ศัลยกรรมผู้ชาย ปี 2024 ทำส่วนไหนบ้าง? เสริมหล่อให้เป๊ะปังทั้งหน้าและตัว

ศัลยกรรมผู้ชาย ทำอะไรบ้าง?

เรื่องรูปร่างและหน้าตาเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูดี นอกจากผู้หญิงแล้ว ผู้ชายก็ต้องดูแลตัวเองเช่นกัน สำหรับคนที่เริ่มหันมาดูแลตัวเอง อยากเสริมหล่อสริมความปังให้ตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากอะไร หรือ ผู้ชายควรทำศัลยกรรมอะไรบ้าง? มาอัพเดท! ศัลยกรรมผู้ชาย ปี 2024 ทำอะไรแล้วเป๊ะปังกัน !

ศัลยกรรมผู้ชาย มีอะไรบ้าง?

สำหรับผู้ชายที่เพิ่งเริ่มดูแลตัวเอง และไม่รู้ว่าต้องเริ่มทำหล่อจากส่วนไหนก่อน เราจะไล่ลำดับแบบเบาๆ ซอฟท์ๆ กันก่อน โดยเริ่มจาก

การทำเลเซอร์ผู้ชาย

เลเซอร์หน้ามีหลายตัวให้เลือกใช้ตามปัญหาที่ต้องการแก้ไข เช่น

 • E-Matrix หรือ Picosecond laser เลเซอร์รักษาหลุมสิว หลังทำช่วยทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น กระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวฟู ผิวใส

 • miraDry เลเซอร์ลดเหงื่อและกลิ่นตัว เหมาะกับผู้ชายที่มีกลิ่นตัวแรง หรือมีเหงื่อออกเยอะๆ อยากกำจัดแบบถาวร ไม่ต้องทาโรลออนอีกต่อไป! ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเห็ยผลลัพธ์ที่ชัดเจน รู้สึกถึงความแตกต่างได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

 • โปรแกรม Therma FLX FLX เลเซอร์ที่ช่วยสลายไขมันและยกกระชับใบหน้า เหมะกับผู้ชายที่มีความหย่อนคล้อยของใบหน้า ไขมันแก้มเยอะ และกรอบหน้าไม่ชัด

 • ultherapy เป็นเทคโนโลยียกกระชับใบหน้าที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้ โดยไม่ต้องผ่าตัดยกกระชับหน้า! ฟื้นฟูเซลล์ผิวได้ลึกถึงชั้นผิว SMAS กระตุ้นคอลลาเจน ลดริ้วรอย ทำแค่ปีละ 1-2 ครั้ง ก็จะทำให้ใบหน้ายกกระชับ หน้าเรียว หล่อทะลุกล้องได้ตลอดปี

 • Snore Laser หรือ เลเซอร์รักษานอนกรน : ปัญหานอนกรนนั้นไม่ได้เกิดขึ้นแค่เพียงตัวคนไข้เท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบหรือสร้างความรบกวนระหว่างนอนหลับกับคนข้างกายด้วย นอกจากนั้นการนอนกรนยังอาจเป็นสัญญาณอันตรายอของภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

อาการนอนกรนนั้นเกิดจากกล้ามเนื้อและเยื่อบุเพดานอ่อนหย่อน จนทำให้ลิ้นไก่หย่อนตามจนไปปิดกั้นทางเดินอากาศของหลอดลมช่วงบน ในปัจจุบันจึงมีเทคโนโลยีใหม่! ด้วยการใช้เลเซอร์พลังงานความร้อนจาก Erbium:YAG laser รักษาอาการนอนกรนได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ ผลลัพธ์หลังทำสามารถแก้อาการนอนกรนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รักษาหลุมสิว มีเครื่องครบ รักษาตามปัญหาได้ตรงจุด
รักษาหลุมสิว โดยแพทย์เ)พาะทาง รักษา 25 ปี
โปรแกรม PICO รีวิวรักษาหลุมสิว

อ่านเพิ่มเติม :

รวมบริการเลเซอร์ จบปัญหาผิว!

