วิธีลดพุง ผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน สลายพุงย้อย หน้าท้องแบนราบสวยงาม

วิธีลดพุง ผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน

วิธีลดพุง ผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน  อยากหน้าท้องแบนราบแต่มีเวลาจำกัดแค่ 3 วัน บอกเลยว่าโอกาสน้อยมาก โดยเฉพาะผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องมากกว่าปกติ หรือผู้ที่มีน้ำหนักเกิน หรือที่เรียกว่า อ้วน อาจต้องใช้เวลานานกว่าคนเหล่านี้จะเห็นการเปลี่ยนแปลง หากคุณต้องการลดหน้าท้องจริง ๆ การสลายไขมันด้วยเทคนิคทางการแพทย์ก็เป็นทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่มีไขมันหน้าท้องมาก หากต้องการลดพุงโดยไม่ต้องอดอาหาร ตัว ขอแนะนำวิธีลดพุงแบบใหม่สำหรับคนมีเวลาจำกัด เผาผลาญไขมันหน้าท้องทั้งหมดออกไป แค่อาศัยความอดทน มีวินัย ทานอาหาร และออกกำลังกายให้ถูกจุด รับรองว่าการลดพุงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ไขมันหน้าท้อง คือ ไขมันส่วนเกินที่สะสมบริเวณเอวและหน้าท้อง ทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจในร่างกายของตัวเองและหาวิธีลดไขมันหน้าท้อง หรือลดพุง ซึ่งมีหลายวิธี ความยากและระยะเวลาแสดงผลต่างกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน มีวิธีลดพุง ผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน ที่ได้ผลเร็วและดูแลให้ปลอดภัยด้วยวิธีทางการแพทย์มาแนะนำ

ลดพุง ผู้หญิง

พุง คืออะไร ?

พุง คือ ไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง สังเกตได้ง่ายเมื่อยืนด้านข้าง จะพบว่าหน้าท้องยื่นออกมามากกว่าปกติ ถ้าดูที่เนื้อท้องจะนิ่ม ๆ ย้อย ๆ

ไขมันหน้าท้องของคนเราจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น คือ

ไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat)

เมื่อมีไขมันมาก ร่างกายเผาผลาญไม่หมด ไขมันสะสม พุงใหญ่ พุงยื่น พุงป่อง ความหนาของชั้นไขมันสามารถวัดได้ด้วยเครื่องวัดไขมัน หรือจะวัดเองในเบื้องต้นโดยใช้มือบีบหรือคลำพุง ถ้าเอามือล้วง แสดงว่ามีพุง

วิธีการลดพุงในชั้นนี้สามารถทำได้ทั้งการใช้เครื่องมือและการฉีดสลายไขมัน เช่น เมโสแฟต ซึ่งนอกจากเมโสแฟตลดพุงแล้ว เมโสแฟตยังสามารถฉีดในจุดอื่น ๆ ที่มีไขมันสะสม เช่น เมโสแฟตแก้ม เมโสเหนียงคาง

ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat)

เป็นชั้นไขมันที่สะสมอยู่ลึกกว่าชั้นใต้ผิวหนัง และใต้กล้ามเนื้อหน้าท้อง (Abdominal Muscles) ต่อลงไป ซึ่งจะอยู่รอบ ๆ อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ตับ กระเพาะอาหาร ลำไส้ หลอดเลือด เมื่อสะสมเป็นเวลานานไขมันชนิดนี้จะแข็งตัว ทำให้มีพุงยื่น รอบเอวขยาย การลดไขมันในร่างกายเป็นเรื่องยาก คนส่วนใหญ่มีค่าดัชนีมวลกายหรือ BMI ที่เกินมาตรฐาน ต้องปรับพฤติกรรมการกินและออกกำลังกาย มิฉะนั้นอาจทำให้เกิดโรคตามมา เช่น ไขมันพอกตับ โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง ตามมาด้วยระดับน้ำตาลในเลือดสูง

พุง มีกี่ประเภท

ลักษณะพุง แบ่งได้เป็น 5 ประเภท ดังนี้

 1. พุงที่เกิดจากแอลกอฮอล์ (Alcohol Belly) เป็นพุงที่มีลักษณะเป็นชั้น ๆ เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์ ชอบกินของหวาน และขาดการออกกำลังกาย
 2. พุงฮอร์โมน (Hormonal Belly) คือ พุงป่องที่ก้น ส่วนใหญ่เกิดจากฮอร์โมน เห็นได้ชัดในช่วงก่อนมีประจำเดือน มักเกิดกับคนที่รูปร่างผอมบาง เกิดจากการกินอาหารเดิมๆ ซ้ำ ๆ หรือออกกำลังกายผิดวิธี
 3. พุงเครียด (Stress-out Belly) คือ พุงแข็งตั้งแต่กะบังลมถึงสะดือ ส่วนใหญ่เกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียดสะสม ทำให้ระบบในร่างกายแปรปรวน จึงทำให้อ้วนลงพุง
 4. พุงคุณแม่ (Mommy Belly) คือ พุงที่มักพบในคุณแม่หลังคลอด เกิดจากไขมันเกาะบริเวณหน้าท้อง ท้องแบบนี้ถ้าก่อนคลอด. แม่ไม่ใช่คนอ้วนมาก พุงจะค่อย ๆ ลดลงหากออกกำลังกายอย่างเหมาะสมในช่วง 1-2 เดือนหลังคลอด
 5. พุงป่อง (Bloated Belly) คือ พุงกลมเหมือนพุงจากแอลกอฮอล์ คนมีพุงแบบนี้ เช้ามาพุงจะแบนราบ แต่ท้องอืดระหว่างวัน เกิดจากแก๊สในกระเพาะ ระบบย่อยอาหารมีปัญหา

