นต้องงดการบริโภคน้ำหรืออาหารก่อนทำกระบวนการฉีดไขมัน

การปฏิบัติตามขั้นตอนนี้จะช่วยให้กระบวนการฉีดไขมันในอวัยวะเพศชายเป็นไปได้ด้วยความสะดวกและดูแลให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

การฉีดเติมไขมันอวัยวะเพศชาย

ขั้นตอนการฉีดเติมไขมันอวัยวะเพศชาย

การเติมไขมันน้องชายมีขั้นตอนดังนี้

 • แพทย์จะให้ยาชาหรือดมยาสลบในบริเวณที่ต้องการดูดไขมัน
 • จากนั้นแพทย์จะสอดเข็มสำหรับดูดไขมันลงไป โดยทั่วไปจะดูดไขมันมาประมาณ 20-50 ซีซี
 • ไขมันที่ถูกดูดออกมาจะถูกฉีดในตำแหน่งที่ต้องการ
 • แพทย์จะนวดบริเวณอวัยวะเพศอย่างเบา ๆ เพื่อกระจายไขมันที่ถูกฉีดเข้าไปเป็นธรรมชาติ
 • ใช้เวลาอยู่ในห้องผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง

การดูแลหลังฉีดเติมไขมันอวัยวะเพศชาย

 • จะมีแผลบริเวณที่ได้ดูดไขมันประมาณ 1 ซม. และควรใช้เบตาดีนเช็ดแผลให้สะอาด เช้า-เย็น
 • แพทย์จะนัดหมอเพื่อตัดไหมบริเวณที่ได้ดูดไขมันในช่วง 5-7 วัน
 • อาจเกิดอาการบวมประมาณ 3-4 สัปดาห์ หากอาการบวมมากควรปรึกษาแพทย์
 • หลังจากการฉีดเติมไขมัน ควรงดการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 4 สัปดาห์
 • ยังควรงดการยกของหนักประมาณ 7-10 วันเพื่อให้ผลลัพธ์ดีที่สุด

บทสรุป

หากมีปัญหาน้องชายไม่แข็ง ปัญหาการเลือกวิธีรักษาหรือการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตอาจต้องพิจารณาตามสภาพแวดล้อมและสุขภาพทั่วไปของน้องชาย การรับประทานอาหารเสริมยารักษา หรือน้องชายไม่แข็ง กินอะไรดี อาจเป็นทางเลือกหนึ่ง แต่นอกจากนี้ ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนเสมอ อย่าตั้งต้นรับประทานยาด้วยตนเองเพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่ไม่คาดคิดได้ หากมีคำถามหรือไม่แน่ใจเรื่องวิธีการดูแลตนเอง เช่น การออกกำลังกายหรือการเลือกอาหารที่เหมาะสม ควรปรึกษาด้านสุขภาพทางเพศ  ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เรามีทีมแพทย์ที่พร้อมให้คำแนะนำและส่งเสริมสุขภาพทางเพศของน้องชายให้กลับมาแข็งแรงและมีความมั่นใจในชีวิตอีกครั้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า