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

098-294-6464
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook

Scan QR เพื่อแอดไลน์

ศัลยกรรมผู้ชาย ดูดไขมัน

ศัลยกรรมผู้ชาย – ดูดไขมันผู้ชาย

ศัลกรรมผู้ชาย อย่างการดูดไขมันนั้นก็ได้รับความนิยมมากๆ เพราะเห็นความเปลี่ยนแปลง ผลลัพธ์ชัดเจนและเร็วกว่า! ซึ่งสามารถดูดไขมันได้ทุกส่วนของร่างกาย ตั้งแต่

1. ดูดไขมันหน้า กรอบหน้า เหนียง

เหมาะกับผู้ชายที่หุ่นผอมแต่หน้าอ้วน หรือมีไขมันสะสมที่หน้า-ใต้คางเยอะ และไม่สามารถเอาออกด้วยตัวเอง หรือวิธีธรรมชาติ การดูดไขมันกรอบหน้า ดูดไขมันเหนียง ก็จะทำให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนหลังทำเสร็จ แผลเป็นเล็ก ซ่อนอยู่หลังใบหู เจ็บน้อยและเลือดออกน้อย

2. ดูดไขมันนม

ผู้ชายหลายมีปัญหานมแหลมทะลุเสื้อ นมโตเหมือนผู้หญิง ซึ่งการเกิดนมแหลมในผู้ชายนั้นมาจากหลายสาเหตุ เช่น ระดับฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ , เกิดจากไขมันสะสม , เนื้อเยื่อเต้านมโตผิดปกติ เพราะฉะนั้นควรปรึกษาแพทย์เพื่อเช็คว่านมโตเกิดจากอะไร? และเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหา

 • ผู้ชายนมโตที่เกิดจากไขมันสะสม สามารถรักษาได้โดยการ ดูดไขมันหน้าอก เอาไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดนั้นๆ ออก
 • ผู้ชายนมโตที่เกิดจากเนื้อเยื่อโตผิดปกติ ในทางการแพทย์จะเรียกอีกชื่อว่า Gynecomastia (ไกเนโคมายเตีย) ซึ่งจะต้องทำการผ่าตัดเพื่อเอาเนื้อเยื่อเต้านมนั้นออก และหากมีไขมันสะสมร่วมด้วย ก็ดูดไขมันเพื่อทำให้หน้าอกกลับมาเรียบได้ด้วย

การรักษา Gynecomastia – ผู้ชายนมแหลม นั้นไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะแพทย์จะใช้เทคนิคเปิดแผลบริเวณปานนม แผลมีขนาดเล็กมาก และเจ็บน้อยมากๆ แทบไม่ต้องนอนพักฟื้น หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ รักษาประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง ก็ทำให้นมแหลมหายไปอย่างดูแลให้ปลอดภัย

ผู้ชายมีนม ผู้ชายนมแหลม รักษาได้ ทีรัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
รีวิว รักษาเต้านมโตในผู้ชาย ผู้ชายนมแหลม - Gynecomastia 6
รีวิวตัดเต้านมผู้ชาย ผู้ชานนมแหลม gynecomastia รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

 • ดูดไขมันแขนผู้ชาย เป็นการดูดไขมันบริเวณหลังแขน ทำให้ไลน์ของกล้ามเนื้อชัดเจนขึ้น และถ้ายิ่งออกกำลังกาย จำยิ่งทำให้กล้ามเนื้อดูชัดและอยู่นาน แขนดูล่ำขึ้นอีกด้วย
 • ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย และ ดูดไขมันเอวผู้ชาย เป็นจุดที่นิยมทำพร้อมกัน เพราะผู้ชายมักจะมีไขมันสะสมหน้าท้องและรอบเอว (Love Handles) การดูดไขมันจะช่วยทำให้หน้าท้องแบนเรียบ และลดไขมันรอบเอวไปพร้อมกัน
รีวิว ดูดไขมันหน้าท้อง ผู้ชาย
รีวิว ดูดไขมันเอวผู้ชาย BodyTite 5
 • ดูดไขมันซิกแพค (Six Pack Liposuction)

เป็นส่วนที่นิยมที่สุด เหมาะกับผู้ชายที่ออกกำลังกายและควบคุมิาการอย่างหนัก ไขมันทุกส่วนในร่างกายลดลง แต่ก็ยังไม่เห็นซิกแพค หรือผู้ชายที่ชอบออกกำลังกายอยู่บ้างและอย่างมีซิกแพคแบบเร่งด่วน

การดูดไขมันซิกแพค นั้นจะมีความซับซ้อนกว่าการดูดไขมันแบบทั่วไป และต้องทำโดยแพทย์ที่มีการรักษาและความชำนาญสูงมาก เพราะจะต้องออกแบบไลน์ซิกแพคให้เหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคน ไลน์กล้ามเนื้อจะต้องสวยดูธรรมชาติ และที่สำคัญคือแผลดูดไขมันซิกแพคจะต้องไม่มีให้เห็นบริเวณหน้าท้อง

คุณหมอหนึ่ง แพทย์ประจำที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ จะใช้เทคนิค ดูดไขมันซิกแพค ไร้แผลหน้าท้อง ด้วย High Definition Cannulas หัวดูดไขมันแบบพิเศษที่ทำออกมาเพื่อดูดไขมันซิกแพคโดยเฉพาะ

ข้อดีคือ ซ่อนแผลใต้ขอบกางเกงในและสะดือ รวมกันเพียง 3 จุดเท่านั้น ไม่ต้องเจาะรูหน้าท้องมากเกินความจำเป็น ทำให้หลังทำเสร็จสามารถถอดเสื้อโชว์หน้าท้อง ซิกแพคได้อย่างมั่นใจ ไร้แผลหน้าท้องให้ต้องกังวล!