ลดพุง ผู้หญิงแบบเร่งด่วน

วิธีลดพุง ผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน

วิธีลดพุง ผู้หญิง เร่งด่วน ในช่วงแรกอาจเริ่มจากการปรับวิถีชีวิต โดยเฉพาะเรื่องการกิน การออกกำลังกาย การนอน ซึ่งล้วนส่งผลต่อน้ำหนักตัวและการเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย

ปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร

หากคุณรู้สึกว่าตัวเองเริ่มมีพุง อาจเริ่มจากการปรับพฤติกรรมการกิน ควบคุมอาหาร หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง อาหารแปรรูป และน้ำตาล

ดื่มน้ำให้มากขึ้น

การดื่มน้ำช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น ช่วยลดปริมาณไขมันส่วนเกิน ลดความอยากอาหารและลดโอกาสในการดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล สำหรับผู้ที่ดื่มน้ำน้อยหรืองานยุ่งจนแทบไม่ได้ดื่มน้ำในแต่ละวัน อาจใช้แอพช่วยเตือนให้ดื่มน้ำ 8-10 แก้วทุกวัน ดังนี้

1 แก้ว หลังตื่นนอน 06.00-07.00 น.

1 แก้ว ช่วงเช้า 08.00-09.00 น.

2-3 แก้ว ระหว่างวัน 09.00-13.00 น.

2 แก้ว ช่วงบ่ายและเย็น 13.00-17.00 น.

2-3 แก้ว ช่วงเย็นและก่อนนอน 18.00- 22.00 น.

ออกกำลังกายกระชับหน้าท้อง

 • การซิทอัพช่วยเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง เมื่อทำเป็นประจำจะทำให้หน้าท้องแข็งแรงแบนราบ
 • การปั่นจักรยานกลางอากาศเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้องแบนราบ ต้นขาแน่นและเอวคอด
 • ยกขาให้สูง (Leg Raise) หากคุณออกกำลังกายแบบนี้เป็นประจำ จะช่วยสลายไขมันหน้าท้อง ท้องตึง
 • เตะขาสลับ (Flutter Kicks) ช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้อง ลดพุงส่วนล่าง และยังช่วยบริหารสะโพกและบั้นท้ายไปพร้อมกัน
 • แพลงก์ (Plank) ไม่ใช่แค่ลดพุงแต่ยังได้บริหารร่างกาย ช่วยให้กล้าม หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขากระชับและแข็งแรงขึ้น

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ในขณะที่หลับ ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่ผลิตจากต่อมใต้สมอง จะหลั่งออกมาในเวลาที่เรานอนหลับ ถ้านอนไม่พอโกรทฮอร์โมนจะทำงานไม่เต็มที่ เมื่อร่างกายขาดโกรทฮอร์โมนจะส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอินซูลินมากขึ้น สะสมไขมันมากขึ้น ตรงกันข้ามกับระบบเผาผลาญของร่างกายที่ช้าลง

หลีกเลี่ยงความเครียด

หากคุณอยู่ในภาวะตึงเครียดบ่อย ๆ ร่างกายอาจหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ออกมากระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายสะสม ยิ่งอ้วนนอกจากนี้ความเครียดยังส่งผลให้อยากของหวาน เช่น ไอศกรีม โดนัท เค้ก ชานมไข่มุก ซึ่งมีน้ำตาลสูง

หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์        

ไม่ใช่แค่เบียร์เท่านั้นที่ทำให้คุณอิ่มท้อง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ล้วนแต่ทำให้อ้วนได้ แอลกอฮอล์ 1 กรัมมี 7 แคลอรี เกือบเท่าไขมันซึ่งมี 9 แคลอรี และคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนเกือบสองเท่าสำหรับ 4 แคลอรี ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำมักจะมีน้ำหนักส่วนเกินและไขมันในช่องท้องเพิ่มขึ้น

วิธีลดพุง ผู้หญิง ฉบับคนไม่มีเวลา

วิธีลดพุง ผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน ฉบับคนไม่มีเวลา