ดูรีวิวดูดไขมันซิกแพค (Six Pack Liposuction)
ดูดไขมันซิกแพค เปลี่ยนพุงเป็นกล้าม
ดูดไขมันซิกแพค สร้างซิกแพคผู้ชาย ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์
six pack liposuction อัลตร้าซาวด์กล้ามเนื้อและไขมัน
รีวิวดูดไขมันซิกแพค สร้างซิกแพคผู้ชาย

อ่านเพิ่มเติม :

 • ดูดไขมันซิกแพค (Six Pack Liposuction) เปลี่ยนพุงเป็นกล้าม วันเดียวเห็นผล

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ศัลยกรรมผู้ชาย ผู้ชายอ้วน

ศัลยกรรมผู้ชาย ที่มีภาวะโรคอ้วน

ผู้ชายที่มีภาวะโรคอ้วน หรือน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน มีโรคแทรกซ้อนจากความอ้วน มีผลเสียต่อร่างกายหลายๆ อย่าง และอยากดูแลตัวเองให้สุขภาพดีขึ้น และดูดีขึ้นในระยะยาว สามารถรักษาได้ โดยมีหลากหลายวิธี ดังนี้

หากคุณมีน้ำหนักตัวมาก และเมื่อเช็ค BMI และมีค่าเกิน 29 ขึ้นไป นั้นหมายถึงว่าคุณเข้าข่ายการเป้นโรคอ้วนแล้ว นอกจากนี้เมื่อสังเกตตัวเองและพบว่า การที่น้ำหนักเพิ่มมากขึ้นทุกปีเริ่มส่งผลเสียต่อสุขภาพ เช่น นอนกรน หยุดหายใจขณะหลับ ปวดข้อ เหนื่อยง่าย หรือมีโรคแทรกซ้อนจากความอ้วน เช่น เบาหวาน กรดไหลย้อน ความดันสูง ฯลฯ การผ่าตัดกระเพาะอาจช่วยทำให้สุขภาพกลับมาดีขึ้นได้

การผ่าตัดกระเพาะในปัจจุบันมีหลายวิธี ซึ่งการเข้ามาปรึกษาแพทย์จะช่วยทำให้คุณได้รับคำแนะนำที่ดี และเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการได้ โดยวิธีลดน้ำหนักทางการแพทย์ มีดังนี้

 1. การใส่บอลลูนกระเพาะอาหาร
 2. การผ่าตัดกระเพาะแบบสลีฟ
 3. การผ่าตัดกระเพาะแบบบายพาส
 4. การเย็บกระเพาะแบบส่องกล้อง Overstitch
 5. การผ่าตัดกระเพาะผ่านแผลหน้าท้องรูเดียว
รีวิวผ่าตัดกระเพาะ ลดน้ำหนัก ชาวต่างชาติ
รีวิวผ่าตัดกระเพาะ ลดความอ้วน
รีวิวผ่าตัดกระเพาะ ลดน้ำหนัก ที่รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

 • ตัดหนังหน้าท้องผู้ชาย ทำได้หรือไม่?

ผู้ชายที่เคยมีน้ำหนักตัวมากเนื่องจากความอ้วน และน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว อาจทำให้เกิดภาวะผิวหนังหย่อนคล้อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ผิวหนังไม่สามารถหดกระชับเข้าที่เดิมได้ ซึ่งการรักษาทางการแพทย์จะใช้วิธีผ่าตัดเอาผิวหนังส่วนที่เสียออก เช่น

 1. ผ่าตัดยกกระชับแขน หรือตัดหนังแขน เป็นวิธีลดต้นแขนในคนที่มีผิวหนังแขนหย่อน ห้อย ย้อย มากๆ แพทย์จะผ่าตัดและดูดเอาไขมันส่วนเกินออกร่วมด้วย และแผลผ่าตัดจะยาวตั้งแต่รักแร้ถึงข้อศอก หรือขึ้นอยู่กับความย้อยของผิวหนังเกิดขึ้นส่วนใดบ้าง
 2. ผ่าตัดหนังหน้าท้อง ขั้นตอนคือแพทย์จะทำการดูดไขมันก่อน จากนั้นจะทำให้เปิดแผลหน้าท้องยาว แผลอยู่ใต้ขอบกางเกงใน เย็บกล้ามเนื้อหน้าท้องให้เข้าที่กระชับ ก่อนตัดหนังหน้าท้องส่วนเกินและเย็บแผลปิด ทั้งนี้ในคนที่หนังหน้าท้องหย่อนมากๆ จนทำให้สะดือผิดตำแหน่ง แพทย์จะใช้เทคนิคย้ายตำแหน่งสะดือ ให้กลับมาอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม และออกแบบสะดือแบบ Almond Shape ที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด
 3. ผ่าตัดหนังหน้าอก ผิวหนังหน้าอกที่ห้อย ย้วย หย่อนยาน แพทย์จะทำการตัดผิวหนังออก ซึ่งแผลเป็นจะเริ่มตั้งแต่ใต้รักแร้ยาวจนถึงกลางหน้าอก และทำการย้านตำแหน่งหัวนมใหม่ให้เหมาะสม
รีวิวผ่าตัดหนังแขน ผิวหนังแขนห้อย จากการลดน้ำหนัก
รีวิวผ่าตัดหน้าอกผู้ชาย ผิวหนังเหี่ยวจากการลดน้ำหนัก

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ศัลยกรรมผู้ชาย ดึงหน้า

ศัลยกรรมผู้ชาย อายุมากแล้ว ทำได้หรือไม่?

ใครว่าแก่แล้วจะหล่อไม่ได้! ผู้ชายที่อายุเยอะๆ มีปัญหาความหย่อนคล้อยของใบหน้า ใบหน้าดูแก่ ผิวหนังไม่เต่งตึง และเลเซอร์ต่างๆ เริ่มใช้ไม่ได้ผล การทำศัลยกรรมผู้ชาย ให้ดูเด็กลง สามารถทำได้ดังนี้

 • ดึงหน้า (Face Lift) การผ่าตัดดึงหน้านั้นจะช่วยทำให้ผิวหนังที่หย่อนคล้อยกลับมาตึงกระชับ เปลี่ยนคนหน้าแก่ให้กลับมาดูเด็กลงอีกครั้ง ชะลอความเสื่อมได้เป็น 10 ปี! สามารถทำได้ทุกส่วนของใบหน้า ตั้งแต่ ดึงหน้าผาก แก้ตาตกดูไม่สดใส แก้ร่องแก้มลึก แก้มห้อย กรอบหน้าไม่ชัด รอบตีนกาต่างๆ รวมถึงยกกระชับคอ

การดึงหน้าให้ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร อยู่นาน อาจใช้วัสดุเสริม เช่น เอ็นโดไทน์ ในการยกกระชับเนื้อเยื่อใต้ผิวชั้นลึก ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาหน้าห้อยนั่นเอง

 • เติมไขมันหน้า (Fat Graft) การเติมไขมันหน้าสามารถทำในผู้ชายก็ได้ ในคนที่หน้าตอบ ดูไม่สดใส ไขมันใบหน้าน้อยทำให้ดูแก่ การเติมไขมันหน้าช่วยทำให้ใบหน้ากลับมาสดใส เต่งตึง ใบหน้าเต็ม และกลับมาดูเด็กอีกครั้ง โดยใช้ไขมันของตัวเอง ไม่แพ้ และมีความดูแลให้ปลอดภัย

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

ศัลยกรรมผู้ชาย ที่ไหนดี?

การตัดสินใจที่จะเลือกทำ ศัลยกรรมผู้ชาย ที่ไหนดี? อาจจะต้องใช้เวลาในการหาข้อมูล รายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • แพทย์ที่ทำการรักษา มีการรักษาและความชำนาญในการรักษามากน้อยเพียงใด
 • สถานที่สะอาด ปลอดเชื้อ ได้มาตรฐาน
 • อุปกรณ์และเครื่องมือครบ ทันสมัย รวมถึงมีเครื่องครบเพื่อรองรับการใช้ที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้แต่ละคน
 • การบริการต่างๆ ทั้งก่อนและหลังเป็นอย่างไร

บรรยากาศ รัตตินันท์ เมดิคอล เซ็นเตอร์

สะอาด ดูแลให้ปลอดภัย ได้มาตรฐานคลินิกเวชกรรม
พร้อมด้วยทีมแพทย์
รักษากว่า 25 ปี

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์
ผ่านช่องทางไลน์ หรือโทรศัพท์

086-570-7040
คลิ๊ก ติดต่อไลน์ รับส่วนลด
คลิ๊ก ติดต่อ messenger Facebook
QR code surgery

สแกน QR Code เพื่อแอดไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า