โยเกิร์ตตัวช่วยลดพุง

โยเกิร์ตเป็นแหล่งที่ดีของคาร์โบไฮเดรต โปรตีน แคลเซียม และไขมัน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายแนะนำให้กินโยเกิร์ตรสธรรมชาติ โดยทั่วไป โยเกิร์ต 100 กิโลแคลอรีมีโปรตีนประมาณ 7 กรัม ร่างกายของคุณต้องการโปรตีนอย่างน้อย 12-15 กรัมต่อมื้อในแต่ละวัน ดังนั้นควรทานผลไม้สด ถั่ว หรือเมล็ดธัญพืช เพื่อให้ร่างกายได้รับโปรตีนมากขึ้น

กินอาหารคลีน (Clean Food)

กินอาหารคลีน เน้นกินอาหารธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปรุงรส ปรุงแต่ง รวมถึงอาหารที่ไม่มีแป้งหรือผงชูรสสูง และจะต้องคำนวณแคลอรีที่เหมาะสมในการกินแต่ละมื้อ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน โดยเลือกสารอาหารที่ร่างกายต้องการ อาทิ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันดี

การออกกำลังกาย

เป็นวิธีที่ดีในการเผาผลาญไขมัน แนะนำท่าออกกำลังกาย Semi V-Crunch เพื่อลดหน้าท้อง ตั้งต้นด้วยการนอนคว่ำหน้ากับพื้น ประสานมือไว้ที่ท้ายทอย และวางเท้าให้กว้างประมาณหัวไหล่เริ่มหายใจเข้า จากนั้นเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง ค้างไว้ 30-60 วินาที 3-4 เซ็ต เพื่อกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้อง แกนกลาง และต้นขา

สรุปได้ว่า : วิธีลดพุง ผู้หญิง เร่งด่วน 3 วัน  ค่อนข้างยากสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับระบบเผาผลาญภายในร่างกายและชั้นไขมันที่สะสมอยู่ แนะนำให้ควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยเพื่อดูความเปลี่ยนแปลง แต่อาจกินเวลานานกว่า 3 วัน บางรายอาจเป็นเดือนถึงปี

วิธีลดพุง ฉีดเมโสแฟต

สำหรับใครที่กำลังพยายามลดพุงด้วยตัวเอง แต่ยังไม่เห็นผลหรือเห็นผลช้า อยากได้วิธีลดพุงแบบเร่งด่วน เห็นผลเร็ว และดูแลให้ปลอดภัย ปัจจุบันมีวิธีทางการแพทย์ที่สามารถลดพุงได้

วิธีลดพุงผู้หญิงเร่งด่วน 3 วัน สำหรับคนไม่มีเวลาสามารถใช้วิธีการทางหัตถการช่วยได้ โดยการฉีดเมโสแพต แต่อาจใช้เวลานานถึง 7 วัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นที่น่าพึงพอใจของคุณผู้หญิงหลาย ๆ คน

วิธีลดพุงใน 7 วัน : ฉีดเมโสแฟต

การฉีดเมโสแฟตเป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะการฉีดเมโสแฟตแก้มเพื่อปรับแก้รูปหน้าให้เรียวเล็กลง และยังสามารถฉีดเมโสแฟตเพื่อสลายไขมันในจุดอื่น ๆ เช่น ลดพุงหรือหน้าท้อง

หลังฉีดเมโสแฟต ไขมันจะถูกสลายและขับออกจากร่างกาย ทำให้ปริมาณไขมันส่วนเกินลดลงเร็วขึ้น เห็นผลใน 5-7 วัน บริเวณที่ฉีดจะเริ่มยุบลง เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 สัปดาห์ แต่การฉีดเมโสแฟตที่ท้องต้องร่วมกับการควบคุมอาหารและออกกำลังกายไม่อย่างนั้นจะสะสมเป็นไขมันได้อีก และเพื่อไม่ให้คาดหวังผลมากเกินไป การเมโสแฟต ต้องใช้ยาค่อนข้างมาก ในบางรายอาจไม่เห็นผลชัดเจน ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมหลังฉีด การฉีดเมโสแฟต 7 วัน ไม่เหมาะกับผู้ที่มีไขมันสะสมมาก อาจต้องฉีดประมาณ 4-5 ครั้งจึงจะเห็นผลชัดเจน แพทย์ต้องประเมินปริมาณไขมันก่อนว่าเหมาะสมสำหรับการฉีดเมโสแฟตหรือไม่

ลดพุงไม่ลงเพราะอะไร ?

สาเหตุที่ลดพุงไม่ได้ หลักๆ อยู่ที่ความมุ่งมั่นและการมีวินัยในตัวเอง หากคุณเลือกที่จะลดน้ำหนักด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ออกกำลังกาย  รวมถึงปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ไม่อย่างนั้นนอกจากจะลดพุงไม่ได้แล้ว อาจทำให้พุงขยายได้อีกด้วย เช่นเดียวกับการลดพุงทางการแพทย์ด้วย Meso Fat แม้ว่าจะสามารถลดพุงได้อย่างเห็นผลจริง แต่ถ้าไม่ดูแลตัวเองให้ดี กินมากกว่าที่ร่างกายของคุณสามารถเผาผลาญได้ ก็จะกลายเป็นไขมันส่วนเกินกลับมาสะสมใหม่อยู่ดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และรักษาที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนารักษาที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า